Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 2 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 2 November 2022_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ఆసియాన్ మరియు భారతదేశ సంబంధాల 30వ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని మొదటి ఆసియాన్-భారత్ స్టార్టప్ ఫెస్టివల్ ఏ దేశంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) బ్రూనై

(b) కంబోడియా

(c) ఇండోనేషియా

(d) లావోస్

(e) మలేషియా

Q2. రాజేష్ రంజన్ కింది ఏ దేశానికి తదుపరి భారత రాయబారిగా నియమితులయ్యారు?

(a) మాల్దీవులు

(b) మారిషస్

(c) ఎరిట్రియా

(d) ఐవరీ కోస్ట్

(e) ఫిన్లాండ్

Q3. కింది వాటిలో ఏ దేశం FIFA U-17 మహిళల ప్రపంచ కప్ 2022ను గెలుచుకుంది?

(a) స్పెయిన్

(b) కొలంబియా

(c) భారతదేశం

(d) నైజీరియా

(e) జర్మనీ

Q4. పారిస్‌లో జరిగిన ఫ్రెంచ్ ఓపెన్ బ్యాడ్మింటన్ 2022 పురుషుల డబుల్స్ ఫైనల్‌లో ఎవరు గెలిచారు?

(a) శ్రీకాంత్ కిదాంబి మరియు సాత్విక్‌సాయిరాజ్ రంకిరెడ్డి

(b) లక్ష్య సేన్ మరియు చిరాగ్ శెట్టి

(c) చిరాగ్ శెట్టి మరియు సాత్విక్‌సాయిరాజ్ రంకిరెడ్డి

(d) సాత్విక్‌సాయిరాజ్ రంకిరెడ్డి మరియు లక్ష్య సేన్

(e) శ్రీకాంత్ కిదాంబి మరియు లక్ష్య సేన్

Q5. నీల్ పవన్ బారువా (84) ఇటీవల కన్నుమూశారు. అతను ఎవరు?

(a) రచయిత

(b) రాజకీయ నాయకుడు

(c) నటుడు

(d) కళాకారుడు

(e) చరిత్రకారుడు

Q6. లూలా డసిల్వా ఈ క్రింది ఏ దేశానికి ప్రస్తుత అధ్యక్షుడిని ఓడించి కొత్త అధ్యక్షుడయ్యారు?

(a) బ్రెజిల్

(b) చిలీ

(c) పెరూ

(d) అర్జెంటీనా

(e) కొలంబియా

Q7. ప్రముఖ ‘లక్ష్మీ భండార్’ పథకం కోసం మహిళలు మరియు శిశు అభివృద్ధి విభాగంలో 2022 స్కోచ్ అవార్డును ఏ రాష్ట్రం గెలుచుకుంది?

(a) కర్ణాటక

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) బీహార్

(d) హర్యానా

(e) రాజస్థాన్

Q8. అక్టోబర్ 2022లో UNHCR విడుదల చేసిన నివేదిక ప్రకారం, ప్రపంచంలో అత్యధిక శరణార్థుల జనాభాకు ఆతిథ్యమిచ్చిన దేశం ఏది?

(a) కొలంబియా

(b) ఫ్రాన్స్

(c) USA

(d) జర్మనీ

(e) టర్కీ

Q9. WHO యొక్క గ్లోబల్ TB నివేదిక 2022 ప్రకారం, 2021లో భారతదేశంలో ఎన్ని TB కేసులు నోటిఫై చేయబడ్డాయి?

(a) 11.4 లక్షలు

(b) 21.4 లక్షలు

(c) 31.4 లక్షలు

(d) 41.4 లక్షలు

(e) 51.4 లక్షలు

Q10. శాకాహారి జీవనశైలిని అనుసరించడానికి మరియు శాకాహారం గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రజలను ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం _______న ప్రపంచ వేగన్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

(a) నవంబర్ 2

(b) నవంబర్ 3

(c) నవంబర్ 5

(d) నవంబర్ 1

(e) నవంబర్ 4

Q11. కింది వారిలో కర్ణాటక ప్రభుత్వం ద్వారా ఈ సంవత్సరం రాజ్యోత్సవ అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) ఉడిపి రామచంద్రరావు

(b) కె శివన్

(c) జి. మాధవన్ నాయర్

(d) A S కిరణ్ కుమార్

(e) కె. మీనన్

Q12. _________ “స్టీల్ మ్యాన్ ఆఫ్ ఇండియా” అని కూడా పిలుస్తారు, జంషెడ్‌పూర్‌లోని టాటా మెయిన్ హాస్పిటల్‌లో 86 సంవత్సరాల వయసులో కన్నుమూశారు.

(a) ఫ్రెడ్డీ మెర్క్యురీ

(b) బి.పి. వాడియా

(c) హోమై వ్యారవల్ల

(d) జంషెడ్ జె ఇరానీ

(e) సర్ ఫిరోజ్‌షా మెహతా

Q13. ఉత్తర భారతదేశపు మొట్టమొదటి హైపర్-స్కేల్ డేటా సెంటర్ యోట్టా యోట్టా D1ని ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) పంజాబ్

(d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(e) రాజస్థాన్

Q14. సైబర్ మరియు ఆర్థిక నేరాలను అరికట్టడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్రంలో సైబర్ ఇంటెలిజెన్స్ విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేస్తుంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) మహారాష్ట్ర

Q15. ప్రపంచ శాకాహారి దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) వేగన్ ఫర్ లెస్

(b) ఫ్యూచర్ నార్మల్

(c) జంతువుల పట్ల దయ చూపడం

(d) జంతువుల పట్ల కరుణ

(e) వేగన్ బాగుంది. ఇది, ఎక్కువ లేదా తక్కువ

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ఆసియాన్ మరియు భారతదేశ సంబంధాల 30వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ఇండోనేషియాలో మొదటి ఆసియాన్ ఇండియా స్టార్టప్ ఫెస్టివల్ ప్రారంభించబడింది.

S2. Ans. (d)

Sol. ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ అధికారి డాక్టర్ రాజేష్ రంజన్ పశ్చిమ ఆఫ్రికా దేశమైన కోట్ డి ఐవరీ లేదా ఐవరీ కోస్ట్‌కు తదుపరి భారత రాయబారిగా నియమితులయ్యారు.

S3. Ans. (a)

Sol. ముంబై మహారాష్ట్రలోని డి వై పాటిల్ స్పోర్ట్స్ స్టేడియంలో జరిగిన ఫైనల్స్‌లో కొలంబియాను 1-0 తేడాతో ఓడించి స్పెయిన్ FIFA U-17 మహిళల ప్రపంచ కప్ 2022ను కైవసం చేసుకుంది.

S4. Ans. (a)

Sol. బ్యాడ్మింటన్‌లో, పారిస్‌లో జరిగిన ఫ్రెంచ్ ఓపెన్ 2022 పురుషుల డబుల్స్ ఫైనల్‌లో చిరాగ్ శెట్టి మరియు సాత్విక్‌సాయిరాజ్ రంకిరెడ్డిలు భారత ద్వయం గెలిచారు.

S5. Ans. (d)

Sol. అస్సాంకు చెందిన ప్రఖ్యాత కళాకారుడు నీల్ పవన్ బారువా (84) గౌహతిలో కన్నుమూశారు. బారుహ్ తన చిత్రాలను చిత్రించడానికి అసాధారణ మాధ్యమాలను ఉపయోగించడంలో ప్రసిద్ధి చెందాడు.

S6. Ans. (a)

Sol. బ్రెజిల్ అధ్యక్ష పదవిని తొలిసారిగా గెలుచుకున్న ఇరవై సంవత్సరాల తర్వాత, లెఫ్టిస్ట్ లూయిజ్ ఇన్ సియో లులా డా సిల్వా ప్రస్తుత అధ్యక్షుడు- జైర్ బోల్సోనారోను ఓడించి బ్రెజిల్ కొత్త అధ్యక్షుడయ్యారు.

S7. Ans. (b)

Sol. పశ్చిమ బెంగాల్ తన ప్రసిద్ధ ‘లక్ష్మీ భండార్’ పథకానికి మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి విభాగంలో ప్రతిష్టాత్మకమైన స్కోచ్ అవార్డు 2022ని పొందింది.

S8. Ans. (e)

Sol. 2022 మధ్యలో, టర్కీ 3.7 మిలియన్ల శరణార్థులకు ఆతిథ్యం ఇచ్చింది, ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా అతిపెద్ద శరణార్థ జనాభా.

S9. Ans. (b)

Sol. నివేదిక ప్రకారం, 2021లో భారతదేశంలో 21.4 లక్షల TB కేసులు నమోదయ్యాయి, 2020 కంటే 18% ఎక్కువ.

TBని ముందస్తుగా గుర్తించడం మరియు చికిత్స చేయడం కోసం దేశవ్యాప్తంగా 2021లో 22 కోట్ల మంది ప్రజలు TB కోసం పరీక్షించబడ్డారు.

S10. Ans. (d)

Sol. శాకాహారి జీవనశైలిని అనుసరించడానికి మరియు శాకాహారం గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రజలను ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 1న ప్రపంచ శాకాహార దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S11. Ans. (b)

Sol. ఇస్రో మాజీ చైర్మన్ కె శివన్, నటులు దత్తన్న, అవినాష్ మరియు సిహి కహి చంద్రు సహా 67 మంది ప్రముఖులకు కర్ణాటక ప్రభుత్వం ఈ ఏడాది రాజ్యోత్సవ అవార్డును అందజేయనుంది.

S12. Ans. (d)

Sol. జంషెడ్ జె ఇరానీ, “స్టీల్ మ్యాన్ ఆఫ్ ఇండియా” అని కూడా పిలుస్తారు, జంషెడ్‌పూర్‌లోని టాటా మెయిన్ హాస్పిటల్‌లో 86 సంవత్సరాల వయసులో కన్నుమూశారు.

S13. Ans. (a)

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ గ్రేటర్ నోయిడాలోని రాబోయే డేటా సెంటర్ పార్క్‌లో 3,00,000 చదరపు అడుగుల విస్తీర్ణంలో రూ. 5,000 కోట్లతో నిర్మించిన ఉత్తర భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి హైపర్-స్కేల్ డేటా సెంటర్ యోట్టా యోట్టా D1ని ప్రారంభించారు.

S14. Ans. (e)

Sol. మహారాష్ట్రలో సైబర్, ఆర్థిక నేరాలను అరికట్టేందుకు ప్రత్యేకంగా సైబర్ ఇంటెలిజెన్స్ విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేస్తామని మహారాష్ట్ర ఉప ముఖ్యమంత్రి దేవేంద్ర ఫడ్నవీస్ ప్రకటించారు.

S15. Ans. (b)

Sol. ప్రపంచ శాకాహారి దినోత్సవం ప్రకారం, ఈ సంవత్సరం నేపథ్యం జంతు హక్కుల-కేంద్రీకృత ప్రచారం ‘ఫ్యూచర్ నార్మల్’పై ఆధారపడి ఉంటుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 2 November 2022_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 2 November 2022_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 2 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.