Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ నగరంలోని ప్రిన్సిపల్ అకౌంటెంట్ జనరల్ కార్యాలయం ‘మీ ఇంటి వద్దకే పెన్షన్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) చెన్నై

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q2. నేషనల్ డిఫెన్స్ MSME కాన్ఫరెన్స్ మరియు ఎగ్జిబిషన్ ఏ నగరంలో నిర్వహించబడింది?

(a) కోట

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) భువనేశ్వర్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q3. రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము జమ్మూ & కాశ్మీర్ నుండి రాజ్యసభకు ఎవరిని నామినేట్ చేశారు?

(a) గులాం నబీ ఆజాద్

(b) వారిస్ పఠాన్

(c) ఇంతియాజ్ జలీల్

(d) అసదుద్దీన్ ఒవైసీ

(e) గులాం అలీ

Q4. అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లోని కిబితు మిలిటరీ గారిసన్ పేరు _______గా మార్చబడింది?

(a) అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి మిలిటరీ గారిసన్

(b) అబ్దుల్ కలాం మిలిటరీ గారిసన్

(c) జనరల్ బిపిన్ రావత్ మిలిటరీ గారిసన్

(d) కెప్టెన్ సౌరభ్ కాలియా మిలిటరీ గారిసన్

(e) మేజర్ సుధీర్ వాలియా మిలిటరీ గారిసన్

Q5. చెస్ ప్లేయర్, అలిరెజా ఫిరౌజ్జా సెప్టెంబరు 2022లో సింక్యూఫీల్డ్ కప్ తొమ్మిదో ఎడిషన్‌ను గెలుచుకుంది, ఈ టోర్నమెంట్ ఏ దేశంలో జరిగింది?

(a) USA

(b) UK

(c) ఇటలీ

(d) ఫ్రాన్స్

(e) UAE

Q6. కెకె వేణుగోపాల్ తర్వాత భారతదేశానికి ____________ అటార్నీ జనరల్‌గా సీనియర్ న్యాయవాది ముకుల్ రోహత్గీ నియమితులయ్యారు?

(a) 12వ

(b) 13వ

(c) 14వ

(d) 15వ

(e) 16వ

Q7. సెప్టెంబరు 2022లో భారతదేశం అంతటా XR టెక్నాలజీ స్టార్టప్‌లకు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు వేగవంతం చేయడానికి కింది ఏ కంపెనీల సహకారంతో MeitY స్టార్టప్ హబ్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించనుంది?

(a) అమెజాన్

(b) గూగుల్

(c) ఇన్ఫోసిస్

(d) విప్రో

(e) మెటా

Q8. INS సత్పురా & P8I మారిటైమ్ పెట్రోల్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ బహుళజాతి నావికాదళంలో ఎక్స్ కాకడులో పాల్గొంటుంది, ఎక్స్ కాకడు ________________ ద్వారా హోస్ చేయబడింది?

(a) నాటో

(b) రష్యా

(c) USA

(d) ఆస్ట్రేలియా

(e) చైనా

Q9. కింది వాటిలో క్వాంటం కంప్యూటింగ్ అభివృద్ధి మరియు పరిశోధనలను ప్రోత్సహించే IBM ప్రోగ్రామ్‌లో చేరిన దేశంలో మొదటి విద్యాసంస్థ ఏది?

(a) IIT ఢిల్లీ

(b) IIT మద్రాస్

(c) IISc బెంగళూరు

(d) JNU ఢిల్లీ

(e) IIM అహ్మదాబాద్

Q10. హిందీ దివాస్ లేదా హిందీ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ________న భారతదేశం యొక్క అధికారిక భాషగా హిందీ యొక్క ప్రజాదరణకు గుర్తుగా జరుపుకుంటారు?

(a) 14 సెప్టెంబర్

(b) 15 సెప్టెంబర్

(c) 16 సెప్టెంబర్

(d) 17 సెప్టెంబర్

(e) 18 సెప్టెంబర్

Q11. RBI మాజీ డిప్యూటీ గవర్నర్ బిపి కనుంగో మరియు జొమాటో ఛైర్మన్ కౌశిక్ దత్తాను ఏ కంపెనీ బోర్డులోకి నియమించింది?

(a) Myntra

(b) PhonePe

(c) Paytm

(d) BharatPe

(e) MobiKiwik

Q12. “విల్ పవర్: ది ఇన్‌సైడ్ స్టోరీ ఆఫ్ ది ఇన్‌క్రెడిబుల్ టర్నరౌండ్ ఇన్ ఇండియన్ ఉమెన్స్ హాకీ” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) వామన్ శుభ ప్రభు

(b) రామచంద్ర గుహ

(c) స్జోర్డ్ మారిజ్నే

(d) రషీద్ కిద్వాయ్

(e) దేవిక రంగాచారి

Q13. కింది వాటిలో ఏది 74వ ఎమ్మీ అవార్డ్స్ 2022లో “అత్యుత్తమ డ్రామా సిరీస్” అవార్డును గెలుచుకుంది?

(a) Ozark

(b) Success

(c) Squid Game

(d) Succession

(e) Severance

Q14. కింది వారిలో ఎవరు 74వ ఎమ్మీ అవార్డ్స్ 2022లో “కామెడీ సిరీస్‌లో అత్యుత్తమ ప్రధాన నటి” అవార్డును గెలుచుకున్నారు?

(a) రాచెల్ బ్రోస్నహన్

(b) జీన్ స్మార్ట్

(c) క్వింటా బ్రున్సన్

(d) కాలే క్యూకో

(e) ఎల్లే ఫానింగ్

Q15. బుర్జీల్ హోల్డింగ్స్, MENA ప్రాంతంలో ఒక ప్రైవేట్ హెల్త్‌కేర్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ బాలీవుడ్ నటుడు _________ తన కొత్త బ్రాండ్ రాయబారిగా సంతకం చేసింది?

(a) షారూఖ్ ఖాన్

(b) అమీర్ ఖాన్

(c) సల్మాన్ ఖాన్

(d) అక్షయ్ కుమార్

(e) రణబీర్ కపూర్

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. ముంబైలోని ప్రిన్సిపల్ అకౌంటెంట్ జనరల్ ఆఫీస్ ‘మీ ఇంటి వద్దకే పెన్షన్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. పెన్షన్ సంవాద్ కోసం, పెన్షనర్లు తమ ఫిర్యాదులను ఆన్‌లైన్‌లో లేదా టోల్ ఫ్రీ నంబర్‌లో నమోదు చేసుకోవచ్చు.

S2. Ans.(a)

Sol. లోక్‌సభ స్పీకర్ ఓం బిర్లా మరియు రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి అజయ్ భట్ రాజస్థాన్‌లోని కోటాలో నేషనల్ డిఫెన్స్ MSME కాంక్లేవ్ మరియు ఎగ్జిబిషన్‌ను ప్రారంభించారు.

S3. Ans.(e)

Sol. రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము జమ్మూ & కాశ్మీర్‌కు చెందిన గుర్జార్ ముస్లిం గులాం అలీని రాజ్యసభకు నామినేట్ చేశారు.

S4. Ans.(c)

Sol. భారతదేశపు మొదటి చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ గౌరవార్థం అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లోని కిబితు మిలిటరీ గారిసన్ పేరును ‘జనరల్ బిపిన్ రావత్ మిలిటరీ గారిసన్’గా మార్చారు.

S5. Ans.(a)

Sol. సింక్‌ఫీల్డ్ కప్ తొమ్మిదో ఎడిషన్‌ను గెలుచుకోవడానికి అలీరెజా ఫిరౌజ్జా ప్లే-ఆఫ్స్‌లో ఇయాన్ నెపోమ్నియాచ్చిని ఓడించింది. ఫిరౌజ్జా ఈ సంవత్సరం గ్రాండ్ చెస్ టూర్‌ను గెలుచుకున్నందుకు అదనంగా $100,000ను కూడా పొందాడు.

S6. Ans.(c)

Sol. కెకె వేణుగోపాల్ పదవిని ఖాళీ చేసిన తర్వాత సీనియర్ న్యాయవాది ముకుల్ రోహత్గీ భారతదేశానికి పద్నాలుగో అటార్నీ జనరల్‌గా నియమితులయ్యారు. జూన్ 2014 మరియు జూన్ 2017 మధ్య రోహత్గీ తన మొదటి పని తర్వాత AG గా ఇది రెండవసారి.

S7. Ans.(e)

Sol. మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (MeitY) స్టార్టప్ హబ్ మెటా సహకారంతో భారతదేశం అంతటా XR టెక్నాలజీ స్టార్టప్‌లకు మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు వేగవంతం చేయడానికి ఒక కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించనుంది. ఈ సహకారం అభివృద్ధి చెందుతున్న మరియు భవిష్యత్తు సాంకేతికతలలో నైపుణ్యం కోసం ప్రభుత్వ ప్రయత్నాలలో భాగం.

S8. Ans.(d)

Sol. INS సత్పురా మరియు P8I మారిటైమ్ పెట్రోల్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్‌లు రాయల్ ఆస్ట్రేలియన్ నేవీ నిర్వహిస్తున్న బహుళజాతి నావల్ ఎక్స్ కాకడులో పాల్గొనేందుకు ఆస్ట్రేలియాలోని డార్విన్‌కు చేరుకున్నాయి.

S9. Ans.(b)

Sol. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్ (IIT-మద్రాస్) క్వాంటం కంప్యూటింగ్ అభివృద్ధి మరియు పరిశోధనలను ప్రోత్సహించే IBM ప్రోగ్రామ్‌లో చేరిన దేశంలో మొదటి విద్యాసంస్థ.

S10. Ans.(a)

Sol. హిందీ దివాస్ లేదా హిందీ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 14 న భారతదేశం యొక్క అధికారిక భాషగా హిందీ యొక్క ప్రజాదరణకు గుర్తుగా జరుపుకుంటారు.

S11. Ans.(d)

Sol. భారత్‌పే ఆర్‌బిఐ మాజీ డిప్యూటీ గవర్నర్ బిపి కనుంగో మరియు జొమాటో చైర్మన్ కౌశిక్ దత్తాలను బోర్డులోకి నియమించింది.

S12. Ans.(c)

Sol. మాజీ డచ్ ఫీల్డ్ హాకీ ప్లేయర్ మరియు మాజీ ఇండియన్ ఉమెన్స్ హాకీ కోచ్, స్జోర్డ్ మారిజ్నే, “విల్ పవర్: ది ఇన్‌సైడ్ స్టోరీ ఆఫ్ ది ఇన్‌క్రెడిబుల్ టర్నరౌండ్ ఇన్ ఇండియన్ ఉమెన్స్ హాకీ” పేరుతో కొత్త పుస్తకాన్ని రచించారు.

S13. Ans.(d)

Sol. 74వ ఎమ్మీ అవార్డ్స్ 2022లో Succession “అత్యుత్తమ డ్రామా సిరీస్” అవార్డును పొందింది.

S14. Ans.(b)

Sol. ఎమ్మీస్ 2022లో ‘హాక్స్’ కోసం జీన్ స్మార్ట్ కామెడీ టైటిల్‌లో ఉత్తమ నటిని గెలుచుకుంది.

S15. Ans.(a)

Sol. మెనా ప్రాంతంలోని ప్రైవేట్ హెల్త్‌కేర్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ అయిన బుర్జీల్ హోల్డింగ్స్ తన కొత్త బ్రాండ్ రాయబారిగా బాలీవుడ్ నటుడు షారూఖ్ ఖాన్‌ను సంతకం చేసింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 September 2022 |_50.1
TSPSC General Studies Test Series

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.