Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. 2022లో ఫోర్బ్స్ గ్లోబల్ 2000 పబ్లిక్ కంపెనీల జాబితాలో అగ్రశ్రేణి భారతీయ కంపెనీగా ఏ భారతీయ కంపెనీ నిలిచింది?

(a) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్

(b) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్

 

Q2. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రానికి కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా మాణిక్ సాహా నియమితులయ్యారు?

(a) మేఘాలయ

(b) మిజోరం

(c) త్రిపుర

(d) అస్సాం

(e) సిక్కిం

 

Q3. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (CBSE) చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మనోజ్ అహుజా

(b) ఇంద్రజిత్ మహంతి

(c) వి. కృష్ణస్వామి

(d) నిధి చిబ్బర్

(e) ఆర్.సి. కుహాద్

 

Q4. స్త్రీ జననేంద్రియ వికృతీకరణతో పోరాడినందుకు ఏ దేశానికి చెందిన అన్నా ఖబలే దుబా $250,000 ఆస్టర్ గార్డియన్స్ గ్లోబల్ నర్సింగ్ అవార్డును గెలుచుకుంది?

(a) టాంజానియా

(b) రువాండా

(c) ఉగాండా

(d) ఇథియోపియా

(e) కెన్యా

 

Q5. ఏ రోజును అంతర్జాతీయ కుటుంబాల దినోత్సవంగా పాటిస్తారు?

(a) 12 మే

(b) 13 మే

(c) 14 మే

(d) 15 మే

(e) 16 మే

 

Q6. షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్ ఇటీవల ఏ దేశానికి అధ్యక్షుడిగా నియమితులయ్యారు:

(a) సౌదీ అరేబియా

(b) ఇరాన్

(c) టర్కీ

(d) మాల్దీవులు

(e) యు.ఎ.ఇ

 

Q7. శాంతితో కలిసి జీవించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _______న నిర్వహిస్తారు.

(a) 16 మే

(b) మే 17

(c) 15 మే

(d) మే 14

(e) 13 మే

 

Q8. ______కి సంబంధించిన నిర్దిష్ట నిబంధనలను పాటించనందుకు KEB హనా బ్యాంక్‌పై RBI రూ. 59 లక్షల జరిమానా విధించింది.

(a) KYC నిబంధనలు

(b) డిపాజిట్లపై వడ్డీ రేటు

(c) ప్రాధాన్యతా రంగ రుణాలు

(d) క్యాపిటల్ అడిక్వసీ రేషియో

(e) కార్పొరేట్ రుణాలు

 

Q9. ఆస్ట్రేలియా మాజీ క్రికెటర్ ఆండ్రూ సైమండ్స్ ఇటీవల కన్నుమూశారు. అతను ఒక _____.

(a) స్పిన్నర్

(b) వికెట్ కీపర్

(c) బ్యాట్స్‌మాన్

(d) ఫాస్ట్ బౌలర్

(e) ఆల్ రౌండర్

 

Q10. 1960లో భౌతిక శాస్త్రవేత్త మరియు ఇంజనీర్ అయిన థియోడర్ మైమాన్ చేత లేజర్ యొక్క మొదటి విజయవంతమైన ఆపరేషన్ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం ______న అంతర్జాతీయ కాంతి దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

(a) 14 మే

(b) 15 మే

(c) 16 మే

(d) 17 మే

(e) 18 మే

 

Q11. ఫైనల్‌లో పవర్‌హౌస్ ఇండోనేషియాపై 3-0 తేడాతో అద్భుతమైన విజయం సాధించి థామస్ కప్ టైటిల్ 2022లో మొదటి సారి విజేతగా నిలిచిన జట్టు ఏది?

(a) బంగ్లాదేశ్

(b) USA

(c) చైనా

(d) భారతదేశం

(e) జపాన్

 

Q12. ఈ సంవత్సరం వైశాఖ దినం లేదా బుద్ధ పూర్ణిమ _______ 2022న జరుపుకుంటారు.

(a) 16 మే

(b) 17 మే

(c) 14 మే

(d) 15 మే

(e) 13 మే

 

Q13. అంతర్జాతీయ కుటుంబాల దినోత్సవం 2022 థీమ్ ఏమిటి?

(a) అభివృద్ధిలో ఉన్న కుటుంబాలు: కోపెన్‌హాగన్ & బీజింగ్ + 25

(b) కుటుంబాలు మరియు పట్టణీకరణ

(c) కుటుంబాలు మరియు వాతావరణ చర్య: SDG13పై దృష్టి

(d) కుటుంబాలు మరియు సమ్మిళిత సంఘాలు

(e) కుటుంబాలు, విద్య మరియు శ్రేయస్సు

 

Q14. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ వెల్లడించని మొత్తానికి టేబుల్ రిజర్వేషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ డైనౌట్‌ను కొనుగోలు చేసింది?

(a) జొమాటో

(b) ఫుడ్‌పాండా

(c) స్విగ్గీ

(d) ఫాసూస్

(e) డొమినోస్

 

Q15. వలసలు మరియు అభివృద్ధిపై ప్రపంచ బ్యాంక్ నివేదిక ప్రకారం, USD 89 బిలియన్లను స్వీకరించడం ద్వారా విదేశీ రెమిటెన్స్ స్వీకర్తల జాబితాలో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) భారతదేశం

(b) మెక్సికో

(c) చైనా

(d) రష్యా

(e) బంగ్లాదేశ్

L1Difficulty 3

QTags Current Affairs

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. బిలియనీర్ ముఖేష్ అంబానీకి చెందిన రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ 2022లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ఫోర్బ్స్ గ్లోబల్ 2000 పబ్లిక్ కంపెనీల జాబితాలో రెండు స్థానాలు ఎగబాకి 53వ స్థానానికి చేరుకుంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. బిప్లబ్ దేబ్ రాజీనామా తర్వాత త్రిపుర కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా త్రిపుర భారతీయ జనతా పార్టీ అధ్యక్షుడు మాణిక్ సాహా నియమితులయ్యారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol. సీనియర్ బ్యూరోక్రాట్ నిధి చిబ్బర్ సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (CBSE) చైర్‌పర్సన్‌గా కేంద్రం అమలు చేసిన సీనియర్-స్థాయి బ్యూరోక్రాటిక్ పునర్వ్యవస్థీకరణలో భాగంగా నియమితులయ్యారు.

 

S4. Ans.(e) 

Sol. కెన్యాకు చెందిన నర్సు అన్నా ఖబలే దుబా, చిన్న వయస్సులోనే వివాహం మరియు స్త్రీ జననేంద్రియ వికృతీకరణకు వ్యతిరేకంగా ప్రచారం చేస్తూ ప్రపంచంలోనే అత్యుత్తమ నర్సుగా నిలిచారు మరియు $250,000 (£205,000) బహుమతిని గెలుచుకున్నారు.

 

S5. Ans.(d)

Sol. అంతర్జాతీయ కుటుంబాల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మే 15న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. కుటుంబాలకు సంబంధించిన సమస్యలపై అవగాహన పెంచుకోవడానికి ఈ రోజు అవకాశం కల్పిస్తుంది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. యూనియన్ సుప్రీం కౌన్సిల్ అబుదాబి పాలకుడు షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్‌ను UAE అధ్యక్షుడిగా ఎన్నుకుంది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. శాంతితో కలిసి జీవించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మే 16న నిర్వహిస్తారు. ప్రపంచమంతటా మే 16వ తేదీన ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు మరియు దాని వార్షిక ఆచారంతో, ప్రజలు ఐక్యంగా మరియు శాంతియుతంగా కలిసి జీవించాలని కోరడం దీని లక్ష్యం.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ‘డిపాజిట్‌లపై వడ్డీ రేటుకు సంబంధించిన నిర్దిష్ట నిబంధనలను పాటించనందుకు KEB హనా బ్యాంక్‌పై 59 లక్షల రూపాయల జరిమానా విధించినట్లు RBI తెలిపింది.

 

S9. Ans.(e) 

Sol. ఆండ్రూ సైమండ్స్, ఆస్ట్రేలియా మాజీ ఆల్ రౌండర్, టౌన్స్‌విల్లే నగర శివార్లలో కారు ప్రమాదంలో మరణించాడు. అతనికి 46.

 

S10. Ans.(c)

Sol. 1960లో భౌతిక శాస్త్రవేత్త మరియు ఇంజనీర్ అయిన థియోడర్ మైమాన్ చేత లేజర్ యొక్క మొదటి విజయవంతమైన ఆపరేషన్ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం మే 16న అంతర్జాతీయ కాంతి దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

 

S11. Ans.(d) 

Sol. భారత పురుషుల బ్యాడ్మింటన్ జట్టు ఫైనల్‌లో పవర్‌హౌస్ ఇండోనేషియాపై 3-0 తేడాతో అద్భుతమైన విజయంతో తొలిసారిగా థామస్ కప్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది.

 

S12. Ans.(a)

Sol. ఈ సంవత్సరం వైశాఖ దినం లేదా బుద్ధ పూర్ణిమ 16 మే 2022న జరుపుకుంటారు. ” వైశాఖ “, మే నెలలో పౌర్ణమి రోజు, ప్రపంచవ్యాప్తంగా మిలియన్ల మంది బౌద్ధులకు అత్యంత పవిత్రమైన రోజు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. ఈ సంవత్సరం థీమ్ కుటుంబాలు మరియు పట్టణీకరణకుటుంబ-స్నేహపూర్వక పట్టణ విధానం యొక్క ఆవశ్యకత గురించి అవగాహన పెంచడం.

 

S14. Ans.(c)

Sol. ఫుడ్ డెలివరీ దిగ్గజం Swiggy వెల్లడించని మొత్తానికి టేబుల్ రిజర్వేషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ డైనౌట్‌ను కొనుగోలు చేసింది.

 

S15. Ans.(a)

Sol. వలసలు మరియు అభివృద్ధిపై ప్రపంచ బ్యాంక్ నివేదిక ప్రకారం, 2021లో USD 89 బిలియన్లను స్వీకరించడం ద్వారా భారతదేశం విదేశీ చెల్లింపుల జాబితాలో అగ్రస్థానంలో ఉంది, తర్వాత మెక్సికో USD 54 బిలియన్లు, మరియు చైనా USD 53 బిలియన్లతో 2021లో ఉన్నాయి.  

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.