Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్ర రైతులకు ఆధార్ నంబర్‌తో సమానమైన ప్రత్యేక వ్యవసాయ IDని అందిస్తుంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) పంజాబ్

(e) హర్యానా

Q2. ఏ చొరవ కింద హై-స్పీడ్ వీల్ ప్లాంట్‌ను నిర్మించడానికి ప్రైవేట్ ప్లేయర్‌లను ఆహ్వానించడానికి భారతీయ రైల్వే మొదటిసారిగా టెండర్‌ను విడుదల చేసింది?

(a) డిజిటల్ ఇండియా

(b) స్టార్టప్ ఇండియా

(c) స్టాండప్ ఇండియా

(d) ఆత్మనిర్భర్ భారత్

(e) మేక్ ఇన్ ఇండియా

Q3. భారతీయ రైల్వేలు వందే భారత్ 2 అని పిలువబడే కొత్త అవతార్ హై-స్పీడ్ రైలు వందే భారత్‌ను పరిచయం చేయనుంది. ఇది గరిష్టంగా ఎన్ని కి.మీ వేగంతో వెళ్తుంది?

(a) 160

(b) 180

(c) 200

(d) 250

(e) 300

Q4. నౌకాశ్రయాలు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ సింధు లోయ నాగరికత యొక్క క్రింది ప్రదేశాలలో జాతీయ సముద్ర వారసత్వ సముదాయాన్ని నిర్మిస్తుంది?

(a) లోథల్

(b) ఉదయపూర్

(c) చిత్తోర్‌గఢ్

(d) జోధ్‌పూర్

(e) అజ్మీర్

Q5. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం డిసెంబర్ 2022లో మొదటిసారిగా రంజీ ట్రోఫీ మ్యాచ్‌లను నిర్వహిస్తుంది?

(a) త్రిపుర

(b) సిక్కిం

(c) అస్సాం

(d) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(e) మేఘాలయ

Q6. ఇటాలియన్ F1 గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022 విజేత ఎవరు?

(a) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(b) లూయిస్ హామిల్టన్

(c) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(d) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(e) సెర్గియో పెరెజ్

Q7. ఇటీవల, ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ గ్రేటర్ నోయిడాలో ప్రపంచ పాడి పరిశ్రమ సదస్సు 2022ను ప్రారంభించారు, సదస్సు యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) డైరీ ఫర్ న్యూట్రిషన్ అండ్ లైవ్లీవుడ్ (పోషణ మరియు జీవనోపాధి కోసం పాడి పరిశ్రమ)

(b) డైరీ ఫర్ ది యంగ్ (యువత కోసం పాడి పరిశ్రమ)

(c) ఇంపార్టెన్స్ ఆఫ్ డైరీ డ్యురింగ్ పెండమిక్ (మహమ్మారి సమయంలో పాడి ప్రాముఖ్యత)

(d) డైరీ అండ్ హెల్దీ లైఫ్ స్టైల్ (పాల మరియు ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి)

(e) ఇంపార్టెన్స్ ఆఫ్ డైరీ ఆన్ చిల్ద్రెన్ (పిల్లలపై డైరీ యొక్క ప్రాముఖ్యత)

Q8. శ్రీలంక క్రికెట్ జట్టు 2022 ఆసియా కప్‌ను గెలుచుకుంది, ఫైనల్స్‌లో కింది ఏ జట్లను ఓడించి విజయం సాధించింది?

(a) భారతదేశం

(b) బంగ్లాదేశ్

(c) పాకిస్తాన్

(d) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

(e) హాంకాంగ్

Q9. సెప్టెంబరు 2022లో, బాసెల్ III కంప్లైంట్ అదనపు టైర్ 1 (AT1) బాండ్ల ద్వారా వ్యాపార వృద్ధికి నిధులు సమకూర్చడానికి బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర _______________ని సేకరించింది?

(a) రూ. 610 కోట్లు

(b) రూ. 710 కోట్లు

(c) రూ. 810 కోట్లు

(d) రూ. 910 కోట్లు

(e) రూ. 510 కోట్లు

Q10. ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతి సంవత్సరం ధన్వంతరి జయంతి నాడు ఆయుర్వేద దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది మరియు ఈ సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు?

(a) 23 సెప్టెంబర్

(b) 23 అక్టోబర్

(c) 23 నవంబర్

(d) 23 డిసెంబర్

(e) 23 జనవరి

Q11. అమెరికన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ బ్యాంకింగ్ కార్ప్ ఇండియా _______ని చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) మరియు కంట్రీ మేనేజర్‌గా నియమించింది?

(a) కమల్ కిషోర్

(b) జగదీష్ రోషన్

(c) గిరీష్ శర్మ

(d) విపిన్ కుమార్

(e) సంజయ్ ఖన్నా

Q12. కింది వాటిలో మొట్టమొదటి ‘సినిమాటిక్ టూరిజం పాలసీ’ని ప్రకటించిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) రాజస్థాన్

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) గుజరాత్

(e) మధ్యప్రదేశ్

Q13. నేషనల్ ఈ-గవర్నెన్స్ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్ (NeSL) భాగస్వామ్యంతో ఎలక్ట్రానిక్ బ్యాంక్ గ్యారెంటీ (e-BG)ని జారీ చేసిన దేశంలో మొదటి బ్యాంక్ ఏది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) IDFC బ్యాంక్

(c) YES బ్యాంక్

(d) AXIS బ్యాంక్

(e) HDFC బ్యాంక్

Q14. భారతదేశ రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం ఆగస్ట్‌లో దాని మూడు నెలల దిగువ ధోరణిని _______కి మార్చింది?

(a) 3 శాతం

(b) 4 శాతం

(c) 5 శాతం

(d) 6 శాతం

(e) 7 శాతం

Q15. బ్రిటన్ రాజు చార్లెస్ తన పెద్ద కుమారుడు విలియం మరియు కోడలు కేట్‌లకు ________ యువరాజు మరియు యువరాణి బిరుదులను ప్రదానం చేశారు?

(a) వేల్స్

(b) స్కాట్లాండ్

(c) బ్రిటన్

(d) పోలాండ్

(e) డచ్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం రాష్ట్ర రైతులకు ఆధార్ నంబర్‌తో సమానమైన ప్రత్యేక వ్యవసాయ IDని అందిస్తుంది.

S2. Ans.(e)

Sol. మేక్ ఇన్ ఇండియా ఇనిషియేటివ్ కింద హై-స్పీడ్ వీల్ ప్లాంట్‌ను నిర్మించడానికి ప్రైవేట్ ప్లేయర్‌లను ఆహ్వానించడానికి భారతీయ రైల్వే మొదటిసారిగా టెండర్‌ను విడుదల చేసింది.

S3. Ans.(b)

Sol. వందే భారత్ 2 కేవలం 52 సెకన్లలో 0 నుండి 100 Kmpl వేగం, 180 Kmph గరిష్ట వేగం, 430 టన్నులకు బదులుగా 392 టన్నుల తక్కువ బరువు మరియు డిమాండ్‌పై WI-FI కంటెంట్ వంటి మరింత అభివృద్ధి మరియు మెరుగైన ఫీచర్లతో అమర్చబడుతుంది.

S4. Ans.(a)

Sol. ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ మరియు జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ గుజరాత్‌లోని లోథాల్‌లోని చారిత్రాత్మక సింధు లోయ నాగరికత ప్రాంతంలో మొత్తం 3500 కోట్ల రూపాయలతో నేషనల్ మారిటైమ్ హెరిటేజ్ కాంప్లెక్స్‌ను నిర్మిస్తోంది.

S5. Ans.(b)

Sol. సిక్కిం డిసెంబర్ 2022లో మొదటిసారిగా రంజీ ట్రోఫీ మ్యాచ్‌లకు ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది. రాష్ట్రం మూడు ఈశాన్య జట్లకు – మిజోరాం, మణిపూర్ మరియు అరుణాచల్ ప్రదేశ్, రంగ్‌పో సమీపంలోని మైనింగ్ క్రికెట్ గ్రౌండ్‌లో స్వాగతం పలుకుతుంది.

S6. Ans.(c)

Sol. రెడ్ బుల్ డ్రైవర్ మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ ఇటాలియన్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నాడు. ఫెరారీకి చెందిన చార్లెస్ లెక్లెర్క్ మరియు మెర్సిడెస్‌కు చెందిన జార్జ్ రస్సెల్ వరుసగా 2 మరియు 3 స్థానాల్లో నిలిచారు.

S7. Ans.(a)

Sol. గ్రేటర్ నోయిడాలో వరల్డ్ డైరీ సమ్మిట్ 2022ను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు. కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమల మంత్రి పర్షోత్తమ్ రూపాలా ప్రకారం, భారతదేశం 48 సంవత్సరాల తర్వాత అంతర్జాతీయ డెయిరీ ఫెడరేషన్ (IDF) గ్లోబల్ డైరీ సమ్మిట్‌ను నిర్వహిస్తోంది, ఇందులో 50 దేశాల నుండి 1,500 మంది నిపుణులు, రైతులు మరియు పాల ఉత్పత్తుల ప్రాసెసర్లు పాల్గొంటారు. దాని నేపథ్యం డైరీ ఫర్ న్యూట్రిషన్ అండ్ లైవ్లీవుడ్ (పోషణ మరియు జీవనోపాధి కోసం పాడి పరిశ్రమ)

S8. Ans.(c)

Sol. దుబాయ్‌లో జరిగిన ఫైనల్‌లో పాకిస్థాన్‌ను 23 పరుగుల తేడాతో ఓడించిన శ్రీలంక క్రికెట్ జట్టు ద్వీప దేశానికి ఆనందాన్ని మరియు ఆరో ఆసియా కప్ టైటిల్‌ను అందించింది. ఏడు టైటిళ్లతో (ఆరు వన్డేలు మరియు ఒక టీ20) భారత్ టోర్నీలో అత్యంత విజయవంతమైన జట్టు.

S9. Ans.(b)

Sol. ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర (BoM) వ్యాపార వృద్ధికి నిధుల కోసం బాండ్ల నుండి ₹710 కోట్లను సమీకరించినట్లు తెలిపింది. బాసెల్ III కంప్లైంట్ అడిషనల్ టైర్ 1 (AT1) బాండ్ల ద్వారా ₹710 కోట్ల (రూ.610 కోట్ల గ్రీన్ షూ ఆప్షన్‌తో సహా) సేకరించిన ఫండ్ కూపన్ రేటు 8.74 శాతంగా ఉందని బ్యాంక్ ఒక ప్రకటనలో తెలిపింది.

S10. Ans.(b)

Sol. ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతి సంవత్సరం ధన్వంతరి జయంతి నాడు ఆయుర్వేద దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది మరియు ఈ సంవత్సరం దీనిని అక్టోబర్ 23 న జరుపుకుంటారు.

S11. Ans.(e)

Sol. అమెరికన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ బ్యాంకింగ్ కార్ప్ ఇండియా దాని చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) మరియు కంట్రీ మేనేజర్‌గా సంజయ్ ఖన్నాను నియమించింది.

S12. Ans.(d)

Sol. గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి, భూపేంద్ర పటేల్, నటుడు అజయ్ దేవగన్ మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వ మంత్రి శ్రీ. పూర్ణేష్ మోడీ మరియు శ్రీ అరవింద్ రాయనీ.

S13. Ans.(e)

Sol. భారతదేశంలోని అతిపెద్ద ప్రైవేట్ రంగ బ్యాంకు HDFC బ్యాంక్, నేషనల్ ఈ-గవర్నెన్స్ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్ (NeSL) భాగస్వామ్యంతో ఎలక్ట్రానిక్ బ్యాంక్ గ్యారెంటీ (e-BG)ని జారీ చేసిన దేశంలో మొదటి బ్యాంక్‌గా అవతరించింది.

S14. Ans.(e)

Sol. భారతదేశ రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం ఆగస్ట్‌లో దాని మూడు నెలల దిగువ ధోరణిని తిప్పికొట్టింది, ఇది మునుపటి 6.7 శాతం నుండి 7 శాతానికి పెరిగింది.

S15. Ans.(a)

Sol. బ్రిటన్ రాజు చార్లెస్ తన పెద్ద కుమారుడు విలియం మరియు కోడలు కేట్‌లకు ప్రిన్స్ మరియు ప్రిన్సెస్ ఆఫ్ వేల్స్ బిరుదులను ప్రదానం చేశారు, అతను మరియు అతని దివంగత భార్య డయానా గతంలో కలిగి ఉన్న బిరుదులను అందించారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 September 2022 |_50.1
TSPSC General Studies Test Series

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.