Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 September 2022, For All Competitive Exams |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశం-పాక్ సరిహద్దులో ఏ పారామిలటరీ దళాల మొదటి మహిళా ఒంటెల స్వారీ స్క్వాడ్‌ను మోహరించారు?

(a) BSF

(b) CISF

(c) అస్సాం రైఫిల్స్

(d) ITBP

(e) CRPF

Q2. 1 నుండి 5 తరగతుల విద్యార్థుల కోసం రామకృష్ణ మిషన్ యొక్క మేలుకొలుపుకార్యక్రమాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అనురాగ్ ఠాకూర్

(b) పీయూష్ గోయల్

(c) స్మృతి ఇరానీ

(d) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(e) అమిత్ షా

Q3. అకడమిక్ కోఆపరేషన్ కోసం దీర్ఘకాలిక సహజీవన సంబంధాన్ని ఏర్పరచుకోవడానికి కింది వాటిలో ఏ విశ్వవిద్యాలయం భారత నావికాదళంతో ఎంఓయూపై సంతకం చేసింది?

(a) ఢిల్లీ విశ్వవిద్యాలయం

(b) అమిటీ విశ్వవిద్యాలయం

(c) అలహాబాద్ విశ్వవిద్యాలయం

(d) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ విశ్వవిద్యాలయం

(e) డా. బి. ఆర్. అంబేద్కర్ విశ్వవిద్యాలయం

Q4. కొత్త సమీకృత సచివాలయ సముదాయానికి బాబాసాహెబ్ BR అంబేద్కర్ పేరు పెట్టాలని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) తమిళనాడు

(c) గుజరాత్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) తెలంగాణ

Q5. ప్రళయ్ మోండల్ కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్‌కి CEOగా నియమితులయ్యారు?

(a) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్

(d) CSB బ్యాంక్

(e) బంధన్ బ్యాంక్

Q6. 2022-23కి ఆటో ఇండస్ట్రీ బాడీ సొసైటీ ఆఫ్ ఇండియన్ ఆటోమొబైల్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ (SIAM) అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) రాజేష్ వర్మ

(b) వినోద్ అగర్వాల్

(c) R K గుప్తా

(d) అడిల్లే సుమరివాల్లా

(e) జతిన్ శర్మ

Q7. ‘అంబేద్కర్ అండ్ మోదీ రిఫార్మర్స్ ఐడియాస్ పెర్ఫార్మర్స్ ఇంప్లిమెంటేషన్పుస్తకాన్ని ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) ఎం వెంకయ్య నాయుడు

(c) రామ్‌నాథ్ కోవింద్

(d) ద్రౌపది ముర్ము

(e) జగదీప్ ధంఖర్

Q8. అంతర్జాతీయ సమాన వేతన దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 17 సెప్టెంబర్

(b) 18 సెప్టెంబర్

(c) 19 సెప్టెంబర్

(d) 16 సెప్టెంబర్

(e) 20 సెప్టెంబర్

Q9. అత్యంత ఉపయోగకరమైన ఈ మొక్క పరిరక్షణ గురించి అవగాహన పెంచడానికి 2022 ప్రపంచ వెదురు దినోత్సవం _________న జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ 15

(b) సెప్టెంబర్ 16

(c) సెప్టెంబర్ 17

(d) సెప్టెంబర్ 18

(e) సెప్టెంబర్ 19

Q10. భారతదేశంలో చిరుతలను తిరిగి ప్రవేశపెట్టడానికి కింది జాతీయ ఉద్యానవనంల్లో ఏది ఎంపిక చేయబడింది?

(a) కునో జాతీయ ఉద్యానవనం

(b) బందీపూర్ జాతీయ ఉద్యానవనం

(c) కజిరంగా జాతీయ ఉద్యానవనం

(d) రణతంబోర్ జాతీయ ఉద్యానవనం

(e) జిమ్ కార్బెట్ జాతీయ ఉద్యానవనం

Q11. 2022 SCO శిఖరాగ్ర సమావేశాన్ని ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?

(a) భారతదేశం

(b) తజికిస్తాన్

(c) చైనా

(d) ఉజ్బెకిస్తాన్

(e) రష్యా

Q12. RBI ప్రకారం, భారతదేశ కరెంట్ ఖాతా లోటు (CAD) 2022-23లో GDPలో ______ శాతం లోపలే ఉండే అవకాశం ఉంది?

(a) 5

(b) 4

(c) 3

(d) 2

(e) 1

Q13. 131వ ఎడిషన్ డ్యూరాండ్ కప్ ఫైనల్‌లో ముంబై సిటీ ఎఫ్‌సిని 2-1తో ఓడించిన జట్టు ఏది?

(a) బెంగళూరు ఎఫ్‌సి

(b) కేరళ బ్లాస్టర్స్

(c) నార్త్ ఈస్ట్ యునైటెడ్

(d) తూర్పు బెంగాల్

(e) రాజస్థాన్ యునైటెడ్

Q14. ‘మస్కురాటే చంద్ లమ్హే ఔర్ కుచ్ ఖామోషియాన్పుస్తక రచయిత పేరు చెప్పండి.

(a) సందీప్ దీక్షిత్

(b) జ్యోతి కుమారి

(c) సోనమ్ వర్మ

(d) జీవేష్ నందన్

(e) సౌరబ్ త్రిపాఠి

Q15. కేంద్ర జలశక్తి మంత్రి, గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ _________ని భారతదేశపు మొట్టమొదటి స్వచ్ఛ సుజల్ ప్రదేశ్‌గా ప్రకటించారు?

(a) చండీగఢ్

(b) దాద్రా మరియు నగర్ హవేలీ మరియు డామన్ మరియు డయ్యూ

(c) అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులు

(d) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(e) లక్షద్వీప్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. BSF యొక్క మొదటి మహిళా ఒంటె రైడింగ్ స్క్వాడ్ రాజస్థాన్ & గుజరాత్‌లోని భారతదేశం-పాకిస్తాన్ సరిహద్దు వెంబడి మోహరించబడుతుంది.

S2. Ans.(d)

Sol. 1 నుంచి 5వ తరగతి విద్యార్థుల కోసం రామకృష్ణ మిషన్‌ మేలుకొలుపుకార్యక్రమాన్ని కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి ధర్మేంద్ర ప్రధాన్‌ ప్రారంభించారు.

S3. Ans.(b)

Sol. అమిటీ యూనివర్శిటీ ఉత్తరప్రదేశ్ అకడమిక్ కోఆపరేషన్ కోసం దీర్ఘకాలిక సహజీవన సంబంధాన్ని ఏర్పరచుకోవడానికి భారత నావికాదళంతో ఒక అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది.

S4. Ans.(e)

Sol. హైదరాబాద్‌లోని కొత్త ఇంటిగ్రేటెడ్ సెక్రటేరియట్ కాంప్లెక్స్‌కు బాబాసాహెబ్ బీఆర్ అంబేద్కర్ పేరు పెట్టాలని తెలంగాణ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.

S5. Ans.(d)

Sol. మూడు సంవత్సరాల పాటు CSB బ్యాంక్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా ప్రళయ్ మోండల్ నియామకాన్ని రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఆమోదించింది.

S6. Ans.(b)

Sol. ఆటో ఇండస్ట్రీ బాడీ సొసైటీ ఆఫ్ ఇండియన్ ఆటోమొబైల్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ 2022-23కి కొత్త అధ్యక్షుడిగా వినోద్ అగర్వాల్‌ను ఎన్నుకున్నారు.

S7. Ans.(c)

Sol. భారత మాజీ రాష్ట్రపతి రామ్‌నాథ్ కోవింద్ అంబేద్కర్ అండ్ మోదీ- రిఫార్మర్స్ ఐడియాస్ పెర్ఫార్మర్స్ ఇంప్లిమెంటేషన్పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించారు.

S8. Ans.(b)

Sol. సెప్టెంబరు 18న జరుపుకునే అంతర్జాతీయ సమాన వేతన దినోత్సవం, సమాన విలువ కలిగిన పనికి సమాన వేతనం సాధించడానికి దీర్ఘకాలంగా చేస్తున్న ప్రయత్నాలను సూచిస్తుంది.

S9. Ans.(d)

Sol. అత్యంత ఉపయోగకరమైన ఈ మొక్క పరిరక్షణ గురించి అవగాహన కల్పించేందుకు సెప్టెంబర్ 18న ప్రపంచ వెదురు దినోత్సవం 2022ని జరుపుకుంటారు. వరల్డ్ బాంబూ ఆర్గనైజేషన్ (WBO)చే రూపొందించబడిన ఈ రోజు వెదురు పరిశ్రమను దాని ఆందోళనలను హైలైట్ చేయడం ద్వారా ప్రోత్సహిస్తుంది.

S10. Ans.(a)

Sol. నమీబియా నుంచి తీసుకొచ్చిన ఎనిమిది చిరుతలను మధ్యప్రదేశ్‌లోని కునో నేషనల్ పార్క్‌లో ప్రధాని విడుదల చేయనున్నారు.

S11. Ans.(d)

Sol. షాంగై కోఆపరేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (SCO) స్టేట్ కౌన్సిల్ హెడ్స్ 2022 వార్షిక శిఖరాగ్ర సమావేశం సెప్టెంబర్ 15-16 తేదీలలో సమర్‌కండ్‌లో జరుగుతుంది. సెప్టెంబరు 17, 2021న తజికిస్థాన్ నుండి ఉజ్బెకిస్తాన్ సంస్థ ఛైర్మన్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించింది.

S12. Ans.(c)

Sol. ఒక దేశం యొక్క చెల్లింపు బ్యాలెన్స్‌కి కీలక సూచిక అయిన భారతదేశ కరెంట్ ఖాతా లోటు (CAD), గత ఆర్థిక సంవత్సరంలో 1.2% నుండి 2022-23లో GDPలో 3 శాతం లోపలే ఉండే అవకాశం ఉందని ఒక కథనంలో ప్రచురించబడింది. స్టేట్ ఆఫ్ ది ఎకానమీపేరుతో రిజర్వ్ బ్యాంక్ కథనం.

S13. Ans.(a)

Sol. కోల్‌కతాలోని వివేకానంద యుబా భారతి క్రిరంగన్‌లో జరిగిన 131వ ఎడిషన్ డ్యూరాండ్ కప్ ఫైనల్‌లో సునీల్ ఛెత్రి నేతృత్వంలోని బెంగళూరు ఎఫ్‌సి 2-1తో ముంబై సిటీ ఎఫ్‌సిని ఓడించింది.

S14. Ans.(d)

Sol. న్యూఢిల్లీలో జరిగిన కార్యక్రమంలో సమాచార, ప్రసార శాఖ కార్యదర్శి అపూర్వ చంద్ర సమక్షంలో ప్రముఖ సినీ నటుడు మనోజ్ బాజ్‌పేయి ముస్కురాటే చంద్ లమ్హే ఔర్ కుచ్ ఖామోషియాన్ అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు. దీనిని జీవేష్ నందన్ రచించారు.

S15. Ans.(c)

Sol. కేంద్ర జలశక్తి మంత్రి, గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులను భారతదేశపు మొదటి స్వచ్ఛ సుజల్ ప్రదేశ్‌గా ప్రకటించారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 September 2022, For All Competitive Exams |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 September 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 September 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.