Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 September 2022 |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశంలోని 1వ లిథియం-అయాన్ సెల్ ఫ్యాక్టరీ కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) తమిళనాడు

(c) గుజరాత్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q2. US ఏజెన్సీ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ (USAID) మరియు UNICEF ద్వారా ఏ దూరదర్శన్ సిరీస్‌ను ప్రారంభించారు?

(a) డిజిటల్ నమస్తే

(b) సప్నూ కి ఉదాన్

(c) జునూన్ కే సాథ్

(d) మంజిల్ అబ్ దుర్ నహీ

(e) డోర్ సే నమస్తే

Q3. కింది వాటిలో 2022-2023 కాలంలో మొట్టమొదటి షాంఘై సహకార సంస్థ (SCO) టూరిజం మరియు కల్చరల్ క్యాపిటల్‌గా నామినేట్ చేయబడింది?

(a) అయోధ్య

(b) వారణాసి

(c) ఉజ్జయిని

(d) పూరి

(e) హరిద్వార్

Q4. ఫ్రాన్స్ యొక్క అత్యున్నత పౌర గౌరవం ‘నైట్ ఆఫ్ ది లెజియన్ ఆఫ్ హానర్’ ఎవరికి లభించింది?

(a) నీతా అంబానీ

(b) రోష్ని నాడార్

(c) స్వాతి పిరమల్

(d) దివ్య గుప్తా

(e) రాహుల్ బజాజ్

Q5. UAE చంద్రుని మిషన్లలో కలిసి పనిచేయడానికి కింది ఏ దేశ అంతరిక్ష సంస్థతో MOU సంతకం చేసింది?

(a) భారతదేశం

(b) రష్యా

(c) జపాన్

(d) USA

(e) చైనా

Q6. ఇంటర్నేషనల్ వీక్ ఆఫ్ డెఫ్ పీపుల్ 2022 _________న జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ 19 నుండి 25 సెప్టెంబర్ 2022 వరకు

(b) సెప్టెంబర్ 20 నుండి 26 సెప్టెంబర్ 2022 వరకు

(c) సెప్టెంబర్ 21 నుండి 27 సెప్టెంబర్ 2022 వరకు

(d) సెప్టెంబర్ 22 నుండి 28 సెప్టెంబర్ 2022 వరకు

(e) సెప్టెంబర్ 23 నుండి 29 సెప్టెంబర్ 2022 వరకు

Q7. ఇంటర్నేషనల్ వీక్ ఆఫ్ డెఫ్ పీపుల్ 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) వి సైన్ ఫర్ హ్యూమన్ రైట్స్ (మేము మానవ హక్కుల కోసం సంతకం చేస్తాము)

(b) బిల్డింగ్ ఇంక్లుసివ్ కమ్యునిటీస్ ఫర్ ఆల్ (అందరి కోసం కలుపుకొని పోయే కమ్యూనిటీలను నిర్మించడం)

(c) అ డిసేబులిటి ఇంక్లుసివ్ రెస్పాన్స్ టు కోవిడ్-19 (COVID-19కి వైకల్యంతో కూడిన ప్రతిస్పందన)

(d) విత్ సైన్ లాంగ్వేజ్, ఎవరీవన్ ఇస్ ఇంక్లుడెడ్! (సంకేత భాషతో, అందరూ చేర్చబడ్డారు!)

(e) సెలేబ్రటింగ్ త్రయివింగ్ డెఫ్ కమ్యునిటీస్ (అభివృద్ధి చెందుతున్న బధిరుల సంఘాలను జరుపుకోవడం)

Q8. సెప్టెంబరు 2022లో జరిగిన ఆసియా పసిఫిక్ ఫోరమ్ యొక్క 27వ వార్షిక సాధారణ సమావేశంలో జాతీయ మానవ హక్కుల సంస్థల గ్లోబల్ అలయన్స్ (GANHRI) బ్యూరో సభ్యునిగా కింది వారిలో ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) మహేష్ మిట్టల్ కుమార్

(b) జ్ఞానేశ్వర్ మనోహర్ ములాయ్

(c) రాజీవ్ జైన్

(d) అరుణ్ కుమార్ మిశ్రా

(e) జె.ఎస్. వర్మ

Q9. షాంఘై సహకార సంస్థ యొక్క భ్రమణ అధ్యక్ష పదవిని ఉజ్బెకిస్తాన్‌లోని సమర్‌కండ్‌లో ______కి అప్పగించారు?

(a) పాకిస్తాన్

(b) తజికిస్తాన్

(c) రష్యా

(d) చైనా

(e) భారతదేశం

Q10. భారత వైమానిక దళం తన శ్రీనగర్‌కు చెందిన ______ స్క్వాడ్రన్ ‘స్వోర్డ్ ఆర్మ్స్’ను రిటైర్ చేయనుంది?

(a) సుఖోయ్-30 MKI

(b) జాగ్వర్

(c) మిగ్-29

(d) మిరాజ్-2000

(e) మిగ్-21

Q11. కింది వాటిలో ముందుజాగ్రత్త మోతాదులో 100 శాతం కవరేజీని సాధించిన భారతదేశంలోని మొదటి రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం ఏది?

(a) పుదుచ్చేరి

(b) గోవా

(c) బీహార్

(d) అండమాన్ మరియు నికోబార్ ద్వీపం

(e) లడఖ్

Q12. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం ప్రజా ఫిర్యాదులను పరిష్కరించేందుకు ‘CM Da Haisi’ వెబ్ పోర్టల్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) గుజరాత్

(b) అస్సాం

(c) మణిపూర్

(d) త్రిపుర

(e) మణిపూర్

Q13. గ్లోబల్ క్లీన్ ఎనర్జీ యాక్షన్ ఫోరమ్ కోసం USకు ప్రతినిధి బృందానికి నాయకత్వం వహించడానికి కేంద్ర మంత్రి _______.

(a) జితేంద్ర సింగ్

(b) నితిన్ జైరామ్ గడ్కరీ

(c) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

(d) సుబ్రహ్మణ్యం జైశంకర్

(e) అర్జున్ ముండా

Q14. Google క్లౌడ్ ______ సహకారంతో కుబెర్నెటెస్ కోర్సుతో దాని కంప్యూటింగ్ ఫౌండేషన్‌లలో మొదటి కోహోర్ట్‌ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది.

(a) Nasscom

(b) HCL

(c) Wipro

(d) TCS

(e) Infosys

Q15. గ్లోబల్ క్రిప్టో అడాప్షన్ సూచిక 2022లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 1వ

(b) 2వ

(c) 3వ

(d) 4వ

(e) 5వ

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ రాష్ట్ర మంత్రి, రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి లిథియం సెల్ తయారీ కేంద్రం ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని తిరుపతిలో ప్రీ-ప్రొడక్షన్ రన్‌ను ప్రారంభించారు.

S2. Ans.(e)

Sol. US ఏజెన్సీ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ (USAID) మరియు UNICEF న్యూ ఢిల్లీలో ‘దూర్ సే నమస్తే’ పేరుతో దూరదర్శన్ మరియు యూట్యూబ్ సిరీస్‌లను ప్రారంభించాయి.

S3. Ans.(b)

Sol. 2022-2023 కాలంలో వారణాసి మొట్టమొదటిసారిగా షాంఘై సహకార సంస్థ (SCO) టూరిజం మరియు కల్చరల్ క్యాపిటల్‌గా నామినేట్ చేయబడింది.

S4. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ భారతీయ శాస్త్రవేత్త & పిరమల్ గ్రూప్ వైస్ చైర్‌పర్సన్ స్వాతి పిరమల్‌కు ఫ్రాన్స్ అత్యున్నత పౌర గౌరవం ‘నైట్ ఆఫ్ ది లెజియన్ ఆఫ్ హానర్’ లభించింది.

S5. Ans.(e)

Sol. యుఎఇకి చెందిన మహ్మద్ బిన్ రషీద్ స్పేస్ సెంటర్ (MBRSC) మరియు చైనా నేషనల్ స్పేస్ ఏజెన్సీ (CNSA) UAE యొక్క మూన్ మిషన్‌లపై కలిసి పనిచేయడానికి Mouపై సంతకం చేశాయి.

S6. Ans.(a)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం, సెప్టెంబర్ చివరి ఆదివారంతో ముగిసే పూర్తి వారాన్ని ఇంటర్నేషనల్ వీక్ ఆఫ్ ది డెఫ్ (IWD)గా పాటిస్తారు. 2022లో, IWD సెప్టెంబర్ 19 నుండి 25 సెప్టెంబర్ 2022 వరకు గమనించబడుతుంది.

S7. Ans.(b)

Sol. 2022 ఇంటర్నేషనల్ వీక్ ఆఫ్ డెఫ్ పీపుల్ యొక్క నేపథ్యం బిల్డింగ్ ఇంక్లుసివ్ కమ్యునిటీస్ ఫర్ ఆల్ (అందరి కోసం కలుపుకొని పోయేసంఘాలను నిర్మించడం)

S8. Ans.(d)

Sol. NHRC చైర్‌పర్సన్ జస్టిస్ (రిటైర్డ్) అరుణ్ కుమార్ మిశ్రా ఆసియా పసిఫిక్ ఫోరమ్ (APF) గవర్నెన్స్ కమిటీ సభ్యునిగా ఎన్నికయ్యారు. అతను APF యొక్క 27వ వార్షిక సాధారణ సమావేశంలో జాతీయ మానవ హక్కుల సంస్థల గ్లోబల్ అలయన్స్ (GANHRI) బ్యూరో సభ్యునిగా కూడా ఎన్నికయ్యాడు.

S9. Ans.(e)

Sol. ఉజ్బెకిస్థాన్‌లోని సమర్‌కండ్‌లో షాంఘై సహకార సంస్థ యొక్క భ్రమణ అధ్యక్ష పదవిని భారతదేశానికి అప్పగించారు. సెప్టెంబరు 2023 వరకు ఒక సంవత్సరం పాటు గ్రూపింగ్ అధ్యక్ష పదవిని ఢిల్లీ నిర్వహిస్తుంది.

S10. Ans.(e)

Sol. భారత వైమానిక దళం వింగ్ కమాండర్ అభినందన్ వర్థమాన్ తన శ్రీనగర్‌కు చెందిన MiG-21 స్క్వాడ్రన్ ‘స్వోర్డ్ ఆర్మ్స్’ను రిటైర్ చేయనుంది.

S11. Ans.(d)

Sol. అండమాన్ నికోబార్ దీవులు ముందుజాగ్రత్త మోతాదులో ఒక శాతం కవరేజీని సాధించిన భారతదేశపు మొదటి రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం.

S12. Ans.(e)

Sol. మణిపూర్‌లో, సాధారణ ప్రజల నుండి ఫిర్యాదులు మరియు ఫిర్యాదులను స్వీకరించడానికి వెబ్ పోర్టల్‌ను ముఖ్యమంత్రి N. బీరెన్ సింగ్ ఇంఫాల్‌లో ప్రారంభించారు.

S13. Ans.(a)

Sol. గ్లోబల్ క్లీన్ ఎనర్జీ యాక్షన్ ఫోరమ్‌లో పాల్గొనేందుకు సంయుక్త మంత్రుల బృందానికి కేంద్ర సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ నాయకత్వం వహిస్తారు.

S14. Ans.(a)

Sol. ఫ్యూచర్‌స్కిల్స్ ప్రైమ్, ఐటీ మినిస్ట్రీ మరియు నాస్కామ్ డిజిటల్ స్కిల్లింగ్ ఇనిషియేటివ్‌ల సహకారంతో కుబెర్నెటీస్ కోర్సుతో తన కంప్యూటింగ్ ఫౌండేషన్‌లలో మొదటి కోహోర్ట్‌ను ప్రారంభించినట్లు గూగుల్ క్లౌడ్ ప్రకటించింది.

S15. Ans.(d)

Sol. గ్లోబల్ క్రిప్టో అడాప్షన్ సూచిక 2022లో భారతదేశం నాల్గవ స్థానంలో ఉంది. చైనాలిసిస్ గ్లోబల్ క్రిప్టో అడాప్షన్ రిపోర్ట్ 2022 వరుసగా రెండవ సంవత్సరం విడుదల చేసింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 September 2022 |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.