Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 October 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కమర్షియల్ బిల్డింగ్ స్పేస్‌లో ఆటోమేషన్ మరియు ఎనర్జీ-ఎఫిషియెన్సీ సొల్యూషన్‌లను సంయుక్తంగా ప్రోత్సహించడానికి 75F స్మార్ట్ ఇన్నోవేషన్స్ ఇండియాతో కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) ReNew పవర్

(b) టాటా పవర్ ట్రేడింగ్ కంపెనీ

(c) JSW ఎనర్జీ

(d) NTPC లిమిటెడ్

(e) టొరెంట్ పవర్

Q2. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోడీ నాల్గవ వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలును కింది ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించారు?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) తమిళనాడు

(c) గుజరాత్

(d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q3. మధ్యధరా సముద్రం యొక్క తూర్పు విస్తరణ నియంత్రణపై దశాబ్దాల నాటి వివాదాన్ని పరిష్కరించడానికి ఇజ్రాయెల్ మరియు ఏ దేశం అంగీకరించాయి?

(a) సిరియా

(b) సైప్రస్

(c) ఈజిప్ట్

(d) జోర్డాన్

(e) లెబనాన్

Q4. ఆసియా పసిఫిక్ గ్రూప్ (APG) దేశాల నుండి ఇంటర్-పార్లమెంటరీ యూనియన్ (IPU) ఎగ్జిక్యూటివ్ కమిటీ సభ్యునిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) అపరాజిత సారంగి

(b) అపరాజిత మొహంతి

(c) శర్మిష్ట సేథి

(d) ప్రతాప్ చంద్ర సారంగి

(e) బైజయంత్ పాండా

Q5. నిషేధిత పదార్థమైన స్టానోజోలోల్ వాడినందుకు కమల్‌ప్రీత్ కౌర్‌పై అథ్లెటిక్స్ ఇంటిగ్రిటీ యూనిట్ (ఏఐయూ) మూడేళ్లపాటు నిషేధం విధించింది. ఆమె ఏ క్రీడకు సంబంధించినది?

(a) హాకీ

(b) వెయిట్ లిఫ్టింగ్

(c) కబడ్డీ

(d) కుస్తీ

(e) డిస్కస్ త్రోయర్

Q6. ప్రపంచ దృష్టి దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) అక్టోబర్ రెండవ సోమవారం

(b) అక్టోబర్ రెండవ ఆదివారం

(c) అక్టోబర్ రెండవ గురువారం

(d) అక్టోబర్ రెండవ మంగళవారం

(e) అక్టోబర్ రెండవ బుధవారం

Q7. అక్టోబరు 2022లో, తమిళనాడు ప్రభుత్వం రాష్ట్రంలోని కరూర్ మరియు దిండిగల్ జిల్లాల్లో 11,806 హెక్టార్లలో విస్తరించి ఉన్న ఏ జంతువు కోసం దేశంలోని మొదటి అభయారణ్యాన్ని నోటిఫై చేసింది?

(a) గుడ్లగూబలు

(b) చిమ్మటలు

(c) నక్కలు

(d) సన్నని లోరైసెస్

(e) ముళ్లపందులు

Q8. ఇటీవల ముగిసిన 36వ జాతీయ క్రీడల్లో రాజా భలీంద్ర సింగ్ ట్రోఫీని కింది జట్లు/రాష్ట్రాలు/UTలు ఏవి గెలుచుకున్నాయి?

(a) సేవలు

(b) మహారాష్ట్ర

(c) కేరళ

(d) తమిళనాడు

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్

Q9. ఇండియన్ నేవీ కాకినాడ ఆఫ్‌షోర్ డెవలప్‌మెంట్ ఏరియా (ODA)లో ______________ పేరుతో ఆఫ్‌షోర్ సెక్యూరిటీ ఎక్సర్‌సైజ్‌ని నిర్వహించింది.

(a) పశ్చిమ్ లెహర్

(b) ప్రస్థానం

(c) మిలన్

(d) వరుణ

(e) సముద్ర జాగరణ

Q10. దేశీయ LPGలో నష్టాల కోసం ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు, చమురు మార్కెటింగ్ కంపెనీలకు ___________ని వన్ టైమ్ గ్రాంట్‌గా క్యాబినెట్ ఆమోదించింది.

(a) రూ. 22,000 కోట్లు

(b) రూ. 11,000 కోట్లు

(c) రూ. 33,000 కోట్లు

(d) రూ. 44,000 కోట్లు

(e) రూ. 55,000 కోట్లు

Q11. అక్టోబరు 2022లో దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న వ్యాపారులలో డిజిటలైజేషన్‌ను మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు కార్డ్ మెషీన్‌లను అమలు చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది జానా స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) Google Pay

(b) NPCI

(c) భారత్ పే

(d) Paytm

(e) అమెజాన్ పే

Q12. ప్రామాణిక కొలతలు, సాంకేతికతలు మరియు పరిశ్రమలను ఉపయోగించడం యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం _________న ప్రపంచ ప్రమాణాల దినోత్సవం గుర్తించబడుతుంది.

(a) అక్టోబర్ 11

(b) అక్టోబర్ 12

(c) అక్టోబర్ 13

(d) అక్టోబర్ 14

(e) అక్టోబర్ 15

Q13. ప్రతి సంవత్సరం, అంతర్జాతీయ ఈ-వేస్ట్ డే ఏ తేదీన నిర్వహిస్తారు?

(a) 15 అక్టోబర్

(b) 14 అక్టోబర్

(c) 13 అక్టోబర్

(d) 12 అక్టోబర్

(e) 11 అక్టోబర్

Q14. ప్రపంచ ప్రమాణాల దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ప్రమాణాలతో గ్రహాన్ని రక్షించడం

(b) స్టాండర్డ్స్ బిల్డ్ ట్రస్ట్

(c) మెరుగైన ప్రపంచం కోసం భాగస్వామ్య దృష్టి

(d) వీడియో ప్రమాణాలు ప్రపంచ స్థాయిని సృష్టిస్తాయి

(e) అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలు మరియు నాల్గవ పారిశ్రామిక విప్లవం

Q15. అంతర్జాతీయ ఇ-వ్యర్థాల దినోత్సవం (#ewasteday) 2022 యొక్క నేపథ్యం లేదా నినాదం ఏమిటి?

(a) ఎంత చిన్నదైనా సరే అన్నింటినీ రీసైకిల్ చేయండి!

(b) సర్క్యులర్ ఎకానమీకి వినియోగదారుడే కీలకం!

(c) విద్య. ఎలక్ట్రానిక్ వ్యర్థాలు

(d) ఇ-ఉత్పత్తులకు సర్క్యులారిటీ ఒక వాస్తవికత

(e) మీ ఇ-వ్యర్థాలను ప్రేమించండి

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. టాటా పవర్ ట్రేడింగ్ కంపెనీ (TPTCL) వాణిజ్య నిర్మాణ స్థలంలో ఆటోమేషన్ మరియు ఇంధన-సమర్థత పరిష్కారాలను సంయుక్తంగా ప్రోత్సహించడానికి 75F స్మార్ట్ ఇన్నోవేషన్స్ ఇండియాతో ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S2. Ans. (d)

Sol: హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని ఉనా జిల్లాలో నాల్గవ వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలును ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

S3. Ans. (e)

Sol: ఇజ్రాయెల్ మరియు లెబనాన్ మధ్యధరా సముద్రం యొక్క తూర్పు విస్తరణ నియంత్రణపై దశాబ్దాల నాటి వివాదాన్ని పరిష్కరించడానికి అంగీకరించాయి.

S4. Ans. (a)

Sol: ఒడిశా నుంచి లోక్‌సభ ఎంపీ అపరాజిత సారంగి ఆసియా పసిఫిక్ గ్రూప్ (APG) దేశాల నుండి ఇంటర్-పార్లమెంటరీ యూనియన్ (IPU) ఎగ్జిక్యూటివ్ కమిటీ సభ్యునిగా ఎన్నికయ్యారు.

S5. Ans. (e)

Sol: భారత టాప్ డిస్కస్ త్రోయర్ కమల్‌ప్రీత్ కౌర్ నిషేధిత పదార్థాన్ని స్టానోజోలోల్ వాడినందుకు అథ్లెటిక్స్ ఇంటిగ్రిటీ యూనిట్ (AIU) మూడేళ్లపాటు నిషేధించింది.

S6. Ans. (c)

Sol: ప్రపంచ దృష్టి దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ రెండవ గురువారం నాడు జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, అక్టోబర్ 13న ప్రపంచ దృష్టి దినోత్సవం.

S7. Ans. (d)

Sol: రాష్ట్రంలోని కరూర్ మరియు దిండిగల్ జిల్లాల్లో 11,806 హెక్టార్లలో విస్తరించి ఉన్న దేశంలోని మొట్టమొదటి కడవూర్ స్లెండర్ లోరిస్ అభయారణ్యం తమిళనాడు ప్రభుత్వం నోటిఫై చేసింది.

S8. Ans. (a)

Sol: సర్వీసెస్ స్పోర్ట్స్ కంట్రోల్ బోర్డ్, కేరళకు చెందిన సజన్ ప్రకాష్ మరియు కర్ణాటకకు చెందిన హషికా రామచంద్ర అత్యున్నత గౌరవాలతో వెళ్లిపోయారు.

S9. Ans. (b)

Sol: కాకినాడ ఆఫ్‌షోర్ డెవలప్‌మెంట్ ఏరియా (ODA)లో ఆఫ్‌షోర్ సెక్యూరిటీ ఎక్సర్‌సైజ్, ‘ప్రస్థాన్’ తూర్పు నావికాదళ కమాండ్ ద్వారా నిర్వహించబడింది.

S10. Ans. (a)

Sol: దేశీయ LPGలో నష్టాల కోసం ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు, చమురు మార్కెటింగ్ కంపెనీలకు 22,000 కోట్ల రూపాయలను వన్ టైమ్ గ్రాంట్‌గా కేబినెట్ ఆమోదించింది.

S11. Ans. (d)

Sol: Paytm బ్రాండ్‌ను కలిగి ఉన్న One97 కమ్యూనికేషన్స్ లిమిటెడ్, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న వ్యాపారులలో మరింత డిజిటలైజేషన్‌ను పెంచడానికి కార్డ్ మెషీన్‌లను అమలు చేయడానికి జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది.

S12. Ans. (d)

Sol: ప్రామాణిక కొలతలు, సాంకేతికతలు మరియు పరిశ్రమలను ఉపయోగించడం యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 14న ప్రపంచ ప్రమాణాల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

S13. Ans. (b)

Sol: ప్రతి సంవత్సరం, అంతర్జాతీయ ఇ-వ్యర్థాల దినోత్సవం అక్టోబర్ 14న నిర్వహించబడుతుంది, ఇ-వ్యర్థాల ప్రభావాలు మరియు ఇ-ఉత్పత్తుల కోసం సర్క్యులారిటీని పెంచడానికి అవసరమైన చర్యలను ప్రతిబింబించే అవకాశం.

S14. Ans. (c)

Sol: ప్రపంచ ప్రమాణాల దినోత్సవం 2022 యొక్క థీమ్ ‘మెరుగైన ప్రపంచం కోసం భాగస్వామ్య విజన్.’ ఐక్యరాజ్యసమితి స్థిరమైన అభివృద్ధి లక్ష్యాలను సాధించడానికి ప్రామాణీకరణ ఎంత ముఖ్యమో అవగాహన పెంచడానికి IEC, ISO మరియు ITU బహుళ-సంవత్సరాల ప్రచారంలో ఈ నేపథ్యం భాగం.

S15. Ans. (a)

Sol: అందుకే అంతర్జాతీయ ఇ-వ్యర్థాల దినోత్సవం (#ewasteday) 2022 “ఎంత చిన్నదైనా సరే అన్నింటినీ రీసైకిల్ చేయండి!” అనే నినాదంతో ఇ-వ్యర్థాల చిన్న వస్తువులపై దృష్టి సారిస్తుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 October 2022_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!