Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ‘హనుమాన్‌జీ చార్ ధామ్ప్రాజెక్ట్ కింద, ప్రధాని మోదీ దేశంలోని పశ్చిమ దిశలో 108 అడుగుల ఎత్తైన హనుమాన్ జీ విగ్రహాన్ని ఏ నగరంలో ఆవిష్కరించారు?

(a) పటాన్

(b) భావ్‌నగర్

(c) మోర్బి

(d) భుజ్

(e) సిమ్లా

 

Q2. ప్రపంచ హిమోఫిలియా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం __________న జరుపుకుంటారు?

(a) 19 ఏప్రిల్

(b) 16 ఏప్రిల్

(c) 18 ఏప్రిల్

(d) 17 ఏప్రిల్

(e) 20 ఏప్రిల్

 

Q3. మంజు సింగ్ ఇటీవల మరణించారు. ఆమె ఒక _______.

(a) నటి

(b) గీత రచయిత

(c) రచయిత

(d) జర్నలిస్ట్

(e) క్లాసికల్ సింగర్

 

Q4. ‘స్వానిధి సే సమృద్ధిదశ II ఎన్ని నగరాల్లో ప్రారంభించబడింది?

(a) 129

(b) 122

(c) 126

(d) 121

(e) 120

 

Q5. ఇన్నోవేషన్ (జనరల్) – సెంట్రల్ కేటగిరీ కింద పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ 2020లో ఎక్సలెన్స్ కోసం ప్రైమ్ మినిస్టర్స్ అవార్డ్ కోసం ఏ పథకం ఎంపిక చేయబడింది?

(a) PM ముద్రా యోజన

(b) ప్రధానమంత్రి జీవన్ జ్యోతి బీమా యోజన

(c) స్మార్ట్ సిటీస్ మిషన్

(d) స్టాండ్ అప్ ఇండియా

(e) ఉడాన్ పథకం

 

Q6. ప్రధాన మంత్రుల మ్యూజియం కోసం అధికారిక డిజిటల్ చెల్లింపుల భాగస్వామిగా ఏ కంపెనీ మారింది?

(a) PhonePe

(b) Google Pay

(c) Amazon Pay

(d) Paytm 

(e) BharatPe

 

Q7. ఐక్యరాజ్యసమితి ఆర్థిక మరియు సామాజిక మండలి (ECOSOC) యొక్క ఏ ప్రధాన సంస్థకు భారతదేశం ఎన్నికైంది?

(a) ఆర్థిక, సామాజిక మరియు సాంస్కృతిక హక్కులపై కమిటీ

(b) సామాజిక అభివృద్ధి కోసం కమిషన్

(c) అభివృద్ధి కోసం సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీపై కమిషన్

(d) ప్రభుత్వేతర సంస్థలపై కమిటీ

(e) పైవన్నీ

 

Q8. నేషనల్ డేటా అండ్ అనలిటిక్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్ (NDAP)ని ప్రారంభించనున్నట్లు ఏ సంస్థ ప్రకటించింది?

(a) జాతీయ అభివృద్ధి మండలి

(b) నీతి ఆయోగ్

(c) భారతదేశంలో పెట్టుబడి పెట్టండి

(d) స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్

 

Q9. డెన్మార్క్ ఓపెన్‌లో భారత అగ్రశ్రేణి స్విమ్మర్ సజన్ ప్రకాష్ పురుషుల 200 మీటర్ల బంగారు పతకాన్ని కింది వాటిలో ఏ విభాగంలో గెలుచుకున్నాడు?

(ఓ సీతాకోకచిలుక

(b) ఫ్రీస్టైల్

(c) బ్యాక్‌స్ట్రోక్

(d) బ్రెస్ట్ స్ట్రోక్

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. దృష్టి లోపం ఉన్నవారి కోసం భారతదేశపు మొట్టమొదటి రేడియో ఛానెల్, _________ పేరుతో మహారాష్ట్రలోని నాగ్‌పూర్‌లో ప్రారంభించబడింది?

(a) రేడియో అనోఖి

(b) రేడియో పారం

(c) రేడియో రుద్ర

(d) రేడియో అక్ష్

(e) రేడియో సక్షం

 

Q11. హునార్ హాత్ 40వ ఎడిషన్ ఇటీవల ముంబైలో ప్రారంభమైంది. హునార్ హాత్ సింపోజియమ్‌లను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహిస్తుంది?

(a) కేంద్ర సహకార మంత్రిత్వ శాఖ

(b) కేంద్ర జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ

(c) కేంద్ర విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

(d) కేంద్ర మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(e) గిరిజన వ్యవహారాల కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖ

 

Q12. ప్రతి సంవత్సరం _______, ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ వారసత్వ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది?

(a) ఏప్రిల్ 14

(b) ఏప్రిల్ 15

(c) ఏప్రిల్ 16

(d) ఏప్రిల్ 17

(e) ఏప్రిల్ 18

 

Q13. ప్రపంచ వారసత్వ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) హెరిటేజ్ ఫర్ జెనరేషన్స్

(b) షేర్డ్ కల్చర్, షేర్డ్ హెరిటేజ్ అండ్ షేర్డ్ రెస్పాన్సిబిలిటీ

(c) కాంప్లెక్స్ పాస్త్స్: డైవర్స్ ఫ్యూచర్స్

(d) హెరిటేజ్ అండ్ క్లైమేట్

(e) యువర్ విండో టు ది వరల్డ్

 

Q14. కింది వారిలో ఫిల్మ్ కేటగిరీలో 2021 AIMA మేనేజింగ్ ఇండియా అవార్డ్స్ (AIMA)తో ఎవరు సత్కరించారు?

(a) అలీ అబ్బాస్ జాఫర్

(b) అనురాగ్ కశ్యప్

(c) రాజ్‌కుమార్ హిరానీ

(d) జోయా అక్తర్

(e) షూజిత్ సిర్కార్

 

Q15. ఎయిర్ ఇండియా అసెట్ హోల్డింగ్ (AIAHL) ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) శశి కాంత్ సాహా

(b) విక్రమ్ దేవ్ దత్

(c) సుశీల్ సిన్హా

(d) నారాయణ్ కృష్ణస్వామి

(e) పరిమల్ కుమార్ తివారీ
Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. గుజరాత్‌లోని మోర్బిలో బాపు కేశ్వానంద్ జీ ఆశ్రమంలో 108 అడుగుల హనుమాన్ జీ విగ్రహాన్ని భారత ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆవిష్కరించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. హిమోఫిలియా మరియు ఇతర వారసత్వంగా వచ్చే రక్తస్రావం రుగ్మతల గురించి అవగాహన కల్పించేందుకు ఏటా ఏప్రిల్ 17న ప్రపంచ హిమోఫిలియా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ప్రముఖ హిందీ టెలివిజన్ వ్యాఖ్యాత మరియు నటుడు మంజు సింగ్ గుండెపోటుతో మరణించారు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ఇప్పుడు MoHUA 28 లక్షల మంది వీధి వ్యాపారులు మరియు వారి కుటుంబాలను కవర్ చేయడానికి అదనంగా 126 నగరాల్లో కార్యక్రమం యొక్క రెండవ దశను ప్రారంభించింది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ ఫ్లాగ్‌షిప్ రీజినల్ కనెక్టివిటీ స్కీమ్ ఉడే దేశ్ కా ఆమ్ నాగ్రిక్’ (ఉడాన్) ఇన్నోవేషన్ (జనరల్) – సెంట్రల్ కేటగిరీ కింద పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్‌లో శ్రేష్ఠత కోసం 2020 ప్రధానమంత్రి అవార్డుకు ఎంపికైంది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. స్వాతంత్ర్యం వచ్చినప్పటి నుండి మొత్తం 14 మంది భారత ప్రధానుల కృషిని గౌరవించేందుకు, భావజాలం లేదా పదవీకాలంతో సంబంధం లేకుండా ప్రధానమంత్రి సంగ్రహాలయ లేదా ప్రధాన మంత్రుల మ్యూజియంను ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ న్యూఢిల్లీలో ప్రారంభించారు.

 

S7. Ans.(e)

Sol. భారతదేశం ఎన్నుకోబడిన 4 సంస్థలు: ఆర్థిక, సామాజిక మరియు సాంస్కృతిక హక్కులపై కమిటీ, సామాజిక అభివృద్ధి కోసం కమిషన్, ప్రభుత్వేతర సంస్థలపై కమిటీ, అభివృద్ధి కోసం సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ కమిషన్.

 

S8. Ans.(b)

Sol. NITI ఆయోగ్ మేలో నేషనల్ డేటా అండ్ అనలిటిక్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్ (NDAP)ని ప్రారంభించబోతోంది, ప్రభుత్వ డేటాను యూజర్ ఫ్రెండ్లీ ఫార్మాట్‌లో అందించడానికి, డేటా ఆధారిత నిర్ణయాధికారం మరియు పరిశోధనలను ప్రోత్సహిస్తుంది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. డెన్మార్క్‌లోని కోపెన్‌హాగన్‌లో జరిగిన డెన్మార్క్ ఓపెన్ స్విమ్మింగ్ మీట్‌లో భారత అగ్రశ్రేణి స్విమ్మర్ సజన్ ప్రకాష్ పురుషుల 200 మీటర్ల బటర్‌ఫ్లై స్వర్ణం గెలుచుకున్నాడు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. రేడియో అక్ష్: నాగ్‌పూర్ నాగ్‌పూర్‌లోని 96 ఏళ్ల సంస్థలో విజువల్లీ ఛాలెంజ్డ్ కోసం భారతదేశం యొక్క 1వ ఇంటర్నెట్ రేడియో ప్రారంభించబడింది, ది బ్లైండ్ రిలీఫ్ అసోసియేషన్ నాగ్‌పూర్ (TBRAN) మరియు సమదృష్టి క్షమతా వికాస్ అవమ్ అనుసంధన్ మండల్ (సాక్షం) ఈ ఆలోచన వెనుక ఉన్న సంస్థలు.

 

S11. Ans.(d)

Sol. హునార్ హాత్ 40వ ఎడిషన్ ముంబైలో ప్రారంభమవుతుంది. కేంద్ర మైనారిటీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ 12 రోజుల పాటు నిర్వహించే ఈ కార్యక్రమం దేశవ్యాప్తంగా కళాకారులు, హస్తకళాకారులు మరియు సాంప్రదాయ పాకశాస్త్ర నిపుణులకు బహిర్గతం మరియు ఉపాధి అవకాశాలను అందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 18న ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ వారసత్వ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది. మానవ వారసత్వాన్ని పరిరక్షించడానికి మరియు దాని కోసం పనిచేస్తున్న సంస్థల కృషిని గుర్తించడానికి ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S13. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ వారసత్వ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం “హెరిటేజ్ అండ్ క్లైమేట్”.

 

S14. Ans.(e)

Sol. ఫిల్మ్‌ల విభాగంలో, సర్దార్ ఉదం కోసం షూజిత్ సిర్కార్‌ని డైరెక్టర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డుతో సత్కరించారు.

 

S15. Ans.(b)

Sol. ఎయిర్ ఇండియా అసెట్ హోల్డింగ్ (AIAHL) చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD)గా విక్రమ్ దేవ్ దత్ నియామకాన్ని క్యాబినెట్ నియామకాల కమిటీ ఆమోదించింది.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.