Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ‘ట్రావెల్ నౌ పే లేటర్‘ (TNPL) చెల్లింపు ఎంపికను అందించడానికి ఇండియన్ రైల్వేస్ క్యాటరింగ్ అండ్ టూరిజం కార్పొరేషన్ (IRCTC)తో ఎవరు భాగస్వామిగా ఉన్నారు?

(a) ఫ్రీఛార్జ్

(b) CASHe

(c) PhonePe

(d) AmazonPay

(e) Paytm

Q2. కేంద్ర పెట్రోలియం మరియు సహజవాయువు మంత్రి హర్దీప్ సింగ్ పూరి ఆసియాలోనే అతిపెద్ద కంప్రెస్డ్ బయో గ్యాస్ (CBG) ప్లాంట్‌ను కింది ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించారు?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(డి) పంజాబ్

(e) హర్యానా

Q3. సెప్టెంబరు 2022 కోసం అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రిఫార్మ్స్ అండ్ పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ ప్రచురించిన ర్యాంకింగ్స్ రిపోర్ట్‌లో పబ్లిక్ ఫిర్యాదులను పరిష్కరించడానికి అన్ని ప్రభుత్వ విభాగాలలో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

(a) ఉద్యోగుల రాష్ట్ర బీమా

(b) భారత్ సంచార్ నిగమ్ లిమిటెడ్

(c) ఆదాయపు పన్ను శాఖ

(డి) ఇండియన్ రైల్వే క్యాటరింగ్ అండ్ టూరిజం కార్పొరేషన్

(e) ది యూనిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

Q4. Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్ తాత్కాలిక CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ తల్వార్

(b) అలోక్ చక్రవాల్

(c) దీపేంద్ర సింగ్ రాథోడ్

(డి) బ్రిజేష్ కుమార్ ఉపాధ్యాయ్

(e) బ్రిజేష్ గుప్తా

Q5. కింది వాటిలో ఏ బీమా కంపెనీ ధన్ వర్షఅనే కొత్త పథకాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(b) భారతి AXA జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(c) చోళమండలం MS జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(డి) గో డిజిట్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(e) లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్

Q6. ప్రపంచ బోలు ఎముకల వ్యాధి దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 16 అక్టోబర్

(b) 17 అక్టోబర్

(c) 18 అక్టోబర్

(డి) 19 అక్టోబర్

(e) 20 అక్టోబర్

Q7. టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా విడుదల చేసిన తాజా డేటా ప్రకారం, ఆగస్టులో ________ దేశంలో మొట్టమొదటిసారిగా అతిపెద్ద ల్యాండ్‌లైన్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్‌గా అవతరించింది.

(a) రిలయన్స్ జియో

(b) BSNL

(c) MTNL

(డి) ఆర్‌కామ్

(e) భారతి ఎయిర్‌టెల్

Q8. కిషన్‌గంగా మరియు రాట్లే జలవిద్యుత్ కేంద్రాలపై సింధూ జలాల ఒప్పందంపై భారతదేశం మరియు పాకిస్థాన్‌ల మధ్య ఏర్పడిన అసమ్మతికి సంబంధించి కోర్ట్ ఆఫ్ ఆర్బిట్రేషన్ చైర్మన్‌గా ప్రపంచ బ్యాంక్ కింది వారిలో ఎవరిని నియమించింది?

(a) మిచెల్ లినో

(b) ఆక్సెల్ వాన్ ట్రోట్సెన్‌బర్గ్

(c) రాజేష్ ఖుల్లర్

(d) సీన్ మర్ఫీ

(e) మైఖేల్ హాఫ్మన్

Q9. కిందివాటిలో ఏ దేశంలోని భారత రాయబార కార్యాలయం అక్టోబరు 2022లో అత్యంత ప్రతిష్టాత్మకమైన వార్షిక ఫ్లాగ్‌షిప్ సాంస్కృతిక కార్యక్రమాన్ని సారంగ్ను నిర్వహించింది?

(a) జపాన్

(b) దక్షిణ కొరియా

(c) జర్మనీ

(d) చైనా

(e) రష్యా

Q10. మన దైనందిన జీవితంలో గణాంకాల ప్రాముఖ్యతను గుర్తించడానికి ప్రపంచ గణాంకాల దినోత్సవం 2022ని ఏటా ________న జరుపుకుంటారు.

(a) అక్టోబర్ 20

(b) అక్టోబర్ 21

(c) అక్టోబర్ 22

(డి) అక్టోబర్ 23

(e) అక్టోబర్ 24

Q11. అంతర్జాతీయ చెఫ్ డే 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఆరోగ్యకరమైన హీరోల కోసం ఆహారాలు

(b) ఆరోగ్యకరమైన భవిష్యత్తును పెంచుకోవడం

(c) భవిష్యత్తు కోసం ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం

(డి) ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం ఎలా పనిచేస్తుంది

(e) UP పెరగడానికి ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాలు

Q12. కింది ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో డిజిటల్ వృద్ధి మరియు అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించే మిషన్‌కు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు వేగవంతం చేయడానికి Google ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) కేరళ

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) అస్సాం

(డి) కర్ణాటక

(e) గుజరాత్

Q13. ప్రపంచ గణాంకాల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అడ్మినిస్ట్రేటివ్ స్టాటిస్టిక్స్

(b) అధికారిక గణాంకాలలో నాణ్యత హామీ

(c) స్థిరమైన అభివృద్ధి లక్ష్యాలు

(డి) మనం విశ్వసించగల డేటాతో ప్రపంచాన్ని కనెక్ట్ చేయడం

(e) సుస్థిర అభివృద్ధి కోసం డేటా

Q14. ప్రపంచ ఆస్టియోపోరోసిస్ డే 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఎముకల ఆరోగ్యం కోసం స్టెప్ అప్

(b) ఎముకల ఆరోగ్యానికి చర్య తీసుకోండి

(c) అది బోలు ఎముకల వ్యాధి

(డి) మీ ఎముకలను ప్రేమించండి – మీ భవిష్యత్తును కాపాడుకోండి

(e) ముందస్తు గుర్తింపు

Q15. ప్రతి సంవత్సరం ________ నాడు, పాక మాస్టర్స్‌ను గౌరవించటానికి అంతర్జాతీయ చెఫ్‌ల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

(a) అక్టోబర్ 24

(b) అక్టోబర్ 23

(c) అక్టోబర్ 22

(డి) అక్టోబర్ 21

(e) అక్టోబర్ 20

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. AI-ఆధారిత ఆర్థిక సంరక్షణ ప్లాట్‌ఫారమ్ CASHe దాని ప్రయాణ యాప్ IRCTC రైల్ కనెక్ట్‌లో ట్రావెల్ నౌ పే లేటర్‘ (TNPL) చెల్లింపు ఎంపికను అందించడానికి ఇండియన్ రైల్వేస్ క్యాటరింగ్ మరియు టూరిజం కార్పొరేషన్ (IRCTC)తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

S2. Ans. (d)

Sol: పంజాబ్‌లోని సంగ్రూర్‌లోని లెహ్రాగాగాలో ఆసియాలోనే అతిపెద్ద కంప్రెస్డ్ బయో గ్యాస్ (CBG) ప్లాంట్‌ను కేంద్ర పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు శాఖ మంత్రి హర్దీప్ సింగ్ పూరి ప్రారంభించారు.

S3. Ans. (e)

Sol: సెప్టెంబరు 2022 కోసం పరిపాలనా సంస్కరణలు మరియు ప్రజా ఫిర్యాదుల విభాగం ప్రచురించిన ర్యాంకింగ్స్ నివేదికలో ప్రజల ఫిర్యాదులను పరిష్కరించే అన్ని ప్రభుత్వ విభాగాలలో భారత విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ (UIDAI) అగ్రస్థానంలో ఉంది.

S4. Ans. (c)

Sol: Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్ దీపేంద్ర సింగ్ రాథోడ్‌ను తాత్కాలిక చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా నియమించింది, దానితో పాటు చీఫ్ ప్రొడక్ట్ & టెక్నాలజీ ఆఫీసర్‌గా అతని పాత్ర కూడా ఉంది.

S5. Ans. (e)

Sol: లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ (LIC) కొత్త పథకం ‘LIC ధన్ వర్షను ప్రారంభించింది. ఇది నాన్-లింక్డ్, నాన్ పార్టిసిపేటింగ్, వ్యక్తిగత, సేవింగ్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్, ఇది రక్షణ మరియు పొదుపు కలయికను అందిస్తుంది.

S6. Ans. (e)

Sol: ప్రపంచ బోలు ఎముకల వ్యాధి దినోత్సవం అనేది ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 20న నిర్వహించబడే ప్రపంచ ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్యక్రమం. బోలు ఎముకల వ్యాధి యొక్క ప్రారంభ రోగనిర్ధారణ, దాని చికిత్స మరియు బలమైన ఎముకల నివారణ చిట్కాలను ప్రోత్సహించడానికి ఈ రోజును పాటిస్తారు.

S7. Ans. (a)

Sol: ముఖేష్ అంబానీ నేతృత్వంలోని రిలయన్స్ జియో ఆగస్టులో దేశంలోనే అతిపెద్ద ల్యాండ్‌లైన్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్‌గా అవతరించింది. టెలికాం రెగ్యులేటరీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ట్రాయ్) విడుదల చేసిన తాజా డేటా ప్రకారం, ఆగస్టు 31 నాటికి 7.35 మిలియన్ ల్యాండ్‌లైన్ కనెక్షన్‌లతో, రిలయన్స్ జియో ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని టెలికాం ఆపరేటర్ మరియు ఇప్పటివరకు మార్కెట్ లీడర్ అయిన BSNL యొక్క 7.13 మిలియన్ కనెక్షన్‌లను అధిగమించింది.

S8. Ans. (d)

Sol: 1960 సింధు జలాల ఒప్పందంపై భారతదేశం మరియు పాకిస్థాన్‌ల మధ్య విభేదాల దృష్ట్యా, ప్రపంచ బ్యాంకు కిషెన్‌గంగా మరియు రాట్లే జలవిద్యుత్ కేంద్రాలకు సంబంధించి ఒక తటస్థ నిపుణుడిని మరియు కోర్ట్ ఆఫ్ ఆర్బిట్రేషన్ ఛైర్మన్‌ను నియమించింది. సీన్ మర్ఫీ కోర్ట్ ఆఫ్ ఆర్బిట్రేషన్ చైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు.

S9. Ans. (b)

Sol: దక్షిణ కొరియాలోని సియోల్‌లోని భారత రాయబార కార్యాలయం తన వార్షిక ఫ్లాగ్‌షిప్ సాంస్కృతిక కార్యక్రమాన్ని ‘SARANG – రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కొరియాలో భారతదేశ పండుగను నిర్వహించింది.

ఇది రెండు వారాల పాటు సాగిన గొప్ప ప్రదర్శనలో భారతీయ మరియు కొరియన్ నృత్యం మరియు సంగీతం యొక్క కలయికతో దక్షిణ కొరియా కళ మరియు సంగీత ప్రియులను ఉర్రూతలూగించింది.

S10. Ans. (a)

Sol: మన దైనందిన జీవితంలో గణాంకాల ప్రాముఖ్యతను గుర్తించడానికి ప్రపంచ గణాంకాల దినోత్సవం 2022ని ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 20న జరుపుకుంటారు.

S11. Ans. (b)

Sol: ఈ సంవత్సరం థీమ్ “గ్రోయింగ్ ఎ హెల్తీ ఫ్యూచర్.” భవిష్యత్ తరాలకు ఆరోగ్యకరమైన మరియు స్థిరమైన గ్రహాన్ని అందించడమే ఈ థీమ్ వెనుక ఉన్న ఆలోచన.

S12. Ans. (c)

Sol: రాష్ట్రంలో డిజిటల్ వృద్ధి మరియు అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి అస్సాం ప్రభుత్వ మిషన్‌కు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు వేగవంతం చేయడానికి Google ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S13. Ans. (e)

Sol: స్టాటిస్టిక్స్ డే, 2022 యొక్క థీమ్ “సుస్థిర అభివృద్ధి కోసం డేటా”. ఈ సందర్భంగా, MoSPI ఈ ప్రయోజనం కోసం స్థాపించబడిన అవార్డుల ద్వారా అధికారిక గణాంక వ్యవస్థకు ప్రయోజనం చేకూర్చే అనువర్తిత మరియు సైద్ధాంతిక గణాంకాల రంగంలో అధిక-నాణ్యత పరిశోధన ద్వారా అత్యుత్తమ సహకారాన్ని కూడా గుర్తిస్తుంది.

S14. Ans. (a)

Sol: ఈ సంవత్సరం 2022, ప్రపంచ ఆస్టియోపొరోసిస్ డే థీమ్ “ఎముక ఆరోగ్యం కోసం స్టెప్ అప్”, ఎముకల సాంద్రత మరియు ఎముక ఆరోగ్య స్థితిని క్రమం తప్పకుండా (ముఖ్యంగా 50 ఏళ్లు పైబడిన వారు) తనిఖీ చేయడానికి మరియు ఎముక ఆరోగ్యాన్ని బలోపేతం చేయడానికి ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని పెంపొందించడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజలను ప్రోత్సహించడానికి ఉద్దేశించబడింది. .

S15. Ans. (e)

Sol: ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 20వ తేదీన, ఆహార విలువను కాపాడిన మరియు అదే సందేశాన్ని భావి తరాలకు అందజేస్తున్న పాకశాస్త్రవేత్తలను గౌరవించేందుకు అంతర్జాతీయ చెఫ్‌ల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!