Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. UPI లైట్ చెల్లింపు లావాదేవీ యొక్క గరిష్ట పరిమితి ఎంత?

(a) రూ. 100

(b) రూ. 200

(c) రూ. 500

(d) రూ. 2000

(e) రూ. 50

 

Q2. 2022 సంవత్సరానికి ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ సంతోష నివేదికలో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 139

(b) 136

(c) 137

(d) 134

(e) 138

 

Q3. ‘కోల్డ్ రెస్పాన్స్ 2022’ అనే మిలిటరీ వ్యాయాయంను ప్రారంభించిన సంస్థ ఏది?

(a) QUAD

(b) United Nations

(c) NATO 

(d) BRICS

(e) ASEAN

 

Q4. రాజేష్ గోపీనాథన్ ఏ కంపెనీకి మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD) మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా ఉన్నారు?

(a) IBM

(b) HCL

(c) Infosys

(d) Wipro

(e) TCS

 

Q5. సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (CRPF) మార్చి 19, 2022న ఏ ఎడిషన్ రైజింగ్ దినోత్సవంని జరుపుకుంది?

(a) 86

(b) 85

(c) 84

(d) 83

(e) 82

 

Q6. ప్రపంచ పిచ్చుకల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

(a) 18 మార్చి

(b) 21 మార్చి

(c) 20 మార్చి

(d) 19 మార్చి

(e) 21 మార్చి

 

Q7. అంతర్జాతీయ అటవీ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అడవులు మరియు జీవవైవిధ్యం: కోల్పోవడం చాలా విలువైనది

(b) అటవీ పునరుద్ధరణ: పునరుద్ధరణ మరియు శ్రేయస్సు కోసం ఒక మార్గం

(c) అడవులు మరియు విద్య

(d) స్థిరమైన నగరాల కోసం అడవులు

(e) అడవులు మరియు స్థిరమైన ఉత్పత్తి మరియు వినియోగం

 

Q8. సూరజ్‌కుండ్ అంతర్జాతీయ కళల మేళా యొక్క ఏ ఎడిషన్ 2022లో నిర్వహించబడింది?

(a) 31

(b) 34

(c) 33

(d) 35

(e) 38

 

Q9. ఫార్ములా వన్ బహ్రెయిన్ గ్రాండ్ ప్రి 2022 విజేత ఎవరు?

(a) లూయిస్ హామిల్టన్

(b) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(c) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(d) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(e) K. మాగ్నుసేన్

 

Q10. 19వ ఆసియన్ 100 UP బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2022 విజేత ఎవరు?

(a) ఆదిత్య మెహతా

(b) పంకజ్ అద్వానీ

(c) సౌరవ్ కొఠారి

(d) ధ్రువ్ సిత్వాలా

(e) రోహన్ సింగ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. UPI లైట్ చెల్లింపు లావాదేవీ యొక్క గరిష్ట పరిమితి రూ. 200 .“ఆన్-డివైస్ వాలెట్కోసం UPI లైట్ బ్యాలెన్స్ మొత్తం పరిమితి రూ. ఏ సమయంలోనైనా 2,000.

 

S2. Ans.(b)

Sol. 2022 సంవత్సరానికి గానూ ఐక్యరాజ్యసమితి యొక్క వరల్డ్ హ్యాపీనెస్ రిపోర్ట్‌లో 146 దేశాల ర్యాంక్‌లో 136వ స్థానాన్ని పొందేందుకు భారతదేశం తన ర్యాంక్‌ను మూడు స్థానాలు మెరుగుపరుచుకుంది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. నార్త్ అట్లాంటిక్ ట్రీటీ ఆర్గనైజేషన్ (NATO) మార్చి 14, 2022 నుండి నార్వేలో భారీ మిలిటరీ డ్రిల్ కోల్డ్ రెస్పాన్స్ 2022’ని నిర్వహించింది మరియు ఏప్రిల్ 01, 2022 వరకు కొనసాగుతుంది.

 

S4. Ans.(e)

Sol. టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్ (TCS) రాజేష్ గోపీనాథన్‌ను ఐదేళ్ల పాటు కంపెనీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD) మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా తిరిగి నియమిస్తున్నట్లు ప్రకటించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S5. Ans.(d)

Sol. సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (CRPF) 19 మార్చి 2022న తన 83వ రైజింగ్ డేని ఉత్సాహంగా మరియు వేడుకలతో జరుపుకుంది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ పిచ్చుకల దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 20న జరుపుకుంటారు. 2022 ప్రపంచ పిచ్చుక దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం పిచ్చుకలను ప్రేమించండి”.

 

S7. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ అటవీ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం “అడవులు మరియు స్థిరమైన ఉత్పత్తి మరియు వినియోగం.”

 

S8. Ans.(d)

Sol. హర్యానా గవర్నర్, బండారు దత్తాత్రయ మరియు హర్యానా ముఖ్యమంత్రి మనోహర్ లాల్ హర్యానాలోని ఫరీదాబాద్ జిల్లాలోని సూరజ్‌కుండ్‌లో ప్రపంచ ప్రఖ్యాత సూరజ్‌కుండ్ ఇంటర్నేషనల్ క్రాఫ్ట్స్ మేళా 35వ ఎడిషన్‌ను లాంఛనంగా ప్రారంభించారు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. చార్లెస్ లెక్లెర్క్ (ఫెరారీ-మొనాకో) బహ్రెయిన్ పశ్చిమాన ఉన్న మోటార్ రేసింగ్ సర్క్యూట్ అయిన బహ్రెయిన్ ఇంటర్నేషనల్ సర్క్యూట్‌లో ఫార్ములా వన్ బహ్రెయిన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022ను గెలుచుకున్నాడు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. 19వ ఆసియా 100 UP బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2022లో భారత క్యూయిస్ట్ పంకజ్ అద్వానీ ధృవ్ సిత్వాలాను ఓడించి తన ఎనిమిదో టైటిల్‌ను గెలుచుకున్నాడు. ఇది ఖతార్‌లోని దోహాలో జరిగింది.

 

Previous Quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 March 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.