Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. విద్యార్థులలో కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా ఏర్పడిన అభ్యాస అంతరాన్ని తగ్గించడానికి ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ‘ఎన్నుమ్ ఎజుతుమ్’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు?

(a) కర్ణాటక

(b) ఆంధ్రప్రదేశ్

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) ఒడిషా

(e) తమిళనాడు

 

Q2. ఏ విమానాశ్రయం దాని-రకం వర్టికల్ యాక్సిస్ విండ్ టర్బైన్ & సోలార్ PV హైబ్రిడ్ (సోలార్ మిల్)ను ప్రారంభించిన భారతదేశపు 1వ విమానాశ్రయంగా మారింది?

(a) పుదుచ్చేరి విమానాశ్రయం

(b) కెంపేగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, బెంగళూరు

(c) చెన్నై అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, చెన్నై

(d) ఛత్రపతి శివాజీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, ముంబై

(e) ఢిల్లీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

 

Q3. అగ్రికల్చరల్ అండ్ ప్రాసెస్డ్ ఫుడ్ ప్రొడక్ట్స్ ఎక్స్‌పోర్ట్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (APEDA) ఇటీవల మామిడి ఎగుమతిని పెంచడానికి ఏ దేశంలో ఎనిమిది రోజుల పాటు మామిడి పండుగను ప్రారంభించింది?

(a) మలేషియా

(b) ఉజ్బెకిస్తాన్

(c) U.A.E

(d) భారతదేశం

(e) బహ్రెయిన్

 

Q4. ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ మేనేజ్‌మెంట్ డెవలప్‌మెంట్ (IMD) విడుదల చేసిన వార్షిక ప్రపంచ పోటీతత్వ సూచిక 2022లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 12వ

(b) 37వ

(c) 49వ

(d) 63వ

(e) 85వ

 

Q5. వాతావరణ మార్పులను పరిష్కరించేందుకు యువ పార్లమెంటేరియన్ల ఎనిమిదవ గ్లోబల్ కాన్ఫరెన్స్ ఏ దేశంలో జరిగింది?

(a) బంగ్లాదేశ్

(b) ఉరుగ్వే

(c) U.A.E

(d) ఈజిప్ట్

(e) టర్కీ

 

Q6. మహిళలకు ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించేందుకు LINK ఉమెన్ ప్రాజెక్ట్ కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి ఉమెన్‌తో కలిసి ఏ కంపెనీ USD 5,00,000 (₹3.88 కోట్లు) పెట్టుబడి పెట్టింది?

(a) Facebook

(b) Twitter 

(c) LinkedIn 

(d) Instagram

(e) Google

 

Q7. భారతదేశంలో అధిక-అభివృద్ధి, సాంకేతికతతో కూడిన స్టార్ట్-అప్‌ల కోసం ఏ బ్యాంక్ USD 250 మిలియన్ల రుణ మద్దతును ప్రకటించింది?

(a) Standard Chartered బ్యాంక్

(b) RBL బ్యాంక్

(c) ICICI బ్యాంక్

(d) DBS బ్యాంక్

(e) HSBC బ్యాంక్

 

Q8. భీమనగౌడ సంగనగౌడ పాటిల్ క్రింది ఏ రాష్ట్రానికి లోకాయుక్తగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

(a) గుజరాత్

(b) కర్ణాటక

(c) తమిళనాడు

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

(e) పంజాబ్

 

Q9. సెల్యులార్ ఆపరేటర్స్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (COAI) 2022-23కి కొత్త చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ప్రమోద్ కె మిట్టల్

(b) P బాలాజీ

(c) అజయ్ పూరి

(d) S.P. కొచ్చర్

(e) సహస్ మల్హోత్రా

 

Q10. ఒడిశాలోని చాందీపూర్‌లో సమీకృత టెస్ట్ రేంజ్ నుండి పృథ్వీ-II అనే షార్ట్-రేంజ్ బాలిస్టిక్ క్షిపణిని భారత్ విజయవంతంగా ప్రయోగించింది. పృథ్వీ-II రేంజ్ ఎంత?

(a) 150 కి.మీ

(b) 250 కి.మీ

(c) 325 కి.మీ

(d) 350 కి.మీ

(e) 400 కి.మీ

 

Q11. ఇటీవల మరణించిన ప్రఖ్యాత ఉర్దూ పండితుడు, భాషావేత్త, సిద్ధాంతకర్త, సాహిత్య విమర్శకుడు మరియు సాహిత్య అకాడమీ మాజీ ఛైర్‌పర్సన్ పేరు ఏమిటి?

(a) గోపీ చంద్ నారంగ్

(b) కుముద్బెన్ మణిశంకర్ జోషి

(c) జైప్రకాష్ చౌక్సే

(d) శివ కుమార్ సుబ్రమణ్యం

(e) భగీరథ్ ప్రసాద్ త్రిపాఠి

 

Q12. ఎడారీకరణ మరియు కరువును ఎదుర్కోవడానికి ప్రపంచ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు?

(a) 15 జూన్

(b) 16 జూన్

(c) 17 జూన్

(d) 18 జూన్

(e) 19 జూన్

 

Q13. భారతదేశం యొక్క ______ ICC ఎలైట్ ప్యానెల్‌లో తన స్థానాన్ని నిలుపుకుంది?

(a) s రవి

(b) అనిల్ చౌదరి

(c) s వెంకటరాఘవన్

(d) చెట్టితోడి షంషుద్దీన్

(e) నితిన్ మీనన్

 

Q14. మనుషుల ప్రమేయం లేకుండా సెప్టిక్ ట్యాంక్‌లను శుభ్రం చేసేందుకు IIT మద్రాస్‌ అభివృద్ధి చేసిన రోబో పేరు ఏమిటి?

(a) RoboSEP

(b) HomoSEP 

(c) CleanSEP

(d) AISep

(e) HumaneSEP

 

Q15. 2022 ఎడారీకరణ మరియు కరువు దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) కలిసి భవిష్యత్తును పెంచుకుందాం (లెట్స్ గ్రో ది ఫ్యూచర్ టుగెదర్)

(b) భూమికి నిజమైన విలువ ఉంది. అందులో పెట్టుబడి పెట్టండి (ల్యాండ్ హేస్ ట్రూ వేల్యు. ఇన్వెస్ట్ ఇన్ ఇట్)

(c) పునరుద్ధరణ. భూమి. రికవరీ. మేము ఆరోగ్యవంతమైన భూమితో మెరుగ్గా తిరిగి నిర్మిస్తాము (రీస్టోరేషన్.  ల్యాండ్. రికవరీ. వీ బిల్డ్ బ్యాక్ బెటర్ విత్ హెల్త్ ల్యాండ్)

(d) కలిసి కరువు నుండి పైకి రావడం (రైసింగ్ అప్ ఫ్రం డ్రాట్ టుగెదర్)

(e) భూమిని రక్షించండి. భూమిని పునరుద్ధరించండి. వ్యక్తులను నిమగ్నం చేయండి (ప్రొటెక్ట్ ఎర్త్. రీస్టోర్ ల్యాండ్. ఎంగేజ్ పీపుల్)

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రి ముత్తువేల్ కరుణానిధి స్టాలిన్ 8 ఏళ్లలోపు విద్యార్థులలో కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా ఏర్పడిన అభ్యాస అంతరాన్ని తగ్గించడానికి TN, తిరువళ్లూరులోని అజింజివాక్కం పంచాయతీ యూనియన్ మిడిల్ స్కూల్‌లో జరిగిన కార్యక్రమంలో ‘ఎన్నుమ్ ఎళుతుమ్’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, ముంబై, విమానాశ్రయంలో పవన శక్తిని ఉపయోగించుకునే అవకాశాన్ని అన్వేషించడానికి దాని-రకం వర్టికల్ యాక్సిస్ విండ్ టర్బైన్ & సోలార్ PV హైబ్రిడ్ (సోలార్ మిల్)ని ప్రారంభించిన భారతదేశపు 1వ విమానాశ్రయంగా మారింది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. మామిడి పండ్ల ఎగుమతికి ఒక పెద్ద ఊతంగా, అగ్రికల్చరల్ అండ్ ప్రాసెస్డ్ ఫుడ్ ప్రొడక్ట్స్ ఎక్స్‌పోర్ట్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (APEDA) బహ్రెయిన్ రాజ్యంలో ఎనిమిది రోజుల పాటు మామిడి పండుగను ప్రారంభించింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. వార్షిక ప్రపంచ పోటీతత్వ సూచిక 2022లో 43వ స్థానం నుండి 37వ ర్యాంక్‌కు ఆరు స్థానాలు ఎగబాకి, ఆసియా ఆర్థిక వ్యవస్థలలో భారతదేశం పదునైన వృద్ధిని సాధించింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. వాతావరణ మార్పులను పరిష్కరించేందుకు ఈజిప్టులోని షర్మ్ ఎల్ షేక్‌లో యువ పార్లమెంటేరియన్ల ఎనిమిదవ గ్లోబల్ కాన్ఫరెన్స్ ప్రారంభమైంది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. లింక్డ్‌ఇన్ కార్పొరేషన్ మహిళలకు ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించడానికి LINK ఉమెన్ ప్రాజెక్ట్ కోసం UN ఉమెన్‌తో కలిసి USD 5,00,000 (₹3.88 కోట్లు) పెట్టుబడి పెట్టింది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. హాంకాంగ్ మరియు షాంఘై బ్యాంకింగ్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్, ఇండియా (HSBC ఇండియా) ప్రపంచంలోని మూడవ అతిపెద్ద స్టార్ట్-అప్ పర్యావరణ వ్యవస్థను కలిగి ఉన్న భారతదేశంలో అధిక-వృద్ధి, సాంకేతికతతో కూడిన స్టార్టప్‌ల కోసం USD 250 మిలియన్ల రుణ మద్దతును ప్రకటించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. కర్ణాటక హైకోర్టు మాజీ న్యాయమూర్తి భీమనగౌడ సంగనగౌడ పాటిల్ కర్ణాటక లోకాయుక్తగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. జస్టిస్ పాటిల్‌తో గవర్నర్ థావర్‌చంద్ గెహ్లాట్ ప్రమాణం చేయించారు.

 

S9. Ans.(a)

Sol. ఇండస్ట్రీ బాడీ సెల్యులార్ ఆపరేటర్స్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (COAI) రిలయన్స్ జియో ఇన్ఫోకామ్ ప్రెసిడెంట్ ప్రమోద్ కె మిట్టల్‌ను 2022-23కి అసోసియేషన్ యొక్క కొత్త చైర్‌పర్సన్‌గా నియమించింది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. భారత్ ఒడిశాలోని చాందీపూర్‌లో సమీకృత టెస్ట్ రేంజ్ నుండి స్వల్ప-శ్రేణి బాలిస్టిక్ క్షిపణి, పృథ్వీ-II ను పరీక్షించింది. దీని పరిధి 350 కిమీ మరియు ఒక టన్ను పేలోడ్ మోయగలదు.

 

S11. Ans.(a)

Sol. ప్రఖ్యాత ఉర్దూ పండితుడు, భాషావేత్త, సిద్ధాంతకర్త, సాహిత్య విమర్శకుడు, సాహిత్య అకాడమీ మాజీ చైర్‌పర్సన్ ప్రొఫెసర్ గోపీ చంద్ నారంగ్ (91) కన్నుమూశారు.

 

S12. Ans.(c)

Sol. ఎడారీకరణను ఎదుర్కోవడానికి అంతర్జాతీయ ప్రయత్నాలపై ప్రజలకు అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 17న ఎడారీకరణ మరియు కరువును ఎదుర్కోవడానికి ప్రపంచ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S13. Ans.(e)

Sol. భారత ఆటగాడు నితిన్ మీనన్ ICC ఎలైట్ ప్యానెల్‌లో తన స్థానాన్ని నిలుపుకున్నాడు మరియు ఈ నెలాఖరులో శ్రీలంకలో న్యూట్రల్ అంపైర్‌గా తన తొలి ప్రదర్శన ఇవ్వబోతున్నాడు.

 

S14. Ans.(b)

Sol. “HomoSEP” పేరుతో మానవ ప్రమేయం లేకుండా సెప్టిక్ ట్యాంక్‌లను శుభ్రం చేయడానికి IIT మద్రాస్ రోబోట్‌ను అభివృద్ధి చేసింది, తమిళనాడు అంతటా పది యూనిట్లను మోహరించడానికి ప్రణాళిక చేయబడింది మరియు పరిశోధకులు స్థలాలను గుర్తించడానికి పారిశుద్ధ్య కార్మికులతో సంప్రదింపులు జరుపుతున్నారు.

 

S15. Ans.(d)

Sol. 2022 ఎడారీకరణ మరియు కరువు దినం యొక్క నేపథ్యం “కరువు నుండి కలిసి పైకి రావడం” (“రైసింగ్ అప్ఫ్రండ్రాట్ టుగెదర్”).   

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.