Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ శరణార్థుల దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ______న జరుపుకుంటారు. ప్రపంచ శరణార్థుల దినోత్సవాన్ని UN (యునైటెడ్ నేషన్స్) అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా ప్రకటించింది?

(a) 20 జూన్

(b) 21 జూన్

(c) 22 జూన్

(d) 23 జూన్

(e) 24 జూన్

 

Q2. సంఘర్షణలో లైంగిక హింస నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం _____న ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) నిర్వహించే అంతర్జాతీయ కార్యక్రమం?

(a) జూన్ 15

(b) జూన్ 16

(c) జూన్ 17

(d) జూన్ 18

(e) జూన్ 19

 

Q3. రాబోయే కామన్వెల్త్ గేమ్స్ కోసం 37 మంది సభ్యుల భారత అథ్లెటిక్స్ జట్టుకు నాయకత్వం వహిస్తుంది?

(a) నీరజ్ చోప్రా

(b) సీమా పునియా

(c) నవజీత్ కౌర్ ధిల్లాన్

(d) అవినాష్ సాబుల్

(e) హిమా దాస్

 

Q4. కింది వారిలో న్యూ ఢిల్లీలో నేషనల్ యోగా ఒలింపియాడ్ – 2022 మరియు క్విజ్ పోటీలను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(d) అమిత్ షా

(e) అరవింద్ కేజ్రీవాల్

 

Q5. ఇటీవల ఫిన్‌లాండ్‌లో జరిగిన కుర్టాన్ గేమ్స్‌లో జావెలిన్ త్రో ఈవెంట్‌లో నీరజ్ చోప్రా విజేతగా నిలిచాడు. అతని విన్నింగ్ త్రో దూరం ఎంత?

(a) 87.69 మీ

(b) 85.69 మీ

(c) 84.69 మీ

(d) 83.69 మీ

(e) 86.69మీ

 

Q6. న్యూఢిల్లీలోని ఇందిరా గాంధీ స్టేడియంలో 44వ చెస్ ఒలింపియాడ్ కోసం చారిత్రాత్మక టార్చ్ రిలేను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) విశ్వనాథన్ ఆనంద్

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) ఎం కె స్టాలిన్

(d) ఆర్కాడీ డ్వోర్కోవిచ్

(e) అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్

 

Q7. ‘భారతీయ సంవిధాన్: అంకహీ కహానీ’ పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) సంజీవ్ కుమార్

(b) వివేక్ దీక్షిత్

(c) రామ్ బహదూర్ రాయ్

(d) రౌనక్ సింగ్

(e) వీర్ రావత్

 

Q8. పిల్లల కోసం ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రత్యేక పొదుపు ఖాతా ఏమిటి?

(a) మై లైఫ్

(b) కిడ్డీజోన్

(c) నా సేవింగ్స్

(d) పెహ్లాకదం

(e) ఆనందించండి

 

Q9. ఇటీవల, ఫిచ్ రేటింగ్స్ 9 భారతీయ బ్యాంకుల దీర్ఘకాలిక జారీచేసేవారి డిఫాల్ట్ రేటింగ్‌ల (IDR) ఔట్‌లుక్‌ను సవరించింది?

(a) స్థిరమైనది

(b) ప్రతికూల

(c) తటస్థ

(d) అనుకూలమైనది

(e) డిఫాల్ట్

 

Q10. RBI తన పేమెంట్స్ విజన్ 2025′లో డిజిటల్ చెల్లింపు లావాదేవీల సంఖ్యను 2025 నాటికి _____ కంటే ఎక్కువ పెంచాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది?

(a) 2 రెట్లు

(b) 3 రెట్లు

(c) 4 రెట్లు

(d) 5 రెట్లు

(e) 6 రెట్లు

 

Q11. ఫైనాన్షియల్ యాక్షన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (FATF) యొక్క అధిక పర్యవేక్షణలో ఉన్న దేశాల “గ్రే లిస్ట్”లో ఏ దేశం కొనసాగుతుంది?

(a) పాకిస్తాన్

(b) టర్కీ

(c) ఇరాన్

(d) సిరియా

(e) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

 

Q12. కాంతర్ బ్రాండ్జ్, 2022 ‘మోస్ట్ వాల్యూబుల్ గ్లోబల్ బ్రాండ్స్ రిపోర్ట్’ ప్రకారం, భారతదేశం నుండి వస్తున్న అత్యంత విలువైన బ్రాండ్ ఏది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీస్

(c) లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ (LIC)

(d) ఇన్ఫోసిస్

(e) విప్రో

 

Q13. కింది వాటిలో ఏ విమానాశ్రయం రెండో సంవత్సరం ప్రపంచంలో అత్యుత్తమ విమానాశ్రయంగా ఎంపికైంది?

(a) ఇస్తాంబుల్ విమానాశ్రయం

(b) సింగపూర్ చాంగి విమానాశ్రయం

(c) హమద్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(d) హనేడా విమానాశ్రయం

(e) కింగ్ ఖలీద్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

 

Q14. ప్రపంచ శరణార్థుల దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) భద్రత కోరుకునే హక్కు (రైట్ టు సీక్ సేఫ్టీ)

(b) శరణార్థులపై గ్లోబల్ కాంపాక్ట్ (గ్లోబల్ కాంపాక్ట్ ఆన్ రేఫుగీస్)

(c) కలిసి మనం ఏదైనా సాధించగలం (టుగెదర్ వి కెన్ యచీవ్ ఎనీథింగ్)

(d) ప్రతి ఒక్కరికీ సురక్షితంగా ఉండే హక్కు ఉంది (ఎవ్రీవన్ హేజ్ అ రైట్ టు బి సేఫ్)

(e) మనం కలిసి నయం చేస్తాము, నేర్చుకుంటాము మరియు ప్రకాశిస్తాము (టుగెదర్ వి హీల్, లెర్న్ అండ్ షైన్)

 

Q15. కింది వాటిలో ఏ విమానాశ్రయం భారతదేశం మరియు దక్షిణాసియాలో అత్యుత్తమ ప్రాంతీయ విమానాశ్రయంగా పేరుపొందింది?

(a) బీజింగ్ క్యాపిటల్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(b) కెంపేగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(c) ఇంచియాన్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(d) హాంకాంగ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(e) ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ శరణార్థుల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 20న జరుపుకుంటారు. ప్రపంచ శరణార్థుల దినోత్సవాన్ని UN (యునైటెడ్ నేషన్స్) అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా ప్రకటించింది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. సంఘర్షణలో లైంగిక హింస నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 19న ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) నిర్వహించే అంతర్జాతీయ కార్యక్రమం.

 

S3. Ans.(a)

Sol. అథ్లెటిక్స్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (AFI) జులై 28 నుండి ఆగస్టు 8 వరకు బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరగనున్న కామన్వెల్త్ గేమ్స్ కోసం ఒలింపిక్ ఛాంపియన్ జావెలిన్ త్రోయర్ నీరజ్ చోప్రా నేతృత్వంలోని 37 మంది సభ్యుల భారత అథ్లెటిక్స్ జట్టును నియమించింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. విద్యా మంత్రి ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ న్యూఢిల్లీలో నేషనల్ యోగా ఒలింపియాడ్ – 2022 మరియు క్విజ్ పోటీలను ప్రారంభించారు.

 

S5. Ans.(e)

Sol. ఒలింపిక్ ఛాంపియన్ నీరజ్ చోప్రా ఫిన్‌లాండ్‌లో జరిగిన కుర్టేన్ గేమ్స్‌లో జావెలిన్ త్రో ఈవెంట్‌లో విజేతగా నిలిచి, ప్రస్తుత ప్రపంచ ఛాంపియన్ అండర్సన్ పీటర్స్‌ను ఓడించి, 24 ఏళ్ల చోప్రా యొక్క ఓపెనింగ్ త్రో 86.69 మీటర్లు విజేతగా నిలిచాడు. దూరం.

 

S6. Ans.(b)

Sol. న్యూఢిల్లీలోని ఇందిరా గాంధీ స్టేడియంలో 44వ చెస్ ఒలింపియాడ్‌కు సంబంధించిన చారిత్రాత్మక టార్చ్ రిలేను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. రామ్ బహదూర్ రాయ్ రచించిన ‘భారతీయ సంవిధాన్: అంకహీ కహానీ’ పుస్తకాన్ని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ విడుదల చేశారు.

 

S8. Ans.(e)

Sol. ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ ‘ENJOI’ పేరుతో పిల్లల కోసం ప్రత్యేకమైన సేవింగ్స్ ఖాతాను ప్రారంభించేందుకు సిద్ధంగా ఉన్నట్లు ప్రకటించింది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. ఫిచ్ రేటింగ్స్ 9 భారతదేశం-ఆధారిత బ్యాంకుల దీర్ఘకాలిక జారీచేసేవారి డిఫాల్ట్ రేటింగ్‌లను (IDRలు) నెగిటివ్ నుండి స్థిరంగా, వాటి IDRలను సమర్థిస్తూ అప్‌గ్రేడ్ చేసింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. RBI తన పేమెంట్స్ విజన్ 2025′లో డిజిటల్ చెల్లింపులలో 3 రెట్లు జంప్ చేయాలని కోరింది. 2025 నాటికి డిజిటల్ చెల్లింపు లావాదేవీల సంఖ్యను 3X కంటే ఎక్కువ పెంచాలని మరియు మొత్తం రిటైల్ చెల్లింపులలో 0.25% కంటే తక్కువ చెక్ ఆధారిత చెల్లింపుల పరిమాణాన్ని అరికట్టాలని RBI లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S11. Ans.(a)

Sol. గ్లోబల్ మనీలాండరింగ్ మరియు టెర్రర్-ఫైనాన్సింగ్ వాచ్‌డాగ్ నుండి ఫైనాన్షియల్ యాక్షన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (FATF) యొక్క అధిక పర్యవేక్షణలో ఉన్న దేశాల “గ్రే లిస్ట్”లో పాకిస్తాన్ కొనసాగుతుంది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. TCS భారతదేశం నుండి వస్తున్న అత్యంత విలువైన బ్రాండ్, ఇది జాబితాలో 46వ స్థానంలో నిలిచింది. మోస్ట్ వాల్యూబుల్ గ్లోబల్ బ్రాండ్స్రిపోర్ట్ రచయిత అయిన కాంతర్ బ్రాండ్స్ 2022 ద్వారా కంపెనీ బ్రాండ్ విలువ $50 బిలియన్లుగా అంచనా వేయబడింది.

 

S13. Ans.(c)

Sol. ఖతార్‌లోని హమద్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం రెండవ సంవత్సరం ప్రపంచంలోనే అత్యుత్తమ విమానాశ్రయంగా ఎంపికైంది. ఫ్రాన్స్‌లోని ప్యారిస్‌లోని ప్యాసింజర్ టెర్మినల్ ఎక్స్‌పోలో జరిగిన స్కైట్రాక్స్ 2022 ప్రపంచ విమానాశ్రయ అవార్డ్స్‌లో ఈ ప్రకటన జరిగింది.

 

S14. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ శరణార్థుల దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యంను రూపొందించలేదు, గత సంవత్సరం ఇది “మేము కలిసి నయం చేస్తాము, నేర్చుకుంటాము మరియు ప్రకాశిస్తాము.” 2021 నేపథ్యం స్థానభ్రంశం చెందిన వ్యక్తుల ప్రాథమిక అవసరాలైన ఆరోగ్య సంరక్షణ, పోషకాహారం మరియు విద్య వంటి వాటిని హైలైట్ చేసింది.

 

S15. Ans.(b)

Sol. కెంపేగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, బెంగళూరు (BLR విమానాశ్రయం) భారతదేశం మరియు దక్షిణాసియాలో అత్యుత్తమ ప్రాంతీయ విమానాశ్రయంగా పేరుపొందింది. గ్లోబల్ స్టడీలో ప్రతి సంవత్సరం అత్యుత్తమ కస్టమర్ సేవతో విమానాశ్రయానికి వినియోగదారులు ఓటు వేశారు మరియు BLR విమానాశ్రయం ఈ గౌరవాన్ని అందుకుంది.

   

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.