Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 21st April 2023, For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 21 April 2023_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. చైనీస్ భాషా దినోత్సవం 2023 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) చైనా చిక్

(b) పిక్టోగ్రాఫ్‌లను హైలైట్ చేయడం

(c) గ్రీన్ వరల్డ్ కోసం చైనీస్ విజ్డమ్

(d) కొత్త యుగం – కొత్త షాంగ

Q2. ఈ సంవత్సరం లతా దీనానాథ్ మంగేష్కర్ అవార్డును ఎవరు అందుకోనున్నారు?

(a) గ్రంథాలి ప్రకాశన్

(b) ఆశా భోంస్లే

(c) భూపేన్ హజారికా

(d) ప్రసాద్ ఓక్

Q3. ఏ బ్యాంక్ తన మొబైల్ బ్యాంకింగ్ యాప్ కోసం కొత్త వాయిస్ బయోమెట్రిక్ అథెంటికేషన్ లక్షణంను ప్రవేశపెట్టింది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) ICICI బ్యాంక్

(c) సిటీ యూనియన్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(d) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Q4. అండర్-20 సాకర్ ప్రపంచ కప్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి మొదట ఏ దేశం ఎంపిక చేయబడింది?

(a) బ్రెజిల్

(b) అర్జెంటీనా

(c) స్పెయిన్

(d) ఇండోనేషియా

Q5. భారతదేశంలో తన అధికారిక స్టోర్లను స్థాపించడానికి ఆపిల్ ఏ సంస్థతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) రిలయన్స్ రిటైల్

(b) ఫ్లిప్‌కార్ట్

(c) అమెజాన్ ఇండియా

(d) టాటా గ్రూప్

Q6. 2022లో భారతదేశంలోని అత్యుత్తమ డిజిటల్ చెల్లింపు లావాదేవీల నగరాల్లో ఒకటిగా ఏ నగరం నిలిచింది?

(a) ముంబై

(b) ఢిల్లీ

(c) చెన్నై

(d) కోల్‌కతా

Q7. థావే పండుగను ఎక్కడ జరుపుకుంటారు?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) బీహార్

(c) రాజస్థాన్

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

Q8. SATHI అంటే ఏమిటి?

(a) సిస్టమ్ అఫ్ అగ్రికల్చరల్ టెక్నాలజీ హెల్ప్ లైన్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్

(b) సిస్టమ్ అఫ్ అగ్రికల్చరల్ టెక్నాలజీ హెల్ప్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్

(c) సీడ్ ట్రేసిబిలిటీ, అథెంటికేషన్ అండ్ హోలిస్టిక్ ఇన్వెంటరీ

(d) సీడ్ ట్రేసిబిలిటీ అగ్రికల్చర్ టెక్నాలజీ హెల్ప్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్

Q9. తైఫా-1ని ఇటీవల ఏ దేశం ప్రారంభించింది?

(a) కెన్యా

(b) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(c) రష్యా

(d) చైనా

Q10. గ్యారీ బ్యాలెన్స్ ఏ దేశంలో క్రికెట్ ఆడాడు?

(a) ఇంగ్లండ్

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c) దక్షిణాఫ్రికా

(d) న్యూజిలాండ్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ఈ సంవత్సరం చైనీస్ భాషా దినోత్సవం ఆకుపచ్చ మరియు స్థిరమైన అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి చైనీస్ పరిష్కారాలు మరియు వివేకాన్ని హైలైట్ చేయడానికి “గ్రీన్ వరల్డ్ కోసం చైనీస్ విజ్డమ్” అనే నేపథ్యంపై దృష్టి పెడుతుంది.

S2. Ans.(b)

Sol. లతా మంగేష్కర్ జ్ఞాపకార్థం మంగేష్కర్ కుటుంబం మరియు ట్రస్ట్ స్థాపించిన లతా దీనానాథ్ మంగేష్కర్ అవార్డుతో ప్రఖ్యాత గాయని ఆశా భోంస్లేను సత్కరించనున్నారు.

S3. Ans.(c)

Sol. సిటీ యూనియన్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ (CUB) కొత్త ఫీచర్‌ను ప్రవేశపెట్టింది, ఇది భద్రతను మెరుగుపరచడం లక్ష్యంగా బ్యాంక్ మొబైల్ బ్యాంకింగ్ యాప్‌లోకి లాగిన్ అయినప్పుడు వాయిస్ బయోమెట్రిక్ ప్రమాణీకరణను ఉపయోగించడానికి వినియోగదారులను అనుమతిస్తుంది.

S4. Ans.(d)

Sol. ఇండోనేషియా నుండి ఆతిథ్య హక్కులను రద్దు చేసిన తర్వాత FIFA అండర్-20 సాకర్ ప్రపంచ కప్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి అర్జెంటీనాను ఎంపిక చేసింది. ఇజ్రాయెల్ జట్టుకు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి గవర్నర్ నిరాకరించిన కారణంగా ఇండోనేషియా ఫుట్‌బాల్ అసోసియేషన్ బాలిలో జరగాల్సిన డ్రాను రద్దు చేయడంతో ఈ నిర్ణయం తీసుకుంది.

S5. Ans.(a)

Sol. ఆపిల్ భారతదేశంలోని ముంబైలో తన మొదటి అధికారిక దుకాణాన్ని ప్రారంభించింది. బాంద్రా కుర్లా కాంప్లెక్స్ ప్రాంతంలోని జియో వరల్డ్ డ్రైవ్ మాల్‌లో ఉన్న ఈ స్టోర్ భారతదేశంలో ప్రారంభించిన ఆపిల్ రెండు అవుట్‌లెట్‌లలో మొదటిది.

S6. Ans.(c)

Sol. సి)

సోల్. చెల్లింపు సేవల సంస్థ వరల్డ్‌లైన్ ఇండియా నివేదిక ప్రకారం, చెన్నై 2022లో దేశంలోని అగ్రశ్రేణి డిజిటల్ చెల్లింపు లావాదేవీల నగరాల్లో ఒకటిగా అవతరించింది.

S7. Ans.(b)

Sol. బీహరాండ్‌లోని గోపాల్‌గంజ్‌లో ఏప్రిల్ 15 మరియు 16 తేదీల్లో థావే ఉత్సవం జరిగింది, ఈ ఉత్సవాన్ని పర్యాటక శాఖ మరియు కళ మరియు సాంస్కృతిక శాఖ సంయుక్తంగా నిర్వహించాయి.

S8. Ans.(c)

Sol. విత్తనోత్పత్తి, నాణ్యత గుర్తింపు మరియు ధృవీకరణ సమస్యలను పరిష్కరించడానికి వ్యవసాయం మరియు రైతుల సంక్షేమ మంత్రి నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ SATHI (సీడ్ ట్రేసిబిలిటీ, ఆథెంటికేషన్ మరియు హోలిస్టిక్ ఇన్వెంటరీ) అనే కొత్త ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ మరియు మొబైల్ అప్లికేషన్‌ను ఆవిష్కరించారు.

S9. Ans.(a)

Sol. కెన్యా తన మొదటి ఆపరేషనల్ ఎర్త్ అబ్జర్వేషన్ శాటిలైట్ “తైఫా-1″ను ప్రారంభించింది.

S10. Ans.(a)

Sol. ఎడమచేతి వాటం బ్యాట్స్‌మెన్ అయిన గ్యారీ బ్యాలెన్స్ అన్ని రకాల క్రికెట్‌లకు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. అతను మొదట్లో జింబాబ్వే తరపున అరంగేట్రం చేసాడు మరియు రెండేళ్ల కాంట్రాక్ట్ ప్రకారం వారి కోసం ఆడాడు. అతను తరువాత ఇంగ్లాండ్ తరపున ఆడాడు మరియు 23 టెస్ట్ మ్యాచ్‌లలో కనిపించాడు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 21 April 2023_40.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 telugu website