Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారత ప్రభుత్వం అగ్నిపత్ మిలిటరీ రిక్రూట్‌మెంట్ స్కీమ్, రక్షణ దళాలకు 4 సంవత్సరాల పదవీకాల పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టింది. ఈ పథకాన్ని ఏ శాఖ అమలు చేస్తోంది?

(a) మాజీ సైనికుల సంక్షేమ శాఖ (డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ ఎక్స్ సర్వీస్ మెన్ వెల్ఫేర్)

(b) సైనిక వ్యవహారాల శాఖ (డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ మిలిటరీ అఫైర్స్)

(c) డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్

(d) డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ ప్రొడక్షన్

(e) రక్షణ శాఖ (డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ డిఫెన్స్)

 

Q2. జాతీయ ఇ-గవర్నెన్స్ సర్వీస్ డెలివరీ అసెస్‌మెంట్ (NeSDA) నివేదిక 2021లో ఏ రాష్ట్రం మొత్తం మీద అత్యధిక స్కోర్ సాధించింది?

(a) బీహార్

(b) అస్సాం

(c) తెలంగాణ

(d) కేరళ

(e) తమిళనాడు

 

Q3. మొట్టమొదటిసారిగా ఇండియా-యూరోపియన్ యూనియన్ (EU) భద్రత మరియు రక్షణ సంప్రదింపులు ___________లో జరిగాయి?

(a) బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

(b) జ్యూరిచ్, స్విట్జర్లాండ్

(c) ఏథెన్స్, గ్రీస్

(d) కౌలాలంపూర్, మలేషియా

(e) మ్యూనిచ్, జర్మనీ

 

Q4. అర్హత కలిగిన కస్టమర్‌లు తమ కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డ్ ఖాతాలను డిజిటల్ మోడ్‌ల ద్వారా పునరుద్ధరించుకునేందుకు వీలుగా ఏ బ్యాంక్ తన KCC డిజిటల్ పునరుద్ధరణ పథకాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) కర్ణాటక బ్యాంక్

(c) ఇండియన్ బ్యాంక్

(d) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(e) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

 

Q5. గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని ప్రజలకు ఆర్థిక సౌకర్యాలను అందుబాటులోకి తీసుకురావడానికి గ్రామీణ భారతాన్ని లక్ష్యంగా చేసుకుని ఇటీవల ఏ ఫిన్‌టెక్ స్టార్టప్ తన యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI) సేవలను ప్రారంభించింది?

(a) Active.Ai

(b) PayKun

(c) XPay. Life 

(d) FypMoney

(e) RevFin

 

Q6. కింది వారిలో ఎవరు 2022 ఇండోనేషియా మాస్టర్స్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్‌లో పురుషుల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) డొమినిక్ థీమ్

(b) అలెగ్జాండర్ జ్వెరెవ్

(c) అండర్స్ ఆంటోన్సెన్

(d) పాంచో గొంజాలెస్

(e) విక్టర్ ఆక్సెల్సెన్

 

Q7. 2022 BWF ఇండోనేషియా మాస్టర్స్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్‌లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) యమగుచి అకానె

(b) బుసానన్ ఒంగ్బమ్రుంగ్ఫాన్

(c) మత్సుయామా నామి

(d) చెన్ యుఫీ

(e) P V సింధు

 

Q8. ప్రపంచ పెద్దల వేధింపుల అవగాహన దినోత్సవం (WEAAD) ఏటా _____న జరుపుకుంటారు?

(a) 15 జూన్

(b) 14 జూన్

(c) 13 జూన్

(d) 12 జూన్

(e) 11 జూన్

 

Q9. ______, ప్రపంచ పవన దినోత్సవంని ప్రపంచవ్యాప్తంగా, ఏటా జరుపుకుంటారు మరియు ఇది పవన శక్తి యొక్క అవకాశాలను కనుగొనే రోజుగా గుర్తించబడుతుంది?

(a) జూన్ 11

(b) జూన్ 12

(c) జూన్ 13

(d) జూన్ 14

(e) జూన్ 15

 

Q10. ఫిన్‌లాండ్‌లో జరిగిన పావో నుర్మీ గేమ్స్‌లో 89.30 మీటర్లు విసిరి కొత్త జాతీయ రికార్డు నెలకొల్పింది ఎవరు?

(a) జోగిందర్ సింగ్ బేడీ

(b) నీరజ్ చోప్రా

(c) రవీందర్ సింగ్ ఖైరా

(d) అనిల్ సింగ్

(e) గుర్తేజ్ సింగ్

 

Q11. గాయకుడు జస్టిన్ బీబర్ ______ అనే ఆరోగ్య పరిస్థితితో బాధపడుతున్నట్లు వెల్లడించారు?

(a) క్రౌజోన్ సిండ్రోమ్

(b) అపెర్ట్ సిండ్రోమ్

(c) రామ్‌సే హంట్ సిండ్రోమ్

(d) గోల్డెన్‌హార్ సిండ్రోమ్

(e) ద్రోహి-కాలిన్స్

 

Q12. ఇన్నోవేషన్ రంగంలో ముఖ్యమైన చొరవ “రైల్వేల కోసం స్టార్ట్‌అప్‌లను” ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) పీయూష్ గోయల్

(b) అశ్విని వైష్ణవ్

(c) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(d) నితిన్ గడ్కరీ

(e) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 

Q13. ఏ దేశం సౌదీ అరేబియాను అధిగమించి భారతదేశానికి రెండవ అతిపెద్ద చమురు సరఫరాదారుగా అవతరించింది?

(a) ఇరాక్

(b) ఇరాన్

(c) U.A.E

(d) రష్యా

(e) ఖతార్

 

Q14. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ____ సమీపంలోని దేహు గ్రామంలో జగత్గురు శ్రీశాంత్ తుకారాం మహారాజ్ శిలా మందిరాన్ని ప్రారంభించారు?

(a) నాసిక్

(b) పూణే

(c) ముంబై

(d) నాగ్‌పూర్

(e) సూరత్

 

Q15. ప్రపంచ వృద్ధుల దుర్వినియోగ అవగాహన దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) మానవ హక్కుల ఆధారిత విధానం ద్వారా అవగాహన నుండి చర్యకు వెళ్లడం (మూవింగ్ ఫ్రం అవేర్‌నెస్ టు ఆక్షన్ త్రు ఎ హ్యూమన్ రైట్స్ బేస్డ్ అప్రోచ్)

(b) పెద్దలకు బలమైన మద్దతును అందించడం- స్వరాలను ఎత్తడం (బిల్డింగ్ స్ట్రాంగ్ సపోర్ట్ ఫర్ ఎల్డర్స్-లిఫ్టింగ్ అప్ వాయిసెస్)

(c) పెద్దల కోసం బలమైన మద్దతును నిర్మించడం (బిల్డింగ్ స్ట్రాంగ్ సపోర్ట్ ఫర్ ఎల్డర్స్)

(d) న్యాయానికి ప్రాప్యత (యాక్సెస్ టు జస్టిస్)

(e) పెద్దల దుర్వినియోగాన్ని ఎదుర్కోవడం (కంబట్టింగ్ ఎల్డర్ అబ్యూస్)

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఈ పథకం స్వల్పకాలిక పదవీకాల కోసం ఎక్కువ మంది సైనికులను చేర్చుకోవడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. ఈ పథకాన్ని సైనిక వ్యవహారాల శాఖ ప్లాన్ చేసి అమలు చేస్తోంది.

 

S2. Ans.(d)

Sol. అన్ని రాష్ట్రాలు మరియు UTలలో కేరళ అత్యధిక మొత్తం సమ్మతి స్కోర్‌ను కలిగి ఉంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. బెల్జియంలోని బ్రస్సెల్స్‌లో మొట్టమొదటిసారిగా ఇండియా-యూరోపియన్ యూనియన్ (EU) భద్రత మరియు రక్షణ సంప్రదింపులు జరిగాయి.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ఇండియన్ బ్యాంక్ తన KCC డిజిటల్ పునరుద్ధరణ పథకాన్ని ప్రారంభించింది, అర్హత కలిగిన కస్టమర్‌లు తమ కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డ్ ఖాతాలను డిజిటల్ మోడ్‌ల ద్వారా పునరుద్ధరించుకునేలా వీలు కల్పిస్తుంది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. బెంగళూరుకు చెందిన ఫిన్‌టెక్ స్టార్టప్ XPay.Life, భారతదేశపు 1వ బ్లాక్‌చెయిన్-ఎనేబుల్డ్ ట్రాన్సాక్షన్ ఫ్రేమ్‌వర్క్, గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని ప్రజలకు ఆర్థిక సౌకర్యాలను అందుబాటులోకి తీసుకురావడానికి గ్రామీణ భారతదేశాన్ని లక్ష్యంగా చేసుకుని యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI) సేవలను ప్రారంభించింది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. ఇండోనేషియా మాస్టర్స్‌లో డెన్మార్క్ బ్యాడ్మింటన్ ఏస్ విక్టర్ అక్సెల్సెన్ తైవాన్‌కు చెందిన చౌ టియెన్-చెన్‌ను వరుస సెట్లలో ఓడించి పురుషుల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకున్నాడు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. ఇండోనేషియా మాస్టర్స్‌లో మహిళల సింగిల్స్‌లో చైనాకు చెందిన చెన్ యుఫీ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకుంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ పెద్దల వేధింపుల అవగాహన దినోత్సవం (WEAAD) ఏటా జూన్ 15న నిర్వహించబడుతుంది. పెద్దల వేధింపుల ప్రభావంపై దృష్టిని ఆకర్షించడం ఈ రోజు లక్ష్యం.

 

S9. Ans.(e)

Sol. జూన్ 15, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రపంచ పవన దినోత్సవం ఏటా జరుపుకుంటారు మరియు ఇది పవన శక్తి యొక్క అవకాశాలను కనుగొనే రోజుగా గుర్తించబడుతుంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. ఫిన్‌లాండ్‌లో జరుగుతున్న పావో నుర్మీ గేమ్స్‌లో భారత ఏస్ జావెలిన్ త్రోయర్ నీరజ్ చోప్రా 89.30 మీటర్లు విసిరి కొత్త జాతీయ రికార్డును నెలకొల్పాడు.

 

S11. Ans.(c)

Sol. సింగర్ జస్టిన్ బీబర్ తాను రామ్‌సే హంట్ సిండ్రోమ్ అనే ఆరోగ్య పరిస్థితితో బాధపడుతున్నట్లు వెల్లడించాడు, ఇది అతని ముఖం యొక్క ఒక వైపు పూర్తి పక్షవాతం కలిగించింది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. కేంద్ర రైల్వే మంత్రి, అశ్విని వైష్ణవ్ ఇన్నోవేషన్ రంగంలో ముఖ్యమైన చొరవ “రైల్వేల కోసం స్టార్ట్‌అప్‌లను” ప్రారంభించారు. రైలు ఫ్రాక్చర్, రెండు రైళ్ల మధ్య సమయాన్ని తగ్గించడం మరియు ఇతర ప్రయాణీకులకు సంబంధించిన సమస్యల వంటి సమస్యలకు వినూత్న పరిష్కారాలను తీసుకురావడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S13. Ans.(d)

Sol. ఉక్రెయిన్‌లో యుద్ధం తర్వాత రష్యా క్రూడ్‌ను రిఫైనర్లు అధిక తగ్గింపుతో కొనుగోలు చేయడంతో రష్యా సౌదీ అరేబియాను అధిగమించి, ఇరాక్ తర్వాత భారతదేశానికి రెండవ అతిపెద్ద చమురు సరఫరాదారుగా అవతరించింది.

 

S14. Ans.(b)

Sol. పూణే సమీపంలోని దేహు గ్రామంలో 17వ శతాబ్దపు ఋషికి అంకితం చేసిన జగత్గురు శ్రీశాంత్ తుకారాం మహారాజ్ శిలా మందిరాన్ని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ వృద్ధుల దుర్వినియోగ అవగాహన దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం “పెద్దల దుర్వినియోగాన్ని ఎదుర్కోవడం”(కంబట్టింగ్ ఎల్డర్ అబ్యూస్).

  

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.