Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. హరప్పా సంస్కృతికి సంబంధించిన ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద మ్యూజియం కింది వాటిలో భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ఏర్పాటు కానుంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) హర్యానా

Q2. _____ లక్షల మెగావాట్లకు పైగా మొత్తం స్థాపిత విద్యుత్ సామర్థ్యంతో భారతదేశం విద్యుత్ మిగులు దేశంగా మారిందని ప్రభుత్వం తెలియజేసింది?

(a) 3

(b) 4

(c) 5

(d) 6

(e) 7

Q3. ట్విట్టర్‌లో 50 మిలియన్ల మంది ఫాలోవర్లను చేరుకున్న మొట్టమొదటి క్రికెటర్ ఎవరు?

(a) సచిన్ టెండూల్కర్

(b) రోహిత్ శర్మ

(c) రాహుల్ ద్రవిడ్

(d) విరాట్ కోహ్లీ

(e) MS ధోని

Q4. కింది వాటిలో బ్యాంక్ మరియు స్క్వేర్ యార్డ్‌లలో ఏది (ఇంటిగ్రేటెడ్ రియల్ ఎస్టేట్ ప్లాట్‌ఫారమ్) ‘ఓపెన్ డోర్స్’, సహ-బ్రాండెడ్ హోమ్ కొనుగోలుదారుల పర్యావరణ వ్యవస్థను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) Axis బ్యాంక్

(c) IndusInd బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) Bandhan బ్యాంక్

Q5. కింది వాటిలో ఏది టర్మ్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్ Click2Protect Superని ప్రారంభించింది?

(a) బజాజ్ అలయన్జ్ ఇన్సూరెన్స్

(b) భారతి AXA బీమా

(c) చోళమండలం MS బీమా

(d) కోటక్ మహీంద్రా బీమా

(e) HDFC లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

Q6. సెప్టెంబరు 2022లో రిమోట్ సిటీలలో ఆర్థిక చేరికను పెంచడానికి కింది సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో ఏది ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) Koo 

(b) YouTube

(c) Whatsapp

(d) Twitter

(e) Instagram

Q7. భారతదేశంలో, ఇంజనీర్స్ డే ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 15 న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు _______ జన్మదినాన్ని స్మరించుకుంటుంది?

(a) A. P. J. అబ్దుల్ కలాం

(b) ఎలట్టువలపిల్ శ్రీధరన్

(c) సర్ మోక్ష గుండం విశ్వేశ్వరయ్య

(d) సతీష్ ధావన్

(e) వర్గీస్ కురియన్

Q8. ఈ సంవత్సరం, సెప్టెంబర్ 15 అంతర్జాతీయ ప్రజాస్వామ్య దినోత్సవం యొక్క ______ వార్షికోత్సవాన్ని సూచిస్తుంది?

(a) 12వ

(b) 13వ

(c) 14వ

(d) 15వ

(e) 16వ

Q9. ఇటీవల మరణించిన పాకిస్థాన్ మాజీ అంపైర్ పేరు ఏమిటి?

(a) అసద్ రవూఫ్

(b) అలీమ్ దార్

(c) అహ్సన్ రజా

(d) ఆసిఫ్ యాకూబ్

(e) నదీమ్ గౌరీ

Q10. “రజనీస్ మంతాస్: లైఫ్ లెసన్స్ ఫ్రం ఇండియాస్ మోస్ట్ లవ్డ్ సూపర్ స్టార్”(“రజనీ మంత్రాలు: భారతదేశం యొక్క అత్యంత ప్రియమైన సూపర్ స్టార్ నుండి జీవిత పాఠాలు”) పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) జగదీష్ దినకర్

(b) P.C. బాలసుబ్రహ్మణ్యం

(c) రాహుల్ వర్మ

(d) సోజిత్ కపోర్

(e) హిమాన్షు రమణ

Q11. కింది వాటిలో ఏ నగరం పూర్తిగా డిజిటల్ అడ్రసింగ్ సిస్టమ్‌ను అమలు చేయడం ద్వారా భారతదేశంలో మొదటి నగరంగా చరిత్ర సృష్టించనుంది?

(a) కోల్‌కతా

(b) డెహ్రాడూన్

(c) కాన్పూర్

(d) సూరత్

(e) ఇండోర్

Q12. ఇటీవల భారత క్రికెట్‌లోని అన్ని ఫారమ్‌ల నుండి రిటైర్మెంట్‌ను ప్రకటించిన వ్యక్తి ఎవరు?

(a) రాబిన్ ఉతప్ప

(b) దినేష్ కార్తీక్

(c) RP సింగ్

(d) VRV సింగ్

(e) అమిత్ మిశ్రా

Q13. ఆగస్టులో టోకు ధరల సూచీ (WPI) ఆధారిత ద్రవ్యోల్బణం రేటు ఎంత?

(a) 11.41 శాతం

(b) 12.41 శాతం

(c) 13.41 శాతం

(d) 14.41 శాతం

(e) 15.41 శాతం

Q14. CSC ఇ-గవర్నెన్స్ SPV మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రోహిత్ ఠాకూర్

(b) సంజయ్ కుమార్ రాకేష్

(c) ప్రియా శర్మ

(d) రాఘవ్ సింగ్

(e) జ్యోతి కుమారి

Q15. ప్రపంచ లింఫోమా అవగాహనా దినోత్సవం (WLAD) ప్రతి సంవత్సరం ________న నిర్వహించబడుతుంది మరియు ఇది క్యాన్సర్ యొక్క పెరుగుతున్న సాధారణ రూపమైన లింఫోమా గురించి అవగాహన పెంచడానికి అంకితం చేయబడిన రోజు?

(a) సెప్టెంబర్ 11

(b) సెప్టెంబర్ 12

(c) సెప్టెంబర్ 13

(d) సెప్టెంబర్ 14

(e) సెప్టెంబర్ 15

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. హర్యానాలోని రాఖీగర్హి గ్రామంలో హరప్పా సంస్కృతికి సంబంధించిన ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద మ్యూజియం ఏర్పాటు కానుంది. రాఖీగర్హి గ్రామం 2600-1900 BC వరకు సింధు లోయ నాగరికతలో భాగంగా ఉంది.

S2. Ans.(b)

Sol. మొత్తం 4 లక్షల మెగా వాట్ల విద్యుత్ స్థాపిత సామర్థ్యంతో భారతదేశం విద్యుత్ మిగులు దేశంగా మారిందని ప్రభుత్వం తెలియజేసింది.

S3. Ans.(d)

Sol. ట్విటర్‌లో 50 మిలియన్ల మంది ఫాలోవర్లను చేరుకున్న తొలి క్రికెటర్‌గా విరాట్ కోహ్లీ నిలిచాడు.

S4. Ans.(b)

Sol. ప్రైవేట్ రుణదాత యాక్సిస్ బ్యాంక్ మరియు స్క్వేర్ యార్డ్స్ (ఇంటిగ్రేటెడ్ రియల్ ఎస్టేట్ ప్లాట్‌ఫారమ్) సహ-బ్రాండెడ్ హోమ్ కొనుగోలుదారుల పర్యావరణ వ్యవస్థ అయిన ‘ఓపెన్ డోర్స్’ని ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించాయి.

S5. Ans.(e)

Sol. HDFC లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ టర్మ్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్ Click2Protect Superని ప్రారంభించింది, ఇది రక్షణ అవసరాలకు అనుగుణంగా అనుకూలీకరణను అనుమతిస్తుంది.

S6. Ans.(a)

Sol. రిమోట్ సిటీలలో ఆర్థిక చేరికను పెంచడానికి ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్‌తో కూ భాగస్వామి. టైర్ 2, టైర్ 3, & మారుమూల నగరాలు మరియు లోతట్టు ప్రాంతాలలోని వినియోగదారుల మధ్య ‘ఆర్థిక చేరిక’ మరియు ‘అక్షరాస్యత’ని పెంపొందించడానికి కూ మరియు IPPB రెండింటి సమ్మేళనాలను ఏకతాటిపైకి తీసుకురావడమే ఈ అవగాహన ఒప్పందం లక్ష్యం అని కూ చెప్పారు.

S7. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో, ఇంజనీర్ల దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 15 న జరుపుకుంటారు. దేశాభివృద్ధిలో ఇంజనీర్ల కృషిని గుర్తించేందుకు ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు భారతదేశపు గొప్ప ఇంజనీర్లలో ఒకరిగా పరిగణించబడే సర్ మోక్ష గుండం విశ్వేశ్వరయ్య జయంతిని స్మరించుకుంటుంది.

S8. Ans.(d)

Sol. ఈ సంవత్సరం, సెప్టెంబర్ 15 అంతర్జాతీయ ప్రజాస్వామ్య దినోత్సవం యొక్క 15వ వార్షికోత్సవాన్ని సూచిస్తుంది. ప్రజాస్వామ్యాన్ని బలోపేతం చేయడానికి మరియు దాని విలువలు మరియు సూత్రాలను హైలైట్ చేయడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏటా ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S9. Ans.(a)

Sol. పాకిస్థాన్ మాజీ అంపైర్ అసద్ రవూఫ్ అనుమానాస్పద గుండెపోటుతో కన్నుమూశారు. అతను తన 66వ ఏట తుది శ్వాస విడిచాడు. అలీమ్ దార్ వంటి వారితో పాటు పాకిస్తాన్ ఇప్పటివరకు నిర్మించిన లెజెండరీ అంపైర్‌లలో అతను ఒకడు.

S10. Ans.(b)

Sol. వ్యవస్థాపకుడు, పి.సి. బాలసుబ్రమణియన్ (PC బాల) ఆంగ్లంలో “రజనీస్ మంతాస్: లైఫ్ లెసన్స్ ఫ్రం ఇండియాస్ మోస్ట్ లవ్డ్ సూపర్ స్టార్” “రజనీ మంత్రాలు: భారతదేశం యొక్క అత్యంత ప్రియమైన సూపర్ స్టార్ నుండి జీవిత పాఠాలు” అనే కొత్త పుస్తకాన్ని రచించారు.

S11. Ans.(e)

Sol. ఇండోర్ పూర్తిగా డిజిటల్ అడ్రసింగ్ సిస్టమ్‌ను అమలు చేయడం ద్వారా చరిత్రను సృష్టిస్తుంది, ఇది భారతదేశంలో అలా చేసిన మొదటి నగరంగా మారుతుంది.

S12. Ans.(a)

Sol. రాబిన్ ఉతప్ప భారత క్రికెట్‌లోని అన్ని ఫార్మాట్లకు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. గత సీజన్ ఐపీఎల్‌లో, ఉతప్ప చెన్నై సూపర్ కింగ్స్ తరపున 12 మ్యాచ్‌లు ఆడాడు మరియు అతని అత్యధిక స్కోరు 88తో 230 పరుగులు చేశాడు.

S13. Ans.(b)

Sol. ఆహార ద్రవ్యోల్బణం పెరిగినప్పటికీ తయారీ మరియు ఇంధన వస్తువుల ధరల ఒత్తిడి తగ్గడంతో ఆగస్ట్‌లో టోకు ధరల సూచీ- (WPI-) ఆధారిత ద్రవ్యోల్బణం రేటు వరుసగా మూడో నెలలో 11 నెలల కనిష్టానికి 12.41 శాతానికి తగ్గింది.

S14. Ans.(b)

Sol. సీఈఓ, మాజీ ఐఏఎస్ సంజయ్ కుమార్ రాకేష్ CSC ఇ-గవర్నెన్స్ SPV మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా నియమితులయ్యారు. అతను ఇండియన్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ సర్వీస్ (IAS) నుండి స్వచ్ఛంద పదవీ విరమణ తీసుకున్న తర్వాత నవంబర్ 2020లో కామన్ సర్వీస్ సెంటర్ స్పెషల్ పర్పస్ వెహికల్ (CSC SPV) యొక్క CEO గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

S15. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ లింఫోమా అవేర్‌నెస్ డే (WLAD) ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 15న నిర్వహించబడుతుంది మరియు ఇది క్యాన్సర్‌లో పెరుగుతున్న సాధారణ రూపమైన లింఫోమా గురించి అవగాహన పెంచడానికి అంకితం చేయబడిన రోజు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For All Competitive Exams |_50.1


మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.