Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 20 December 2022, For AP High Court, AP District Court & AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. 48వ GST కౌన్సిల్ సమావేశం కింది ఏ నగరంలో జరిగింది?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) గౌహతి

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q2. కింది వారిలో ఎవరు హార్వర్డ్ యూనివర్సిటీకి మొదటి నల్లజాతి మహిళా అధ్యక్షురాలిగా నియమితులయ్యారు?

(a) డాక్టర్ క్లాడిన్ గే

(b) డాక్టర్ పౌలా ఎం. ఫ్రాకాసో

(c) డా. విలియం ఎ. అబ్దు

(d) డాక్టర్ ఖలీద్ అబ్బేద్

(e) సి. అఫెన్డులిస్

Q3. భారతీయ సంతతికి చెందిన లియో వరద్కర్ ఏ దేశ ప్రధానమంత్రిగా తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

(a) నెదర్లాండ్

(b) మారిషస్

(c) ఐర్లాండ్

(d) ఫిన్లాండ్

(e) స్కాట్లాండ్

Q4. టాప్ లిస్ట్‌ల నుండి జమైకన్ లెజెండ్ ఉసేన్ బోల్ట్‌ను స్థానభ్రంశం చేస్తూ 2022లో ట్రాక్ అండ్ ఫీల్డ్ అథ్లెట్ గురించి అత్యంత ఎక్కువగా రాతల ద్వారా పేర్కొనబడిన వ్యక్తి ఎవరు?

(a) అండర్సన్ పీటర్స్

(b) నీరజ్ చోప్రా

(c) పివి సింధు

(d) జస్టిన్ గాట్లిన్

(e) అభినవ్ బింద్రా

Q5. మైనారిటీ హక్కుల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 17 డిసెంబర్

(b) 18 డిసెంబర్

(c) 19 డిసెంబర్

(d) 20 డిసెంబర్

(e) 21 డిసెంబర్

Q6. అంతర్జాతీయ వలసదారుల దినోత్సవాన్ని ఏటా ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 17 డిసెంబర్

(b) 18 డిసెంబర్

(c) 19 డిసెంబర్

(d) 20 డిసెంబర్

(e) 21 డిసెంబర్

Q7. బ్లూమ్‌బెర్గ్ 50 నివేదిక ప్రకారం, ఈ సంవత్సరంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యధికంగా సంపద పెరిగిన వ్యక్తుల జాబితాలో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

(a) బిల్ గేట్స్

(b) వారెన్ బఫెట్

(c) గౌతమ్ అదానీ

(d) మార్క్ జుకర్‌బర్గ్

(e) ఎలోన్ మస్క్

Q8. గతి శక్తి విశ్వవిద్యాలయం మొదటి ఛాన్సలర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అశ్విని వైష్ణవ్

(b) మనోజ్ చౌదరి

(c) నితిన్ గడ్కరీ

(d) మన్సుఖ్ మాండవియా

(e) రావుసాహెబ్ పాటిల్ దాన్వే

Q9. మధ్యప్రాచ్యంలోని కార్పొరేట్ బ్యాంకుల నుండి డిజిటల్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్ వ్యాపారాన్ని లక్ష్యంగా చేసుకోవడానికి Wipro కింది వాటిలో దేనితో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) ఫినాస్ట్రా

(b) ఫిస్కల్ నోట్

(c) ఫ్లక్స్

(d) ఫినారో

(e) ఫైనాన్షియల్ ఫోర్స్

Q10. FIFA ప్రపంచ కప్ 2022 ఫైనల్ మ్యాచ్‌లో కింది వాటిలో ఏ దేశం గెలిచింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) అర్జెంటీనా

(c) క్రొయేషియా

(d) మొరాకో

(e) సౌదీ అరేబియా

Q11. FIFA ప్రపంచ కప్ 2022లో గోల్డెన్ బూట్ అవార్డును గెలుచుకున్న ఆటగాడు ఎవరు?

(a) నేమార్

(b) క్రిస్టియానో రొనాల్డో

(c) లుకా మోడ్రిక్

(d) లియోనెల్ మెస్సీ

(e) కైలియన్ Mbappe

Q12. FIFA వరల్డ్ కప్ 2022లో, గోల్డెన్ బాల్ అవార్డు ఎవరికి అందుతుంది?

(a) కైలియన్ Mbappe

(b) క్రిస్టియానో రొనాల్డో

(c) లుకా మోడ్రిక్

(d) లియోనెల్ మెస్సీ

(e) నేమార్

Q13. FIFA వరల్డ్ కప్ 2022లో గోల్డెన్ గ్లోవ్ అవార్డు పొందిన ఆటగాడు ఎవరు?

(a) మైక్ మైగ్నన్

(b) మాన్యువల్ న్యూయర్

(c) ఎమిలియానో మార్టినెజ్

(d) జియాన్లుయిగి డోనరుమ్మ

(e) పీటర్ గులక్సీ

Q14. కింది వాటిలో 2022 FIFA ప్రపంచ కప్‌లో మూడవ స్థానంలో నిలిచిన దేశం ఏది?

(a) మొరాకో

(b) క్రొయేషియా

(c) అర్జెంటీనా

(d) ఫ్రాన్స్

(e) బ్రెజిల్

Q15. కింది వాటిలో ఏది FIFA ఫెయిర్ ప్లే అవార్డును ప్రదానం చేసింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) ఇంగ్లాండ్

(c) పోర్చుగల్

(d) అర్జెంటీనా

(e) క్రొయేషియా

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. డిసెంబర్ 17న దేశ రాజధాని ఢిల్లీలో జరిగిన 48వ వస్తు, సేవా పన్ను (జీఎస్టీ) కౌన్సిల్ సమావేశం ముగిసింది. ఈ సమావేశానికి ఆర్థిక మంత్రి నిర్మలా సీతారామన్‌ అధ్యక్షత వహించారు.

S2. Ans. (a)

Sol. హార్వర్డ్ యూనివర్శిటీ ఐవీ లీగ్ యూనివర్శిటీని నడిపిన మొదటి నల్లజాతి అధ్యక్షుడిగా డాక్టర్ క్లాడిన్ గేను పేర్కొంది.

 

S3. Ans. (c)

Sol. 2020లో కుదిరిన సంకీర్ణ ఒప్పందానికి అనుగుణంగా భారతీయ సంతతికి చెందిన లియో వరద్కర్ ఐర్లాండ్ ప్రధానమంత్రిగా తిరిగి ఎన్నికయ్యారు.

S4. Ans. (b)

Sol. టోక్యో ఒలింపిక్స్ స్వర్ణ పతక విజేత జావెలిన్ త్రోయర్ నీరజ్ చోప్రా (భారతదేశం) 2022లో అత్యధికంగా ట్రాక్ అండ్ ఫీల్డ్ అథ్లెట్‌ని కలిగి ఉన్నాడు, జమైకన్ లెజెండ్ ఉసేన్ బోల్ట్‌ను టాప్ లిస్టుల నుండి స్థానభ్రంశం చేశాడు.

S5. Ans. (b)

Sol. మైనారిటీ హక్కుల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్ 18న నిర్వహిస్తారు. దేశంలోని మత, జాతి, జాతి లేదా భాషాపరమైన మైనారిటీల వ్యక్తిగత హక్కులను కాపాడేందుకు.

S6. Ans. (b)

Sol. అంతర్జాతీయ వలసదారుల దినోత్సవాన్ని ఏటా డిసెంబర్ 18న జరుపుకుంటారు. వలసదారుల హక్కులు సమానంగా గౌరవించబడతాయని మరియు ఉల్లంఘించబడదని హామీ ఇవ్వడానికి ఈ రోజును పాటిస్తారు.

S7. Ans. (c)

Sol. ‘సిక్స్త్ బ్లూమ్‌బెర్గ్ 50’ నివేదికలో, వ్యాపారవేత్త మరియు పరోపకారి గౌతమ్ అదానీ ఈ సంవత్సరంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యధిక సంపదను సాధించిన వ్యక్తుల జాబితాలో అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు.

S8. Ans. (a)

Sol. గౌరవనీయులైన రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము వడోదరలోని గతి శక్తి విశ్వవిద్యాలయ ఛాన్సలర్‌గా భారత ప్రభుత్వ రైల్వేలు, కమ్యూనికేషన్స్, ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ గౌరవ మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ నియమితులయ్యారు.

S9. Ans. (a)

Sol. విప్రో లిమిటెడ్, మధ్యప్రాచ్యంలోని కార్పొరేట్ బ్యాంకులకు డిజిటల్ పరివర్తనను అందించడానికి ఆర్థిక సాఫ్ట్‌వేర్ అప్లికేషన్‌లు మరియు మార్కెట్‌ప్లేస్‌ల గ్లోబల్ ప్రొవైడర్ అయిన ఫినాస్ట్రాతో భాగస్వామ్యాన్ని ప్రకటించింది.

S10. Ans. (b)

Sol. మెస్సీ యొక్క అర్జెంటీనా చరిత్రలో ఆరు ఫైనల్ మ్యాచ్‌ల నుండి వారి 3వ ప్రపంచ కప్ ట్రోఫీని కైవసం చేసుకుంది, పురుషుల ఫుట్‌బాల్‌లో అతిపెద్ద బహుమతిని గెలుచుకోవడానికి పెనాల్టీలలో (అదనపు సమయం తర్వాత 3-3) ఫ్రాన్స్‌ను 4-2తో ఓడించింది.

S11. Ans. (e)

Sol. FIFA వరల్డ్ కప్ 2022లో 7 గోల్స్ చేసిన మెస్సీని అవుట్ చేయడం ద్వారా ఫ్రాన్స్ కైలియన్ Mbappe (8 గోల్స్) గోల్డెన్ బూట్ గెలుచుకున్నాడు.

S12. Ans. (d)

Sol. అర్జెంటీనాకు చెందిన లియోనెల్ మెస్సీ తన అత్యుత్తమ ప్రదర్శన కోసం గోల్డెన్ బాల్ 2022 FIFA ప్రపంచ కప్‌ను గెలుచుకున్నాడు. FIFA వరల్డ్ 2022 మెస్సీ యొక్క చివరి ప్రపంచ కప్ మ్యాచ్.

S13. Ans. (c)

Sol. అర్జెంటీనాకు చెందిన 30 ఏళ్ల ఎమిలియానో మార్టినెజ్ ఫ్రాన్స్‌పై తన అద్భుతమైన ప్రదర్శనతో ఫిఫా ప్రపంచ కప్‌లో ఉత్తమ గోల్‌కీపర్‌గా గోల్డెన్ గ్లోవ్‌ను గెలుచుకున్నాడు.

S14. Ans. (b)

Sol. ప్రపంచ కప్ మూడో స్థానం ప్లేఆఫ్‌లో గాయంతో బాధపడుతున్న మొరాకోను 2-1తో ఓడించిన క్రొయేషియా 2018లో ఫైనల్‌కు చేరిన తర్వాత మళ్లీ అంచనాలను అధిగమించిన తర్వాత ఖతార్‌ను అత్యధికంగా నిలిపింది.

S15. Ans. (b)

Sol. పరాజయం చెందిన క్వార్టర్-ఫైనలిస్టులు ఇంగ్లాండ్ ఐదు మ్యాచ్‌లలో కేవలం ఒక బుకింగ్‌ను తీసుకున్న తర్వాత ఫెయిర్ ప్లే అవార్డును అందుకుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!