Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశం 2021లో ___________ కంటే ఎక్కువ విలువైన చెల్లింపులను అందుకుంది, ఇది 2021 కంటే ఆరోగ్యకరమైన 8 శాతం ఎక్కువ?

(a) $189 బిలియన్

(b) $59 బిలియన్

(c) $89 బిలియన్

(d) $9 బిలియన్

(e) $69 బిలియన్

 

Q2. 5G టెస్ట్‌బెడ్‌ను ఈ క్రింది ఏ సంస్థ నేతృత్వంలోని ఎనిమిది ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లు బహుళ-ఇన్‌స్టిట్యూట్ సహకార ప్రాజెక్ట్‌గా అభివృద్ధి చేశాయి?

(a) ఐఐటి మద్రాస్

(b) IIT పాలక్కాడ్

(c) IIT ఖరగ్‌పూర్

(d) IIT ఢిల్లీ

(e) IIT బాంబే

 

Q3. కింది వాటిలో ఏది మాజీ RBI డిప్యూటీ గవర్నర్ SS ముంద్రాను దాని ఛైర్మన్‌గా నియమించింది?

(a) NSE

(b) BSE

(c) SEBI

(d) CSE

(e) SIDBI

 

Q4. ప్రపంచ ఎయిడ్స్ టీకా దినోత్సవాన్ని HIV వ్యాక్సిన్ అవేర్‌నెస్ దినోత్సవం (HVAD) అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏటా ______న నిర్వహించబడుతుంది?

(a) 14 మే

(b) మే 15

(c) 16 మే

(d) మే 17

(e) 18 మే

 

Q5. ముంబైలోని మజాగాన్ డాక్స్ వద్ద రెండు మేడ్-ఇన్-ఇండియా యుద్ధనౌకలను INS ‘సూరత్మరియు ఉదయగిరిని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అమిత్ షా

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) రామ్‌నాథ్ కోవింద్

(e) నితిన్ గడ్కరీ

 

Q6. కేంద్ర కేబినెట్ మంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్ నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (NIELIT) సెంటర్ ______ని ప్రారంభించారు?

(a) లేహ్

(b) జమ్మూ

(c) డెహ్రాడూన్

(d) కాన్పూర్

(e) శ్రీనగర్

 

Q7. కాటన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియాను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. కింది వారిలో కౌన్సిల్ ఛైర్మన్ ఎవరు?

(a) జితేంద్ర బిష్ట్

(b) దీపక్ వర్మ

(c) రవి దీక్షిత్

(d) సురేష్ భాయ్ కోటక్

(e) రాజేంద్ర వీర్ సింగ్

 

Q8. పశ్చిమ మధ్య రైల్వే ____ పేరుతో బ్యాటరీతో పనిచేసే డ్యూయల్-మోడ్ లోకోమోటివ్‌ను అభివృద్ధి చేసింది?

(a) దేవదూత్

(b) నవదూత్

(c) ఇ-లోకో

(d) టెస్లా-లోకో

(e) బ్యాటరీ-లోకో

 

Q9. భారతీ ఎయిర్‌టెల్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & CEOగా ఎవరు మళ్లీ నియమితులయ్యారు?

(a) సుమిత్ అగర్వాల్

(b) సునీల్ భారతి మిట్టల్

(c) గోపాల్ విట్టల్

(d) ప్రఖర్ బన్సల్

(e) పుష్కల్ గుప్తా

 

Q10. “ఎ ప్లేస్ కాల్డ్ హోమ్” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) అనితా దేశాయ్

(b) ప్రీతి షెనాయ్

(c) శశి దేశ్‌పాండే

(d) అనుజా చౌహాన్

(e) మహాశ్వేతా దేవి

 

Q11. ‘సివిల్ లిస్ట్ – 2022 ఆఫ్ IAS ఆఫీసర్స్ఈ-బుక్‌ను ఎవరు విడుదల చేశారు?

(a) శ్రీపాద్ యెస్సో నాయక్

(b) అశ్విని కుమార్ చౌబే

(c) రావు ఇంద్రజిత్ సింగ్

(d) జితేంద్ర సింగ్

(e) అర్జున్ రామ్ మేఘ్వాల్

 

Q12. S&P గ్లోబల్ రేటింగ్స్ ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారతదేశ వృద్ధి అంచనాను 7.8 శాతం నుండి ____ శాతానికి తగ్గించింది?

(a) 7.3

(b) 7.4

(c) 7.5

(d) 7.6

(e) 7.7

 

Q13. నేషనల్ స్టార్టప్ అడ్వైజరీ కౌన్సిల్ 4వ సమావేశానికి ఎవరు అధ్యక్షత వహిస్తారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) నిర్మలా సీతారామన్

(c) అశ్విని వైష్ణవ్

(d) పీయూష్ గోయల్

(e) అమిత్ షా

 

Q14. మస్క్ పుష్‌బ్యాక్‌ను ప్రాంప్ట్ చేస్తూ S&P 500 ESG సూచిక నుండి కింది వాటిలో ఏది తీసివేయబడింది?

(a) టెస్లా

(b) మైక్రోసాఫ్ట్

(c) ట్విట్టర్

(d) Google

(e) అడోబ్

 

Q15. హర్ మెజెస్టి ది క్వీన్ ద్వారా గౌరవ కమాండర్ ఆఫ్ ది ఆర్డర్ ఆఫ్ ది బ్రిటిష్ ఎంపైర్ (CBE) ఎవరు అందుకున్నారు?

(a) అజయ్ పిరమల్

(b) హేమ్ సింఘాల్

(c) నితిన్ శర్మ

(d) పీయూష్ బన్సల్

(e) రోహిత్ ఠాకూర్

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రకారం, 2021లో అత్యధిక రెమిటెన్స్ స్వీకరించే దేశంగా మెక్సికోను భారత్ అధిగమించింది, చైనాను మూడవ స్థానానికి నెట్టివేసింది. 2021లో, భారతదేశం మొత్తం $89 బిలియన్ల కంటే ఎక్కువ రెమిటెన్స్‌లను అందుకుంది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. 5G టెస్ట్‌బెడ్ IIT మద్రాస్ నేతృత్వంలోని ఎనిమిది ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ల మధ్య సహకార ప్రాజెక్ట్‌గా రూపొందించబడింది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. కంపెనీ డైరెక్టర్ల బోర్డు ఛైర్మన్‌గా పబ్లిక్ ఇంట్రెస్ట్ డైరెక్టర్ ఎస్ఎస్ ముంద్రా నియామకానికి ఆమోదం తెలిపినట్లు బిఎస్‌ఇ లిమిటెడ్ ప్రకటించింది.

 

S4. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ ఎయిడ్స్ టీకా దినోత్సవాన్ని హెచ్‌ఐవి వ్యాక్సిన్ అవేర్‌నెస్ డే (హెచ్‌విఎడి) అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది అక్వైర్డ్ ఇమ్యునో డెఫిషియెన్సీ సిండ్రోమ్ (ఎయిడ్స్) గురించి అవగాహన కల్పించడానికి మరియు సమాచారాన్ని అందించడానికి ప్రతి సంవత్సరం మే 18వ తేదీన ప్రపంచవ్యాప్తంగా నిర్వహించబడుతుంది.

 

S5. Ans.(b)

Sol. రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ముంబైలోని మజాగాన్ డాక్స్‌లో రెండు మేడ్ ఇన్ ఇండియా యుద్ధనౌకలను ఐఎన్‌ఎస్ సూరత్మరియు ఉదయగిరిని ప్రారంభించారు.

 

S6. Ans.(a)

Sol. కేంద్ర కేబినెట్ ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, కమ్యూనికేషన్స్ మరియు రైల్వేల మంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (NIELIT) సెంటర్‌ను లడఖ్‌లో ప్రారంభించారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. ప్రఖ్యాత కాటన్ మ్యాన్ సురేష్ భాయ్ కోటక్ అధ్యక్షతన కాటన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియాను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. పశ్చిమ మధ్య రైల్వే నవదూత్ పేరుతో బ్యాటరీతో పనిచేసే డ్యూయల్-మోడ్ లోకోమోటివ్‌ను అభివృద్ధి చేసింది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. భారతీ ఎయిర్‌టెల్ బోర్డు జనవరి 31, 2028తో ముగిసే మరో ఐదేళ్ల కాలానికి గోపాల్ విట్టల్‌ను మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & CEOగా తిరిగి నియమించింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. బెస్ట్ సెల్లింగ్ రచయిత్రి ప్రీతీ షెనాయ్ “ఎ ప్లేస్ కాల్డ్ హోమ్” అనే కొత్త నవలని ప్రచురించడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారు, ఇది కర్ణాటకలోని సకలేష్‌పూర్‌లోని ఒక కాఫీ ఎస్టేట్‌లో ఒక బలమైన మహిళా కథానాయికను కలిగి ఉంది.

 

S11. Ans.(d)

Sol. జితేంద్ర సింగ్, కేంద్ర మంత్రి (MoS), సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు & పెన్షన్ల మంత్రిత్వ శాఖ, న్యూఢిల్లీలోని సచివాలయ భవనంలోని నార్త్ బ్లాక్‌లో ‘ఐఏఎస్ అధికారుల పౌర జాబితా – 2022’ ఇ-బుక్‌ను విడుదల చేశారు.

 

S12. Ans.(a)

Sol. పెరుగుతున్న ద్రవ్యోల్బణం మరియు ఊహించిన దానికంటే ఎక్కువ కాలం రష్యా-ఉక్రెయిన్ వివాదం కారణంగా ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశ వృద్ధి అంచనాను 7.8 శాతం నుండి 7.3 శాతానికి S&P గ్లోబల్ రేటింగ్స్ తగ్గించాయి.

 

S13. Ans.(d)

Sol. న్యూఢిల్లీలో నేషనల్ స్టార్టప్ అడ్వైజరీ కౌన్సిల్ (NSAC) 4వ సమావేశానికి వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అధ్యక్షత వహించారు.

 

S14. Ans.(a)

Sol. ఇండెక్స్ ప్రొవైడర్ S&P డౌ జోన్స్ ఇండెక్స్ టెస్లా (TSLA)ని విస్తృతంగా ట్రాక్ చేయబడిన S&P 500 ESG ఇండెక్స్ నుండి తొలగించింది, జాతి వివక్షత మరియు టెస్లా యొక్క ఆటోపైలట్ వాహనాల క్రాష్‌లకు సంబంధించిన సమస్యలను పేర్కొంది. ఈ నిర్ణయం టెస్లా CEO ఎలోన్ మస్క్ నుండి కఠినమైన ప్రతిస్పందనను ప్రేరేపించింది.

 

S15. Ans.(a)

Sol. పిరమల్ గ్రూప్ ఛైర్మన్, అజయ్ పిరమల్ హర్ మెజెస్టి ది క్వీన్ ద్వారా గౌరవ కమాండర్ ఆఫ్ ది ఆర్డర్ ఆఫ్ బ్రిటిష్ ఎంపైర్ (CBE)ని అందుకున్నారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.