Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం _______న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

(a) జూన్ 25

(b) జూన్ 24

(c) జూన్ 23

(d) జూన్ 22

(e) 21 జూన్

 

Q2. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఇంట్లో యోగా మరియు కుటుంబంతో యోగా (యోగా ఎట్ హోం అండ్ యోగా విత్ ఫ్యామిలీ)

(b) మానవత్వం కోసం యోగా (యోగా ఫర్ హ్యుమానిటీ)

(c) సామరస్యం మరియు శాంతి కోసం యోగా (యోగా ఫర్ హార్మొనీ అండ్ పీస్)

(d) శాంతి కోసం యోగా (యోగా ఫర్ పీస్)

(e) ఆరోగ్యం కోసం యోగా (యోగా ఫర్ హెల్త్)

 

Q3. అయనాంతం యొక్క అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ______న జరుపుకుంటారు?

(a) జూన్ 20

(b) జూన్ 21

(c) జూన్ 22

(d) జూన్ 23

(e) జూన్ 24

 

Q4. 2021 సంవత్సరానికి విద్యలో ICTని ఉపయోగించినందుకు కింది వాటిలో ఏది యునెస్కో యొక్క కింగ్ హమద్ బిన్ ఇసా అల్-ఖలీఫా బహుమతిని గెలుచుకుంది?

(a) CIET

(b) CBSE

(c) KVS

(d) NIOS

(e) NCTE

 

Q5. ఇటీవల కన్నుమూసిన R రవీంద్రన్ ఏ రంగంలో ప్రసిద్ధుడు?

(a) థియేటర్ ఆర్టిస్ట్

(b) సినిమా దర్శకుడు

(c) ఫోటో జర్నలిస్ట్

(d) సంగీతకారుడు

(e) పర్యావరణవేత్త

 

Q6. ఆమె నవల ది బుక్ ఆఫ్ ఫారమ్ అండ్ ఎంప్టినెస్కోసం ఈ సంవత్సరం ఫిక్షన్ కోసం మహిళల బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) లిసా అలెన్-అగోస్టిని

(b) లూయిస్ ఎర్డ్రిచ్

(c) మెగ్ మాసన్

(d) మాగీ షిప్‌స్టెడ్

(e) రూత్ ఓజెకి

 

Q7. ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్, హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్ మరియు యుపిఐ మేనేజింగ్ ఎంటిటీ ఎన్‌పిసిఐ యొక్క ఐటి వనరులను క్రిటికల్ ఇన్ఫర్మేషన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్గా ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకటించింది?

(a) సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ

(b) నైపుణ్యాభివృద్ధి మరియు వ్యవస్థాపకత మంత్రిత్వ శాఖ

(c) ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ

(d) సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ

(e) కమ్యూనికేషన్ల మంత్రిత్వ శాఖ

 

Q8. “గౌతమ్ అదానీ: ది మ్యాన్ హూ ఛేంజ్డ్ ఇండియా” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) శోభా డే

(b) RN భాస్కర్

(c) వినయ్ దీక్షిత్

(d) రమణదీప్ సింగ్

(e) సంజయ్ తివారీ

 

Q9. కింది వారిలో ఎవరు కెనడియన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022 విజేతగా నిలిచారు?

(a) లూయిస్ హామిల్టన్

(b) సెర్గియో పెరెజ్

(c) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(d) కార్లోస్ సైన్జ్

(e) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

 

Q10. న్యూ ఢిల్లీలో నిర్మాణ్ వర్కర్ల (NIPUN)ను ప్రోత్సహించడం కోసం నేషనల్ ఇనిషియేటివ్ కోసం ఒక వినూత్న ప్రాజెక్ట్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) నారాయణ్ తాతు రాణే

(b) సర్బానంద సోనోవాల్

(c) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(d) పీయూష్ గోయల్

(e) హర్దీప్ సింగ్ పూరి

 

Q11. అంతర్జాతీయ ఫుట్ బాల్ లో ఉమ్మడిగా 5వ అత్యధిక గోల్ స్కోరర్ గా ఎవరు నిలిచారు?

(a) అలీ డేయి

(b) మొఖ్తర్ దహరి

(c) లియోనెల్ మెస్సీ

(d) సునీల్ ఛెత్రి

(e) క్రిస్టియానో ​​రొనాల్డో

 

Q12. భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) _______ నుండి మిల్లత్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ యొక్క లైసెన్స్‌ను రద్దు చేసింది?

(a) కేరళ

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) కర్ణాటక

(d) బీహార్

(e) మహారాష్ట్ర

 

Q13. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ (IISc), _______లో సెంటర్ ఫర్ బ్రెయిన్ రీసెర్చ్ (CBR)ని ప్రారంభించారు?

(a) పూణే

(b) బెంగళూరు

(c) మొహాలి

(d) కోల్‌కతా

(e) భోపాల్

 

Q14. కింది వారిలో కొలంబియా అధ్యక్ష ఎన్నికల్లో ఎవరు గెలిచారు?

(a) జువాన్ మాన్యువల్ శాంటోస్

(b) ఇవాన్ డ్యూక్ మార్క్వెజ్

(c) అల్వారో ఉరిబ్ వెలెజ్

(d) గుస్తావో పెట్రో

(e) ఆండ్రెస్ పాస్ట్రానా అరాంగో

 

Q15. FY22లో ₹20, ₹50, ₹100 మరియు ₹200 డినామినేషన్‌లో ఉన్న బ్యాంక్ నోట్ల అమ్మకం ధరలు పెరిగాయి. భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ నోట్ ముద్రన్ లిమిటెడ్ ప్రెస్‌లు _____లో ఉన్నాయి?

(a) నాసిక్

(b) దేవాస్

(c) మైసూరు

(d) ముంబై

(e) హైదరాబాద్ 

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని 2015 నుండి జూన్ 21న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం యొక్క 8వ ఎడిషన్‌ను జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2022ను ప్రపంచవ్యాప్తంగా “మానవత్వం కోసం యోగా (యోగా ఫర్ హ్యుమానిటీ)” అనే నేపథ్యంతో 21 జూన్ 2022న జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(b)

Sol. అయనాంతం యొక్క అంతర్జాతీయ దినోత్సవం జూన్ 21న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు అయనాంతం మరియు విషువత్తుల గురించి మరియు అనేక మతాలు మరియు జాతి సంస్కృతులకు వాటి ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన కల్పిస్తుంది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. ఇటీవల, UNESCO పాఠశాల విద్యా శాఖ, విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా PM eVIDYA అనే ​​సమగ్ర చొరవ కింద సమాచార మరియు కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ (ICT) వినియోగాన్ని గుర్తించింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. విపి సింగ్ ప్రభుత్వ రాజీనామాకు దారితీసిన నిరసనలను తీవ్రతరం చేసిన మండల్ కమిషన్ ఆందోళన సందర్భంగా ఢిల్లీ యూనివర్సిటీ విద్యార్థి రాజీవ్ గోస్వామి నిప్పంటించుకున్న ప్రముఖ ఫోటో జర్నలిస్ట్ ఆర్ రవీంద్రన్ కన్నుమూశారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. ప్రఖ్యాత US-కెనడియన్ రచయిత్రి, చలనచిత్ర నిర్మాత మరియు జెన్ బౌద్ధ పూజారి రూత్ ఓజెకి ఈ సంవత్సరం తన నవల ది బుక్ ఆఫ్ ఫారమ్ అండ్ ఎంప్టినెస్కోసం ఫిక్షన్ కోసం మహిళల బహుమతిని గెలుచుకున్నారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ (MeitY) ICICI బ్యాంక్, HDFC బ్యాంక్ మరియు UPI మేనేజింగ్ ఎంటిటీ NPCI యొక్క IT వనరులను క్రిటికల్ ఇన్ఫర్మేషన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్గా ప్రకటించింది, వాటికి ఏదైనా హాని జాతీయ భద్రతపై ప్రభావం చూపుతుందని మరియు అనధికారికంగా ఎవరైనా వీటిని యాక్సెస్ చేయగలరని సూచిస్తుంది. వనరులు 10 సంవత్సరాల వరకు జైలు శిక్ష విధించబడవచ్చు.

 

S8. Ans.(b)

Sol. జర్నలిస్ట్-రచయిత RN భాస్కర్ రాసిన పుస్తకం, ప్రపంచంలోని అత్యంత సంపన్నులలో ఒకరి గురించి తెలియని అంశాలను మొదటిసారిగా వెలుగులోకి తెచ్చిందని పేర్కొంది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. కెనడియన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ ముగింపు దశల్లో ఫెరారీకి చెందిన కార్లోస్ సైన్జ్ ఒత్తిడిని తట్టుకుని రెడ్ బుల్ యొక్క మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ ఫార్ములా 1 సీజన్‌లో తన ఆరవ విజయాన్ని తృటిలో సాధించాడు.

 

S10. Ans.(e)

Sol. హౌసింగ్ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి, హర్దీప్ సింగ్ పూరి న్యూ ఢిల్లీలో నిర్మాణ్ వర్కర్ల (NIPUN) ను ప్రోత్సహించే వినూత్న ప్రాజెక్ట్ నేషనల్ ఇనిషియేటివ్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S11. Ans.(d)

Sol. ఆసియా ఫుట్‌బాల్ కాన్ఫెడరేషన్ (AFC) ఆసియా కప్ 2023 క్వాలిఫయర్స్ సందర్భంగా భారత పురుషుల ఫుట్‌బాల్ జట్టు కెప్టెన్, సునీల్ ఛెత్రి హాంకాంగ్‌పై తన 84వ అంతర్జాతీయ గోల్ చేశాడు.

 

S12. Ans.(c)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) కర్ణాటకలోని దావంగెరెకు చెందిన మిల్లత్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ లైసెన్స్‌ను రద్దు చేసింది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ సోమవారం బెంగుళూరులోని ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ (IISc)లో సెంటర్ ఫర్ బ్రెయిన్ రీసెర్చ్ (CBR)ని ప్రారంభించారు మరియు బాగ్చి పార్థసారథి మల్టీ స్పెషాలిటీ హాస్పిటల్‌కు పునాది వేశారు.

 

S14. Ans.(d)

Sol. బొగోటా మాజీ మేయర్, మాజీ తిరుగుబాటు యోధుడు గుస్తావో పెట్రో కొలంబియా అధ్యక్షుడయ్యారు.

 

S15. Ans.(c)

Sol. భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ నోట్ ముద్రన్ లిమిటెడ్ ప్రెస్‌లు మైసూరు మరియు సల్బోని (తూర్పు భారతదేశం) లో ఉన్నాయి.   

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.