Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. గోశాలకు పశుగ్రాసం పండించే మరియు సరఫరా చేసే రైతులకు ఎకరాకు రూ. 10,000 (10 ఎకరాల వరకు) ఆర్థిక సహాయం అందించే చార – బీజే యోజనపథకాన్ని ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) గుజరాత్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) హర్యానా

 

Q2. దిగువ పేర్కొన్న ఏ కంపెనీ ఆపిల్ ఇంక్ ని తొలగించి ప్రపంచంలోనే అత్యంత విలువైన కంపెనీగా అవతరించింది?

(a) టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్

(b) సౌదీ అరామ్కో 

(c) ఆల్ఫాబెట్ ఇంక్.

(d) టైగర్ మిడ్కో LLC

(e) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్

 

Q3. ఏ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ తన ఆర్థిక అక్షరాస్యత ప్రచారాన్ని ‘InspiHEఎనేబుల్ ఏ పవర్డ్ ఫ్యూచర్ని ప్రారంభించింది?

(a) భారతి AXA జీవిత బీమా

(b) ఓరియంటల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(c) రెలిగేర్ హెల్త్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(d) ఆదిత్య బిర్లా సన్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(e) స్టార్ హెల్త్ అండ్ అలైడ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

 

Q4. ఎయిర్ ఇండియా కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) విపుల గుణతిల్లేక

(b) విక్రమ్ దేవ్ దత్

(c) కాంప్‌బెల్ విల్సన్

(d) అతుల్ భట్

(e) ఇల్కర్ ఐసి

 

Q5. కింది వారిలో భారతదేశ తదుపరి ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) సుశీల్ చంద్ర

(b) కమలేష్ నీలకాంత్ వ్యాస్

(c) అరవింద్ పనగారియా

(d) సుమన్ బెరీ

(e) రాజీవ్ కుమార్

 

Q6. లూయిస్ విట్టన్ యొక్క మొట్టమొదటి భారతీయ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ప్రియాంక చోప్రా

(b) సుస్మితా సేన్

(c) దీపికా పదుకొణె

(d) అనుష్క శర్మ

(e) విద్యా బాలన్

 

Q7. ప్రతిష్టాత్మకమైన రాయల్ గోల్డ్ మెడల్ 2022ని పొందిన ఆర్కిటెక్ట్ పేరు ఏమిటి?

(a) జీన్-ఫిలిప్ వాసల్

(b) అన్నే లకాటన్

(c) డైబెడో ఫ్రాన్సిస్ కెరే

(d) బాలకృష్ణ దోషి

(e) షెల్లీ మెక్‌నమరా

 

Q8. ఇరాక్‌లోని సులేమానియాలో జరిగిన ఆసియా కప్ 2022 స్టేజ్-2 క్యాంపెయిన్ లో భారత ఆర్చర్లు ఎన్ని బంగారు పతకాలు సాధించారు?

(a) 2

(b) 4

(c) 8 

(d) 11

(e) 14

 

Q9. లియోనిడ్ క్రావ్‌చుక్ ఇటీవల మరణించారు. అతను స్వతంత్ర __________ యొక్క మొదటి అధ్యక్షుడు.

(a) హంగేరి

(b) స్లోవేకియా

(c) పోలాండ్

(d) ఉక్రెయిన్

(e) రొమేనియా

 

Q10. ‘PM-WANI పథకంఅంటే ఏమిటి?

(a) ప్రధాన మంత్రి వైర్‌లెస్ యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ పథకం

(b) ప్రధాన మంత్రి Wi-Fi యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌మిషన్ పథకం

(c) ప్రైమ్ మూవబుల్ వై-ఫై యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ స్కీమ్

(d) ప్రైమ్ మొబైల్ వై-ఫై యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌మిషన్ స్కీమ్

(e) ప్రధాన మంత్రి Wi-Fi యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ పథకం

 

Q11. సైన్స్ మరియు ఆధ్యాత్మికత యొక్క కలయికను కలిగి ఉన్న వ్యక్తులకు ఈ సంవత్సరం ప్రతిష్టాత్మకమైన టెంపుల్టన్ ప్రైజ్‌తో ఎవరు సత్కరించబడ్డారు?

(a) ఫ్రాంక్ విల్చెక్

(b) మార్సెలో గ్లీజర్

(c) జోనాథన్ సాక్స్

(d) ఆల్విన్ ప్లాంటింగా

(e) అబ్దుల్లా II

 

Q12. భారతదేశం యొక్క రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం ఏప్రిల్‌లో _________కి పెరిగింది, ఎక్కువగా ఇంధనం మరియు ఆహార ధరల పెరుగుదల కారణంగా నడుస్తుందని ప్రభుత్వ డేటా చూపించింది.

(a) 5.79 శాతం

(b) 6.79 శాతం

(c) 7.79 శాతం

(d) 8.79 శాతం

(e) 9.79 శాతం

 

Q13. ఫిలిప్పీన్స్ అధ్యక్ష ఎన్నికల్లో ఎవరు గెలుపొందారు?

(a) రోడ్రిగో డ్యూటెర్టే

(b) ఫెర్డినాండ్ మార్కోస్ జూనియర్

(c) బెనిగ్నో అక్వినో III

(d) గ్లోరియా మకాపగల్ అర్రోయో

(e) ఫిడేల్ వి. రామోస్

 

Q14. రెండు దేశాల్లో కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న కార్పొరేట్ల బ్యాంకింగ్ అవసరాలను సులభతరం చేసే లక్ష్యంతో ఏ బ్యాంకు లండన్‌కు చెందిన శాంటాండర్ UK Plcతో చేతులు కలిపింది?

(a) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(b) RBL బ్యాంక్

(c) యస్ బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

 

Q15. ఇంటర్‌సోలార్ యూరప్ సదస్సు ఏ దేశంలో జరుగుతుంది?

(a) USA

(b) భారతదేశం

(c) జర్మనీ

(d) కెనడా

(e) రష్యా

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. హర్యానా వ్యవసాయ మంత్రి జై ప్రకాష్ దలాల్ చారా – బీజయీ యోజనపథకాన్ని ప్రారంభించారు, ఇది గోశాల (ఆవు షెడ్‌లు) సాగుచేసే మరియు సరఫరా చేసే రైతులకు ఎకరానికి రూ. 10,000 (10 ఎకరాల వరకు) ఆర్థిక సహాయం అందించడానికి ప్రారంభించబడింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. చమురు దిగ్గజం సౌదీ అరామ్‌కో Apple Inc.ని తొలగించి ప్రపంచంలోనే అత్యంత విలువైన కంపెనీగా అవతరించింది, ఈ సంవత్సరం ఇంధన దిగ్గజాన్ని పెంచిన చమురు ధరల ఇటీవలి పెరుగుదలను నొక్కి చెప్పింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. భారతి AXA లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ తన ఆర్థిక అక్షరాస్యత ప్రచారాన్ని ‘InspiHEఎనేబుల్ ఏ పవర్డ్ ఫ్యూచర్ని ప్రారంభించింది. సురక్షితమైన భవిష్యత్తు కోసం ఆర్థిక నిర్ణయాల గురించి మహిళల్లో ఆర్థిక అవగాహనను వ్యాప్తి చేయడానికి ఇది ఒక ప్రత్యేక చొరవ.

 

S4. Ans.(c)

Sol. తక్కువ ధర కలిగిన విమానయాన సంస్థ స్కూట్‌కు గతంలో అధిపతిగా ఉన్న క్యాంప్‌బెల్ విల్సన్, ఎయిర్ ఇండియా కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా నియమితులయ్యారు.

 

S5. Ans.(e)

Sol. ఎన్నికల కమిషనర్ రాజీవ్ కుమార్ తదుపరి ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

S6. Ans.(c)

Sol. లూయిస్ విట్టన్ యొక్క మొట్టమొదటి భారతీయ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా దీపికా పదుకొణె నియమితులయ్యారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. భారతీయ వాస్తుశిల్పి బాలకృష్ణ విఠల్‌దాస్ దోషి, లండన్, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ (UK)లోని రాయల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ బ్రిటీష్ ఆర్కిటెక్ట్స్ (RIBA) ద్వారా ఆర్కిటెక్చర్‌కు సంబంధించి ప్రపంచంలోని అత్యున్నత గౌరవాలలో ఒకటైన ప్రతిష్టాత్మక రాయల్ గోల్డ్ మెడల్ 2022ని అందజేసారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. ఆర్చరీ ఆసియా కప్ 2022 స్టేజ్ 2లో భారత్ ఎనిమిది స్వర్ణాలు, నాలుగు రజతాలు మరియు రెండు కాంస్యాలు – 14 పతకాలు సాధించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. లియోనిడ్ క్రావ్‌చుక్, సోవియట్ యూనియన్ డెత్ వారెంట్‌పై సంతకం చేసి, స్వతంత్ర ఉక్రెయిన్‌కు మొదటి అధ్యక్షుడిగా పనిచేసిన మాజీ కమ్యూనిస్ట్, 88 సంవత్సరాల వయసులో మరణించాడు.

 

S10. Ans.(e)

Sol. రైల్‌టెల్ 2,384 వైఫై హాట్‌స్పాట్‌లను కలిగి ఉన్న 100 భారతీయ రైల్వే స్టేషన్‌లలో దాని వేగవంతమైన & ఉచిత పబ్లిక్ వైఫై సేవల ఆధారిత ప్రైమ్ మినిస్టర్ వై-ఫై యాక్సెస్ నెట్‌వర్క్ ఇంటర్‌ఫేస్ (PM-WANI) స్కీమ్ ఆధారిత యాక్సెస్‌ను ప్రారంభించింది. 

 

S11. Ans.(a) 

Sol. ఫ్రాంక్ విల్‌జెక్ ఈ సంవత్సరం ప్రతిష్టాత్మకమైన టెంపుల్‌టన్ ప్రైజ్‌తో సత్కరించబడ్డాడు, వారి జీవితపు పని సైన్స్ మరియు ఆధ్యాత్మికత కలయికను కలిగి ఉంటుంది.

 

S12. Ans.(c)

Sol. భారతదేశ రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం ఏప్రిల్‌లో 7.79 శాతానికి పెరిగింది, ఇది ఎక్కువగా ఇంధనం మరియు ఆహార ధరల పెరుగుదలతో నడపబడింది, ప్రభుత్వ డేటా చూపించింది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. దివంగత ఫిలిప్పీన్స్ నియంత ఫెర్డినాండ్ మార్కోస్ కుమారుడు ఫెర్డినాండ్ బాంగ్‌బాంగ్మార్కోస్ జూనియర్ 2022 ఫిలిప్పీన్స్ అధ్యక్ష ఎన్నికల్లో విజయం సాధించినట్లు ప్రకటించారు.

 

S14. Ans.(d)

Sol. ICICI బ్యాంక్ రెండు దేశాల్లో కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న కార్పొరేట్ల బ్యాంకింగ్ అవసరాలను సులభతరం చేసే లక్ష్యంతో ఒక ఒప్పందంలో లండన్‌కు చెందిన Santander UK Plcతో చేతులు కలిపింది.

 

S15. Ans.(c)

Sol. ఇంటర్‌సోలార్ యూరప్ 2022 జర్మనీలోని మ్యూనిచ్‌లో 11 మే నుండి 13 మే 2022 వరకు నిర్వహించబడుతుంది.    

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.