Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. దిగువ పేర్కొన్న ఏ విమానాశ్రయం తన శక్తి వినియోగ అవసరాల కొరకు పూర్తిగా గ్రీన్ వనరులకు మారింది, ఇది భారతదేశం యొక్క 100 శాతం సుస్థిర విమానాశ్రయాల్లో ఒకటిగా నిలిచింది?

(a) ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, ఢిల్లీ

(b) కెంపేగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, బెంగళూరు

(c) కొచ్చిన్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, కొచ్చి

(d) సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, అహ్మదాబాద్

(e) ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం, ముంబై

Q2. కిందివాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రైతులకు సహాయం చేయడానికి కొత్త పథకాన్ని HIMCAD ప్రారంభించింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) రాజస్థాన్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) పంజాబ్

(e) హర్యానా

Q3. కింది వారిలో ఎవరు శ్రీనగర్‌లో నాల్గవ హెలీ-ఇండియా శిఖరాగ్ర సమావేశం 2022ను ప్రారంభించారు?

(a) జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా

(b) పీయూష్ గోయల్

(c) జితేంద్ర సింగ్

(d) సురేష్ ప్రభు

(e) అమిత్ షా

Q4. రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ ఫ్లెక్స్ ఫ్యూయల్-స్ట్రాంగ్ హైబ్రిడ్ ఎలక్ట్రిక్ వాహనం (FFV-SHEV) పై _______ మొదటి-రకం పైలట్ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించారు.

(a) కియా

(b) MG

(c) మారుతి

(d) టయోటా

(e) BMW

Q5. కింది వారిలో అంతరిక్షంలో సినిమా చేసిన మొదటి నటుడు ఎవరు?

(a) ఆంథోనీ ఎడ్వర్డ్స్

(b) టామ్ క్రూజ్

(c) మైల్స్ టెల్లర్

(d) కానర్ క్రూజ్

(e) వాల్ కిల్మెర్

Q6. కొచ్చిలో అత్యంత ఎత్తైన 101 ఊంజల్స్ (ఝూలాస్) ను స్టేజింగ్ మరియు స్వింగ్ చేసినందుకు గాను ఏ బ్యాంకు ప్రపంచ రికార్డును గెలుచుకుంది?

(a) పంజాబ్ & సింధ్ బ్యాంక్

(b) ఇండియన్ ఓవర్సీస్ బ్యాంక్

(c) కర్ణాటక బ్యాంక్

(d) కరూర్ వైశ్యా బ్యాంక్

(e) సౌత్ ఇండియన్ బ్యాంక్

Q7. ఎండ్-టు-ఎండ్ డిజిటలైజేషన్ సేవల కోసం తన మొదటి ఫిన్‌టెక్ భాగస్వామిగా పూణేకు చెందిన వాయన నెట్‌వర్క్‌తో ఏ బ్యాంక్ MOUపై సంతకం చేసింది?

(a) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) IDBI బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్

Q8. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) భారతదేశ ఆర్థిక వృద్ధి అంచనాను FY22కి 7.4% నుండి ఎంత శాతానికి తగ్గించింది?

(a) 7.2%

(b) 7.1%

(c) 6.9%

(d) 6.8% 

(e) 6.6%

Q9. BCCI కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మదన్ లాల్

(b) సునీల్ గవాస్కర్

(c) మొహిందర్ అమర్‌నాథ్

(d) రవిశాస్త్రి

(e) రోజర్ బిన్నీ

Q10. విపత్తు ప్రమాద తగ్గింపు కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 11 అక్టోబర్

(b) 12 అక్టోబర్

(c) 13 అక్టోబర్

(d) 09 అక్టోబర్

(e) 10 అక్టోబర్

Q11. ఆక్స్‌ఫామ్ ఇంటర్నేషనల్ మరియు డెవలప్‌మెంట్ ఫైనాన్స్ ఇంటర్నేషనల్ (DFI) రూపొందించిన 2022 అసమానతలను తగ్గించడానికి నిబద్ధత (CRI) ఇండెక్స్ అక్టోబర్ 2022లో విడుదలైంది, ఈ క్రింది వాటిలో ఏ దేశానికి ఇండెక్స్‌లో మొదటి స్థానం లభించింది?

(a) స్వీడన్

(b) జర్మనీ

(c) ఫిన్లాండ్

(d) నార్వే

(e) నెదర్లాండ్స్

Q12. తాజా రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) నిబంధనల ప్రకారం, అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీల (ARCs) కోసం నికర యాజమాన్యంలోని నిధుల (NOFలు) అవసరాలు ____________కి పెంచబడ్డాయి.

(a) రూ. 100 కోట్లు

(b) రూ. 200 కోట్లు

(c) రూ. 300 కోట్లు

(d) రూ. 400 కోట్లు

(e) రూ. 500 కోట్లు

Q13. ప్రపంచ బ్యాంకు (WB) రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న మార్గనిర్దేశక సంస్కరణలకు మెచ్చి సపోర్టింగ్ ఆంధ్రాస్ లెర్నింగ్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్ (SALT) ప్రాజెక్ట్‌కు ________________ షరతులు లేని రుణాన్ని అందించింది.

(a) USD 250 మిలియన్

(b) USD 350 మిలియన్

(c) USD 450 మిలియన్

(d) USD 550 మిలియన్

(e) USD 650 మిలియన్

Q14. ఐక్యరాజ్యసమితి గ్లోబల్ కాంపాక్ట్ చొరవలో ఏ భారతీయ ఉక్కు కంపెనీ చేరింది?

(a) టాటా స్టీల్

(b) JSW స్టీల్

(c) సెయిల్

(d) ఎస్సార్ స్టీల్

(e) జిందాల్ స్టీల్

Q15. హైదరాబాద్‌లో జరిగిన ఐక్యరాజ్యసమితి వరల్డ్ జియోస్పేషియల్ ఇంటర్నేషనల్ కాంగ్రెస్‌లో ఎవరు ప్రసంగించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) అమిత్ షా

(d) అజిత్ దోవల్

(e) S జైశంకర్

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. అదానీ గ్రూప్-AAI నిర్వహిస్తున్న ముంబై ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం (CSMIA) గ్రీన్ ఎనర్జీ వనరులకు మారింది, దాని అవసరాలలో 95 శాతం హైడ్రో మరియు విండ్ నుండి మరియు మిగిలిన 5 శాతం సౌర విద్యుత్ నుండి తీరుస్తుంది.

S2. Ans. (c)

Sol: హిమాచల్ ప్రదేశ్ రైతులకు నీటిపారుదల సౌకర్యాన్ని అందించడానికి, రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘HIMCAD’ పేరుతో కొత్త పథకాన్ని ప్రారంభించింది.

S3. Ans. (a)

Sol: పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా శ్రీనగర్‌లో నాల్గవ హెలీ-ఇండియా శిఖరాగ్ర సమావేశం 2022ను ప్రారంభించారు.

S4. Ans. (d)

Sol: రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ ఫ్లెక్స్ ఫ్యూయెల్-స్ట్రాంగ్ హైబ్రిడ్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ (FFV-SHEV) పై టయోటా యొక్క మొట్టమొదటి పైలట్ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించారు.

S5. Ans. (b)

Sol: హాలీవుడ్ నటుడు టామ్ క్రూజ్ అంతరిక్షంలో సినిమా చేసిన మొదటి నటుడిగా మారనున్నారు. అతను స్పేస్‌వాక్ చేయమని పిలిచే ప్రాజెక్ట్‌లో దర్శకుడు డగ్ లిమాన్‌తో భాగస్వామిగా ఉన్నాడు.

S6. Ans. (e)

Sol: కొచ్చిలో అందంగా అలంకరించబడిన అత్యధికంగా 101 ఊంజల్స్ (జూలాలు) ప్రదర్శించి స్వింగ్ చేసినందుకు సౌత్ ఇండియన్ బ్యాంక్ ప్రపంచ రికార్డును కైవసం చేసుకుంది.

S7. Ans. (c)

Sol: IDBI బ్యాంక్ ఎండ్-టు-ఎండ్ డిజిటలైజేషన్ సేవల కోసం తన మొదటి ఫిన్‌టెక్ భాగస్వామిగా పూణేకు చెందిన వాయన నెట్‌వర్క్‌తో ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

S8. Ans. (d)

Sol: అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) భారతదేశ ఆర్థిక వృద్ధి అంచనాను FY22కి 6.8%కి తగ్గించింది.

S9. Ans. (e)

Sol: సౌరవ్ గంగూలీ స్థానంలో భారత మాజీ ఆల్ రౌండర్ రోజర్ బిన్నీ BCCI కొత్త అధ్యక్షుడిగా బాధ్యతలు చేపట్టనున్నారు. ముంబైలో బీసీసీఐ వార్షిక సర్వసభ్య సమావేశం జరిగే అక్టోబర్ 18న బిన్నీ బాధ్యతలు స్వీకరించనున్నారు.

S10. Ans. (c)

Sol: ప్రమాద అవగాహన మరియు విపత్తు సంసిద్ధత యొక్క ప్రపంచ సంస్కృతిని ప్రోత్సహించడంపై దృష్టి సారించి అక్టోబర్ 13 విపత్తు ప్రమాద తగ్గింపు కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా నియమించబడింది.

S11. Ans. (d)

Sol: CRIIలో నార్వే ముందుంది, జర్మనీ మరియు ఆస్ట్రేలియా తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి. ఆక్స్‌ఫామ్ ఇంటర్నేషనల్ మరియు డెవలప్‌మెంట్ ఫైనాన్స్ ఇంటర్నేషనల్ (డిఎఫ్‌ఐ) రూపొందించిన ఇండెక్స్ అసమానతలను తగ్గించడంలో ప్రధాన ప్రభావాన్ని చూపుతుందని నిరూపించబడిన మూడు రంగాలలో ప్రభుత్వ విధానాలు మరియు చర్యలను కొలుస్తుంది.

S12. Ans. (c)

Sol: భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ (RBI) తాజా నిబంధనల ప్రకారం, అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీల (ARCs) కోసం నికర యాజమాన్యంలోని నిధుల (NOFs) అవసరాలు రూ.300 కోట్లకు పెంచబడ్డాయి.

S13. Ans. (a)

Sol: ప్రపంచ బ్యాంక్ (WB) రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న మార్గనిర్దేశక సంస్కరణలకు మెచ్చి సపోర్టింగ్ ఆంధ్రాస్ లెర్నింగ్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్ (SALT) ప్రాజెక్ట్‌కి $250 మిలియన్ల బేషరతు రుణాన్ని అందించింది.

S14. Ans. (b)

Sol: JSW స్టీల్ యునైటెడ్ నేషన్స్ గ్లోబల్ కాంపాక్ట్ (UNGC) చొరవలో సరికొత్త భాగస్వామిగా చేరినట్లు ప్రకటించింది – ఇది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద స్వచ్ఛంద కార్పొరేట్ సుస్థిరత చొరవ.

S15. Ans. (a)

Sol: హైదరాబాద్‌లో జరుగుతున్న ఐక్యరాజ్యసమితి వరల్డ్ జియోస్పేషియల్ ఇంటర్నేషనల్ కాంగ్రెస్‌లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగించారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.