Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 September 2022 |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏది న్యూ ఢిల్లీలో జరిగిన కార్యక్రమంలో కొత్త డిజిటల్ ప్రచురణ ‘BLO e-పత్రిక’ని విడుదల చేసింది?

(a) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

(b) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) భారత ఎన్నికల సంఘం

(d) నీతి ఆయోగ్

(e) నేషనల్ గ్రీన్ ట్రిబ్యునల్

Q2. దేశంలో అత్యుత్తమ జూగా ఏ జూలాజికల్ ఉద్యానవనం గుర్తింపు పొందింది?

(a) నేషనల్ జూలాజికల్ ఉద్యానవనం, న్యూఢిల్లీ

(b) నెహ్రూ జూలాజికల్ ఉద్యానవనం, హైదరాబాద్

(c) అరిగ్నార్ అన్నా జూలాజికల్ ఉద్యానవనం, చెన్నై

(d) పద్మజ నాయుడు హిమాలయన్ జూలాజికల్ ఉద్యానవనం, డార్జిలింగ్

(e) రాజీవ్ గాంధీ జూలాజికల్ ఉద్యానవనం, పూణే

Q3. డేవిస్ కప్ మాజీ కెప్టెన్ నరేష్ కుమార్ ఇటీవల కన్నుమూశారు. డేవిస్ కప్ ఏ క్రీడకు సంబంధించినది?

(a) హాకీ

(b) టెన్నిస్

(c) కబడ్డీ

(d) ఫుట్‌బాల్

(e) క్రికెట్

Q4. సెప్టెంబరు 2022లో, ‘WhatsAppలో చెల్లింపులు’ ద్వారా ఫాస్ట్‌ట్యాగ్ రీఛార్జ్‌ని ప్రారంభించడానికి కింది వాటిలో ఏ బ్యాంకులు WhatsAppతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాయి?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) SBI

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(e) IDFC ఫస్ట్ బ్యాంక్

Q5. రోగుల భద్రతను నిర్ధారించడానికి తీసుకోవలసిన వివిధ భద్రతా చర్యల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ______న ప్రపంచ పేషెంట్ సేఫ్టీ దినోత్సవంని జరుపుకుంటారు.

(a) 20 సెప్టెంబర్

(b) 18 సెప్టెంబర్

(c) 17 సెప్టెంబర్

(d) 21 సెప్టెంబర్

(e) 19 సెప్టెంబర్

Q6. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ ఆసియా 2022లో అత్యుత్తమ వర్క్‌ప్లేస్‌లలో 63వ ర్యాంక్ పొందింది మరియు గ్రేట్ ప్లేస్ టు వర్క్ ద్వారా జాబితా చేయబడిన భారతదేశంలోని ఏకైక బ్యాంక్‌గా అవతరించింది?

(a) SBI

(b) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) కెనరా బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

Q7. పబ్లిక్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ సెలక్షన్ బోర్డ్ (PESB) కింది వారిలో ఎవరిని NLC ఇండియా లిమిటెడ్ తదుపరి మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా ఎంపిక చేసింది?

(a) ఇ ఎస్ రంగనాథన్

(b) రాకేష్ కుమార్ జైన్

(c) దీపక్ గుప్తా

(d) ప్రసన్న కుమార్ మోటుపల్లి

(e) ఆయుష్ గుప్తా

Q8. కింది వాటిలో ఆరు సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ శిక్ష విధించే నేరాలలో ఫోరెన్సిక్ సాక్ష్యాల సేకరణను తప్పనిసరి చేసిన దేశంలో మొదటి పోలీసు దళం ఏది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) ఢిల్లీ

(d) తమిళనాడు

(e) కేరళ

Q9. జోవో లౌరెన్కో ఏ దేశ అధ్యక్షుడిగా రెండవసారి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

(a) అంగోలా

(b) ఘనా

(c) సూడాన్

(d) నమీబియా

(e) ఒమన్

Q10. కింది వారిలో స్వచ్ఛంద రక్తదానం కోసం దేశవ్యాప్తంగా మెగా డ్రైవ్ ‘రక్తదాన్ అమృత్ మహోత్సవ్’ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అనురాగ్ ఠాకూర్

(b) పీయూష్ గోయల్

(c) జితేంద్ర సింగ్

(d) మన్సుఖ్ మాండవియా

(e) అమిత్ షా

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. న్యూఢిల్లీలో జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో భారత ఎన్నికల సంఘం (ECI) కొత్త డిజిటల్ ప్రచురణ ‘BLO e-Patrika’ని విడుదల చేసింది.

S2. Ans.(d)

Sol. డార్జిలింగ్‌లోని పద్మజ నాయుడు హిమాలయన్ జూలాజికల్ పార్క్ దేశంలోనే అత్యుత్తమ జూగా గుర్తింపు పొందింది.

S3. Ans.(b)

Sol. భారత మాజీ టెన్నిస్ ఆటగాడు, డేవిస్ కప్ కెప్టెన్ నరేష్ కుమార్ (93) ఇటీవల కన్నుమూశారు.

S4. Ans.(e)

Sol. ఈ భాగస్వామ్యం అంటే IDFC FIRST కస్టమర్‌లు IDFC FIRST యొక్క WhatsApp చాట్‌బాట్‌లోనే వారి ఫాస్ట్‌ట్యాగ్‌లను రీఛార్జ్ చేయగలరు మరియు చాట్ థ్రెడ్‌లోనే లావాదేవీని పూర్తి చేయగలరు.

S5. Ans.(c)

Sol. రోగుల భద్రతను నిర్ధారించడానికి తీసుకోవలసిన వివిధ భద్రతా చర్యల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 17న ప్రపంచ పేషెంట్ సేఫ్టీ దినోత్సవంని జరుపుకుంటారు.

S6. Ans.(b)

Sol. ఫెడరల్ బ్యాంక్ ఆసియా 2022లో అత్యుత్తమ వర్క్‌ప్లేస్‌లలో 63వ ర్యాంక్‌ను పొందింది మరియు వర్క్‌ప్లేస్ కల్చర్‌పై గ్లోబల్ అథారిటీ అయిన గ్రేట్ ప్లేస్ టు వర్క్ ద్వారా జాబితా చేయబడిన భారతదేశంలోని ఏకైక బ్యాంక్‌గా అవతరించింది.

S7. Ans.(d)

Sol. పబ్లిక్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ సెలక్షన్ బోర్డ్ (PESB) తదుపరి NLC CMDగా ప్రసన్నకుమార్ మోటుపల్లిని ఎంపిక చేసింది. మోటుపల్లి ప్రస్తుతం గుజరాత్ స్టేట్ ఎలక్ట్రిసిటీ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (GSECL) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా పనిచేస్తున్నారు.

S8. Ans.(c)

Sol. ఆరేళ్లకు పైగా శిక్ష విధించే నేరాల్లో ఫోరెన్సిక్ సాక్ష్యాధారాలను సేకరించడం తప్పనిసరి చేసిన దేశంలోనే తొలి పోలీసు దళంగా ఢిల్లీ పోలీసులు నిలిచారు.

S9. Ans.(a)

Sol. 68 ఏళ్ల Lourenco, రాజధాని లువాండాలో అంగోలా యొక్క మొదటి మహిళా వైస్ ప్రెసిడెంట్ అయిన Esperanca da Costaతో కలిసి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

S10. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా 17 సెప్టెంబర్ నుండి 1 అక్టోబర్ 2022 వరకు స్వచ్ఛంద రక్తదానం కోసం దేశవ్యాప్తంగా మెగా డ్రైవ్ ‘రక్తదాన్ అమృత్ మహోత్సవ్’ను ప్రారంభించారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 September 2022 |_50.1
TSPSC General Studies Test Series

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.