Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. మాదకద్రవ్యాల అక్రమ రవాణా మరియు జాతీయ భద్రతపై సదస్సును ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి ఎవరు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) స్మృతి ఇరానీ

(c) అమిత్ షా

(d) పీయూష్ గోయల్

(e) అనురాగ్ ఠాకూర్

 

 

 

Q2. పెరుగుతున్న ద్రవ్యోల్బణాన్ని అధిగమించేందుకు కింది వాటిలో ఏ దేశం బంగారు నాణేలను విడుదల చేసింది?

(a) శ్రీలంక

(b) ఘనా

(c) సూడాన్

(d) జింబాబ్వే

(e) ఒమన్

 

 

Q3. ఒలింపిక్ మరియు పారాలింపిక్ గేమ్స్ పారిస్ 2024 కోసం జూలై 2022లో వెల్లడించిన కొత్త నినాదాన్ని గుర్తించండి?

(a) హెల్డ్ యువర్ హోప్ హై (మీ ఆశను ఉన్నతంగా ఉంచారు)

(b) గేమ్స్ వైడ్ ఓపెన్

(c) ఫాస్టర్, హయ్యర్, స్త్రాంగర్, టుగెదర్ (వేగంగా, ఉన్నతంగా, బలంగా, కలిసి)

(d) టుగెదర్ ఫర్ అ షేర్డ్ ఫ్యూచర్ (భాగస్వామ్య భవిష్యత్తు కోసం కలిసి)

(e) అ న్యూ వరల్డ్ (కొత్త ప్రపంచం)

 

 

 

Q4. పిల్లలకు క్రమం తప్పకుండా తల్లిపాలు ఇవ్వడాన్ని నొక్కిచెప్పడానికి ప్రపంచ తల్లిపాల వారోత్సవం 2022 ప్రతి సంవత్సరం _______ని పాటిస్తారు?

(a) 1-7 ఆగస్టు

(b) 2-8 ఆగస్టు

(c) 3-9 ఆగస్టు

(d) 4-10 ఆగస్టు

(e) 5-11 ఆగస్టు

 

Q5. ప్రపంచ బ్రెస్ట్ ఫీడింగ్ వారం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఎంపవర్ పేరెంట్స్, ఏనాబుల్ బ్రెస్ట్ ఫీడింగ్ (తల్లిదండ్రులను శక్తివంతం చేయండి, తల్లిపాలను ప్రారంభించండి)

(b) ఫౌండేషన్ ఆఫ్ లైఫ్

(c) సపోర్ట్ బ్రెస్ట్ ఫీడింగ్ ఫర్ అ హేల్దీయర్ ప్లానెట్ (ఆరోగ్యకరమైన గ్రహం కోసం తల్లిపాలకు మద్దతు ఇవ్వండి)

(d) స్టెప్అప్ ఫర్ బ్రెస్ట్ ఫీడింగ్: ఎడ్యుకేట్ అండ్ సప్పోర్ట్ (తల్లిపాలు కోసం స్టెప్ అప్: ఎడ్యుకేట్ మరియు సపోర్ట్)

(e) ప్రొటెక్ట్ బ్రెస్ట్ ఫీడింగ్: అ షేర్డ్ రెస్పాన్సిబిలిటీ (తల్లిపాలను రక్షించండి: ఒక భాగస్వామ్య బాధ్యత)

 

 

 

Q6. కింది వారిలో ఎవరు కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో భారతదేశానికి 1వ బంగారు పతకాన్ని అందించారు?

(a) మీరాబాయి చాను

(b) బింద్యారాణి దేవి

(c) ఖుముచ్చం సంజితా చాను

(d) సంతోషి మత్స

(e) పూనమ్ యాదవ్

 

 

 

Q7. జాయింట్ మిలిటరీ ఎక్సర్‌సైజ్ AL NAJAH-IV యొక్క నాల్గవ ఎడిషన్ భారత సైన్యం మరియు ______________ యొక్క ఆగంతుకుల మధ్య ఉంది.

(a) ఇరాన్

(b) ఇరాక్

(c) జోర్డాన్

(d) ఒమన్

(e) సౌదీ అరేబియా

 

 

 

Q8. కింది వారిలో ఎవరు ఇటీవల ఢిల్లీ పోలీస్ కమిషనర్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) రాకేష్ అస్థానా

(b) సంజయ్ అరోరా

(c) అసీమ్ అరుణ్

(d) బ్రిజ్ భూషణ్ మిశ్రా

(e) రోహిత్ కుమార్

 

 

 

Q9. _______ సమయంలో భారత సాయుధ దళాల విజయానికి గుర్తుగా డ్రాస్ సెక్టార్ వద్ద పాయింట్ 5140కి గన్ హిల్ అని పేరు పెట్టారు?

(a) ఆపరేషన్ మేఘదూత్

(b) ఆపరేషన్ బ్లూస్టార్

(c) ఆపరేషన్ విజయ్

(d) ఆపరేషన్ గుడ్ విల్

(e) ఆపరేషన్ కాక్టస్

 

 

 

Q10. కింది వాటిలో 2021లో అసెంబ్లీ సమావేశాలను నిర్వహించడంలో ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) రాజస్థాన్

(d) కేరళ

(e) మహారాష్ట్ర

 

 

 

Q11. కింది వారిలో ఎవరు కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 పురుషుల 67 కిలోల ఈవెంట్‌లో భారతదేశానికి 2వ బంగారు పతకాన్ని అందించారు?

(a) జెరెమీ లాల్రిన్నుంగా

(b) వికాస్ ఠాకూర్

(c) గురుదీప్ సింగ్

(d) హర్షద్ వాడేకర్

(e) దీపక్ లాథర్

 

 

 

Q12. ఆసియాలో అత్యంత సంపన్న మహిళగా చైనాకు చెందిన యాంగ్ హుయాన్ స్థానంలో ఎవరు నిలిచారు?

(a) రోష్ని నాదర్ మల్హోత్రా

(b) సావిత్రి జిందాల్

(c) ఫల్గుణి నాయర్ నైకా

(d) కిరణ్ మజుందార్ షా

(e) రాధా వెంబు జోహో

 

 

 

Q13. కింది వారిలో ఎవరు ఫార్ములా వన్ (F1) 2022 హంగేరియన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) సెర్గియో పెరెజ్

(b) కార్లోస్ సైన్జ్

(c) జార్జ్ రస్సెల్

(d) లూయిస్ హామిల్టన్

(e) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

 

 

 

Q14. 3వ భారతదేశం-వియత్నాం ద్వైపాక్షిక ఆర్మీ వ్యాయామం “Ex VINBAX 2022” చండీమందిర్ _______లో ప్రారంభమవుతుంది?

(a) హర్యానా

(b) రాజస్థాన్

(c) గుజరాత్

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) అస్సాం

 

 

 

Q15. భారతదేశం యొక్క వెయిట్‌లిఫ్టర్, _______ (73 కేజీల ప్రతినిధి) కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో బంగారు పతకాన్ని కైవసం చేసుకున్నాడు.

(a) లవ్‌ప్రీత్ సింగ్

(b) కోజుమ్ తబా

(c) రాజా ముత్తుపాండి

(d) అచింత షెలీ

(e) అజయ్ సింగ్

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. పంజాబ్ రాజ్‌భవన్‌లో మాదకద్రవ్యాల అక్రమ రవాణా, జాతీయ భద్రతపై సదస్సును కేంద్ర హోంమంత్రి అమిత్ షా ప్రారంభించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. దేశంలో పెరుగుతున్న ద్రవ్యోల్బణాన్ని అధిగమించేందుకు జింబాబ్వే సెంట్రల్ బ్యాంక్ బంగారు నాణేలను విడుదల చేసింది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. 2024 పారిస్ ఒలింపిక్స్ నిర్వాహకులు తమ అధికారిక నినాదంగా “గేమ్స్ వైడ్ ఓపెన్”ని ఆవిష్కరించారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. పిల్లలకు క్రమం తప్పకుండా తల్లిపాలు ఇవ్వడాన్ని నొక్కి చెప్పడానికి ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ తల్లిపాలను వారోత్సవం నిర్వహిస్తారు. ఈ సంవత్సరం తల్లిపాల వారోత్సవం ఆగస్టు 1న ప్రారంభమై ఆగస్టు 7న ముగుస్తుంది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ బ్రెస్ట్ ఫీడింగ్ వీక్, దాని నేపథ్యం కింద ‘స్టెప్అప్ ఫర్ బ్రెస్ట్ ఫీడింగ్: ఎడ్యుకేట్ అండ్ సపోర్ట్.’

 

S6. Ans.(a)

Sol. మీరాబాయి చాను కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో భారతదేశం యొక్క 1వ బంగారు పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది, మహిళల వెయిట్ లిఫ్టింగ్‌లో గేమ్స్ రికార్డును బద్దలు కొట్టింది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. నాల్గవ ఎడిషన్ ఆఫ్ ఇండియా ఒమన్ జాయింట్ మిలిటరీ ఎక్సర్‌సైజ్ AL NAJAH-IV ఇండియన్ ఆర్మీ మరియు ఒమన్ రాయల్ ఆర్మీ యొక్క కంటెంజెంట్స్ మధ్య.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ఢిల్లీ పోలీస్ కమిషనర్‌గా ఐపీఎస్ సంజయ్ అరోరా ఆదివారం నియమితులయ్యారు. ప్రస్తుత పోలీస్ కమిషనర్ రాకేష్ అస్థానా ఇటీవల పదవీ విరమణ చేశారు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. ఆపరేషన్ విజయ్ సమయంలో భారత సాయుధ దళాల విజయానికి గుర్తుగా డ్రాస్ సెక్టార్ వద్ద పాయింట్ 5140కి గన్ హిల్ అని పేరు పెట్టారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. 2020లో కోవిడ్-19 మహమ్మారి మొదటి వేవ్ సమయంలో రాష్ట్ర అసెంబ్లీ సమావేశాలను నిర్వహించడంలో ఎనిమిదో స్లాట్‌కు పడిపోయిన కేరళ, 2021లో 61 రోజుల పాటు సభను నిర్వహించి మొదటి స్థానానికి చేరుకుంది. రాష్ట్రం.

 

S11. Ans.(a)

Sol. 2022 కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో పురుషుల 67 కేజీల వెయిట్‌లిఫ్టింగ్‌లో భారత్‌కు చెందిన జెరెమీ లాల్రిన్నుంగా బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకున్నాడు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. రియల్ టైమ్ బ్లూమ్‌బెర్గ్ బిలియనీర్స్ ఇండెక్స్ ప్రకారం, OP జిందాల్ గ్రూప్ చైర్‌పర్సన్ ఎమెరిటస్ సావిత్రి జిందాల్, చైనాకు చెందిన యాంగ్ హుయాన్‌ను అధిగమించి ఆసియాలో అత్యంత సంపన్న మహిళగా అవతరించారు.

 

S13. Ans.(e)

Sol. మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ (రెడ్ బుల్ – నెదర్లాండ్స్) ఫార్ములా వన్ (F1) 2022 హంగేరియన్ గ్రాండ్ ప్రి 2022ను గెలుచుకున్నారు.

 

S14. Ans.(a)

Sol. వియత్నాం-ఇండియా ద్వైపాక్షిక సైన్యం యొక్క 3వ ఎడిషన్ “Ex VINBAX 2022” ఆగస్టు 1 నుండి 20, 2022 వరకు హర్యానాలోని చండీమందిర్‌లో నిర్వహించబడుతుంది.

 

S15. Ans.(d)

Sol. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో భారత వెయిట్‌లిఫ్టర్, అచింత షెయులీ (73 కేజీల ప్రతినిధి) బంగారు పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 2 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.