Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. క్లైమేట్ రెసిలెంట్ అగ్రికల్చర్ (DiCRA)లో డేటా కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం (UNDP)తో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం భాగస్వామిగా ఉంది?

(a) తెలంగాణ

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

 

 

 

Q2. కింది వాటిలో ఏ టెక్ దిగ్గజం తన మొదటి వార్షిక మానవ హక్కుల నివేదికను జూలై 2022లో విడుదల చేసింది?

(a) Adobe

(b) Microsoft

(c) IBM

(d) Google

(e) Meta

 

 

Q3. భారతదేశ నావికాదళం యొక్క కిలో-క్లాస్ సబ్‌మెరైన్, ___________ 35 సంవత్సరాల సేవ తర్వాత సేవ నుండి తొలగించబడింది?

(a) INS సింధుఘోష్

(b) INS సింధూరాష్ట్ర

(c) INS శంకుల్

(d) INS సింధుధ్వజ్

(e) INS సింధువిజయ్

 

 

 

Q4. ప్రయాణికులు తమ హక్కులను తెలుసుకోవడంలో సహాయపడటానికి ఏ దేశం ‘ఏవియేషన్ ప్యాసింజర్ చార్టర్’ని ప్రారంభించింది?

(a) ఫిన్లాండ్

(b) UK

(c) భారతదేశం

(d) USA

(e) జపాన్

 

 

 

Q5. నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ (NSE) యొక్క కొత్త MD మరియు CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ఎల్ వి ప్రభాకర్

(b) VP నందకుమార్

(c) ఆశిష్ కుమార్ చౌహాన్

(d) మురళి M. నటరాజన్

(e) B. రమేష్ బాబు

 

 

 

Q6. ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2025కి ఏ నగరం ఆతిథ్య నగరంగా ఎంపికైంది?

(a) టోక్యో

(b) పారిస్

(c) బీజింగ్

(d) న్యూఢిల్లీ

(e) బెర్లిన్

 

 

 

Q7. ఇటీవల, _______ ఖాదీ మరియు విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ కమిషన్ ఛైర్మన్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) దినేష్ శర్మ

(b) వినయ్ కుమార్ సక్సేనా

(c) మనోజ్ కుమార్

(d) కార్తీక్ సోని

(e) విపిన్ లత్వాల్

 

 

 

Q8. లీటన్ హెవిట్ జూలై 2022లో అంతర్జాతీయ టెన్నిస్ హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్‌లోకి ప్రవేశించారు, హెవైట్ ఏ దేశానికి చెందినవారు?

(a) ఆస్ట్రేలియా

(b) UK

(c) రష్యా

(d) సెర్బియా

(e) స్పెయిన్

 

 

 

Q9. కింది వారిలో ఆగస్టు 2022లో జరిగే ఉపరాష్ట్రపతి ఎన్నికలకు ప్రతిపక్షాల అభ్యర్థి ఎవరు?

(a) D రాజా

(b) శరద్ పవార్

(c) శశి థరూర్

(d) మార్గరెట్ అల్వా

(e) తేజస్వి యాదవ్

 

 

 

Q10. జూలై 2022లో, భారతదేశం 200 కోట్ల కోవిడ్-19 టీకాల యొక్క ప్రధాన మైలురాయిని సాధించింది, భారతదేశం యొక్క దేశవ్యాప్తంగా COVID19 టీకా కార్యక్రమం _____న ప్రారంభించబడింది?

(a) జనవరి 1, 2021

(b) జనవరి 16, 2021

(c) జనవరి 26, 2021

(d) ఏప్రిల్ 1, 2021

(e) ఆగస్టు 15, 2021

 

 

 

Q11. భారత ఒలింపిక్ సంఘం (IOA) అధ్యక్ష పదవికి ఎవరు రాజీనామా చేశారు?

(a) సోనమ్ దీక్షిత్

(b) విపిన్ చంద్ర

(c) నరీందర్ బత్రా

(d) రామ్ యాదవ్

(e) విజయ్ కపూర్

 

 

 

Q12. వెస్టిండీస్ మాజీ కెప్టెన్ _____ తక్షణమే అంతర్జాతీయ క్రికెట్ నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు?

(a) క్రిస్ గేల్

(b) దినేష్ రామ్దిన్

(c) జాసన్ హోల్డర్

(d) కార్లోస్ బ్రాత్‌వైట్

(e) షిమ్రాన్ హెట్మెయర్

 

 

 

Q13. 2022 ఎక్స్‌పాట్ ఇన్‌సైడర్ ర్యాంకింగ్స్‌లో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 33వ

(b) 34వ

(c) 35వ

(d) 36వ

(e) 37వ

 

 

 

Q14. ఇండో-టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్ (ITBP) తన పర్వత-యుద్ధ శిక్షణా కేంద్రాన్ని ఏ రాష్ట్రంలో/కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో జూలై 2022లో ప్రారంభించింది?

(a) జమ్మూ కాశ్మీర్

(b) లడఖ్

(c) సిక్కిం

(d) పశ్చిమ బెంగాల్

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 

 

 

Q15. ఇంగ్లండ్ ఆల్ రౌండర్ _____ వన్డే క్రికెట్ నుంచి రిటైర్ అవుతున్నట్లు ఆశ్చర్యకరమైన ప్రకటన చేశాడు?

(a) జోస్ బట్లర్

(b) మొయిన్ అలీ

(c) జానీ బెయిర్‌స్టో

(d) జో రూట్

(e) బెన్ స్టోక్స్

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. క్లైమేట్ రెసిలెంట్ అగ్రికల్చర్ (DiCRA)లో డేటా కోసం UNDPతో తెలంగాణ ప్రభుత్వం భాగస్వామిగా ఉంది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. భారతదేశం మరియు మయన్మార్ వంటి ప్రదేశాలలో వాస్తవ ప్రపంచ హింసకు ఆజ్యం పోసిన ఆన్‌లైన్ దుర్వినియోగాలపై కన్నుమూసినట్లు ఆరోపణలు ఎదుర్కొంటున్న ఫేస్‌బుక్ యజమాని మెటా తన మొదటి వార్షిక మానవ హక్కుల నివేదికను విడుదల చేసింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. INS సింధుధ్వజ్ దేశానికి 35 సంవత్సరాల అద్భుతమైన సేవ తర్వాత డికమిషన్ చేయబడింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ప్రయాణికులు తమ హక్కులను తెలుసుకునేందుకు బ్రిటిష్ ప్రభుత్వం ‘ఏవియేషన్ ప్యాసింజర్ చార్టర్’ను ప్రారంభించింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ (NSE) తన కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు CEO గా ఆశిష్ కుమార్ చౌహాన్‌ను నియమించినట్లు ప్రకటించింది.

 

S6. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ కౌన్సిల్ 2025 ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లకు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి టోక్యో (జపాన్)ను ఎంపిక చేసింది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. ఖాదీ అండ్ విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ కమిషన్ చైర్మన్‌గా మనోజ్ కుమార్ బాధ్యతలు స్వీకరించారు. అతని ముందున్న వినయ్ కుమార్ సక్సేనా ఢిల్లీ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

S8. Ans.(a)

Sol. రెండు సార్లు గ్రాండ్ స్లామ్ ఛాంపియన్ మరియు మాజీ ప్రపంచ నంబర్ వన్ అయిన ల్లేటన్ హెవిట్ అంతర్జాతీయ టెన్నిస్ హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్‌లోకి ప్రవేశించాడు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ఉపరాష్ట్రపతి పదవికి విపక్షాల అభ్యర్థిగా మార్గరెట్ అల్వా బరిలోకి దిగనున్నారు. ఈ ఏకగ్రీవ నిర్ణయానికి 17 పార్టీలు హాజరవుతున్నాయని NCP అధినేత శరద్ పవార్ తెలిపారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. భారతదేశం యొక్క దేశవ్యాప్తంగా COVID19 టీకా కార్యక్రమాన్ని 16 జనవరి 2021న PM ప్రారంభించారు.

 

S11. Ans.(c)

Sol. అనుభవజ్ఞుడైన క్రీడా నిర్వాహకుడు, నరీందర్ బాత్రా భారత ఒలింపిక్ సంఘం (IOA), అంతర్జాతీయ హాకీ సమాఖ్య (FIH) అధ్యక్ష పదవికి, అలాగే అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ (IOC) సభ్యునిగా “వ్యక్తిగత కారణాల” కారణంగా రాజీనామా చేశారు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. వెస్టిండీస్ మాజీ కెప్టెన్ దినేష్ రామ్‌దిన్ తక్షణమే అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. అతను డిసెంబర్ 2019లో వెస్టిండీస్ తరపున T20Iలో తన చివరి మ్యాచ్ ఆడాడు.

 

S13. Ans.(d)

Sol. ఇటీవల ఇంటర్నేషన్స్ విడుదల చేసిన 2022 ఎక్స్‌పాట్ ఇన్‌సైడర్ ర్యాంకింగ్స్‌లో మెక్సికో అగ్రస్థానంలో ఉంది, అయితే భారతదేశం జాబితాలోని 52 దేశాలలో అధిక సరసమైన స్కోర్‌తో 36వ స్థానంలో నిలిచింది.

 

S14. Ans.(c)

Sol. కొత్త కేంద్రం రిమోట్ డొంబాంగ్‌లో స్థాపించబడింది, LAC బలంగా ఉంది మరియు ఇది సిక్కింలో 10,040 అడుగుల ఎత్తులో ఉంది, ఇది భారతదేశం-చైనా LACకి 220 కి.మీ ముందు భాగం పంచుకుంటుంది.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ఇంగ్లండ్‌ ఆల్‌రౌండర్‌ బెన్‌ స్టోక్స్‌ వన్డే క్రికెట్‌కు రిటైర్‌మెంట్‌ ప్రకటించి ఆశ్చర్యపరిచాడు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.