Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అయోధ్యలో ఒక ప్రముఖ కూడలి అభివృద్ధి చేయబడుతుంది మరియు ఈ క్రింది వారిలో ఎవరి పేరు దానికి పెట్టబడుతుంది?

(a) శివకుమార్ శర్మ

(b) లతా మంగేష్కర్

(c) BS యడియూరప్ప

(d) సిద్ధారూఢ స్వామీజీ

(e) దీన్ దయాళ్ ఉపాధ్యాయ

 

Q2. 2022-2024 సంవత్సరానికి గాను అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఏషియన్ ఎలక్షన్ అథారిటీస్ (AAEA) కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఏ దేశం ఎన్నుకోబడింది?

(a) బ్రెజిల్

(b) రష్యా

(c) భారతదేశం

(d) చైనా

(e) దక్షిణాఫ్రికా

 

Q3. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ ఎక్స్‌పెండిచర్, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ 14 రాష్ట్రాలకు రెవెన్యూ లోటు గ్రాంట్‌గా ____________ని విడుదల చేసింది?

(a) రూ. 7,183.42 కోట్లు

(b) రూ. 14,366.84 కోట్లు

(c) రూ. 25,654.21 కోట్లు

(d) రూ. 51,234.35 కోట్లు

(e) రూ. 86,201.87 కోట్లు

 

Q4. ప్రపంచంలోనే అత్యంత వృద్ధ చెస్ గ్రాండ్‌మాస్టర్ యూరీ అవెర్‌బాఖ్ కన్నుమూశారు. అతను ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

(a) వియత్నాం

(b) రష్యా

(c) చైనా

(d) జపాన్

(e) దక్షిణ కొరియా

 

Q5. పండిట్ సుఖ్ రామ్ ఇటీవల మరణించారు. అతను ఒక _______________.

(a) కేంద్ర మంత్రి

(b) వ్యాపారవేత్త

(c) BCCI ఉపాధ్యక్షుడు

(d) రాజ్యసభ సభ్యుడు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q6. డిఫెన్స్ ఇన్వెస్టిచర్ వేడుకలో అసాధారణమైన క్రమంలో విశిష్ట సేవలందించినందుకు పరమ విశిష్ట సేవా పతకాన్ని ఎవరికి అందించారు?

(a) బిపిన్ రావత్

(b) మనోజ్ పాండే

(c) దల్బీర్ సింగ్ సుహాగ్

(d) జోగిందర్ జస్వంత్ సింగ్

(e) నిర్మల్ చందర్ విజ్

 

Q7. ప్రతిష్టాత్మకమైన రాయల్ గోల్డ్ మెడల్ 2022ని పొందిన ఆర్కిటెక్ట్ పేరు ఏమిటి?

(a) జీన్-ఫిలిప్ వాసల్

(b) అన్నే లకాటన్

(c) డైబెడో ఫ్రాన్సిస్ కెరే

(d) బాలకృష్ణ దోషి

(e) షెల్లీ మెక్‌నమరా

 

Q8. ఇరాక్‌లోని సులేమానియాలో జరిగిన ఆసియా కప్ 2022 స్టేజ్-2 క్యాంపెయిన్ లో భారత ఆర్చర్లు ఎన్ని బంగారు పతకాలు సాధించారు?

(a) 2

(b) 4

(c) 8 

(d) 11

(e) 14

 

Q9. లియోనిడ్ క్రావ్‌చుక్ ఇటీవల మరణించారు. అతను స్వతంత్ర __________ యొక్క మొదటి అధ్యక్షుడు.

(a) హంగేరి

(b) స్లోవేకియా

(c) పోలాండ్

(d) ఉక్రెయిన్

(e) రొమేనియా

 

 

Q10. ‘PM-WANI పథకంఅంటే ఏమిటి?

(a) ప్రధాన మంత్రి వైర్‌లెస్ యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ పథకం

(b) ప్రధాన మంత్రి Wi-Fi యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌మిషన్ పథకం

(c) ప్రైమ్ మూవబుల్ వై-ఫై యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ స్కీమ్

(d) ప్రైమ్ మొబైల్ వై-ఫై యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌మిషన్ స్కీమ్

(e) ప్రధాన మంత్రి Wi-Fi యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ పథకం

 

 

Q11. సైన్స్ మరియు ఆధ్యాత్మికత యొక్క కలయికను కలిగి ఉన్న వ్యక్తులకు ఈ సంవత్సరం ప్రతిష్టాత్మకమైన టెంపుల్టన్ ప్రైజ్‌తో ఎవరు సత్కరించబడ్డారు?

(a) ఫ్రాంక్ విల్చెక్

(b) మార్సెలో గ్లీజర్

(c) జోనాథన్ సాక్స్

(d) ఆల్విన్ ప్లాంటింగా

(e) అబ్దుల్లా II

 

Q12. భారతదేశం యొక్క రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం ఏప్రిల్‌లో _________కి పెరిగింది, ఎక్కువగా ఇంధనం మరియు ఆహార ధరల పెరుగుదల కారణంగా నడుస్తుందని ప్రభుత్వ డేటా చూపించింది.

(a) 5.79 శాతం

(b) 6.79 శాతం

(c) 7.79 శాతం

(d) 8.79 శాతం

(e) 9.79 శాతం

 

Q13. __________లో జరిగిన ఇంటర్నేషనల్ షూటింగ్ స్పోర్ట్ ఫెడరేషన్ (ISSF) జూనియర్ వరల్డ్ కప్‌లో భారత పిస్టల్ జంటలు ఇషా సింగ్ మరియు సౌరభ్ చౌదరి మిక్స్‌డ్ టీమ్ పిస్టల్ స్వర్ణాన్ని కైవసం చేసుకున్నారు.

(a) సౌదీ అరేబియా

(b) ఇజ్రాయెల్

(c) లెబనాన్

(d) జర్మనీ

(e) రష్యా

 

Q14. REC లిమిటెడ్ యొక్క కొత్త ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ ఉన్ని

(b) పునీత్ చావ్లా

(c) అల్కేష్ కుమార్ శర్మ

(d) రవీందర్ సింగ్ ధిల్లాన్

(e) పుష్ప్ కుమార్ జోషి

 

 

Q15. ఇటాలియన్ కప్ ఫైనల్‌లో అదనపు సమయం తర్వాత ___________ జువెంటస్‌ను 4-2తో ఓడించింది.

(a) రోమా

(b) ఫియోరెంటినా

(c) కాగ్లియారీ కాల్సియో

(d) అట్లాంటా

(e) ఇంటర్ మిలన్

 

 

Q16. కార్పొరేట్ మరియు MSME లను (మైక్రో, స్మాల్ & మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్) ప్రారంభించే ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫారమ్, ‘ట్రేడ్ nxt’ని ప్రారంభించిన బ్యాంక్ ఏది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(d) సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) కెనరా బ్యాంక్

 

 

Q17. హిందీలో సంస్థ యొక్క ప్రజల వ్యాప్తిని మెరుగుపరచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్న చొరవలో భాగంగా భారతదేశ ప్రభుత్వం ఐక్యరాజ్యసమితి (UN)కి _________ని అందించింది.

(a) USD 800,000

(b) USD 700,000

(c) USD 600,000

(d) USD 500,000

(e) USD 400,000

 

 

Q18. మోర్గాన్ స్టాన్లీ భారతదేశ వృద్ధి అంచనాను FY2023కి 7.9% నుండి _______కి తగ్గించింది.

(a) 5.6%

(b) 6.6%

(c) 7.6%  

(d) 8.6%

(e) 9.6%

 

Q19. 2022లో ఫోర్బ్స్ గ్లోబల్ 2000 పబ్లిక్ కంపెనీల జాబితాలో అగ్రశ్రేణి భారతీయ కంపెనీగా ఏ భారతీయ కంపెనీ నిలిచింది?

(a) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్

(b) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్

 

 

Q20. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రానికి కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా మాణిక్ సాహా నియమితులయ్యారు?

(a) మేఘాలయ

(b) మిజోరం

(c) త్రిపుర

(d) అస్సాం

(e) సిక్కిం

 

 

Q21. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (CBSE) చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మనోజ్ అహుజా

(b) ఇంద్రజిత్ మహంతి

(c) వి. కృష్ణస్వామి

(d) నిధి చిబ్బర్

(e) ఆర్.సి. కుహాద్

 

 

Q22. స్త్రీ జననేంద్రియ వికృతీకరణతో పోరాడినందుకు ఏ దేశానికి చెందిన అన్నా ఖబలే దుబా $250,000 ఆస్టర్ గార్డియన్స్ గ్లోబల్ నర్సింగ్ అవార్డును గెలుచుకుంది?

(a) టాంజానియా

(b) రువాండా

(c) ఉగాండా

(d) ఇథియోపియా

(e) కెన్యా

 

 

Q23. ఏ రోజును అంతర్జాతీయ కుటుంబాల దినోత్సవంగా పాటిస్తారు?

(a) 12 మే

(b) 13 మే

(c) 14 మే

(d) 15 మే

(e) 16 మే

 

 

Q24. షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్ ఇటీవల ఏ దేశానికి అధ్యక్షుడిగా నియమితులయ్యారు:

(a) సౌదీ అరేబియా

(b) ఇరాన్

(c) టర్కీ

(d) మాల్దీవులు

(e) యు.ఎ.ఇ

 

 

Q25. హైదరాబాద్‌లోని సెంట్రల్ ఫోరెన్సిక్ సైన్స్ లాబొరేటరీ (CFSL) క్యాంపస్‌లో ‘నేషనల్ సైబర్ ఫోరెన్సిక్ లాబొరేటరీ’ (NCFL)ని అమిత్ షా ప్రారంభించారు. భారతదేశంలో ఎన్ని సెంట్రల్ ఫోరెన్సిక్ సైన్స్ లేబొరేటరీలు ఉన్నాయి?

(a) రెండు

(b) ఐదు

(c) ఏడు

(d) మూడు

(e) ఆరు

 

Q26. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్లుగా ______ మరియు సితికాంత పట్టానాయక్‌లను నియమించారు?

(a) వినోద్ శర్మ

(b) రాజీవ్ రంజన్

(c) సోనియా సింగ్

(d) దినకర్ కుమార్

(e) సందీప్ రావత్

 

Q27. ఇటీవల, బి గోవిందరాజన్ ఏ కంపెనీకి CEO గా నియమితులయ్యారు?

(a) టాటా మోటార్స్

(b) KIA ఇండియా

(c) రాయల్ ఎన్ఫీల్డ్

(d) హార్లే-డేవిడ్‌సన్ ఇండియా

(e) హోండా మోటార్ కంపెనీ

 

Q28. కింది వాటిలో ఏ దేశానికి కొత్త ప్రధానమంత్రిగా ఎలిసబెత్ బోర్న్ నియమితులయ్యారు?

(a) స్వీడన్

(b) డెన్మార్క్

(c) జర్మనీ

(d) ఇటలీ

(e) ఫ్రాన్స్

 

Q29. కమల్ బావా కింది ఏ దేశానికి చెందిన జాతీయ అకాడమీ ఆఫ్ సైన్సెస్‌కు ఎన్నికయ్యారు?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) జర్మనీ

(c) ఇంగ్లాండ్

(d) USA

(e) రష్యా

 

Q30. కార్యకర్త సెసిల్ న్డ్జెబెట్ ఇటీవల 2022 వంగారి మాథై ఫారెస్ట్ ఛాంపియన్స్ అవార్డును గెలుచుకున్నారు. సిసిలే నడ్జెబెట్ కింది వాటిలో ఏ దేశానికి చెందినది?

(a) కాంగో

(b) ఎరిట్రియా

(c) కెన్యా

(d) లిబియా

(e) కామెరూన్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఈ ఏడాది ఫిబ్రవరి 6న కన్నుమూసిన ప్రముఖ గాయని భారతరత్న దివంగత లతా మంగేష్కర్ పేరు మీదుగా అయోధ్యలోని ఒక ప్రముఖ క్రాసింగ్‌ను అభివృద్ధి చేయనున్నారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ఫిలిప్పీన్స్‌లోని మనీలాలో జరిగిన ఎగ్జిక్యూటివ్ బోర్డ్ మరియు జనరల్ అసెంబ్లీ సమావేశంలో 2022-2024 కోసం అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఆసియా ఎలక్షన్ అథారిటీస్ (AAEA) యొక్క కొత్త చైర్‌గా భారతదేశం ఏకగ్రీవంగా ఎన్నుకోబడింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. వ్యయ శాఖ, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ 14 రాష్ట్రాలకు రెవెన్యూ లోటు గ్రాంట్‌గా రూ.7,183.42 కోట్లను విడుదల చేసింది. ఇది రాష్ట్రాలకు డివల్యూషన్ అనంతర రెవెన్యూ లోటు (PDRD) గ్రాంట్‌లో 2వ నెలవారీ వాయిదా.

 

S4. Ans.(b)

Sol. రష్యా చెస్ గ్రాండ్‌మాస్టర్ యూరి అవెర్‌బాఖ్ ఒక దశాబ్దం పాటు ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ ఆటగాళ్ళలో ఒకరు, ప్రపంచ ఛాంపియన్‌లలో శిక్షణ పొందారు మరియు చరిత్రలో గొప్ప పోటీలలో చివరిగా జీవించి ఉన్న 100 సంవత్సరాల వయస్సులో మాస్కోలో మరణించారు.

 

S5. Ans.(a)

Sol. ప్రముఖ హిమాచల్ ప్రదేశ్ కాంగ్రెస్ నాయకుడు, కేంద్ర మాజీ మంత్రి పండిట్ సుఖ్ రామ్ (94) కన్నుమూశారు.

 

S6. Ans.(b)

Sol. ఆర్మీ చీఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే రాష్ట్రపతి భవన్‌లో జరిగిన డిఫెన్స్ ఇన్వెస్టిచర్ వేడుకలో అసాధారణమైన క్రమంలో విశేష సేవలందించినందుకు పరమ విశిష్ట సేవా పతకాన్ని ప్రదానం చేశారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. భారతీయ వాస్తుశిల్పి బాలకృష్ణ విఠల్‌దాస్ దోషి, లండన్, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ (UK)లోని రాయల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ బ్రిటీష్ ఆర్కిటెక్ట్స్ (RIBA) ద్వారా ఆర్కిటెక్చర్‌కు సంబంధించి ప్రపంచంలోని అత్యున్నత గౌరవాలలో ఒకటైన ప్రతిష్టాత్మక రాయల్ గోల్డ్ మెడల్ 2022ని అందజేసారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. ఆర్చరీ ఆసియా కప్ 2022 స్టేజ్ 2లో భారత్ ఎనిమిది స్వర్ణాలు, నాలుగు రజతాలు మరియు రెండు కాంస్యాలు – 14 పతకాలు సాధించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. లియోనిడ్ క్రావ్‌చుక్, సోవియట్ యూనియన్ డెత్ వారెంట్‌పై సంతకం చేసి, స్వతంత్ర ఉక్రెయిన్‌కు మొదటి అధ్యక్షుడిగా పనిచేసిన మాజీ కమ్యూనిస్ట్, 88 సంవత్సరాల వయసులో మరణించాడు.

 

S10. Ans.(e)

Sol. రైల్‌టెల్ 2,384 వైఫై హాట్‌స్పాట్‌లను కలిగి ఉన్న 100 భారతీయ రైల్వే స్టేషన్‌లలో దాని వేగవంతమైన & ఉచిత పబ్లిక్ వైఫై సేవల ఆధారిత ప్రైమ్ మినిస్టర్ వై-ఫై యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ (PM-WANI) స్కీమ్ ఆధారిత యాక్సెస్‌ను ప్రారంభించింది. 

 

S11. Ans.(a) 

Sol. ఫ్రాంక్ విల్‌జెక్ ఈ సంవత్సరం ప్రతిష్టాత్మకమైన టెంపుల్‌టన్ ప్రైజ్‌తో సత్కరించబడ్డాడు, వారి జీవితపు పని సైన్స్ మరియు ఆధ్యాత్మికత కలయికను కలిగి ఉంటుంది.

 

S12. Ans.(c)

Sol. భారతదేశ రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం ఏప్రిల్‌లో 7.79 శాతానికి పెరిగింది, ఇది ఎక్కువగా ఇంధనం మరియు ఆహార ధరల పెరుగుదలతో నడపబడింది, ప్రభుత్వ డేటా చూపించింది.

 

S13. Ans.(d)

Sol. జర్మనీలోని ISSF జూనియర్ ప్రపంచకప్‌లో మిక్స్‌డ్ టీమ్ పిస్టల్ ఈవెంట్‌లో ఈషా సింగ్, సౌరభ్ చౌదరి స్వర్ణం సాధించారు.

 

S14. Ans.(d)

Sol. REC లిమిటెడ్, (గతంలో రూరల్ ఎలక్ట్రిఫికేషన్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్) విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క అడ్మినిస్ట్రేటివ్ నియంత్రణలో ఉన్న నవరత్న కంపెనీ, కంపెనీ ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా రవీందర్ సింగ్ ధిల్లాన్‌ను నియమించినట్లు ప్రకటించింది.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ఇటాలియన్ కప్ ఫైనల్‌లో అదనపు సమయం తర్వాత ఇంటర్ మిలన్ 4-2తో జువెంటస్‌ను ఓడించింది. వివాదాస్పద ఆలస్యమైన పెనాల్టీని హకన్ కల్హనోగ్లు గోల్‌గా మార్చిన తర్వాత అదనపు సమయంలో ఇవాన్ పెరిసిక్ రెండు గోల్స్ చేశాడు.

 

S16. Ans.(b)

Sol. యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (UBI) కార్పొరేట్ మరియు MSME లను (మైక్రో, స్మాల్ & మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్) ప్రారంభించే ట్రేడ్ nxt’ అనే ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రారంభించింది.

 

S17. Ans.(a)

Sol. హిందీలో సంస్థ యొక్క ప్రజలకు చేరువ చేయాలనే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం యునైటెడ్ నేషన్స్ (UN)కి USD 800,000 అందించింది.

 

S18. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ వృద్ధి మందగమనం, అధిక వస్తువుల ధరలు మరియు గ్లోబల్ క్యాపిటల్ మార్కెట్లలో రిస్క్ విరక్తి మధ్య మోర్గాన్ స్టాన్లీ భారతదేశ వృద్ధి అంచనాను FY2023కి 7.9% నుండి 7.6%కి తగ్గించింది.

 

S19. Ans.(a)

Sol. బిలియనీర్ ముఖేష్ అంబానీకి చెందిన రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ 2022లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ఫోర్బ్స్ గ్లోబల్ 2000 పబ్లిక్ కంపెనీల జాబితాలో రెండు స్థానాలు ఎగబాకి 53వ స్థానానికి చేరుకుంది.

 

S20. Ans.(c)

Sol. బిప్లబ్ దేబ్ రాజీనామా తర్వాత త్రిపుర కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా త్రిపుర భారతీయ జనతా పార్టీ అధ్యక్షుడు మాణిక్ సాహా నియమితులయ్యారు.

 

S21. Ans.(d)

Sol. సీనియర్ బ్యూరోక్రాట్ నిధి చిబ్బర్ సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (CBSE) చైర్‌పర్సన్‌గా కేంద్రం అమలు చేసిన సీనియర్-స్థాయి బ్యూరోక్రాటిక్ పునర్వ్యవస్థీకరణలో భాగంగా నియమితులయ్యారు.

 

S22. Ans.(e) 

Sol. కెన్యాకు చెందిన నర్సు అన్నా ఖబలే దుబా, చిన్న వయస్సులోనే వివాహం మరియు స్త్రీ జననేంద్రియ వికృతీకరణకు వ్యతిరేకంగా ప్రచారం చేస్తూ ప్రపంచంలోనే అత్యుత్తమ నర్సుగా నిలిచారు మరియు $250,000 (£205,000) బహుమతిని గెలుచుకున్నారు.

 

S23. Ans.(d)

Sol. అంతర్జాతీయ కుటుంబాల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మే 15న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. కుటుంబాలకు సంబంధించిన సమస్యలపై అవగాహన పెంచుకోవడానికి ఈ రోజు అవకాశం కల్పిస్తుంది.

 

S24. Ans.(e)

Sol. యూనియన్ సుప్రీం కౌన్సిల్ అబుదాబి పాలకుడు షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్‌ను UAE అధ్యక్షుడిగా ఎన్నుకుంది.

 

S25. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో హైదరాబాద్, కోల్‌కతా, చండీగఢ్, న్యూఢిల్లీ, గౌహతి, భోపాల్ మరియు పూణేలలో ఏడు కేంద్రీయ ఫోరెన్సిక్ ప్రయోగశాలలు ఉన్నాయి.

 

S26. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్లుగా రాజీవ్ రంజన్ మరియు సీతికాంత పట్నానాయక్‌లను నియమించింది.

 

S27. Ans.(c)

Sol. రాయల్ ఎన్‌ఫీల్డ్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా బి గోవిందరాజన్‌ను ఐషర్ మోటార్స్ నియమించింది. అతను ఐషర్ మోటార్స్ లిమిటెడ్ బోర్డ్ యొక్క హోల్‌టైమ్ డైరెక్టర్‌గా కూడా వ్యవహరిస్తాడు.

 

S28. Ans.(e)

Sol. ఎలిసబెత్ బోర్న్ ఫ్రాన్స్ యొక్క కొత్త ప్రధానమంత్రిగా నియమితులయ్యారు, దేశంలో ఆ పదవిని నిర్వహించిన రెండవ మహిళగా అవతరించారు.

 

S29. Ans.(d)

Sol. బెంగుళూరుకు చెందిన అశోక ట్రస్ట్ ఫర్ రీసెర్చ్ అండ్ ఎకాలజీ అండ్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ (ATREE) ప్రెసిడెంట్ అయిన భారతదేశంలో జన్మించిన కన్జర్వేషన్ బయాలజిస్ట్ డాక్టర్ కమల్ బావా US నేషనల్ అకాడమీ ఆఫ్ సైన్సెస్‌కు ఎన్నికయ్యారు.

 

S30. Ans.(e)

Sol. అనుభవజ్ఞుడైన కామెరూనియన్ కార్యకర్త, సెసిల్ నడ్జెబెట్ UN ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చర్ ఆర్గనైజేషన్ (FAO) అధ్యక్షతన ఉన్న కొల్లాబొరేటివ్ పార్టనర్‌షిప్ ఆన్ ఫారెస్ట్ (CPF) ద్వారా 2022 వంగరి మాథై ఫారెస్ట్ ఛాంపియన్స్ అవార్డును అందుకున్నారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.