Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ కళా దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం _____న జరుపుకుంటారు?

(a) 11 ఏప్రిల్

(b) 12 ఏప్రిల్

(c) 13 ఏప్రిల్

(d) 14 ఏప్రిల్

(e) 15 ఏప్రిల్

 

Q2. హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లో ఏప్రిల్ 15వ తేదీన హిమాచల్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. హిమాచల్ ప్రదేశ్ భారతదేశంలో ____ రాష్ట్రంగా మారింది?

(a) 16

(b) 17

(c) 18

(d) 19

(e) 20

 

Q3. కింది వారిలో లెప్రసీ, 2021 కోసం అంతర్జాతీయ గాంధీ అవార్డులను ఎవరు ప్రదానం చేశారు?

(a) సప్నా త్రిపాఠి

(b) రాధికా సింఘాల్

(c) ప్రొఫెసర్ వినోద్ శర్మ

(d) డాక్టర్ భూషణ్ కుమార్

(e) జ్యోతి బసు

 

Q4. న్యూజిలాండ్ క్రికెట్ (NZC) అవార్డ్స్‌లో న్యూజిలాండ్ పేస్ బౌలర్ _________కి సర్ రిచర్డ్ హ్యాడ్లీ మెడల్ లభించింది?

(a) టిమ్ సౌతీ

(b) ట్రెంట్ బౌల్ట్

(c) డారిల్ మిచెల్

(d) మైఖేల్ బ్రేస్‌వెల్

(e) బ్లెయిర్ టిక్నర్

 

Q5. మాజీ సైనికులు మరియు యువకుల కోసం హిమ్ ప్రహరీపథకాన్ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తుంది?

(a) నాగాలాండ్

(b) సిక్కిం

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) మణిపూర్

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 

Q6. ఫ్రాన్స్‌లోని ఓర్లీన్స్‌లో జరిగిన ఓర్లియన్స్ మాస్టర్స్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్ 2022లో పురుషుల సింగిల్స్‌లో రజతం ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) ప్రియాంషు రాజావత్

(b) చిరాగ్ శెట్టి

(c) శుభాంకర్ డే

(d) శ్రీకాంత్

(e) మిథున్ మంజునాథ్

 

Q7. ఇటీవల ప్రధానమంత్రి సంగ్రహాలయాన్ని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు. సంగ్రహాలయ లోగో _______________ని సూచిస్తుంది?

(a) ధర్మచక్రాన్ని పట్టుకున్న భారత ప్రజల చేతులు

(b) జాతీయ జెండాను పట్టుకున్న భారతదేశ ప్రజల చేతులు

(c) సంసద్ పట్టుకున్న భారత ప్రజల చేతులు

(d) భారత మ్యాప్‌ను పట్టుకున్న భారతదేశ ప్రజల చేతులు

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q8. కిందివాటిలో ఏ IIT సాంకేతికత అభివృద్ధి మరియు వివిధ ఆయుధ వ్యవస్థల జీవనోపాధికి స్వదేశీ పరిష్కారాలను కనుగొనడం కోసం IAFతో MOU సంతకం చేసింది?

(a) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ ఢిల్లీ

(b) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ బొంబాయి

(c) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ కాన్పూర్

(d) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ పాలక్కాడ్

(e) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్

 

Q9. టీ20ల్లో ఓవరాల్‌గా 10 వేల పరుగులు చేసిన ఏడో బ్యాటర్‌గా ఎవరు నిలిచారు?

(a) విరాట్ కోహ్లీ

(b) క్రిస్ గేల్

(c) డేవిడ్ వార్నర్

(d) రోహిత్ శర్మ

(e) కీరన్ పొలార్డ్

 

Q10. ప్రపంచ బ్యాంక్ తన ద్వై-వార్షిక సౌత్ ఏషియా ఎకనామిక్ ఫోకస్నివేదికలో FY2022/23లో భారతదేశానికి GDP వృద్ధి అంచనాను _______కి తగ్గించింది?

(a) 8 శాతం

(b) 9 శాతం

(c) 10 శాతం

(d) 11 శాతం

(e) 12 శాతం

 

Q11. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం BR అంబేద్కర్ జ్ఞాపకార్థం ఏప్రిల్ 14ని సమానతా దినోత్సవంగా జరుపుకుంటుంది?

(a) బీహార్

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) తమిళనాడు

(d) తెలంగాణ

(e) కేరళ

 

Q12. 2023లో స్ట్రీట్ చైల్డ్(వీది బాలలు) క్రికెట్ ప్రపంచ కప్‌ను నిర్వహించేందుకు కింది వాటిలో ఏ దేశం సిద్ధంగా ఉంది?

(a) బ్రెజిల్

(b) భారతదేశం

(c) శ్రీలంక

(d) దక్షిణాఫ్రికా

(e) ఇంగ్లాండ్

 

Q13. బోహాగ్ బిహు లేదా రొంగలీ బిహు, _______ యొక్క అతిపెద్ద పండుగలలో ఒకటి, ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ రెండవ వారంలో వస్తుంది?

(a) అస్సాం

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) రాజస్థాన్

(e) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

 

Q14. న్యూజిలాండ్ స్పీడ్‌స్టర్ _____ ఇటీవల ప్రకటించిన న్యూజిలాండ్ క్రికెట్ అవార్డ్స్ 2022లో టి20 ఇంటర్నేషనల్ ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్గెలుచుకున్నాడు?

(a) టిమ్ సౌతీ

(b) ట్రెంట్ బౌల్ట్

(c) డారిల్ మిచెల్

(d) మైఖేల్ బ్రేస్‌వెల్

(e) బ్లెయిర్ టిక్నర్

 

Q15. మహిళల విభాగంలో, ఇటీవల ప్రకటించిన న్యూజిలాండ్ క్రికెట్ అవార్డ్స్ 2022లో టి20 ఇంటర్నేషనల్ ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) బ్రూక్ హాలిడే

(b) అమేలియా కెర్

(c) సుజీ బేట్స్

(d) ఈడెన్ కార్సన్

(e) సోఫీ డివైన్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ కళ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 15న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రజలందరికీ సృజనాత్మకత, ఆవిష్కరణలు మరియు సాంస్కృతిక వైవిధ్యాన్ని పెంపొందించే కళ యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పడానికి ఈ రోజును ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. దశాబ్దాల తరువాత, 1971లో, హిమాచల్ ప్రదేశ్ సిమ్లా రాజధానిగా భారతదేశంలో 18వ రాష్ట్రంగా అవతరించింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం. వెంకయ్య నాయుడు అంతర్జాతీయ గాంధీ అవార్డ్స్ ఫర్ లెప్రసీ, 2021ని చండీగఢ్‌కు చెందిన డా. భూషణ్ కుమార్‌కు భారతీయ నామినేషన్ (వ్యక్తిగత) విభాగంలో అందజేశారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. న్యూజిలాండ్ క్రికెట్ (NZC) అవార్డ్స్‌లో న్యూజిలాండ్ పేస్ బౌలర్ టిమ్ సౌథీకి సర్ రిచర్డ్ హ్యాడ్లీ మెడల్ లభించింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. ఉత్తరాఖండ్ ప్రభుత్వం మాజీ సైనికులు మరియు యువకుల కోసం ఉద్దేశించిన హిమ్ ప్రహరీపథకాన్ని అమలు చేయనుంది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. ఫ్రాన్స్‌లోని ఓర్లీన్స్‌లో 2022 మార్చి 29 నుండి ఏప్రిల్ 3 వరకు జరిగిన ఓర్లియన్స్ మాస్టర్స్ 2022 బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్‌లో భారత షట్లర్ మిథున్ మంజునాథ్ పురుషుల సింగిల్స్‌లో రజతం సాధించాడు.

 

S7. Ans.(a)

Sol. సంగ్రహాలయ లోగో దేశం మరియు ప్రజాస్వామ్యానికి ప్రతీకగా ధర్మచక్రాన్ని పట్టుకున్న భారతదేశ ప్రజల చేతులను సూచిస్తుంది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. భారత వైమానిక దళం (IAF) మరియు ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (IIT) మద్రాస్ సాంకేతికత అభివృద్ధి మరియు వివిధ ఆయుధ వ్యవస్థల జీవనోపాధికి స్వదేశీ పరిష్కారాలను కనుగొనడం కోసం అవగాహన ఒప్పందం (MoU) పై సంతకం చేశాయి.

 

S9. Ans.(d)

Sol. విరాట్ కోహ్లీ తర్వాత టీ20 క్రికెట్‌లో 10 వేల పరుగులు చేసిన రెండో భారత ఆటగాడిగా రోహిత్ శర్మ నిలిచాడు. ఐపీఎల్ 2022లో పుణెలో పంజాబ్ కింగ్స్‌తో జరిగిన ముంబై ఇండియన్స్ మ్యాచ్‌లో భారత్ మరియు ముంబై ఇండియన్స్ కెప్టెన్ ఈ మైలురాయిని సాధించారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. FY23 వృద్ధిపై ఉక్రెయిన్‌లో యుద్ధం యొక్క ప్రతికూల ప్రభావం కారణంగా ప్రపంచ బ్యాంక్ తన ద్వై-వార్షిక సౌత్ ఏషియా ఎకనామిక్ ఫోకస్నివేదికలో FY2022/23లో భారతదేశానికి GDP వృద్ధి అంచనాను 8 శాతానికి తగ్గించింది.

 

S11. Ans.(c)

Sol. అసెంబ్లీలో రూల్ 110 కింద ప్రకటన చేసిన సీఎం ఎంకే స్టాలిన్.. అంబేద్కర్ జయంతిని సమతువ నాల్‘ (సమానత్వ దినోత్సవం)గా జరుపుకుంటామని చెప్పారు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. 2023లో స్ట్రీట్ చైల్డ్ క్రికెట్ ప్రపంచ కప్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి భారతదేశం సిద్ధంగా ఉంది. ఈ ప్రపంచాన్ని స్ట్రీట్ చైల్డ్ యునైటెడ్ మరియు సేవ్ ది చిల్డ్రన్ ఇండియా నిర్వహిస్తోంది, స్ట్రీట్ చైల్డ్ క్రికెట్ వరల్డ్ కప్ 2023 వచ్చే ఏడాది 16 దేశాల నుండి 22 జట్లను భారతదేశానికి స్వాగతించనుంది.

 

S13. Ans.(a)

Sol. అస్సాం యొక్క అతిపెద్ద పండుగలలో ఒకటైన బోహాగ్ బిహు లేదా రొంగలి బిహు, ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ రెండవ వారంలో వస్తుంది, ఇది పంట కాలం ప్రారంభం అవుతుంది.

 

S14. Ans.(b)

Sol. ఇటీవల ప్రకటించిన న్యూజిలాండ్ క్రికెట్ అవార్డ్స్ 2022లో న్యూజిలాండ్ స్పీడ్‌స్టర్ ట్రెంట్ బౌల్ట్ టీ20 ఇంటర్నేషనల్ ప్లేయర్ ఆఫ్ ద ఇయర్గెలుచుకున్నాడు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ఇటీవల ప్రకటించిన న్యూజిలాండ్ క్రికెట్ అవార్డ్స్ 2022లో వైట్ ఫెర్న్స్ కెప్టెన్ సోఫీ డివైన్ టీ20 ఇంటర్నేషనల్ ప్లేయర్ ఆఫ్ ద ఇయర్గెలుచుకుంది.

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.