Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ రోజును ఏనుగులను రక్షించే దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు?

(a) ఏప్రిల్ 15

(b) ఏప్రిల్ 16

(c) ఏప్రిల్ 14

(d) ఏప్రిల్ 13

(e) ఏప్రిల్ 17

 

Q2. ‘ఐరన్ బీమ్లేజర్ క్షిపణి-రక్షణ వ్యవస్థ అనేది ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి శక్తి-ఆధారిత ఆయుధ వ్యవస్థ, ఇది ఏదైనా గాలిలో ఉన్న వస్తువును నాశనం చేయడానికి లేజర్ పుంజాన్ని ఉపయోగిస్తుంది. ఈ వ్యవస్థను ఏ దేశం అభివృద్ధి చేసింది?

(a) ఇజ్రాయెల్

(b) రష్యా

(c) ఫ్రాన్స్

(d) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(e) చైనా

 

Q3. ప్రధానమంత్రి మోదీ ఇటీవల కెకె పటేల్ సూపర్ స్పెషాలిటీ హాస్పిటల్‌ను వీటిలో ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

(a) మాల్డా

(b) పాలి

(c) ఫైజాబాద్

(d) భుజ్

(e) ఇండోర్

 

Q4. ప్రపంచ వాయిస్ దినోత్సవాన్ని ఏటా________న జరుపుకుంటారు.

(a) ఏప్రిల్ 15

(b) ఏప్రిల్ 16

(c) ఏప్రిల్ 14

(d) ఏప్రిల్ 13

(e) ఏప్రిల్ 17

 

Q5. ప్రపంచ వాయిస్ డే 2022 థీమ్ ఏమిటి?

(a) ఒక ప్రపంచం అనేక స్వరాలు

(b) మానవ స్వరం

(c) మీ వాయిస్ ఎత్తండి

(d) మీ స్వరంతో దయగా ఉండండి

(e) అద్భుతమైన వాయిస్

 

Q6. మాల్కమ్ ఆదిశేషయ్య అవార్డు 2022కి ఎంపికైన భారతీయ ఆర్థికవేత్త మరియు రాజకీయ వ్యాఖ్యాత పేరు చెప్పండి.

(a) నాగేశ్వర్ రెడ్డి

(b) నరీందర్ సింగ్ కపానీ

(c) అనుకృతి ఉపాధ్యాయ్

(d) నమితా గోఖలే

(e) ప్రభాత్ పట్నాయక్

 

Q7. భారతదేశంలోని రెండవ-అతిపెద్ద బ్యాంక్ అయిన పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్ ఏప్రిల్ 12, 2022_____ వ్యవస్థాపక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది.

(a) 125

(b) 126

(c) 127

(d) 128

(e) 129

 

Q8. కింది వాటిలో 71వ సీనియర్ నేషనల్ బాస్కెట్‌బాల్ ఛాంపియన్‌షిప్ పురుషులలో ఏ జట్టు గెలిచింది?

(a) కర్ణాటక

(b) హర్యానా

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) పంజాబ్

(e) తమిళనాడు

 

Q9. కింది వాటిలో భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో 2023 FIH పురుషుల హాకీ ప్రపంచ కప్ లోగోను ఆవిష్కరించారు?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) రాజస్థాన్

(c) పంజాబ్

(d) ఒడిషా

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 

Q10. కింది వాటిలో 71వ సీనియర్ జాతీయ బాస్కెట్‌బాల్ ఛాంపియన్‌షిప్ మహిళలను గెలుచుకున్న జట్టు ఏది?

(a) తెలంగాణ

(b) భారతీయ రైల్వేలు

(c) పంజాబ్

(d) తమిళనాడు

(e) గుజరాత్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఏనుగులు ఎదుర్కొనే ప్రమాదాలు మరియు జీవించడానికి అవి అధిగమించాల్సిన వివిధ ఇబ్బందుల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 16న సేవ్ ది ఎలిఫెంట్ డే జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. ఇజ్రాయెల్ కొత్త లేజర్ క్షిపణి-రక్షణ వ్యవస్థ ఐరన్ బీమ్ను విజయవంతంగా పరీక్షించింది, ఇది డ్రోన్‌లతో సహా ఏదైనా గాలిలో ఉన్న వస్తువును నాశనం చేస్తుంది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. గుజరాత్‌లోని కచ్ జిల్లాలోని భుజ్‌లో 200 పడకల కేకే పటేల్ సూపర్ స్పెషాలిటీ ఆసుపత్రిని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ జాతికి అంకితం చేశారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ప్రజలందరి దైనందిన జీవితంలో వాయిస్ యొక్క అపారమైన ప్రాముఖ్యతను ప్రదర్శించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 16న ప్రపంచ వాయిస్ డే (WVD)ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. ఈ సంవత్సరం, వరల్డ్ వాయిస్ డే క్యాంపెయిన్ యొక్క థీమ్ లిఫ్ట్ యువర్ వాయిస్‘.

 

S6. Ans.(e)

Sol. సుప్రసిద్ధ భారతీయ ఆర్థికవేత్త మరియు రాజకీయ వ్యాఖ్యాత ప్రభాత్ పట్నాయక్ మాల్కమ్ ఆదిశేషయ్య అవార్డు 2022కి ఎంపికయ్యారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. భారతదేశంలో రెండవ అతిపెద్ద బ్యాంక్ అయిన పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్ ఏప్రిల్ 12, 2022న తన 128వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. 71వ సీనియర్ జాతీయ బాస్కెట్‌బాల్ ఛాంపియన్‌షిప్ పురుషుల టైటిల్‌ను ఫైనల్‌లో తమిళనాడు 87-69తో డిఫెండింగ్ ఛాంపియన్ పంజాబ్‌ను ఓడించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ఒడిశా ముఖ్యమంత్రి నవీన్ పట్నాయక్ రాజధాని భువనేశ్వర్‌లోని కళింగ స్టేడియంలో 2023 FIH పురుషుల హాకీ ప్రపంచ కప్ లోగోను ఆవిష్కరించారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. పటిష్టమైన ఇండియన్ రైల్వేస్ జట్టు మహిళల టైటిల్‌ను 131-82తో తెలంగాణను ఓడించి, పూనమ్ చతుర్వేది యొక్క 26 పాయింట్లపై రైడింగ్‌ను గెలుచుకుంది.

  

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.