Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 22 February 2023, For APPSC & TSPSC Groups, TS High Court & District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 22 February 2023_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. అంతర్జాతీయ మాతృభాషా దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

(a) ఫిబ్రవరి 21

(b) ఫిబ్రవరి 22

(c) ఫిబ్రవరి 15

(d) ఫిబ్రవరి 20

(e) 23 ఫిబ్రవరి

Q2. మాజీ IAS అధికారి BVR సుబ్రహ్మణ్యం _____ కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా నియమితులయ్యారు.

(a) జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్

(b) ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ మంత్రి

(c) నీతి ఆయోగ్

(d) పునరుజ్జీవనం మరియు పట్టణ పరివర్తన కోసం అటల్ మిషన్

(e) ప్రణాళికా సంఘం

Q3. దాదాసాహెబ్ ఫాల్కే అవార్డ్ 2023లో ఉత్తమ చిత్రం అవార్డును గెలుచుకున్న చిత్రం ఏది?

(a) గంగూబాయి ఖతియావాడి

(b) కాశ్మీరీ ఫైల్స్

(c) RRR

(d) భేదియా

(e) విక్రమ్ వేద

Q4. రాజేష్ రాయ్ ______ చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD) గా నియమితులయ్యారు.

(a) యూనిటెక్ గ్రూప్

(b) హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్

(c) భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్

(d) మహానాగ్రా టెలిఫోన్ నిగమ్ లిమిటెడ్

(e) ఇండియన్ టెలిఫోన్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్

Q5. రుణ వృద్ధి మరియు ఆస్తుల నాణ్యతలో ప్రభుత్వ రంగ రుణదాతల జాబితాలో ఏ బ్యాంక్ అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(b) బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర

(c) కెనరా బ్యాంక్

(d) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(e) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Q6. ఉగ్రవాద నిరోధకంపై భారత్-ఈజిప్ట్ జాయింట్ వర్కింగ్ గ్రూప్ మూడో సమావేశం ఎక్కడ జరిగింది?

(a) అహ్మదాబాద్

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) భోపాల్

(d) ముంబై

(e) బెంగళూరు

Q7. హైదరాబాద్‌లో ఇన్ఫెక్షియస్ డిసీజెస్ & పాండమిక్ ప్రిపేర్డ్‌నెస్ కోసం ఏ వ్యాక్సిన్ తయారీ కంపెనీ ఎక్సలెన్స్ సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేస్తుంది?

(a) భారత్ బయోటెక్ ఇంటర్నేషనల్ లిమిటెడ్

(b) బయోలాజికల్ ఇ.

(c) కాండిలా హెల్త్‌కేర్

(d) సీరం ఇన్స్టిట్యూట్

(e) చిరోన్ బెహెరింగ్

Q8. APJ అబ్దుల్ కలాం శాటిలైట్ లాంచ్ వెహికల్ మిషన్-2023 భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం నుండి ప్రారంభించబడింది?

(a) ఒడిషా

(b) తమిళనాడు

(c) కర్ణాటక

(d) కేరళ

(e) గుజరాత్

Q9. ప్రభుత్వ కార్యక్రమం కర్మయోగిని ఎప్పుడు స్థాపించారు?

(a) సెప్టెంబర్ 2022

(b) జనవరి 2023

(c) జనవరి 2022

(d) సెప్టెంబర్ 2020

(e) మార్చి 2020

Q10. ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ESIC కింద నిరుద్యోగ భృతిని 2 సంవత్సరాల పాటు పొడిగించింది?

(a) కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(b) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

(c) సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ

(d) విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(e) కార్మిక & ఉపాధి మంత్రి

Q11. ఉత్తర భారతదేశంలో మొదటి అణు కర్మాగారం ______లో నిర్మించబడింది

(a) పంజాబ్

(b) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(c) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(d) ఢిల్లీ

(e) హర్యానా

Q12. గ్రామీణ మహిళలను ఆన్‌లైన్ విక్రయదారులుగా చేర్చేందుకు గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ఏ ఇ-కామర్స్ సైట్‌తో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) అమెజాన్

(b) ఫ్లిప్‌కార్ట్

(c) మీషో

(d) అజియో

(e) టాటాక్లిక్

Q13. ప్రపంచంలో అత్యంత ఎత్తైన వాతావరణ కేంద్రం ఎక్కడ పునర్నిర్మించబడుతుంది?

(a) ఎవరెస్ట్ పర్వతం

(b) కాచన్‌జంగా

(c) నందా దేవి

(d) K2

(e) లోట్సే

Q14. ఖజురహో డ్యాన్స్ ఫెస్టివల్ ఎప్పుడు ప్రారంభమైంది?

(a) 1990

(b) 1947

(c) 1950

(d) 1975

(e) 1998

Q15. రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క స్వతంత్ర రాష్ట్రంగా మిజోరం ఎప్పుడు ఏర్పడింది?

(a) 20 ఫిబ్రవరి 2000

(b) 19 ఫిబ్రవరి 1998

(c) 20 ఫిబ్రవరి 1987

(d) 20 ఫిబ్రవరి 1989

(e) 20 ఫిబ్రవరి 1987

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. అంతర్జాతీయ మాతృభాషా దినోత్సవం ఫిబ్రవరి 21న జరుపుకుంటారు. ఈ వేడుకలు స్థిరమైన పద్ధతుల ద్వారా సాంప్రదాయ జ్ఞానం మరియు సంస్కృతులను సంరక్షించడం మరియు సమాజాలలో బహుభాషావాదానికి మద్దతు ఇవ్వడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాయి.

S2. Ans. (c)

Sol. నీతి ఆయోగ్ కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా మాజీ ఐఏఎస్ అధికారి బీవీఆర్ సుబ్రహ్మణ్యం నియమితులయ్యారు.

S3. Ans. (b)

Sol. కాశ్మీరీ ఫైల్స్ దాదాసాహెబ్ ఫాల్కే అవార్డు 2023లో ఉత్తమ చిత్రం అవార్డును గెలుచుకుంది.

S4. Ans. (e)

Sol. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ (DoT) ఆధ్వర్యంలోని PSU అయిన ఇండియన్ టెలిఫోన్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ (ITI Ltd) చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD) గా రాజేష్ రాయ్ నియమితులయ్యారు.

S5. Ans. (b)

Sol. రుణ వృద్ధి, ఆస్తుల నాణ్యతలో ప్రభుత్వ రంగ రుణదాతల జాబితాలో బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర అగ్రస్థానంలో ఉంది.

S6. Ans. (b)

Sol. ఉగ్రవాద నిరోధకంపై భారత్-ఈజిప్ట్ జాయింట్ వర్కింగ్ గ్రూప్ మూడో సమావేశం 2023 ఫిబ్రవరి 16న న్యూఢిల్లీలో జరిగింది.

S7. Ans. (d)

Sol. హైదరాబాద్‌లో ఇన్ఫెక్షియస్ డిసీజెస్ & పాండమిక్ ప్రిపేర్డ్‌నెస్ కోసం సెరమ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ను ఏర్పాటు చేసింది.

S8. Ans. (b)

Sol. APJ అబ్దుల్ కలాం శాటిలైట్ లాంచ్ వెహికల్ మిషన్-2023 తమిళనాడు నుండి ప్రారంభించబడింది.

S9. Ans. (d)

Sol. ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల శిక్షణ కోసం ప్రభుత్వం ప్రతిష్టాత్మకంగా చేపట్టిన మిషన్ కర్మయోగి కార్యక్రమం సెప్టెంబర్ 2020న స్థాపించబడింది.

S10. Ans. (e)

Sol. కార్మిక & ఉపాధి మంత్రి ESIC కింద నిరుద్యోగ భృతిని 2 సంవత్సరాల పాటు పొడిగించారు.

S11. Ans. (e)

Sol. ఉత్తర భారతదేశంలో మొదటి అణు కర్మాగారం హర్యానాలో నిర్మించబడింది.

S12. Ans. (c)

Sol. గ్రామీణ మహిళలను ఆన్‌లైన్ విక్రయదారులుగా చేర్చేందుకు మీషోతో గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ఎంఓయూపై సంతకం చేసింది.

S13. Ans. (a)

Sol. ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఎత్తైన వాతావరణ కేంద్రం ఎవరెస్ట్ శిఖరంపై పునర్నిర్మించబడింది.

S14. Ans. (d)

Sol. ఖజురహో డ్యాన్స్ ఫెస్టివల్ ప్రారంభం 1975లో గుర్తించబడింది. ఈ సంవత్సరం, ఖజురహో డ్యాన్స్ ఫెస్టివల్ మధ్యప్రదేశ్‌లో ప్రారంభమవుతుంది.

S15. Ans. (e)

Sol. 1987 ఫిబ్రవరి 19న, మిజోరాం భారతదేశం యొక్క స్వతంత్ర రాష్ట్రంగా ఏర్పడింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 22 February 2023_40.1

 

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

When is International Mother Language Day celebrated?

International Mother Language Day is observed on 21st February