Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశంలోని మొదటి ఫారెస్ట్ విశ్వవిద్యాలయం కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రంలో స్థాపించబడింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) పంజాబ్

(e) తెలంగాణ

Q2. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం ఆహార భద్రత అట్లాస్‌ను కలిగి ఉన్న మూడవ రాష్ట్రంగా అవతరించింది?

(a) త్రిపుర

(b) జార్ఖండ్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) మేఘాలయ

Q3. ఓజోన్ పొర పరిరక్షణ కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 15 సెప్టెంబర్

(b) 17 సెప్టెంబర్

(c) 16 సెప్టెంబర్

(d) 13 సెప్టెంబర్

(e) 14 సెప్టెంబర్

Q4. సెప్టెంబర్ 2022లో కొలంబోలో జరిగిన SAFF U-17 ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను కింది జాతీయ ఫుట్‌బాల్ జట్లు గెలుచుకున్నాయి?

(a) నేపాల్

(b) భారతదేశం

(c) బంగ్లాదేశ్

(d) మలేషియా

(e) ఇండోనేషియా

Q5. అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ICC) కింది వారిలో ఎవరిని ఆగస్టు 2022 కొరకు ICC మహిళా ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా పేర్కొంది?

(a) ఎల్లీస్ పెర్రీ

(b) మెగ్ లానింగ్

(c) సారా టైలర్

(d) తహ్లియా మెక్‌గ్రాత్

(e) నాట్ స్కివర్

Q6. కాంటార్ బ్రాండ్‌జెడ్ నివేదిక ప్రకారం కింది వాటిలో ఏది భారతదేశపు అత్యంత విలువైన బ్రాండ్‌గా మారింది?

(a) HDFC బ్యాంకు

(b) TCS

(c) Infosys

(d) Tata

(e) L&T

Q7. ప్రపంచ ఓజోన్ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a)  ‘గ్లోబల్ కోఆపరేషన్ ప్రొటెక్టింగ్ లైఫ్ ఆన్ ఎర్త్’ (భూమిపై జీవాన్ని రక్షించే ప్రపంచ సహకారం)

(b) కీపింగ్ అజ్, అవర్ ఫూడ్ అండ్ వాక్సిన్స్ కూల్  (మనల్ని, మన ఆహారం మరియు టీకాలు చల్లగా ఉంచడం)

(c) 32 ఇయర్స్ అండ్ హీలింగ్ (32 సంవత్సరాలు మరియు వైద్యం)

(d) కీప్ కూల్ అండ్ క్యారీఆన్ (చల్లగా ఉంచండి మరియు కొనసాగించండి)

(e) కేరింగ్ ఫర్ ఆల్ లైఫ్ అండర్ ది సన్ (సూర్యుని క్రింద అన్ని జీవుల సంరక్షణ)

Q8. అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ICC) కింది వారిలో ఎవరిని ఆగస్టు 2022 కొరకు ICC పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా పేర్కొంది?

(a) కేశవ్ మహారాజ్

(b) ఏంజెలో మాథ్యూస్

(c) జానీ బెయిర్‌స్టో

(d) ప్రబాత్ జయసూర్య

(e) సికందర్ రజా

Q9. ఇండియా ట్రేడ్ ప్రమోషన్ ఆర్గనైజేషన్ (ITPO) కొత్త ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) నమితా బన్సాల్

(b) రోహిత్ వర్మ

(c) బివిఆర్ సుబ్రహ్మణ్యం

(d) అమన్ గుప్తా

(e) రవి రాజన్

Q10. ఫిచ్ రేటింగ్స్ FY23 కోసం భారతదేశ GDP వృద్ధి అంచనాను _________ శాతానికి తగ్గించింది?

(a) 7

(b) 5

(c) 8

(d) 4

(e) 9

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. హైదరాబాద్‌లోని ఫారెస్ట్ కాలేజ్ అండ్ రీసెర్చ్ ఇనిస్టిట్యూట్ (ఎఫ్‌సిఆర్‌ఐ)ని పూర్తి స్థాయి విశ్వవిద్యాలయంగా విస్తరించాలని తెలంగాణ నిర్ణయించింది.

S2. Ans.(b)

Sol. తూర్పు భారతదేశంలో బీహార్ మరియు ఒడిశా తర్వాత జార్ఖండ్ తన గ్రామీణ ప్రాంతాలకు ఆహార భద్రత అట్లాస్‌ను కలిగి ఉన్న మూడవ రాష్ట్రంగా అవతరించింది.

S3. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ ఓజోన్ దినోత్సవం లేదా ఓజోన్ పొర పరిరక్షణ కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం సెప్టెంబర్ 16న జరుపుకుంటారు.

S4. Ans.(b)

Sol. ఫుట్‌బాల్‌లో, కొలంబోలో జరిగిన ఫైనల్‌లో నేపాల్‌ను 4-0తో ఓడించి, SAFF అండర్-17 ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను భారత్ కైవసం చేసుకుంది. టోర్నమెంట్‌లో అత్యంత విలువైన ప్లేయర్‌గా భారత కెప్టెన్ వన్‌లాల్‌పెకా గైట్‌ను ఎంపిక చేయగా, గోల్‌కీపర్ సాహిల్ బెస్ట్ గోల్‌కీపర్ అవార్డులను గెలుచుకున్నాడు.

S5. Ans.(d)

Sol. ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన తహ్లియా మెక్‌గ్రాత్ ఆగస్టులో వారి అత్యుత్తమ అంతర్జాతీయ ప్రదర్శనలను గౌరవించింది.

S6. Ans.(b)

Sol. టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్ (TCS) 2022లో భారతదేశపు అత్యంత విలువైన బ్రాండ్, HDFC బ్యాంక్ స్థానంలో ఉంది, ఇది 2014 నుండి మొదటి స్థానంలో ఉంది, భారతదేశపు అత్యంత విలువైన బ్రాండ్‌లపై Kantar BrandZ నివేదిక ప్రకారం.

S7. Ans.(a)

Sol. ఓజోన్ పొర 2022 పరిరక్షణ కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం కోసం UN పర్యావరణ కార్యక్రమం ప్రకటించిన నేపథ్యం ‘గ్లోబల్ కోఆపరేషన్ ప్రొటెక్టింగ్ లైఫ్ ఆన్ ఎర్త్’ (భూమిపై జీవాన్ని రక్షించే ప్రపంచ సహకారం).

S8. Ans.(e)

Sol. జింబాబ్వే యొక్క ఆల్ రౌండర్ సికందర్ రజా ఆగస్ట్ 2022 కొరకు ICC ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్ అవార్డు విజేతగా ప్రకటించబడ్డాడు.

S9. Ans.(c)

Sol. BVR సుబ్రహ్మణ్యం (lAS) ఇండియా ట్రేడ్ ప్రమోషన్ ఆర్గనైజేషన్ (ITPO) కొత్త ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా నియమితులయ్యారు.

S10. Ans.(a)

Sol. గ్లోబల్ ఎకానమీ, పెరిగిన ద్రవ్యోల్బణం మరియు అధిక-వడ్డీ రేటు నేపథ్యంలో ఆర్థిక వ్యవస్థ మందగించవచ్చని అంచనా వేస్తూ ఫిచ్ రేటింగ్స్ FY23కి భారతదేశ GDP వృద్ధి అంచనాను 7 శాతానికి తగ్గించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 September 2022 |_50.1
TSPSC General Studies Test Series

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.