Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  జూన్ 2022లో మాడ్రిడ్‌లో జరిగిన NATO సమ్మిట్‌లో జపాన్ మొదటిసారి పాల్గొంది. NATO యొక్క ప్రస్తుత సెక్రటరీ జనరల్ ఎవరు?

 (a) రాబర్ట్ అబెలా

 (b) ఇయాన్ ఫ్రై

 (c) గిల్బర్ట్ హౌంగ్బో

 (d) జెన్స్ స్టోల్టెన్‌బర్గ్

 (e) కటాలిన్ నోవాక్

 

 Q2.  GST కౌన్సిల్ యొక్క 47వ సమావేశం జూన్ 28-29 తేదీలలో _____________లో జరుగుతుంది?

 (a) కోల్‌కతా

 (b) కాన్పూర్

 (c) అహ్మదాబాద్

 (d) డెహ్రాడూన్

 (e) శ్రీనగర్

 

 Q3.  RBI లావాదేవీల కోసం ఇ-మాండేట్ల అదనపు కారకం అథెంటికేషన్ (AFA) పరిమితిని రూ.  5,000 నుండి ____________కు పెంచింది?

 (a) రూ. 10,000

 (b) రూ. 15,000

 (c) రూ. 20,000

 (d) రూ. 25,000

 (e) రూ. 30,000

 

 Q4.  ప్రెస్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా కొత్త చీఫ్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) రంజన ప్రకాష్ దేశాయ్

 (b) రంజన్ గొగోయ్

 (c) P N వాసుదేవన్

 (d) స్వరూప్ కుమార్ సాహా

 (e) అమన్‌దీప్ సింగ్ గిల్

 

 Q5.  హమ్జా అబ్ది బరే ఏ దేశ ప్రధానమంత్రిగా నియమితులయ్యారు?

 (a) కెన్యా

 (b) సూడాన్

 (c) సోమాలియా

 (d) జింబాబ్వే

 (e) ఇథియోపియా

 

 Q6.  EV స్వీకరణను వేగవంతం చేయడానికి Jio-bpతో ఏ కంపెనీ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 (a) ఫుడ్‌పాండా

 (b) స్విగ్గీ

 (c) ఫాసూస్

 (d) డొమినోస్

 (e) జొమాటో

 

 Q7.  ద్వేషపూరిత ప్రసంగాలను ఎదుర్కోవడానికి అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 (a) జూన్ 15

 (b) జూన్ 16

 (c) జూన్ 17

 (d) జూన్ 18

 (e) జూన్ 19

 

 Q8.  భూమిపై తెలిసిన అతిపెద్ద మొక్క ఇటీవల ఎక్కడ కనుగొనబడింది?

 (a) రష్యా తీరంలో

 (b) ఆస్ట్రేలియా తీరంలో

 (c) ఉత్తర అమెరికా తీరంలో

 (d) జపాన్ తీరంలో

 (e) దక్షిణ అమెరికా తీరంలో

 

 Q9.  NPCI అంతర్జాతీయ UPI & రూపే కార్డ్‌ల అంగీకారం కోసం ఏ దేశానికి చెందిన లైరా నెట్‌వర్క్‌తో MOU సంతకం చేసింది?

 (a) ఫ్రాన్స్

 (b) జపాన్

 (c) USA

 (d) దక్షిణ కొరియా

 (e) U.A.E

 

 Q10.  ప్రతి సంవత్సరం, ప్రపంచం _______న సస్టైనబుల్ గ్యాస్ట్రోనమీ దినోత్సవం ని జరుపుకుంటుంది?

 (a) 11 జూన్

 (b) 13 జూన్

 (c) 18 జూన్

 (d) 16 జూన్

 (e) 14 జూన్

 Solutions

 S1.  Ans.(d)

 Sol.  జెన్స్ స్టోల్టెన్‌బర్గ్ 2014 నుండి NATO యొక్క 13వ సెక్రటరీ జనరల్‌గా పనిచేస్తున్న నార్వేజియన్ రాజకీయ నాయకుడు.

 

 S2.  Ans.(e)

 Sol.  GST కౌన్సిల్ యొక్క 47వ సమావేశం జూన్ 28 మరియు 29, 2022 తేదీలలో శ్రీనగర్‌లో జరుగుతుంది.  జీఎస్టీ కౌన్సిల్‌కు ఆర్థిక మంత్రి నిర్మలా సీతారామన్‌ అధ్యక్షత వహిస్తారు.

 

 S3.  Ans.(b)

 Sol.  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, కార్డ్‌లు, ప్రీపెయిడ్ పేమెంట్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్స్ (PPIలు) మరియు పునరావృత లావాదేవీల కోసం UPIపై ఇ-మాండేట్‌ల కోసం ప్రతి లావాదేవీకి అడిషనల్ ఫ్యాక్టర్ ఆఫ్ అథెంటికేషన్ (AFA) పరిమితిని రూ. 5,000 నుండి రూ. 15,000కి పెంచింది.

 

 S4.  Ans.(a)

 Sol.  ప్రింట్ మీడియా కోసం స్వీయ నియంత్రణ పర్యవేక్షణ సంస్థ అయిన ప్రెస్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా చైర్‌పర్సన్‌గా సుప్రీంకోర్టు మాజీ న్యాయమూర్తి జస్టిస్ (రిటైర్డ్) రంజనా ప్రకాష్ దేశాయ్ నియమితులయ్యారు.

 

 S5.  Ans.(c)

 Sol.  సోమాలియా అధ్యక్షుడు హసన్ షేక్ మొహముద్ జుబ్బాలాండ్ రాష్ట్ర ఎన్నికల సంఘం మాజీ ఛైర్మన్ హమ్జా అబ్ది బర్రేను ప్రధానమంత్రిగా నియమించారు.

 

 S6.  Ans.(e)

 Sol.  “2030 నాటికి క్లైమేట్ గ్రూప్ యొక్క EV100 ఇనిషియేటివ్ 100% EV ఫ్లీట్” పట్ల Zomato యొక్క నిబద్ధతకు మద్దతు ఇవ్వడానికి Zomato Jio-bpతో కలిసి పనిచేసింది.

 

 S7.  Ans.(d)

 Sol.  ద్వేషపూరిత ప్రసంగాలను ఎదుర్కోవటానికి అంతర్జాతీయ దినోత్సవం జూన్ 18 న వస్తుంది.

 

 S8.  Ans.(b)

 Sol.  పశ్చిమ ఆస్ట్రేలియా తీరంలో నిస్సార జలాల్లో ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద సజీవ మొక్క గుర్తించబడింది.

 

 S9.  Ans.(a)

 Sol.  NPCI ఇంటర్నేషనల్ ఫ్రాన్స్‌లో UPI & రూపే కార్డ్ ఆమోదం కోసం ఫ్రాన్స్‌కు చెందిన లైరా నెట్‌వర్క్‌తో MOU సంతకం చేసింది

 

 S10.  Ans.(c)

 Sol.  ప్రతి సంవత్సరం, ప్రపంచం జూన్ 18న సస్టైనబుల్ గ్యాస్ట్రోనమీ డేని జరుపుకుంటుంది.  ఈ రోజు యొక్క లక్ష్యం స్థిరమైన ఆహార వినియోగంతో ముడిపడి ఉన్న అభ్యాసాలను గుర్తించడం, ముఖ్యంగా మనం తినే ఆహారాన్ని సేకరించి తయారు చేయడం.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.