Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. WEF జెండర్ గ్యాప్ సూచిక 2022లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 135

(b) 140

(c) 145

(d) 130

(e) 150

 

 

 

Q2. ఇటీవల మరణించిన అవధాష్ కౌశల్, వృత్తిపరంగా ఒక______.

(a) రచయిత

(b) రాజకీయ నాయకుడు

(c) క్రికెట్ ఆటగాడు

(d) సామాజిక కార్యకర్త

(e) గాయకుడు

 

 

 

Q3. TIME మ్యాగజైన్ 2022లో ప్రపంచంలోని 50 గొప్ప ప్రదేశాల జాబితాలో పేరుపొందిన భారతీయ నగరం మరియు రాష్ట్రానికిగల పేరు ఏమిటి?

(a) జైపూర్ మరియు కేరళ

(b) డెహ్రాడూన్ మరియు హిమాచల్ ప్రదేశ్

(c) కోల్‌కతా మరియు గుజరాత్

(d) సూరత్ మరియు కేరళ

(e) అహ్మదాబాద్ మరియు కేరళ

 

 

 

Q4. “ది మెక్‌మాన్ లైన్: ఎ సెంచరీ ఆఫ్ డిస్కార్డ్” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) జనరల్ నిర్మల్ చందర్ విజ్

(b) జనరల్ JJ సింగ్

(c) జనరల్ విజయ్ కుమార్ సింగ్

(d) జనరల్ మనోజ్ ముకుంద్ నరవానే

(e) జనరల్ దీపక్ రావత్

 

 

 

Q5. నోమురా ప్రకారం, 2023లో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ అంచనా వేసిన GDP వృద్ధి రేటు ఎంత?

(a) 4.9%

(b) 6.7%

(c) 5.1%

(d) 4.7%

(e) 4.9%

 

 

 

Q6. బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరిగిన ప్రపంచ క్రీడలు 2022లో జ్యోతి సురేఖ వెన్నం ఏ క్రీడలో భారతదేశానికి బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

(a) విలువిద్య

(b) స్ప్రింటింగ్

(c) షూటింగ్

(d) కుస్తీ

(e) బాక్సింగ్

 

 

 

Q7. WEF విడుదల చేసిన జెండర్ గ్యాప్ సూచిక 2022లో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) నార్వే

(b) ఐస్లాండ్

(c) సింగపూర్

(d) గ్రీస్

(e) సింగపూర్

 

 

 

Q8. పాఠశాలలో డ్రాప్ అవుట్ అయిన విద్యార్థులను తిరిగి తీసుకురావడానికి విద్యాలయ చలో అభియాన్‌లో భాగంగా “ఎర్న్ విత్ లెర్న్”ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a) త్రిపుర

(b) జార్ఖండ్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) మేఘాలయ

 

 

 

Q9. కేంద్రం యొక్క నూతన విద్యా విధానాన్ని అమలు చేసే ప్రక్రియను ప్రారంభించిన దేశంలో 1వ రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం అవతరించింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

 

 

Q10. ఢిల్లీ నైపుణ్యం మరియు వ్యవస్థాపకత విశ్వవిద్యాలయం (DSEU) విద్యార్థులకు ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించేందుకు ఢిల్లీ ప్రభుత్వం ఏ సంస్థతో చేతులు కలిపింది?

(a) ఐక్యరాజ్యసమితి

(b) UNICEF

(c) ISO

(d) ILO

(e) ICAO

 

 

 

Q11. సౌర అయస్కాంత క్షేత్రం, సౌర మంటలు మరియు కరోనల్ మాస్ ఎజెక్షన్ల మధ్య సంబంధాన్ని అధ్యయనం చేయడానికి కొత్త అంతరిక్ష ఆధారిత సౌర అబ్జర్వేటరీని ప్రారంభించాలని ఏ దేశం ప్లాన్ చేసింది?

(a) భారతదేశం

(b) రష్యా

(c) జపాన్

(d) USA

(e) చైనా

 

 

 

Q12. బహ్రెయిన్‌లోని మనామాలో జరిగిన ఆసియా U-20 రెజ్లింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో భారత్ నాలుగు స్వర్ణాలతో సహా _______ పతకాలను కైవసం చేసుకుంది?

(a) 20

(b) 21

(c) 22

(d) 24

(e) 19

 

 

 

Q13. వన్డే ఇంటర్నేషనల్స్ (ODIలు)లో అత్యంత వేగంగా 150 వికెట్లు తీసిన భారతీయ క్రికెటర్ ఎవరు?

(a) జస్ప్రీత్ బుమ్రా

(b) రవీంద్ర జడేజా

(c) రవిచంద్రన్ అశ్విన్

(d) ఉమేష్ యాదవ్

(e) మహ్మద్ షమీ

 

 

 

Q14. కింది వారిలో ఇటీవల క్రికెట్ చరిత్రలో వరుసగా 13 T20లు గెలిచిన మొదటి కెప్టెన్‌గా ఎవరు నిలిచారు?

(a) విరాట్ కోహ్లీ

(b) కేన్ విలియమ్సన్

(c) జో రూట్

(d) రోహిత్ శర్మ

(e) నికోలస్ పూరన్

 

 

 

Q15. (DCGI) గర్భాశయ క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా దేశం యొక్క మొట్టమొదటి దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన హ్యూమన్ పాపిల్లోమావైరస్ వ్యాక్సిన్ (HPV)ని ఆమోదించింది. ఈ టీకా ______ ద్వారా అభివృద్ధి చేయబడింది?

(a) సన్ ఫార్మాస్యూటికల్ ఇండస్ట్రీస్

(b) దివీస్ లేబొరేటరీస్

(c) భారత్ బయోటెక్

(d) డాక్టర్ రెడ్డీస్ లేబొరేటరీస్

(e) సీరం ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ (WEF) వార్షిక లింగ వ్యత్యాస నివేదిక 2022 ప్రకారం, లింగ సమానత్వం పరంగా భారతదేశం 135వ స్థానంలో నిలిచింది. 2021లో, 156 దేశాలలో భారతదేశం 140వ స్థానంలో ఉంది.

 

S2. Ans.(d)

Sol. పద్మశ్రీ విజేతగా నిలిచిన ప్రముఖ సామాజిక కార్యకర్త అవధాష్ కౌశల్ దీర్ఘకాలిక అనారోగ్యంతో ఇటీవల కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 87.

 

S3. Ans.(e)

Sol. భారతదేశం నుండి రెండు ప్రదేశాలు, అవి భారతదేశంలోని అహ్మదాబాద్ నగరం మరియు దక్షిణ రాష్ట్రం కేరళ, TIME మ్యాగజైన్ యొక్క 2022 నాటి ప్రపంచంలోని గొప్ప ప్రదేశాల జాబితాలో ప్రదర్శించబడ్డాయి.

 

S4. Ans.(b)

Sol. హిమాచల్ ప్రదేశ్ గవర్నర్ రాజేంద్ర విశ్వనాథ్ అర్లేకర్ ఇటీవల “ది మెక్‌మాన్ లైన్: ఎ సెంచరీ ఆఫ్ డిస్కార్డ్” అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు. ఈ పుస్తకాన్ని అరుణాచల్ ప్రదేశ్ మాజీ గవర్నర్ మరియు మాజీ చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ (COAS) జనరల్ JJ సింగ్ (రిటైర్డ్) రచించారు.

 

S5. Ans.(d)

Sol. స్థూల దేశీయోత్పత్తి (GDP) ఆధారంగా భారతదేశంలో ఆర్థిక వృద్ధికి సంబంధించిన 2023 అంచనాను Nomura 4.7 శాతానికి తగ్గించింది.

 

S6. Ans.(a)

Sol. భారత ఆర్చర్ జ్యోతి సురేఖ వెన్నం మరియు అభిషేక్ వర్మ ద్వయం మిక్స్‌డ్ టీమ్ కాంపౌండ్ ఈవెంట్‌లో కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకుంది, USAలోని బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరిగిన వరల్డ్ గేమ్స్ 2022లో దేశానికి మొదటి పతకాన్ని అందించింది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఇండెక్స్‌లోని 146 దేశాలలో ఐస్‌లాండ్ ప్రపంచంలోని అత్యంత లింగ-సమాన దేశంగా తన స్థానాన్ని నిలుపుకుంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి చెందడంతో పాఠశాలల నుండి తప్పుకున్న వారిని తిరిగి తీసుకురావడానికి త్రిపుర ప్రభుత్వం ‘ఎర్న్ విత్ లెర్న్’ పేరుతో కొత్త పథకాన్ని ప్రారంభించింది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. కేంద్రం యొక్క నూతన విద్యా విధానం (NEP) అమలు ప్రక్రియను ప్రారంభించిన దేశంలో ఉత్తరాఖండ్ 1వ రాష్ట్రంగా అవతరించింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. ఢిల్లీ స్కిల్ అండ్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ యూనివర్సిటీ (DSEU) విద్యార్థులకు ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించేందుకు ఢిల్లీ ప్రభుత్వం UNICEFతో చేతులు కలిపింది.

 

S11. Ans.(e)

Sol. సౌర మాగ్నెటిక్ ఫీల్డ్, సోలార్ ఫ్లేర్స్ మరియు కరోనల్ మాస్ ఎజెక్షన్స్ (CMEs) మధ్య సంబంధాన్ని అధ్యయనం చేయడానికి చైనా కొత్త అంతరిక్ష ఆధారిత సౌర అబ్జర్వేటరీని ప్రారంభించాలని యోచిస్తోంది.

 

S12. Ans.(c)

Sol. బహ్రెయిన్‌లోని మనామాలో జరిగిన ఆసియా అండర్-20 రెజ్లింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో భారత్ నాలుగు స్వర్ణాలతో సహా 22 పతకాలు సాధించింది.

 

S13. Ans.(e)

Sol. పేసర్ మహమ్మద్ షమీ వన్డేల్లో అత్యంత వేగంగా 150 వికెట్లు పడగొట్టిన భారత ఆటగాడిగా నిలిచాడు.

 

S14. Ans.(d)

Sol. క్రికెట్ చరిత్రలో వరుసగా 13 టీ20లు గెలిచిన తొలి కెప్టెన్‌గా భారత కెప్టెన్ రోహిత్ శర్మ నిలిచాడు. ఇంగ్లండ్‌తో జరిగిన మూడు మ్యాచ్‌ల సిరీస్‌లో తొలి టీ20 మ్యాచ్‌లో రోహిత్ ఈ ఘనత సాధించాడు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. డ్రగ్స్ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా (DCGI) గర్భాశయ క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా దేశం యొక్క మొట్టమొదటి దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన హ్యూమన్ పాపిల్లోమావైరస్ వ్యాక్సిన్ (HPV)ని ఆమోదించింది. ఈ వ్యాక్సిన్‌ను సీరమ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా అభివృద్ధి చేసింది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.