Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 14 March 2023, For TSPSC Groups, APPSC Groups, TS & AP police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏది 2023లో ఉత్తమ చిత్రంగా ఆస్కార్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) ఎవ్రీథింగ్ ఎవ్రీవేర్ ఆల్ ఎట్ వన్స్

(b) అవతార్: ది వే అఫ్ వాటర్

(c) ది  బన్షీస్ అఫ్ ఇనిషెరిన్

(d) ఎల్విస్

(e) ది ఫాబెల్మాన్స్

Q2. హుబ్బల్లి ________లో ప్రపంచంలోనే అతి పొడవైన రైల్వే ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రారంభించిన ప్రధాని మోదీ.

(a) లోండా Jn

(b) అల్నవర్ జం

(c) ధార్వాడ్

(d) అన్నిగేరి

(e) ఖానాపూర్

Q3. కింది వాటిలో ఏది 2023లో ఉత్తమ నటిగా ఆస్కార్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) అనా డి అర్మాస్

(b) మిచెల్ యోహ్

(c) ఆండ్రియా రైస్‌బరో

(d) మిచెల్ విలియమ్స్

(e) కేట్ బ్లాంచెట్

Q4. ఏ ఆటోమొబైల్ కంపెనీ తమిళనాడు ప్లాంట్‌లో మొత్తం మహిళల ఉత్పత్తి లైన్‌ను ఆవిష్కరించింది?

(a) మారుతీ సుజుకి

(b) మహీంద్రా

(c) టాటా మోటార్స్

(d) అశోక్ లేలాండ్

(e) BMW

Q5. కింది వాటిలో ఏది 2023లో ఉత్తమ నటుడిగా ఆస్కార్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) కోలిన్ ఫారెల్

(b) ఆస్టిన్ బట్లర్

(c) బ్రెండన్ ఫ్రేజర్

(d) బిల్ నైజీ

(e) పాల్ మెస్కల్

Q6. టెక్ మహీంద్రా కంపెనీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మోహిత్ జోషి

(b) రజిత్ కుమార్

(c) విభా శర్మ

(d) సౌరబ్ సింగ్

(e) రవి కుమార్

Q7. కింది వాటిలో ఏది 2023లో ఉత్తమ దర్శకుడిగా ఆస్కార్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) మార్టిన్ మెక్‌డొనాగ్

(b) స్టీవెన్ స్పీల్‌బర్గ్

(c) డేనియల్ క్వాన్ మరియు డేనియల్ షినెర్ట్

(d) టాడ్ ఫీల్డ్

(e) రూబెన్ ఓస్ట్లండ్

Q8. 32వ వ్యాస సమ్మాన్‌కు ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) డాక్టర్ నసీరా శర్మ

(b) డాక్టర్ శరద్ కె. పగారే

(c) డాక్టర్ అస్గర్ వజాహత్

(d) డాక్టర్ జ్ఞాన్ చతుర్వేది

(e) డాక్టర్ లీలాధర్ జగుడి

Q9. కింది వాటిలో ఏది 2023లో ఉత్తమ ఒరిజినల్ సాంగ్‌గా ఆస్కార్‌ను గెలుచుకుంది?

(a)   అప్ప్లస్

(b) థిస్ ఇస్ ఎ లైఫ్

(c) హోల్డ్ మై హ్యాండ్

(d) లిఫ్ట్ మీ అప్

(e) నాటు నాటు

Q10. కింది వాటిలో ఏ దేశం అంతర్జాతీయ ‘గోల్డెన్ సిటీ గేట్ టూరిజం అవార్డ్స్ 2023’లో గోల్డెన్ మరియు సిల్వర్ స్టార్స్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) భారతదేశం

(b) రష్యా

(c) USA

(d) జపాన్

(e) చైనా

Q11. కింది వాటిలో ఏది 2023లో ఉత్తమ డాక్యుమెంటరీ షార్ట్ ఫిల్మ్‌గా ఆస్కార్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) నవల్నీ

(b) ఫైర్ అఫ్ లవ్

(c) అల్ ది బ్యూటీ అండ్ ది బ్లడ్షెడ్

(d) అల్ దట్ బ్రితెస్

(e) ది ఎలిఫెంట్ విస్పర్స్

Q12. ప్రభుత్వం _________ని మూడు నెలల పాటు LIC తాత్కాలిక ఛైర్మన్‌గా నియమించింది.

(a) సుశీల్ కుమార్

(b) MR కుమార్

(c) BC పట్నాయక్

(d) సిద్ధార్థ మొహంతి

(e) ఇపే మినీ

Q13. కింది వాటిలో 2023లో బెస్ట్ ఒరిజినల్ స్కోర్‌కి ఆస్కార్ అవార్డును గెలుచుకున్నది ఏది?

(a) ఆల్ క్వైట్ ఆన్ ది వెస్ట్రన్ ఫ్రంట్

(b) బాబిలోన్

(c) ఇనిషెరిన్ యొక్క బన్షీస్

(d) ఎవ్రీథింగ్ ఎవ్రీవేర్ ఆల్ ఎట్ వన్స్

(e) ది ఫాబెల్మాన్స్

Q14. ఇటీవల మౌంట్ మెరాపి అగ్నిపర్వతం బద్దలైంది. ఇది ______లో ఉంది.

(a) మెక్సికో

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c) ఇండోనేషియా

(d) పాపువా న్యూ గినియా

(e) రష్యా

Q15. కింది వాటిలో ఏది 2023లో ఉత్తమ అంతర్జాతీయ చలనచిత్రంగా ఆస్కార్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) విమెన్ టాకింగ్

(b) లివింగ్

(c) గ్లాస్ ఆనియన్: ఎ నైవ్స్ అవుట్ మిస్టరీ

(d) ఆల్ క్వైట్ ఆన్ ది వెస్ట్రన్ ఫ్రంట్

(e) టాప్ గన్: మావెరిక్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. మెటాఫిజికల్ మల్టీవర్స్ కామెడీ “ఎవ్రీథింగ్ ఎవ్రీవేర్ ఆల్ ఎట్ వన్స్” ఆదివారం హాలీవుడ్ టాప్ ప్రైజ్ చుట్టూ తన హాట్ డాగ్ వేళ్లను చుట్టి, 95 వ అకాడమీ అవార్డులలో ఉత్తమ చిత్రంగా గెలుచుకుంది.

S2. Ans. (c)

Sol. కర్ణాటక రాష్ట్రంలోని హుబ్బళ్లిలోని శ్రీ సిద్ధారూడ రైల్వే స్టేషన్‌లో 1.5 కిలోమీటర్ల పొడవైన ప్రపంచంలోనే అత్యంత పొడవైన రైల్వే ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ అంకితం చేశారు. ప్రపంచంలోనే అత్యంత పొడవైన రైల్వే ప్లాట్‌ఫారమ్ హుబ్బల్లి-ధార్వాడ్ ప్రాంతం యొక్క రవాణా అవసరాలను తీర్చగలదు మరియు యార్డ్ యొక్క కార్యాచరణ సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడంలో సహాయపడుతుంది.

S3. Ans. (b)

Sol. మిచెల్ యో 2023 ఆస్కార్‌లో ఉత్తమ నటి విజయంతో చరిత్ర సృష్టించింది: ‘దిస్ ఈజ్ ఏ బీకాన్ ఆఫ్ హోప్’ అద్భుతమైన విజయంలో, మిచెల్ యోహ్ 2023 ఆస్కార్‌లో ఉత్తమ నటిగా ట్రోఫీని సొంతం చేసుకుంది.

S4. Ans. (d)

Sol. భారీ వాణిజ్య వాహనాల తయారీ సంస్థ అశోక్ లేలాండ్ హోసూర్‌లోని తన తయారీ కేంద్రంలో పూర్తిగా మహిళా ఉద్యోగులతో నిర్వహించబడే ఇంజన్‌లను ఉత్పత్తి చేసే కొత్త ప్రొడక్షన్ లైన్‌ను ఆవిష్కరించింది.

S5. Ans. (c)

Sol. డాల్బీ థియేటర్‌లో జరిగిన 95వ వార్షిక అకాడమీ అవార్డుల సందర్భంగా వేదికపై “ది వేల్” చిత్రానికి బ్రెండన్ ఫ్రేజర్ ఉత్తమ నటుడి అవార్డును స్వీకరించారు

S6. Ans. (a)

Sol. ఇన్ఫోసిస్ మాజీ ప్రెసిడెంట్ మోహిత్ జోషి టెక్ మహీంద్రా 5 సంవత్సరాల కాలానికి కంపెనీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) గా నియమితులయ్యారు.

S7. Ans. (c)

Sol. డానియల్ క్వాన్ మరియు డేనియల్ షినెర్ట్ ఉత్తమ దర్శకులుగా నిలిచారు. డానియల్ క్వాన్ మరియు డేనియల్ స్కీనెర్ట్ వారి “ఎవ్రీథింగ్ ఎవ్రీవేర్ ఆల్ ఎట్ వన్స్” చిత్రానికి ఉత్తమ దర్శకుడిగా ఆస్కార్ అవార్డును గెలుచుకున్నారు.

S8. Ans. (d)

Sol. ప్రముఖ హిందీ రచయిత డాక్టర్ జ్ఞాన్ చతుర్వేది రచించిన 2018 వ్యంగ్య నవల పగల్‌ఖానా 32వ వ్యాస్ సమ్మాన్‌కు ఎంపికైంది.

S9. Ans. (e)

Sol. భారతీయ చిత్రం RRR నుండి ‘నాటు నాటు’ 2023 ఆస్కార్స్‌లో ఉత్తమ ఒరిజినల్ సాంగ్ కేటగిరీని గెలుచుకుని చరిత్ర సృష్టించింది.

S10. Ans. (a)

Sol. బెర్లిన్‌లోని ITBలో ‘TV/సినిమా కమర్షియల్స్ ఇంటర్నేషనల్ అండ్ కంట్రీ ఇంటర్నేషనల్’ కేటగిరీలో అంతర్జాతీయ ‘గోల్డెన్ సిటీ గేట్ టూరిజం అవార్డ్స్ 2023’లో భారత పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ గోల్డెన్ మరియు సిల్వర్ స్టార్స్‌ను గెలుచుకుంది.

S11. Ans. (e)

Sol. కార్తికి గోన్సాల్వెస్ దర్శకత్వంలో గునీత్ మోంగా నిర్మించిన ది ఎలిఫెంట్ విస్పర్స్ 95వ ఆస్కార్ అవార్డుల్లో బెస్ట్ డాక్యుమెంటరీ షార్ట్ సబ్జెక్ట్ గా నిలిచింది. ఆస్కార్ 2023: సినిమాలోని ఓ స్టిల్.

S12. Ans. (d)

Sol. లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎల్‌ఐసి) తాత్కాలిక చైర్మన్‌గా సిద్ధార్థ మొహంతిని మూడు నెలల పాటు ప్రభుత్వం నియమించింది.

S13. Ans. (a)

Sol. ఆల్ క్వైట్ ఆన్ ది వెస్ట్రన్ ఫ్రంట్ కోసం వోల్కర్ బెర్టెల్‌మాన్ బెస్ట్ ఒరిజినల్ స్కోర్ అవార్డును గెలుచుకున్నాడు. ఆల్ క్వైట్ ఆన్ ది వెస్ట్రన్ ఫ్రంట్ ఉత్తమ ప్రొడక్షన్ డిజైన్‌ని గెలుచుకుంది.

S14. Ans. (c)

Sol. ప్రపంచంలోని అత్యంత చురుకైన అగ్నిపర్వతాలలో ఒకటైన ఇండోనేషియాలోని మౌంట్ మెరాపి, ఈరోజు విస్ఫోటనం చెంది, పొగ మరియు బూడిదను వెదజల్లింది, ఇది బిలం సమీపంలోని గ్రామాలను కప్పేసింది.

S15. Ans. (d)

Sol. ఆల్ క్వైట్ ఆన్ ది వెస్ట్రన్ ఫ్రంట్ (జర్మనీ) ఉత్తమ అంతర్జాతీయ చలన చిత్రం ఆస్కార్ అవార్డును గెలుచుకుంది. ఆస్కార్‌లు 2023.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Who is the author of the book "As Good as My Word"?

"As Good as My Word" begins as an autobiography written by KM Chandrasekhar, who served as Cabinet Secretary from 2007 to 2011.