Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంకును 2022 ‘ప్రపంచపు అత్యుత్తమ SME బ్యాంక్’గా యూరోమనీ రెండవసారి పేర్కొంది?

(a) DBS బ్యాంక్

(b) బ్యాంక్ ఆఫ్ అమెరికా

(c) CSB బ్యాంక్

(d) సిటీ బ్యాంక్

(e) HSBC బ్యాంక్ ఇండియా

 

Q2. మరణించిన అచ్యుతన్ కూడళ్లూరు ఒక ప్రఖ్యాతి గాంచిన_________.

(a) విలేఖరి

(b) ఆర్కిటెక్ట్

(c) పర్యావరణవేత్త

(d) కళాకారుడు

(e) రాజకీయ నాయకుడు

 

 

 

Q3. ‘ఫ్యూయలింగ్ ఇండియా 2022’లో ‘రెపోస్ పే’, ‘మొబైల్ ఎలక్ట్రిక్ ఛార్జింగ్’ ప్లాట్‌ఫారమ్ మరియు ఫిన్‌టెక్ ప్లాట్‌ఫారమ్ అయిన ‘ఫై-గిటల్’ను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?

(a) కమ్యూనికేషన్ల మంత్రిత్వ శాఖ

(b) ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ

(c) కొత్త మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ

(d) విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ

(e) MSME మంత్రిత్వ శాఖ

 

 

 

Q4. కిందివాటిలో ఏది బోస్టన్ కన్సల్టింగ్ గ్రూప్ (BCG) దాని డీకార్బనైజేషన్ మరియు సుస్థిరత ఎజెండా కోసం భాగస్వామ్యం చేసింది?

(a) గోదావరి పవర్ మరియు ఇస్పాత్

(b) టాటా స్టీల్

(c) జిందాల్ స్టెయిన్‌లెస్

(d) JSW స్టీల్

(e) హిండాల్కో ఇండస్ట్రీస్

 

 

 

Q5. న్యూఢిల్లీలో నేవల్ ఇన్నోవేషన్ అండ్ ఇండిజనైజేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (NIIO) సెమినార్ ‘స్వావ్లంబన్’ సందర్భంగా ‘SPRINT ఛాలెంజెస్’ని ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) అమిత్ షా

(d) పీయూష్ గోయల్

(e) అనురాగ్ ఠాకూర్

 

 

 

Q6. అంతర్జాతీయ చంద్ర దినోత్సవం, ఐక్యరాజ్యసమితి నియమించిన అంతర్జాతీయ దినం ______న ఏటా పాటించబడుతుంది.

(a) 16 జూలై

(b) 17 జూలై

(c) 18 జూలై

(d) 19 జూలై

(e) 20 జూలై

 

 

 

Q7. ప్రపంచ చదరంగం దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏటా ______న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు 1924లో పారిస్‌లో అంతర్జాతీయ చెస్ సమాఖ్య (FIDE) స్థాపన తేదీని సూచిస్తుంది?

(a) జూలై 18

(b) జూలై 19

(c) జూలై 20

(d) జూలై 21

(e) జూలై 22

 

 

 

Q8. 2028 వేసవి ఒలింపిక్ మరియు పారాలింపిక్ క్రీడలు _______లో నిర్వహించబడతాయి?

(a) మాస్కో, రష్యా

(b) బీజింగ్, చైనా

(c) న్యూయార్క్, యునైటెడ్ స్టేట్స్

(d) న్యూఢిల్లీ, భారతదేశం

(e) లాస్ ఏంజిల్స్, యునైటెడ్ స్టేట్స్

 

 

 

Q9. బోర్డ్ ఆఫ్ కంట్రోల్ ఫర్ క్రికెట్ ఇన్ ఇండియా (BCCI) ఎథిక్స్ ఆఫీసర్ మరియు అంబుడ్స్‌మెన్‌గా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) సచిన్ కపూర్

(b) రాజేష్ జోషి

(c) సోనమ్ తివారీ

(d) వినీత్ సరన్

(e) ప్రబల్ బన్సల్

 

 

 

Q10. మార్క్ జుకర్‌బర్గ్ ఇటీవలే కంపెనీ _______లో కొత్త “పేమెంట్స్ ఇన్ చాట్” ఫీచర్‌ను ప్రారంభిస్తున్నట్లు ప్రకటించారు?

(a) Tiktok

(b) Whatsapp

(c) Instagram

(d) Telegram

(e) Wechat

 

 

Q11. T20I క్రికెట్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించిన తమీమ్ ఇక్బాల్ ఏ దేశం తరపున ఆడతాడు?

(a) పాకిస్తాన్

(b) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

(c) ఇంగ్లాండ్

(d) దక్షిణాఫ్రికా

(e) బంగ్లాదేశ్

 

 

 

Q12. ఆర్మీ ట్రైనింగ్ కమాండ్ మాజీ చీఫ్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ రాజ్ శుక్లా (రిటైర్డ్) జూలై 2022లో యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ (UPSC) సభ్యునిగా నియమితులయ్యారు. UPSC చైర్మన్ ఎవరు?

(a) మనోజ్ సోని

(b) అరుణ్ కుమార్ మిశ్రా

(c) యశ్వర్ధన్ కుమార్ సిన్హా

(d) గిరీష్ చంద్ర ముర్ము

(e) రాజీవ్ కుమార్

 

 

 

Q13. మాతృ సమూహం కోసం ప్రపంచవ్యాప్తంగా పరిష్కారాలను అమలు చేయడానికి నేరుగా క్యాప్టివ్ 5G స్పెక్ట్రమ్‌ను పొందిన మొదటి కంపెనీ ఏది?

(a) మహీంద్రా & మహీంద్రా

(b) ఇన్ఫోసిస్

(c) TCS

(d) ఎల్ అండ్ టి టెక్

(e) విప్రో

 

 

 

Q14. “బియాండ్ ది మిస్టీ వీల్” టెంపుల్ టేల్స్ ఆఫ్ ఉత్తరాఖండ్ పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) కల్పనా బిష్ట్

(b) ఆరాధనా జోహ్రీ

(c) వివేక్ జోషి

(d) సంజయ్ రావత్

(e) సోనియా శర్మ

 

 

 

Q15. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర వన్యప్రాణి విభాగం గోదావరిలోని ద్వీపాలలో ఏ జంతువు గురించి మొట్టమొదటిసారిగా సర్వే ప్రారంభించింది?

(a) ఏనుగు

(b) చిరుతపులి

(c) ఇండియన్ బైసన్

(d) బ్లాక్ బక్

(e) అడవి పంది

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. DBS బ్యాంక్ యూరోమనీ ద్వారా రెండవసారి (2018లో మొదటిసారి) ‘ప్రపంచపు అత్యుత్తమ SME బ్యాంక్’గా గుర్తించబడింది.

 

S2. Ans.(d)

Sol. ప్రముఖ కళాకారుడు అచ్యుతన్ కూడళ్లూర్ (77) ఇటీవల కన్నుమూశారు.

 

S3. Ans.(e)

Sol. కేంద్ర సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్యతరహా పరిశ్రమల మంత్రి (MSME) నారాయణ్ రాణే ముంబైలో జరిగిన ‘ఫ్యూయలింగ్ ఇండియా 2022’ కార్యక్రమంలో ‘రెపోస్ పే – ‘మొబైల్ ఎలక్ట్రిక్ ఛార్జింగ్’ ప్లాట్‌ఫారమ్ మరియు ‘ఫిన్-గిటల్’ – ఫిన్‌టెక్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S4. Ans.(d)

Sol. JSW స్టీల్ దాని డీకార్బనైజేషన్ మరియు సుస్థిరత ఎజెండా కోసం బోస్టన్ కన్సల్టింగ్ గ్రూప్ (BCG)తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. న్యూఢిల్లీలోని డా. అంబేద్కర్ ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్‌లో జరిగిన ఎన్‌ఐఐఓ (నేవల్ ఇన్నోవేషన్ అండ్ ఇండిజినైజేషన్ ఆర్గనైజేషన్) సెమినార్ ‘స్వావ్లంబన్’లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగించారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. జనరల్ అసెంబ్లీ అంతర్జాతీయ చంద్ర దినోత్సవాన్ని ప్రకటించింది, ఐక్యరాజ్యసమితి నియమించిన అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ఏటా జూలై 20న పాటించాలి.

 

S7. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ చదరంగం దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం జూలై 20న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు 1924లో పారిస్‌లో అంతర్జాతీయ చెస్ సమాఖ్య (FIDE) స్థాపన తేదీని సూచిస్తుంది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. 2028 వేసవి ఒలింపిక్ మరియు పారాలింపిక్ క్రీడలు యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లోని లాస్ ఏంజిల్స్‌లో నిర్వహించబడతాయి. 2028 లాస్ ఏంజిల్స్ ఒలింపిక్స్ ప్రారంభ వేడుక జూలై 14, 2028న జరుగుతుంది మరియు జూలై 30 వరకు కొనసాగుతుంది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. భారత క్రికెట్ కంట్రోల్ బోర్డు (బీసీసీఐ) ఎథిక్స్ ఆఫీసర్ మరియు అంబుడ్స్‌మెన్‌గా సుప్రీంకోర్టు మాజీ న్యాయమూర్తి వినీత్ సరన్ బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

 

S10. Ans.(c)

Sol. ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో కొత్త “పేమెంట్స్ ఇన్ చాట్” ఫీచర్‌ను లాంచ్ చేస్తున్నట్లు మెటా సీఈఓ మార్క్ జుకర్‌బర్గ్ ప్రకటించారు.

 

S11. Ans.(e)

Sol. బంగ్లాదేశ్ ODI కెప్టెన్ తమీమ్ ఇక్బాల్ T20Iల నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు మరియు అతని జట్టు మూడు మ్యాచ్‌ల ODI సిరీస్‌లో వెస్టిండీస్‌ను 3-0తో ఓడించిన వెంటనే అతని నిర్ణయం వెలువడింది.

 

S12. Ans.(a)

Sol. ఆర్మీ ట్రైనింగ్ కమాండ్ మాజీ చీఫ్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ రాజ్ శుక్లా (రిటైర్డ్) యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ (UPSC) సభ్యునిగా నియమితులైనట్లు డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ పర్సనల్ అండ్ ట్రైనింగ్ సమాచారం. జనరల్ శుక్లా, 2021లో పరమ విశిష్ట సేవా పతకం గ్రహీత. UPSC చైర్‌పర్సన్- డా. మనోజ్ సోనీ.

 

S13. Ans.(d)

Sol. L&T టెక్ నేరుగా క్యాప్టివ్ 5G స్పెక్ట్రమ్‌ను పొందడం, మాతృ సమూహం కోసం ప్రపంచవ్యాప్తంగా పరిష్కారాలను అమలు చేయడం. సాంకేతికతపై వినియోగ కేసులను రూపొందించడానికి, ఇది 5G పబ్లిక్ కాని నెట్‌వర్క్‌ను సెటప్ చేయడానికి స్పెక్ట్రమ్‌ను పొందుతుంది.

 

S14. Ans.(b)

Sol. ఉత్తరాఖండ్ దేవాలయాలపై శ్రీమతి ఆరాధనా జోహ్రీ (సీనియర్ IAS) రచించిన టెంపుల్ టేల్స్ ఆఫ్ ఉత్తరాఖండ్ పుస్తకాన్ని ముఖ్యమంత్రి పుష్కర్ సింగ్ ధామి విడుదల చేశారు.

 

S15. Ans.(d)

Sol. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర వన్యప్రాణి విభాగం గోదావరిలోని అనేక ద్వీపాలలో కృష్ణజింకలపై మొట్టమొదటి సర్వేను ప్రారంభించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.