Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ‘రిపేర్ హక్కు’ కోసం ఒక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అభివృద్ధి చేయడానికి వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ ఏర్పాటు చేసిన కమిటీకి కింది వారిలో ఎవరు అధిపతి?

(a) నవనీత్ మునోత్

(b) జై నారాయణ్ పటేల్

(c) ఉషా థోరట్

(d) నిధి ఖత్రి

(e) T S తిరుమూర్తి

 

 

 

Q2. షాంఘై కోఆపరేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (SCO) యొక్క మొదటి ‘సాంస్కృతిక మరియు పర్యాటక రాజధాని’గా ఏ నగరం ప్రకటించబడింది?

(a) అయోధ్య

(b) వారణాసి

(c) భువనేశ్వర్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

 

 

 

Q3. RBI మరియు ఏ బ్యాంకు మధ్య పరస్పర సహకారాన్ని మెరుగుపరిచేందుకు ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి?

(a) బ్యాంక్ ఇండోనేషియా

(b) బ్యాంక్ ఆఫ్ జపాన్

(c) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇంగ్లాండ్

(d) స్విస్ నేషనల్ బ్యాంక్

(e) అర్జెంటీనా సెంట్రల్ బ్యాంక్

 

 

 

Q4. ఆదాయపు పన్ను శాఖ యొక్క కొత్త ఇ-ఫైలింగ్ పోర్టల్‌తో సాంకేతిక అనుసంధానాన్ని ఏ బ్యాంక్ పూర్తి చేసింది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) IDBI బ్యాంక్

(c) IDFC ఫస్ట్ బ్యాంక్

(d) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్

(e) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

 

 

 

Q5. REC లిమిటెడ్ డైరెక్టర్ (టెక్నికల్)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అనుపమ్ రాయ్

(b) డాక్టర్ సుమన్ కె బెరీ

(c) పంకజ్ సరన్

(d) VK సింగ్

(e) రాహుల్ కులశ్రేష్ట్

 

 

 

Q6. కింది వారిలో నాల్గవ P17A స్టెల్త్ ఫ్రిగేట్ ‘దునగిరి’ని కోల్‌కతాలో ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(b) అడ్మిరల్ ఆర్. హరి కుమార్

(c) అజిత్ దోవల్

(d) నరేంద్ర మోదీ

(e) ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ VR చౌదరి

 

 

 

Q7. IOA కామన్వెల్త్ గేమ్స్ కోసం ____ సభ్యల భారత బృందాన్ని ప్రకటించింది?

(a) 222

(b) 322

(c) 422

(d) 232

(e) 332

 

 

 

Q8. స్పెయిన్‌లో జరిగిన 41వ విల్లా డి బెనాస్క్ ఇంటర్నేషనల్ చెస్ ఓపెన్ టోర్నమెంట్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) భరత్ సుబ్రమణియన్

(b) సంకల్ప్ గుప్తా

(c) రాహుల్ శ్రీవాస్తవ

(d) అరవింద్ చితంబరం

(e) రౌనక్ సాధ్వని

 

 

 

Q9. మొట్టమొదటి మేడ్-ఇన్-ఇండియా సర్జికల్ రోబోటిక్ సిస్టమ్‌ను జూలై 2022లో రాజీవ్ గాంధీ క్యాన్సర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ అండ్ రీసెర్చ్ సెంటర్‌లో ఏర్పాటు చేశారు, సర్జికల్ రోబోటిక్ సిస్టమ్‌ను ______________ అని పిలుస్తారు?

(a) SSI Mantra

(b) SSI Mitra

(c) SSI Agni

(d) SSI Teja

(e) SSI Gold

 

 

Q10. ఇటీవల మరణించిన నిర్మల్ సింగ్ కహ్లోన్ ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకి చెందిన రాజకీయ నాయకుడు?

(a) హర్యానా

(b) ఢిల్లీ

(c) పంజాబ్

(d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

 

 

Q11. భారతదేశం యొక్క తదుపరి ఉపరాష్ట్రపతి అభ్యర్థిగా జగ్దీప్ ధన్‌ఖర్‌ను NDA ఎంపిక చేసింది, ఆయన భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రానికి ప్రస్తుత గవర్నర్?

(a) తమిళనాడు

(b) కేరళ

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) పంజాబ్

(e) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

 

 

Q12. జూలై 2022లో, ఫిన్‌టెక్ స్టార్టప్ వన్‌కార్డ్ భారతదేశం యొక్క __________ యునికార్న్ పోస్ట్ $100 మిలియన్ల నిధులను అందించింది?

(a) 100

(b) 104

(c) 102

(d) 103

(e) 101

 

 

 

Q13. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ నుండి ఇంటర్నెట్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ (ISP) లైసెన్స్ పొందిన తర్వాత ఈ క్రింది వాటిలో సొంత ఇంటర్నెట్ సేవను కలిగి ఉన్న మొదటి రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం ఏది?

(a) కేరళ

(b) తమిళనాడు

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) ఢిల్లీ

(e) గోవా

 

 

 

Q14. ప్రతి సంవత్సరం ______న ప్రపంచం నెల్సన్ మండేలా అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది?

(a) జూలై 16

(b) జూలై 17

(c) జూలై 18

(d) జూలై 19

(e) జూలై 20

 

 

 

Q15. అంతర్జాతీయ నేరపూరిత చర్యల బాధితులకు న్యాయం చేసేందుకు కృషి చేసే సంస్థల జ్ఞాపకార్థం _____న అంతర్జాతీయ న్యాయం కోసం ప్రపంచ దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 13

(b) జూలై 14

(c) జూలై 15

(d) జూలై 16

(e) జూలై 17

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ‘రిపేర్ హక్కు’ కోసం ఒక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అభివృద్ధి చేయడంలో వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ కమిటీకి నిధి ఖత్రి (వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ అదనపు కార్యదర్శి) అధ్యక్షత వహిస్తారు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. వారణాసి 2022-23 సంవత్సరానికి SCO యొక్క మొదటి సాంస్కృతిక మరియు పర్యాటక రాజధానిగా ప్రకటించబడుతుంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ఆర్‌బిఐ మరియు బ్యాంక్ ఇండోనేషియా మధ్య పరస్పర సహకారాన్ని మెరుగుపరచడానికి బాలి ఇండోనేషియాలో ఎంఒయుపై సంతకం చేశాయి.

 

S4. Ans.(e)

Sol. కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్ ఆదాయపు పన్ను శాఖ యొక్క కొత్త ఇ-ఫైలింగ్ పోర్టల్ (eportal.incometax.gov.in)తో సాంకేతిక అనుసంధానాన్ని పూర్తి చేసింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. వి.కె. సింగ్ REC లిమిటెడ్ డైరెక్టర్ (టెక్నికల్) గా నియమితులయ్యారు.

 

S6. Ans.(a)

Sol. కేంద్ర రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ కోల్‌కతాలోని హుగ్లీ నదిలోకి నాల్గవ P17A స్టెల్త్ ఫ్రిగేట్ ‘దునగిరి’ని ప్రవేశపెట్టారు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. రాబోయే బర్మింగ్‌హామ్ కామన్వెల్త్ గేమ్స్ కోసం 215 మంది అథ్లెట్లు మరియు 107 మంది అధికారులు మరియు సహాయక సిబ్బందితో సహా 322 మంది సభ్యులతో కూడిన బృందాన్ని ఇండియన్ ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ ప్రకటించింది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. 41వ విల్లా డి బెనాస్క్ ఇంటర్నేషనల్ చెస్ ఓపెన్‌లో భారత గ్రాండ్‌మాస్టర్ అరవింద్ చితంబరం విజేతగా నిలిచాడు. చితంబరం కోచ్ ఆర్‌బి రమేష్ తన వార్డును టైటిల్ కోసం ప్రశంసించారు.

 

S9. Ans.(a)

Sol. రాజీవ్ గాంధీ క్యాన్సర్ ఇన్స్టిట్యూట్ మరియు రీసెర్చ్ సెంటర్, న్యూఢిల్లీ (RGCI) కొత్త-యుగం ఇండియన్ మెడ్-టెక్ స్టార్ట్-అప్ SS ఇన్నోవేషన్స్ రూపొందించిన మొట్టమొదటి-మేడ్-ఇన్-ఇండియా సర్జికల్ రోబోటిక్ సిస్టమ్, SSI-మంత్రను ఇన్‌స్టాల్ చేసింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. శిరోమణి అకాలీదళ్ సీనియర్ నాయకుడు మరియు పంజాబ్ మాజీ విధానసభ స్పీకర్ నిర్మల్ సింగ్ కహ్లాన్ మరణించారు, 79 ఏళ్ల నిర్మల్ సింగ్ కహ్లాన్ శిరోమణి అకాలీదళ్‌కు వెన్నెముకగా మరియు ఫతేఘర్ చురిదాన్ నాయకుడిగా ప్రసిద్ధి చెందారు.

 

S11. Ans.(c)

Sol. పశ్చిమ బెంగాల్ గవర్నర్ జగదీప్ ధంఖర్ భారత తదుపరి ఉపరాష్ట్రపతిగా ఎన్‌డిఎ ఎంపికయ్యారు. తదుపరి వైస్ ప్రెసిడెంట్‌ని ఎంపిక చేసే ఎలక్టోరల్ కాలేజీ, ఎక్స్-అఫీషియో రాజ్యసభ చైర్‌పర్సన్ కూడా, లోక్‌సభ మరియు రాజ్యసభ సభ్యులను కలిగి ఉంటుంది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. Fintech స్టార్టప్ OneCard భారతదేశం యొక్క 104వ యునికార్న్ పోస్ట్ $100 మిలియన్ల నిధులతో FPL టెక్నాలజీస్, బ్రాండ్ పేరుతో వినియోగదారులకు క్రెడిట్ కార్డ్‌లను అందించే భారతీయ స్టార్టప్ అయిన OneCard, కొత్త రౌండ్ నిధులను అనుసరించి యునికార్న్ క్లబ్‌లో చేరిన తాజాది.

 

S13. Ans.(a)

Sol. దేశంలోనే సొంతంగా ఇంటర్నెట్‌ను కలిగి ఉన్న మొదటి మరియు ఏకైక రాష్ట్రంగా కేరళ ఇప్పుడు అవతరించింది. రాష్ట్రంలోని ప్రతి ఒక్కరికీ ఇంటర్నెట్‌ని అందుబాటులోకి తీసుకురావడానికి ప్రభుత్వం ప్రతిష్టాత్మకంగా రూపొందించిన ఐటి మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్ట్ కేరళ ఫైబర్ ఆప్టిక్ నెట్‌వర్క్ లిమిటెడ్ నేపథ్యంలో ఈ ప్రకటన వచ్చింది. , డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ నుండి ఇంటర్నెట్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ (ISP) లైసెన్స్ పొందడం.

 

S14. Ans.(c)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం జూలై 18న ప్రపంచం నెల్సన్ మండేలా అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది. ఈ రోజు దక్షిణాఫ్రికాకు ప్రజాస్వామ్యబద్ధంగా ఎన్నికైన మొదటి అధ్యక్షుని జ్ఞాపకార్థం మరియు వర్ణవివక్షకు వ్యతిరేకంగా న్యాయం కోసం సుదీర్ఘ సంవత్సరాల పోరాటం.

 

S15. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ నేరపూరిత చర్యల బాధితులకు న్యాయం చేసేందుకు కృషి చేసే సంస్థల జ్ఞాపకార్థం జూలై 17న అంతర్జాతీయ న్యాయం కోసం ప్రపంచ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.