Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,19 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,19 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. థాయ్‌లాండ్‌లోని బ్యాంకాక్‌లో జరిగిన ప్రతిష్టాత్మక బ్యాడ్మింటన్ ఉబెర్ కప్‌ను ఏ దేశానికి చెందిన జట్టు గెలుచుకుంది?

(a) మలేషియా

(b) జపాన్

(c) చైనా

(d) ఇండోనేషియా

(e) దక్షిణ కొరియా

 

Q2. ప్రచురించబడిన భారత ప్రభుత్వ డేటా యాక్సెస్ మరియు వినియోగాన్ని మెరుగుపరచడానికి ఉద్దేశించిన నేషనల్ డేటా అండ్ అనలిటిక్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్ (NDAP)ని ఏ సంస్థ ప్రారంభించింది?

(a) జాతీయ అభివృద్ధి మండలి

(b) నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్

(c) నీతి ఆయోగ్

(d) నాస్కామ్

(e) సెంటర్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్‌డ్ కంప్యూటింగ్

 

Q3. ప్రపంచ టెలికమ్యూనికేషన్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ సొసైటీ దినోత్సవం (WTISD) ప్రతి సంవత్సరం __________న ఇంటర్నెట్ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు మరియు అవకాశాలపై అవగాహన పెంచడానికి జరుపుకుంటారు?

(a) 14 మే

(b) మే 15

(c) 16 మే

(d) మే 17

(e) 18 మే

 

Q4. హైపర్‌టెన్షన్ నివారణ, గుర్తింపు మరియు చికిత్సపై అవగాహన పెంచడానికి మరియు ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం _____న ప్రపంచ రక్తపోటు దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) 13 మే

(b) మే 14

(c) 15 మే

(d) మే 16

(e) మే 17

 

Q5. హైదరాబాద్‌లోని సెంట్రల్ ఫోరెన్సిక్ సైన్స్ లాబొరేటరీ (CFSL) క్యాంపస్‌లో ‘నేషనల్ సైబర్ ఫోరెన్సిక్ లాబొరేటరీ’ (NCFL)ని అమిత్ షా ప్రారంభించారు. భారతదేశంలో ఎన్ని సెంట్రల్ ఫోరెన్సిక్ సైన్స్ లేబొరేటరీలు ఉన్నాయి?

(a) రెండు

(b) ఐదు

(c) ఏడు

(d) మూడు

(e) ఆరు

 

Q6. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్లుగా ______ మరియు సితికాంత పట్టానాయక్‌లను నియమించారు?

(a) వినోద్ శర్మ

(b) రాజీవ్ రంజన్

(c) సోనియా సింగ్

(d) దినకర్ కుమార్

(e) సందీప్ రావత్

 

Q7. ఇటీవల, బి గోవిందరాజన్ ఏ కంపెనీకి CEO గా నియమితులయ్యారు?

(a) టాటా మోటార్స్

(b) KIA ఇండియా

(c) రాయల్ ఎన్ఫీల్డ్

(d) హార్లే-డేవిడ్‌సన్ ఇండియా

(e) హోండా మోటార్ కంపెనీ

 

Q8. కింది వాటిలో ఏ దేశానికి కొత్త ప్రధానమంత్రిగా ఎలిసబెత్ బోర్న్ నియమితులయ్యారు?

(a) స్వీడన్

(b) డెన్మార్క్

(c) జర్మనీ

(d) ఇటలీ

(e) ఫ్రాన్స్

 

Q9. కమల్ బావా కింది ఏ దేశానికి చెందిన జాతీయ అకాడమీ ఆఫ్ సైన్సెస్‌కు ఎన్నికయ్యారు?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) జర్మనీ

(c) ఇంగ్లాండ్

(d) USA

(e) రష్యా

 

Q10. కార్యకర్త సెసిల్ న్డ్జెబెట్ ఇటీవల 2022 వంగారి మాథై ఫారెస్ట్ ఛాంపియన్స్ అవార్డును గెలుచుకున్నారు. సిసిలే నడ్జెబెట్ కింది వాటిలో ఏ దేశానికి చెందినది?

(a) కాంగో

(b) ఎరిట్రియా

(c) కెన్యా

(d) లిబియా

(e) కామెరూన్

 

Q11. రాజస్థాన్‌లోని రామ్‌ఘర్ విష్ధారి అభయారణ్యం భారతదేశం యొక్క _____ టైగర్ రిజర్వ్‌గా ప్రకటించబడింది?

(a) 51

(b) 52

(c) 53

(d) 54

(e) 55

 

Q12. కింది వారిలో ఎవరు ఇటాలియన్ ఓపెన్ 79వ ఎడిషన్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) నోవాక్ జకోవిచ్

(b) స్టెఫానోస్ సిట్సిపాస్

(c) డేనియల్ మెద్వెదేవ్

(d) డొమినిక్ థీమ్

(e) స్టెఫానోస్ సిట్సిపాస్

 

Q13. 2021 సమ్మర్ డెఫ్లింపిక్స్ 24వ ఎడిషన్ అంటే కాక్సియాస్ 2021లో భారత్ ఎన్ని పతకాలు సాధించింది?

(a) 22

(b) 17

(c) 13

(d) 25

(e) 30

 

Q14. సోమాలి శాసనసభ్యులు మాజీ నాయకుడు _________ని దేశం యొక్క తదుపరి అధ్యక్షుడిగా ఎన్నుకున్నారు?

(a) మహమ్మద్ ఉస్మాన్ జవారీ

(b) మొహమ్మద్ అబ్దుల్లాహి మొహమ్మద్

(c) హసన్ షేక్ మొహముద్

(d) మ్యూజ్ హసన్ షేక్ సయీద్ అబ్దుల్

(e) షరీఫ్ షేక్ అహ్మద్

 

Q15. అంతర్జాతీయ మ్యూజియం దినోత్సవం (IMD) ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు?

(a) 14 మే

(b) 15 మే

(c) 16 మే

(d) 17 మే

(e) 18 మే

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. బ్యాంకాక్‌లో జరిగిన ఇతిహాస పోరులో దక్షిణ కొరియా డిఫెండింగ్ ఛాంపియన్ చైనాను ఆశ్చర్యపరిచి బ్యాడ్మింటన్ యొక్క ప్రతిష్టాత్మక ఉబెర్ కప్‌ను గెలుచుకుంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్ ఫర్ ట్రాన్స్‌ఫార్మింగ్ ఇండియా (NITI) ఆయోగ్ నేషనల్ డేటా అండ్ అనలిటిక్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్ (NDAP)ని ప్రారంభించింది, ఇది ప్రచురించబడిన భారత ప్రభుత్వ డేటా యొక్క యాక్సెస్ మరియు వినియోగాన్ని మెరుగుపరచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. ఇంటర్నెట్ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు మరియు అవకాశాలపై అవగాహన పెంచేందుకు ప్రతి సంవత్సరం మే 17న వరల్డ్ టెలికమ్యూనికేషన్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ సొసైటీ డే (WTISD)ని నిర్వహిస్తారు.

 

S4. Ans.(e)

Sol. హైపర్‌టెన్షన్ నివారణ, గుర్తింపు మరియు చికిత్సపై అవగాహన పెంచడానికి మరియు ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం మే 17న ప్రపంచ రక్తపోటు దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో హైదరాబాద్, కోల్‌కతా, చండీగఢ్, న్యూఢిల్లీ, గౌహతి, భోపాల్ మరియు పూణేలలో ఏడు కేంద్రీయ ఫోరెన్సిక్ ప్రయోగశాలలు ఉన్నాయి.

 

S6. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్లుగా రాజీవ్ రంజన్ మరియు సీతికాంత పట్నానాయక్‌లను నియమించింది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. రాయల్ ఎన్‌ఫీల్డ్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా బి గోవిందరాజన్‌ను ఐషర్ మోటార్స్ నియమించింది. అతను ఐషర్ మోటార్స్ లిమిటెడ్ బోర్డ్ యొక్క హోల్‌టైమ్ డైరెక్టర్‌గా కూడా వ్యవహరిస్తాడు.

 

S8. Ans.(e)

Sol. ఎలిసబెత్ బోర్న్ ఫ్రాన్స్ యొక్క కొత్త ప్రధానమంత్రిగా నియమితులయ్యారు, దేశంలో ఆ పదవిని నిర్వహించిన రెండవ మహిళగా అవతరించారు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. బెంగుళూరుకు చెందిన అశోక ట్రస్ట్ ఫర్ రీసెర్చ్ అండ్ ఎకాలజీ అండ్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ (ATREE) ప్రెసిడెంట్ అయిన భారతదేశంలో జన్మించిన కన్జర్వేషన్ బయాలజిస్ట్ డాక్టర్ కమల్ బావా US నేషనల్ అకాడమీ ఆఫ్ సైన్సెస్‌కు ఎన్నికయ్యారు.

 

S10. Ans.(e)

Sol. అనుభవజ్ఞుడైన కామెరూనియన్ కార్యకర్త, సెసిల్ నడ్జెబెట్ UN ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చర్ ఆర్గనైజేషన్ (FAO) అధ్యక్షతన ఉన్న కొల్లాబొరేటివ్ పార్టనర్‌షిప్ ఆన్ ఫారెస్ట్ (CPF) ద్వారా 2022 వంగరి మాథై ఫారెస్ట్ ఛాంపియన్స్ అవార్డును అందుకున్నారు.

 

S11. Ans.(b)

Sol. రాజస్థాన్‌లోని రామ్‌గఢ్ విష్ధారి అభయారణ్యం భారతదేశం యొక్క 52వ టైగర్ రిజర్వ్‌గా గుర్తించబడింది. రామ్‌గర్ విష్ధారి అభయారణ్యంతో సహా.

 

S12. Ans.(a)

Sol. రోమ్‌లో జరిగిన ఇటాలియన్ ఓపెన్ (ఇంటర్నేషనల్ బిఎన్‌ఎల్ డిఇటాలియా) 79వ ఎడిషన్‌లో ప్రపంచ నం.1 సెర్బియా ఆటగాడు నోవాక్ జొకోవిచ్ స్టెఫానోస్ సిట్సిపాస్‌ను ఓడించి విజేతగా నిలిచాడు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. 2021 సమ్మర్ డెఫ్లింపిక్స్ 24వ ఎడిషన్ అంటే కాక్సియాస్ 2021లో భారత్ 17 పతకాలను గెలుచుకుంది.

 

S14. Ans.(c)

Sol. సోమాలి శాసనసభ్యులు మాజీ నాయకుడు హసన్ షేక్ మొహముద్‌ను దేశ తదుపరి అధ్యక్షుడిగా ఎన్నుకున్నారు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ మ్యూజియం దినోత్సవం (IMD) ప్రతి సంవత్సరం మే 18న జరుపుకుంటారు. ఏ సంస్కృతిలోనైనా మ్యూజియంల ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేయడానికి ఈ రోజును పాటిస్తారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,19 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,19 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.