Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 21 December 2022, For AP High Court, AP District Court & AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ఇటీవల, జనవరి 6, 2023 నుండి దేశవ్యాప్తంగా “ఒక వారం, ఒక ప్రయోగశాల” ప్రచారాన్ని ప్రారంభిస్తున్నట్లు ఎవరు ప్రకటించారు?

(a) అనురాగ్ ఠాకూర్

(b) పీయూష్ గోయల్

(c) జితేంద్ర సింగ్

(d) నితిన్ గడ్కరీ

(e) అమిత్ షా

Q2. కింది వారిలో ప్రశాసన్ గావ్ కి ఒరే అనే దేశవ్యాప్త ప్రచారాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అరవింద్ కేజ్రీవాల్

(b) మనీష్ సిసోడియా

(c) జితేంద్ర సింగ్

(d) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(e) అమిత్ షా

Q3. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ చెన్నైలో ఇన్‌స్టిట్యూషన్ ఆఫ్ ఇంజనీర్స్, ఇండియా (IEI) ఇండస్ట్రీ ఎక్సలెన్స్ అవార్డు 2022ని గెలుచుకుంది?

(a) నేషనల్ మినరల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్

(b) TP పునరుత్పాదక మైక్రోగ్రిడ్

(c) స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

(d) NTPC లిమిటెడ్

(e) టొరెంట్ పవర్

Q4. గోవా విమోచన దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 17 డిసెంబర్

(b) 18 డిసెంబర్

(c) 19 డిసెంబర్

(d) 20 డిసెంబర్

(e) 21 డిసెంబర్

Q5. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్టర్స్ యొక్క 599వ సమావేశం _______________లో గవర్నర్ శ్రీ శక్తికాంత దాస్ అధ్యక్షతన జరిగింది.

(a) చెన్నై

(b) ముంబై

(c) బెంగళూరు

(d) హైదరాబాద్

(e) కోల్‌కతా

Q6. ప్రభుత్వ సంక్షేమ పథకాలను పొందేందుకు ఆధార్ నంబర్‌ను తప్పనిసరి చేస్తూ కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నోటిఫికేషన్ జారీ చేసింది?

(a) కేరళ

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) తమిళనాడు

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

Q7. అంతర్జాతీయ మానవ సాలిడారిటీ డే (IHSD) భిన్నత్వంలో ఏకత్వం యొక్క ఆదర్శాన్ని జరుపుకోవడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం _________న జరుపుకుంటారు.

(a) డిసెంబర్ 16

(b) డిసెంబర్ 17

(c) డిసెంబర్ 18

(d) డిసెంబర్ 19

(e) డిసెంబర్ 20

Q8. కింది వారిలో ఎవరు PETA ఇండియా యొక్క 2022 పర్సన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ టైటిల్‌ను పొందారు?

(a) సోనాక్షి సిన్హా

(b) అలియా భట్

(c) హేమ మాలిని

(d) జాక్వెలిన్ ఫెర్నాండెజ్

(e) సోనమ్ కపూర్ అహుజా

Q9. కింది వారిలో పురుషుల అంతర్జాతీయ టెన్నిస్ సమాఖ్య (ITF) ప్రపంచ ఛాంపియన్ 2022గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) రోజర్ ఫెదరర్

(b) రాఫెల్ నాదల్

(c) నోవాక్ జకోవిచ్

(d) జాన్ మెకన్రో

(e) పీట్ సంప్రాస్

Q10. అర్బన్-20 కాన్ఫరెన్స్ లోగో, వెబ్‌సైట్ మరియు సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్‌లను ఏ రాష్ట్రం ఆవిష్కరించింది?

(a) గుజరాత్

(b) రాజస్థాన్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) పంజాబ్

(e) ఉత్తరాఖండ్

Q11. ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం ‘ఫ్రెండ్స్ ఆఫ్ లైబ్రరీ’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) కర్ణాటక

(b) ఆంధ్రప్రదేశ్

(c) కేరళ

(d) తమిళనాడు

(e) తెలంగాణ

Q12. అరంగేట్రంలోనే ఐదు వికెట్లు తీసిన అతి పిన్న వయస్కుడైన పురుషుల టెస్ట్ క్రికెటర్ ఎవరు?

(a) హసన్ రజా

(b) రెహాన్ అహ్మద్

(c) ముస్తాక్ మొహమ్మద్

(d) మహ్మద్ షరీఫ్

(e) మణిందర్ సింగ్

Q13. ________ కరీమ్ బెంజెమా అంతర్జాతీయ ఫుట్‌బాల్ నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు.

(a) అర్జెంటీనా

(b) ఇటలీ

(c) జర్మనీ

(d) ఫ్రాన్స్

(e) స్పెయిన్

Q14. శాంతి భద్రతలకు వ్యతిరేకంగా జరిగే నేరాలకు జవాబుదారీతనాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ‘గ్రూప్ ఆఫ్ ఫ్రెండ్స్’ని ప్రారంభించిన దేశం ఏది?

(a) చైనా

(b) USA

(c) ఫ్రాన్స్

(d) భారతదేశం

(e) ఉక్రెయిన్

Q15. యూరోపియన్ యూనియన్ పెద్ద వ్యాపారంపై ప్రపంచ కనిష్ట ________ పన్ను కోసం ఒక ప్రణాళికను ఆమోదించింది.

(a) 05%

(b) 10%

(c) 15%

(d) 20%

(e) 25%

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. కేంద్ర సైన్స్ & టెక్నాలజీ మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ జనవరి 6, 2023 నుండి దేశవ్యాప్తంగా “ఒక వారం, ఒక ప్రయోగశాల” ప్రచారాన్ని ప్రారంభిస్తున్నట్లు ప్రకటించారు.

S2. Ans. (c)

Sol. కేంద్ర సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పెన్షన్ల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రశాసన్ గావ్ కీ ఒరే అనే దేశవ్యాప్త ప్రచారాన్ని ప్రారంభించారు.

S3. Ans. (a)

Sol. నేషనల్ మైనర్ నేషనల్ మినరల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (NMDC) చెన్నైలో ఇన్‌స్టిట్యూషన్ ఆఫ్ ఇంజనీర్స్, ఇండియా (IEI) ఇండస్ట్రీ ఎక్సలెన్స్ అవార్డు 2022ని గెలుచుకుంది.

S4. Ans. (c)

Sol. 1961లో యూనియన్‌లోని అతిచిన్న రాష్ట్రానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన సందర్భంగా భారతదేశం ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్ 19న గోవా విముక్తి దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది.

S5. Ans. (e)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్టర్ల 599వ సమావేశం కోల్‌కతాలో గవర్నర్ శ్రీ శక్తికాంత దాస్ అధ్యక్షతన జరిగింది.

S6. Ans. (d)

Sol. వివిధ ప్రభుత్వ పథకాల కింద ప్రయోజనాలు (మైనర్ పిల్లలు కాకుండా) పొందేందుకు అర్హులైన వారందరూ ఆధార్ నంబర్‌ను కలిగి ఉన్నట్లు రుజువును సమర్పించాలని లేదా ఆధార్ గుర్తింపు పొందాలని తమిళనాడు ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.

S7. Ans. (e)

Sol. అంతర్జాతీయ మానవ సాలిడారిటీ డే (IHSD) ఏటా డిసెంబర్ 20న ప్రపంచవ్యాప్తంగా భిన్నత్వంలో ఏకత్వం అనే ఆదర్శాన్ని జరుపుకోవడానికి జరుపుకుంటారు.

S8. Ans. (a)

Sol. బాలీవుడ్ నటి సోనాక్షి సిన్హా పెటా ఇండియా 2022 పర్సన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ టైటిల్‌ను అందుకుంది. సోనాక్షి యొక్క చర్యలు ఫ్యాషన్ కోసం చంపబడిన అనేక జంతువుల ప్రాణాలను రక్షించడంలో సహాయపడింది, అయితే కుక్క మరియు పిల్లి హక్కుల కోసం ఆమె బలమైన న్యాయవాదం ఆమెకు బిరుదును సంపాదించిపెట్టింది.

S9. Ans. (b)

Sol. స్పానిష్ టెన్నిస్ ప్లేయర్, రాఫెల్ నాదల్ అత్యుత్తమ 2022 సీజన్ తర్వాత 5వ సారి పురుషుల అంతర్జాతీయ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ (ITF) ప్రపంచ ఛాంపియన్ 2022గా ఎంపికయ్యాడు.

S10. Ans. (a)

Sol. గుజరాత్‌లో, గాంధీనగర్‌లో అర్బన్-20 సదస్సు లోగో, వెబ్‌సైట్ మరియు సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్‌ను ముఖ్యమంత్రి భూపేంద్ర పటేల్ ఆవిష్కరించారు.

S11. Ans. (d)

Sol. ‘ఫ్రెండ్స్ ఆఫ్ లైబ్రరీ’ కార్యక్రమాన్ని తమిళనాడు ప్రభుత్వం ప్రవేశపెట్టింది.

S12. Ans. (b)

Sol. ఇంగ్లండ్ లెగ్ స్పిన్నర్ రెహాన్ అహ్మద్ నేషనల్ బ్యాంక్ క్రికెట్ ఎరీనాలో పాకిస్థాన్‌తో జరుగుతున్న మూడో మ్యాచ్‌లో అరంగేట్రంలోనే ఐదు వికెట్లు తీసిన యువ పురుషుల టెస్ట్ క్రికెటర్‌గా నిలిచాడు.

S13. Ans. (d)

Sol. ఫ్రాన్స్ ఫుట్‌బాల్ ఆటగాడు కరీమ్ బెంజెమా అంతర్జాతీయ ఫుట్‌బాల్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. బెంజెమా 97 ప్రదర్శనలలో 37 గోల్స్‌తో ఫ్రాన్స్‌తో తన సమయాన్ని ముగించాడు, అయితే 15 సంవత్సరాల క్రితం అతని అరంగేట్రం నుండి అతని జట్టుతో అతని సమయం అంత సులభం కాదు.

S14. Ans. (d)

Sol. శాంతి భద్రతలకు వ్యతిరేకంగా జరిగే నేరాలకు జవాబుదారీతనాన్ని ప్రోత్సహించడానికి భారతదేశం ‘గ్రూప్ ఆఫ్ ఫ్రెండ్స్’ని ప్రారంభించింది.

S15. Ans. (c)

Sol. యూరోపియన్ యూనియన్ పెద్ద వ్యాపారాలపై ప్రపంచ కనిష్టంగా 15% పన్ను విధించే ప్రణాళికను ఆమోదించింది. దాదాపు 140 దేశాల మధ్య జరిగిన ఈ మైలురాయి ఒప్పందం కంపెనీలను ఆకర్షించే ప్రయత్నంలో ప్రభుత్వాలు పన్నులను తగ్గించే పరుగును ఆపడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!