Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. జూన్ 2022 కొరకు ICC పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) జానీ బెయిర్‌స్టో

(b) జో రూట్

(c) డారిల్ మిచెల్

(d) రోహిత్ శర్మ

(e) జోస్ బట్లర్

 

Q2. ప్రతి సంవత్సరం, ప్లాస్టిక్ బ్యాగ్‌లకు బదులుగా పేపర్ బ్యాగ్‌లను ఉపయోగించడం యొక్క ప్రాముఖ్యతపై అవగాహన పెంచడానికి _______న ప్రపంచ పేపర్ బ్యాగ్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 11

(b) జూలై 12

(c) జూలై 13

(d) జూలై 14

(e) జూలై 15

 

Q3. ప్రపంచ పేపర్ బ్యాగ్ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఓన్లీ వన్ ఎర్త్

(b) ఇట్స్ నెవర్ టూ లేట్ టు స్విచ్ ఫ్రమ్ ప్లాస్టిక్ టు పేపర్

(c) ఇఫ్ యు ఆర్ ‘ఫెంటాస్టిక్’,డు సంతింగ్ ‘డ్రమాటిక్’ టు కట్ ది‘ప్లాస్టిక్’, యూస్ ‘పేపర్ బాగ్స్’

(d) లివింగ్ సస్తైనబ్లీ ఇన్ హర్మనీ విత్ నేచర్

(e) ఎఖోసిస్టం రిస్టోరేషన్

 

 

 

Q4. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఎలివేటెడ్ అర్బన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేని _____________ అని పిలుస్తారు?

(a) ద్వారకా ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే

(b) మధుర ఎక్స్‌ప్రెస్ వే

(c) బద్రీనాథ్ ఎక్స్‌ప్రెస్ వే

(d) సోమనాథ్ ఎక్స్‌ప్రెస్ వే

(e) పూరి ఎక్స్‌ప్రెస్ వే

 

Q5. మొదటి జేమ్స్ వెబ్ టెలిస్కోప్ చిత్రం దిగువ పేర్కొన్న వేటిని వెల్లడించింది?

(a) ఇమేజ్ ఆఫ్ ఎర్త్ (భూమి యొక్క చిత్రం)

(b) ఎస్టిరోయిడ్స్ (గ్రహశకలాలు)

(c) ఎర్లీయస్ట్ గెలాక్సీస్   (తొలి గెలాక్సీలు)

(d) ఇమేజ్ ఆఫ్ మూన్ (చంద్రుని చిత్రం)

(e) ఇమేజ్ ఆఫ్ సన్ (సూర్యుని చిత్రం)

 

 

 

Q6. జూలై 2022లో రైల్‌టెల్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ పదవికి కింది వారిలో ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) గురుదీప్ సింగ్

(b) దేబాసిష్ నందా

(c) రాజేంద్ర ప్రసాద్

(d) సంజయ్ కుమార్

(e) సుభాష్ కుమార్

 

 

 

Q7. కింది వాటిలో ఏది భారతదేశపు మొట్టమొదటి కార్బన్-న్యూట్రల్ విమానాశ్రయంగా నిర్మించబడుతోంది?

(a) జమ్మూ విమానాశ్రయం

(b) లేహ్ విమానాశ్రయం

(c) కార్గిల్ విమానాశ్రయం

(d) వాయనాడ్ విమానాశ్రయం

(e) మధురై విమానాశ్రయం

 

 

 

Q8. కింది వారిలో ఎవరు జూలై 2022లో యురేకా ఫోర్బ్స్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & CEO గా చేరబోతున్నారు?

(a) జార్జ్ కురియన్

(b) దినేష్ పలివాల్

(c) నీరజ్ షా

(d) అశోక్ వేమూరి

(e) ప్రతీక్ పోటా

 

 

 

Q9. మోంటీ నార్మన్, ఇటీవల మరణించిన ప్రముఖ _______________.

(a) నటుడు

(b) సంగీత స్వరకర్త

(c) ఫుట్‌బాల్ ఆటగాడు

(d) రచయిత

(e) రాజకీయ నాయకుడు

 

 

 

Q10. ఆస్తి పన్ను సమ్మతి కోసం RWA (నివాస సంక్షేమ సంఘాలు)కి రివార్డ్ ఇచ్చే SAH-BHAGITA పథకం ఏ రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) అస్సాం

(c) పుదుచ్చేరి

(d) ఢిల్లీ

(e) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

 

 

 

Q11. 2022 జూలైలో త్రైపాక్షిక అభివృద్ధి సహకార నిధి కోసం విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖతో ఈ క్రింది బ్యాంకులలో ఏ అనుబంధ సంస్థ ఎంఓయూపై సంతకం చేసింది?

(a) ఇండియన్ బ్యాంక్

(b) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(c) SBI

(d) ఇండియన్ ఓవర్సీస్ బ్యాంక్

(e) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

 

 

 

Q12. జపాన్ ‘ఆర్డర్ ఆఫ్ ది రైజింగ్ సన్, గోల్డ్ అండ్ సిల్వర్ స్టార్’ అవార్డును ఎవరు ప్రదానం చేశారు?

(a) విజయ్ శర్మ

(b) నారాయణన్ కుమార్

(c) శిఖర్ కపూర్

(d) రణదీప్ సింగ్

(e) సజ్జన్ గుప్తా

 

 

 

Q13. న్యూజిలాండ్ మాజీ క్రికెట్ కెప్టెన్ మరియు బ్యాటర్ ______ 85 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించారు?

(a) మార్టిన్ క్రోవ్

(b) జాన్ రైట్

(c) గ్లెన్ టర్నర్

(d) బారీ సింక్లైర్

(e) నాథన్ ఆస్టిల్

 

 

 

Q14. వినియోగదారుల ధరల సూచిక (CPI) ఆధారంగా రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం జూన్‌లో _________కి తగ్గింది?

(a) 7.05 శాతం

(b) 7.04 శాతం

(c) 7.03 శాతం

(d) 7.02 శాతం

(e) 7.01 శాతం

 

 

 

Q15. జూన్ 2022కి ICC మహిళా ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) మారిజాన్ కాప్

(b) అలిస్సా హీలీ

(c) హీథర్ నైట్

(d) అమేలియా కెర్

(e) తుబా హసన్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. జూన్ 2022 కొరకు ICC పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఇంగ్లాండ్ బ్యాటర్ జానీ బెయిర్‌స్టో ఎంపికయ్యాడు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం, జూలై 12 న ప్రపంచ పేపర్ బ్యాగ్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు, ప్లాస్టిక్ బ్యాగ్‌లకు బదులుగా పేపర్ బ్యాగ్‌లను ఉపయోగించడం యొక్క ప్రాముఖ్యతపై అవగాహన కల్పించడం.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ఈ సంవత్సరం పేపర్ బ్యాగ్ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటంటే, ఇఫ్ యు ఆర్ ‘ఫెంటాస్టిక్’,డు సంతింగ్ ‘డ్రమాటిక్’ టు కట్ ది‘ప్లాస్టిక్’, యూస్ ‘పేపర్ బాగ్స్’ (“మీరు ‘అద్భుతంగా’ ఉంటే, ‘ప్లాస్టిక్’ని కత్తిరించడానికి ‘డ్రామాటిక్’ ఏదైనా చేయండి, ‘పేపర్ బ్యాగ్స్’ ఉపయోగించండి.”)

 

S4. Ans.(a)

Sol. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఎలివేటెడ్ అర్బన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ వే అయిన ద్వారకా ఎక్స్‌ప్రెస్ వే 2023 నాటికి అందుబాటులోకి వస్తుందని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ తెలిపారు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. మొదటి వెబ్ టెలిస్కోప్ చిత్రం బిగ్ బ్యాంగ్ తర్వాత ఏర్పడిన ఎర్లీయస్ట్ గెలాక్సీస్ (తొలి గెలాక్సీలు)లను వెల్లడిస్తుంది. NASA యొక్క జేమ్స్ వెబ్ స్పేస్ టెలిస్కోప్ నుండి వచ్చిన ఈ మొదటి చిత్రం ఇప్పటి వరకు సుదూర విశ్వం యొక్క లోతైన మరియు పదునైన పరారుణ చిత్రం.

 

S6. Ans.(d)

Sol. పబ్లిక్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ సెలక్షన్ బోర్డ్ (PESB) రైల్‌టెల్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (RCIL) చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ పదవికి శ్రీ సంజయ్ కుమార్‌ను ఎంపిక చేసింది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. AAI యొక్క లేహ్ విమానాశ్రయం భారతదేశంలో మొట్టమొదటి కార్బన్-న్యూట్రల్ విమానాశ్రయంగా నిర్మించబడుతోంది. సౌర PV ప్లాంట్‌తో హైబ్రిడైజేషన్‌లో “జియోథర్మల్ సిస్టమ్” కొత్త ఎయిర్‌పోర్ట్ టెర్మినల్ బిల్డింగ్‌లో తాపన మరియు శీతలీకరణ ప్రయోజనాల కోసం అందించబడుతుంది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. ప్రతీక్ పోటా యురేకా ఫోర్బ్స్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & CEO గా చేరనున్నారు. వ్యాపారాన్ని స్కేలింగ్ చేయడం మరియు వినూత్న ఉత్పత్తులను అందించడం కొనసాగించడానికి ప్రతీక్ మేనేజ్‌మెంట్ బృందానికి నాయకత్వం వహిస్తాడు. ప్రతీక్ జూబిలెంట్ ఫుడ్‌వర్క్స్ లిమిటెడ్‌లో CEOగా ఉన్నారు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. జేమ్స్ బాండ్ చిత్రాలకు థీమ్ ట్యూన్ రాసిన బ్రిటిష్ కంపోజర్ మాంటీ నార్మన్ మరణించారు. అతని వయసు 94. 1962లో విడుదలైన మొదటి జేమ్స్ బాండ్ చిత్రం “డా. No” కోసం ఒక నేపథ్యంను కంపోజ్ చేయడానికి నిర్మాత ఆల్బర్ట్ “కబ్బి” బ్రోకలీ నార్మన్‌ను నియమించుకున్నాడు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. ఢిల్లీ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ VK సక్సేనా నగరంలో ఆస్తిపన్ను సమ్మతి మరియు వ్యర్థాల నిర్వహణను నిర్ధారించడానికి నివాస సంక్షేమ సంఘాల కోసం ప్రోత్సాహక పథకాన్ని ప్రారంభించారు. SAH-BHAGITA పథకం కింద, RWAలు (నివాస సంక్షేమ సంఘాలు) వారి ప్రాంతాల్లో అభివృద్ధి పనుల కోసం ఆస్తి పన్ను మొత్తం వసూలులో 15 శాతం పొందుతారు.

 

S11. Ans.(c)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా అనుబంధ సంస్థ అయిన SBICAP వెంచర్స్ లిమిటెడ్ (SVL), గ్లోబల్ పార్టనర్‌లతో ఉమ్మడి ప్రాజెక్టుల కోసం త్రైపాక్షిక అభివృద్ధి సహకార నిధి (TDC ఫండ్) ఏర్పాటు కోసం విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖతో ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. జపాన్ మరియు భారతదేశం మధ్య ఆర్థిక సంబంధాలను బలోపేతం చేయడంలో సన్మార్ గ్రూప్ వైస్ ఛైర్మన్ నారాయణన్ కుమార్ చేసిన కృషికి గుర్తింపుగా జపాన్ ప్రభుత్వం ‘ఆర్డర్ ఆఫ్ ది రైజింగ్ సన్, గోల్డ్ అండ్ సిల్వర్ స్టార్’ అవార్డును ప్రదానం చేసింది.

 

S13. Ans.(d)

Sol. న్యూజిలాండ్ మాజీ క్రికెట్ కెప్టెన్ మరియు బ్యాటర్ బ్యారీ సింక్లెయిర్ 85 ఏళ్ల వయసులో మరణించారు. బెర్ట్ సట్‌క్లిఫ్ మరియు జాన్ ఆర్ రీడ్ తర్వాత కివీలో బ్యాటింగ్ చేసిన మూడో ఆటగాడు మాజీ కెప్టెన్.

 

S14. Ans.(e)

Sol. వినియోగదారుల ధరల సూచీ (సిపిఐ) ఆధారంగా రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం గత నెలలో 7.04 శాతంతో పోలిస్తే ఈ ఏడాది జూన్‌లో 7.01 శాతానికి తగ్గింది.

 

S15. Ans.(a)

Sol. దక్షిణాఫ్రికాకు చెందిన మారిజానే కాప్ జూన్ 2022 కొరకు ICC మహిళా ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎంపికైంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.