Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతీయ రైల్వేల భారత్ గౌరవ్పథకం కింద, భారతదేశపు మొట్టమొదటి ప్రైవేట్ రైలు షిర్డీకి ఏ ప్రదేశం నుండి ఫ్లాగ్ ఆఫ్ చేయబడింది?

(a) అలహాబాద్

(b) పూరి

(c) చెన్నై

(d) ఢిల్లీ

(e) కోయంబత్తూరు

 

Q2. స్టార్టప్ జీనోమ్ విడుదల చేసిన గ్లోబల్ స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్ ర్యాంకింగ్‌లో బెంగళూరు ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 15

(b) 22

(c) 31

(d) 40

(e) 54

 

Q3. భారతదేశంలో మహిళా వ్యవస్థాపకుల కోసం స్టార్టప్ యాక్సిలరేటర్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రకటించిన టెక్ దిగ్గజం ఏది?

(a) Infosys

(b) Microsoft

(c) Facebook

(d) Google 

(e) TCS

 

Q4. భారతదేశంలో టోకు ధరల సూచిక (WPI) ఆధారంగా ద్రవ్యోల్బణం మే 2022లో ______________కి పెరిగింది?

(a) 13.78%

(b) 19.29%

(c) 15.88%

(d) 12.54%

(e) 14.56%

 

Q5. వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ విడుదల చేసిన వాణిజ్య డేటా భారతదేశ మే వాణిజ్య లోటు ________కి విస్తరించింది?

(a) $24.29 బిలియన్

(b) $37.29 బిలియన్

(c) $42.02 బిలియన్

(d) $74.24 బిలియన్

(e) $85.75 బిలియన్

 

Q6. ఏ ఫైనాన్షియల్ వెల్‌నెస్ ప్లాట్‌ఫారమ్ వాట్సాప్‌లో AI-ఆధారిత చాట్ సామర్థ్యాన్ని ఉపయోగించి పరిశ్రమ-మొదటి క్రెడిట్ లైన్ సేవను ప్రారంభించింది?

(a) PaySense

(b) Early Salary

(c) Kredit Bee

(d) Dhani

(e) CASHe

 

Q7. అదానీ ట్రాన్స్‌మిషన్ లిమిటెడ్ యొక్క రివాల్వింగ్ లోన్ సదుపాయం సస్టైనలిటిక్స్ ద్వారా గ్రీన్ లోన్గా ట్యాగ్ చేయబడింది. గుజరాత్ మరియు మహారాష్ట్రలో అమలు చేస్తున్న ఈ రివాల్వింగ్ లోన్ సదుపాయం మొత్తం ఎంత?

(a) $200 మిలియన్

(b) $450 మిలియన్

(c) $500 మిలియన్

(d) $700 మిలియన్

(e) $950 మిలియన్

 

Q8. యునైటెడ్ స్టేట్స్ ప్రెసిడెంట్ (వైట్ హౌస్ ఆఫీస్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ పాలసీ హెడ్)కి సైన్స్ సలహాదారుగా నియమింపబడే భారతీయ సంతతికి చెందిన అమెరికన్ పేరు ఏమిటి?

(a) అభిలాషా బరాక్

(b) ఆశా కుమారి

(c) ఆరతి ప్రభాకర్

(d) అదితి ఇనామ్దార్

(e) అరుణిమా ప్రకాష్

 

Q9. RBI సెంట్రల్ బోర్డ్‌లో పార్ట్‌టైమ్ నాన్-అఫీషియల్ డైరెక్టర్‌లుగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ఆనంద్ మహీంద్రా

(b) వేణు శ్రీనివాసన్

(c) పంకజ్ పటేల్

(d) రవీంద్ర ధోలాకియా

(e) పైవన్నీ

 

Q10. అంతర్జాతీయ కుటుంబ చెల్లింపుల దినోత్సవం (IDFR)ని ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ ఆమోదించింది మరియు _____న నిర్వహించబడుతుంది?

(a) 13 జూన్

(b) 14 జూన్

(c) 15 జూన్

(d) 16 జూన్

(e) 17 జూన్

 

Q11. ఇనిషియల్ పబ్లిక్ ఆఫర్ (IPO) ద్వారా నిధులను సేకరించేందుకు సెబి నుండి ఇటీవల ఏ బ్యాంక్ ఆమోదం పొందింది?

(a) బాంబే మర్కంటైల్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(b) తమిళనాడు మర్కంటైల్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(c) ఉత్కర్ష్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్.

(d) యూనిటీ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(e) ఫిన్‌కేర్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్.

 

Q12. _____లోని రాజ్ భవన్‌లో జల్ భూషణ్ భవనాన్ని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు?

(a) ఢిల్లీ

(b) ముంబై

(c) కోల్‌కతా

(d) లక్నో

(e) డెహ్రాడూన్

 

Q13. జూలై 2020-జూన్ 2021కి సంబంధించిన పీరియాడిక్ లేబర్ ఫోర్స్ సర్వే వార్షిక నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశంలోని అన్ని వయసుల వ్యక్తులకు సాధారణ హోదాలో కార్మికుల జనాభా నిష్పత్తి (WPR) ఎంత?

(a) 59.8%

(b) 49.8%

(c) 39.8%

(d) 29.8%

(e) 19.8%

 

Q14. యుపి డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ కోసం UPEIDAతో ఈ క్రింది వాటిలో ఏ బ్యాంకు సహకరించదు

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(d) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(e) స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Q15. కేంద్ర మంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్ ప్రకారం, మార్చి _____ నాటికి భారతదేశం 5G సేవలను పొందుతుంది? 

(a) 2025

(b) 2024

(c) 2023 

(d) 2022

(e) 2021

 

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. కోయంబత్తూర్ మరియు షిర్డీ మధ్య భారతదేశపు 1వ ప్రైవేట్ రైలు సర్వీస్ భారత్ గౌరవ్ పథకంకింద ఫ్లాగ్ ఆఫ్ చేయబడింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. విధాన సలహా మరియు పరిశోధన సంస్థ స్టార్టప్ జీనోమ్ విడుదల చేసిన నివేదిక ప్రకారం, గ్లోబల్ స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్ ర్యాంకింగ్‌లో బెంగళూరు నగరం 22వ స్థానానికి చేరుకుంది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. మహిళా వ్యవస్థాపకుల కోసం గూగుల్ స్టార్టప్ యాక్సిలరేటర్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రకటించింది. నిధుల సేకరణ మరియు నియామకం వంటి సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి ప్రోగ్రామ్ వారికి సహాయం చేస్తుంది. స్టార్టప్‌ల యాక్సిలరేటర్ ఇండియా కోసం గూగుల్ – మహిళా వ్యవస్థాపకులు జూలై-2022 నుండి సెప్టెంబర్-2022 వరకు కొనసాగుతారు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. మే నెలలో టోకు ధరల ద్రవ్యోల్బణం 15.88%కి పెరిగింది, ఆహారం మరియు ఇంధనంపై ధరల ఒత్తిడి పెరుగుదల కారణంగా సెప్టెంబరు 1991 నుండి అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేయబడిన ఉత్పత్తి విభాగంలో నియంత్రణను అధిగమించింది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ విడుదల చేసిన వాణిజ్య సమాచారం ప్రకారం భారతదేశ మే వాణిజ్య లోటు ఏడాది క్రితం $6.53 బిలియన్ల నుండి $24.29 బిలియన్లకు పెరిగింది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. ఫైనాన్షియల్ వెల్నెస్ ప్లాట్‌ఫారమ్ CASHe తన AI-ఆధారిత చాట్ సామర్థ్యాన్ని వాట్సాప్‌లో ఉపయోగించి పరిశ్రమ-మొదటి క్రెడిట్ లైన్ సేవను ప్రారంభించింది, వినియోగదారులకు వారి పేరును టైప్ చేయడం ద్వారా తక్షణ క్రెడిట్ లైన్‌ను యాక్సెస్ చేయడానికి వేగవంతమైన, అతుకులు మరియు అనుకూలమైన మార్గాన్ని అందిస్తుంది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. అదానీ ట్రాన్స్‌మిషన్ లిమిటెడ్ యొక్క $700 మిలియన్ల రివాల్వింగ్ లోన్ సదుపాయాన్ని సస్టైనలిటిక్స్ గ్రీన్ లోన్గా ట్యాగ్ చేసింది. ఇది రివాల్వింగ్ సౌకర్యం కోసం గ్రీన్ లోన్ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌పై హామీని అందిస్తుంది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. వైట్ హౌస్ ఆఫీస్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ పాలసీ (ఓఎస్‌టీపీ) హెడ్‌గా ఆరతి ప్రభాకర్‌ను అమెరికా అధ్యక్షుడు జో బిడెన్ నియమించనున్నారు.

 

S9. Ans.(e)

Sol. ఆర్‌బిఐ సెంట్రల్ బోర్డ్‌లో పార్ట్‌టైమ్ నాన్-అఫీషియల్ డైరెక్టర్‌లుగా ఆనంద్ గోపాల్ మహీంద్రా, వేణు శ్రీనివాసన్, పంకజ్ రామన్‌భాయ్ పటేల్ మరియు డాక్టర్ రవీంద్ర హెచ్. ధోలాకియాలను ప్రభుత్వం 4 సంవత్సరాల పదవీకాలానికి నామినేట్ చేసింది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. అంతర్జాతీయ కుటుంబ చెల్లింపుల దినోత్సవం (IDFR)ని ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ ఆమోదించింది మరియు జూన్ 16న నిర్వహించబడుతుంది.

 

S11. Ans.(b)

Sol. తమిళనాడ్ మర్కంటైల్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్, ఇనీషియల్ పబ్లిక్ ఆఫర్ (ఐపిఓ) ద్వారా నిధులను సేకరించేందుకు సెబి నుండి అనుమతి పొందింది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. ముంబైలోని రాజ్‌భవన్‌లో జల్‌భూషణ్‌ భవనాన్ని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

 

S13. Ans.(c)

Sol. సాధారణ స్థితిలో ఉన్న అఖిల భారత మహిళా కార్మిక భాగస్వామ్య రేటు (LFPR) 2021లో 2.3% పెరిగి 25.1%కి పెరిగింది, ఇది ఏడాది క్రితం 22.8%తో పోలిస్తే, జూలై 2020-జూన్ 2021కి సంబంధించిన పీరియాడిక్ లేబర్ ఫోర్స్ సర్వే (PLFS) వార్షిక నివేదికను చూపుతోంది. భారతదేశంలోని అన్ని వయస్సుల వ్యక్తులకు సాధారణ హోదాలో వర్కర్ జనాభా నిష్పత్తి (WPR) 39.8%.

 

S14. Ans.(b)

Sol. UP డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్‌లో పెట్టుబడిదారులకు కొనసాగుతున్న మద్దతులో భాగంగా, UPEIDA దేశంలోని మూడు ప్రధాన జాతీయ బ్యాంకులు, స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా మరియు పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్ మరియు స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SIDBI)తో కలిసి పనిచేసింది. ), RBIచే నియంత్రించబడే మరియు పర్యవేక్షించబడే 4 ఆల్ ఇండియా ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్‌లలో ఒకటి.

 

S15. Ans.(c)

Sol. మార్చి 2023 నాటికి భారతదేశం 5G సేవలను పొందుతుందని – 4G కంటే 10 రెట్లు వేగంగా – కేంద్ర మంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్.

  

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.