Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. I2U2 దేశాల సమూహంలో ఏ దేశం భాగం కాదు?

(a) ఇజ్రాయెల్

(b) ఇటలీ

(c) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(d) యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్

(e) భారతదేశం

 

 

 

Q2. నాస్కామ్ ఫౌండేషన్ మహిళా రైతులు తమ వ్యాపారాన్ని పెంచుకోవడం కోసం డిజివాణి కాల్ సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి ఏ కంపెనీతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) Google

(b) Microsoft

(c) Meta

(d) IBM

(e) HCL

 

 

Q3. ఓలా ఎలక్ట్రిక్ భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన లిథియం-అయాన్ సెల్‌ను ఆవిష్కరించింది. ఈ సెల్ పేరు ఏమిటి?

(a) MMC 2170

(b) NNC 2170

(c) NMC 2171

(d) MNC 2170

(e) NMC 2170

 

 

 

Q4. ఏ రాష్ట్రంలో గతి శక్తి విశ్వవిద్యాలయం ఏర్పాటుకు కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) హర్యానా

 

 

 

Q5. ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (CCEA) తరంగ హిల్-అంబాజీ-అబు రోడ్ కొత్త రైలు మార్గానికి ఆమోదం తెలిపింది. ఈ రైలు మార్గం ఏ రెండు రాష్ట్రాల మధ్య ఉంది?

(a) రాజస్థాన్ & హర్యానా

(b) మహారాష్ట్ర & గుజరాత్

(c) గుజరాత్ & హర్యానా

(d) రాజస్థాన్ & గుజరాత్

(e) హర్యానా & మహారాష్ట్ర

 

 

 

Q6. భారత విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ (UIDAI) ముఖ ప్రామాణీకరణను నిర్వహించడానికి _____________ పేరుతో కొత్త మొబైల్ యాప్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) ఫేస్ ఐడెంటిఫైయర్(FaceIdentifier)

(b) ముఖ గుర్తింపు (FaceRecognition)

(c) ఆధార్ ఫేస్ఆర్డి (AadhaarFaceRd)

(d) ఆధార్ ముఖ గుర్తింపు (AadhaarFaceRecognition)

(e) ఆధార్ ఫేస్ ఐడెంటిఫైయర్ (AadhaarFaceIdentifier)

 

 

Q7. ప్రీపెయిడ్ పేమెంట్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్స్ (PPI)కి సంబంధించిన కొన్ని నిబంధనలను పాటించనందుకు ________________ పై భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) రూ. 1.67 కోట్ల జరిమానా విధించింది?

(a) అడ్కాన్ క్యాపిటల్ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్

(b) ఆమ్రపాలి క్యాపిటల్ అండ్ ఫైనాన్స్ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్

(c) బజాజ్ ఫైనాన్స్ లిమిటెడ్

(d) క్యాపిటల్ ఇండియా ఫైనాన్స్ లిమిటెడ్

(e) ఓలా ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్

 

 

 

Q8. భారతదేశానికి బంగ్లాదేశ్ తదుపరి హైకమిషనర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ముస్తాఫిజుర్ రెహమాన్

(b) ముస్తాఫిజుర్ ఇమ్రాన్

(c) అబ్దుల్ బాసిత్

(d) నబిన్ సర్కార్

(e) ముహమ్మద్ ఇమ్రాన్

 

 

 

Q9. ఏ నగరంలో, స్పేస్ టెక్ స్టార్టప్ అగ్నికుల్ కాస్మోస్ భారతదేశపు మొట్టమొదటి రాకెట్ ఇంజిన్ ఫ్యాక్టరీని ప్రారంభించింది?

(a) బెంగళూరు

(b) కొచ్చి

(c) హైదరాబాద్

(d) ముంబై

(e) చెన్నై

 

 

 

Q10. స్కిల్ ఇండియా మిషన్ 7వ వార్షికోత్సవం ________న జరుపబడుతోంది?

(a) జూలై 11

(b) జూలై 12

(c) జూలై 13

(d) జూలై 14

(e) జూలై 15

 

 

 

Q11. సుష్మా స్వరాజ్ భవన్‌లో భారతదేశం యొక్క సాఫ్ట్ పవర్ స్ట్రెంగ్త్‌ల యొక్క వివిధ కోణాలపై వ్యాసాల సంకలనమైన ‘కనెక్టింగ్ త్రూ కల్చర్’ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అమిత్ షా

(b) S. జైశంకర్

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(e) JP నడ్డా

 

 

 

Q12. జూన్ నెలలో ఆల్-ఇండియా టోకు ధరల సూచిక (WPI) ఆధారంగా వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం రేటు ________.

(a) 15.18%

(b) 15.88%

(c) 15.08%

(d) 14.55%

(e) 13.11%

 

 

 

Q13. _______న 12వ జాతీయ ప్లాస్టిక్ సర్జరీ దినోత్సవాన్ని జరుపుకోవడానికి AIIMS APSI సుశ్రుత ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌ను నిర్వహించనుంది?

(a) జూలై 15

(b) జూలై 14

(c) జూలై 13

(d) జూలై 12

(e) జూలై 11

 

 

 

Q14. డోపింగ్ ఉల్లంఘనకు సస్పెండ్ అయిన బంగ్లాదేశ్ పేసర్ పేర ఏమిటి?.

(a) తైజుల్ ఇస్లాం

(b) షోహిదుల్ ఇస్లాం

(c) ముస్తాఫిజుర్ రెహమాన్

(d) మష్రఫే మోర్తజా

(e) మహ్మదుల్లా

 

 

 

Q15. వేగవంతమైన వేగం మరియు మెరుగైన శక్తి సామర్థ్యంతో కొత్త గ్రాఫిక్స్ డైనమిక్ రాండమ్-యాక్సెస్ మెమరీ (DRAM) చిప్‌ని ఏ టెక్ కంపెనీ అభివృద్ధి చేసింది?

(a) MediaTek

(b) Qualcomm Snapdragon

(c) Samsung

(d) iOS

(e) Huawei

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. జూలై 14, 2022న జరిగిన మొదటి వర్చువల్ I2U2 సమ్మిట్‌లో ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ పాల్గొన్నారు. I2U2 అనేది నాలుగు-దేశాల సమూహం, ఇక్కడ “I” అంటే భారతదేశం మరియు ఇజ్రాయెల్ మరియు “U” US మరియు UAEలను సూచిస్తుంది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. నాస్కామ్ ఫౌండేషన్ మరియు గూగుల్ మహిళా రైతులు తమ వ్యాపారాన్ని పెంచుకోవడంలో సహాయపడటానికి లాభాపేక్ష లేని సంస్థ ఇండియన్ సొసైటీ ఆఫ్ అగ్రిబిజినెస్ ప్రొఫెషనల్స్ (ISAP) సహకారంతో కాల్ సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు ప్రకటించాయి.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Ola Electric భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన లిథియం-అయాన్ సెల్ NMC 2170ని ఆవిష్కరించింది. కంపెనీ 2023 నాటికి చెన్నైకి చెందిన గిగాఫ్యాక్టరీ నుండి సెల్ (NMC 2170) యొక్క భారీ ఉత్పత్తిని ప్రారంభించనుంది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. నేషనల్ రైల్ అండ్ ట్రాన్స్‌పోర్టేషన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (ఎన్‌ఆర్‌టిఐ)ని గుజరాత్‌లోని గతి శక్తి యూనివర్సిటీగా అప్‌గ్రేడ్ చేసేందుకు కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. కనెక్టివిటీని అందించడానికి మరియు చలనశీలతను మెరుగుపరచడానికి గుజరాత్ మరియు రాజస్థాన్‌లలో తరంగ హిల్-అంబాజీ-అబు రోడ్ కొత్త రైలు మార్గానికి ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (CCEA) ఆమోదం తెలిపింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. భారత విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ (UIDAI) ముఖ ప్రామాణీకరణను నిర్వహించడానికి ‘AadhaarFaceRd’ పేరుతో కొత్త మొబైల్ యాప్‌ను విడుదల చేసింది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. ప్రీపెయిడ్ పేమెంట్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్స్ (PPI) మరియు నో యువర్ కస్టమర్ (KYC) నిబంధనలకు సంబంధించిన కొన్ని నిబంధనలను పాటించనందుకు ఓలా ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌పై రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) రూ. 1.67 కోట్ల జరిమానా విధించింది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. భారతదేశానికి బంగ్లాదేశ్ తదుపరి హైకమిషనర్‌గా ముస్తాఫిజుర్ రెహమాన్‌ను బంగ్లాదేశ్ ప్రభుత్వం నియమించింది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. స్పేస్ టెక్ స్టార్టప్ అగ్నికుల్ కాస్మోస్ చెన్నైలో 3డి-ప్రింటెడ్ రాకెట్ ఇంజిన్‌లను తయారు చేసే భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఫ్యాక్టరీని ప్రారంభించింది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. స్కిల్ ఇండియా మిషన్ 7వ వార్షికోత్సవం జూలై 15న నిర్వహించబడుతోంది. స్కిల్ ఇండియా మిషన్ అని కూడా పిలువబడే నేషనల్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ మిషన్ 2015లో ఈ రోజున ప్రారంభించబడింది.

 

S11. Ans.(b)

Sol. విదేశాంగ మంత్రి ఎస్. జైశంకర్ భారతదేశంలోని న్యూ ఢిల్లీలోని సుష్మా స్వరాజ్ భవన్‌లో భారతదేశం యొక్క సాఫ్ట్ పవర్ స్ట్రెంగ్త్‌ల యొక్క వివిధ అంశాలపై వ్యాసాల సంకలనమైన ‘సంస్కృతి ద్వారా కనెక్ట్ అవ్వడం’ని ప్రారంభించారు.

 

S12. Ans.(a)

Sol. ఆల్-ఇండియా టోకు ధరల సూచిక (WPI) ఆధారంగా వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం జూన్ నెలలో 15.18 శాతంగా ఉంది, మే నుండి స్వల్పంగా తగ్గుముఖం పట్టింది, ఈ సంఖ్య 15.88 శాతంగా ఉంది.

 

S13. Ans.(a)

Sol. జూలై 15న 12వ జాతీయ ప్లాస్టిక్ సర్జరీ దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని AIIMS APSI సుశ్రుత చలనచిత్రోత్సవాన్ని నిర్వహించనుంది.

 

S14. Ans.(b)

Sol. ఐసిసి యాంటీ డోపింగ్ కోడ్ ఆర్టికల్ 2.1ని ఉల్లంఘించినందుకు నేరాన్ని అంగీకరించిన బంగ్లాదేశ్ పేసర్ షోహిదుల్ ఇస్లామ్‌ను 10 నెలల పాటు సస్పెండ్ చేశారు.

 

S15. Ans.(c)

Sol. శామ్సంగ్ వేగవంతమైన వేగం మరియు మెరుగైన శక్తి సామర్థ్యంతో కొత్త గ్రాఫిక్స్ డైనమిక్ రాండమ్-యాక్సెస్ మెమరీ (DRAM) చిప్‌ను అభివృద్ధి చేసింది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.