Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 14 December 2022, For AP High Court, AP District Court & AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఇటీవల ________________ మార్గం మధ్య భారతదేశపు ఆరవ వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ను ఫ్లాగ్ ఆఫ్ చేశారు.

(a) బిలాస్‌పూర్ (ఛత్తీస్‌గఢ్) నుండి ముంబై (మహారాష్ట్ర)

(b) బిలాస్‌పూర్ (ఛత్తీస్‌గఢ్) నుండి నాగ్‌పూర్ (మహారాష్ట్ర)

(c) డెహ్రాడూన్ (ఉత్తరాఖండ్) నుండి న్యూఢిల్లీ వరకు

(d) పూణే (మహారాష్ట్ర) నుండి కొచ్చి (కేరళ)

(e) నాగ్‌పూర్ (మహారాష్ట్ర) నుండి హైదరాబాద్ (తెలంగాణ)

 

Q2. మొదటి G20 ఫైనాన్స్ మరియు సెంట్రల్ బ్యాంక్ డిప్యూటీల సమావేశం 13-15 డిసెంబర్ 2022న కింది వాటిలో ఏ నగరంలో జరగనుంది?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) గౌహతి

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

 

Q3. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఇటీవల ఉత్తర గోవాలోని మోపాలో అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం మొదటి దశను ప్రారంభించారు. ఈ విమానాశ్రయానికి ఏ వ్యక్తి పేరు పెట్టాడు?

(a) రాజీవ్ గాంధీ

(b) సుష్మా స్వరాజ్

(c) అరుణ్ జైట్లీ

(d) షీలా దీక్షిత్

(e) మనోహర్ పారికర్

 

Q4. భూపేంద్ర పటేల్ భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రానికి ముఖ్యమంత్రిగా నియమితులయ్యారు?

(a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) గుజరాత్

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

Q5. కింది వాటిలో ఏ దేశం డిసెంబర్ 2022లో ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి వాణిజ్య మూన్ ల్యాండర్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) చైనా

(b) రష్యా

(c) జపాన్

(d) USA

(e) దక్షిణ కొరియా

 

Q6. నవంబర్ 2022 కొరకు ICC పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) ఇషాన్ కిషన్

(b) షాహీన్ షా ఆఫ్రిది

(c) ఆదిల్ రషీద్

(d) జోస్ బట్లర్

(e) బాబర్ ఆజం

Q7. సుప్రీంకోర్టు కొత్త న్యాయమూర్తిగా ఎవరు ప్రమాణం చేశారు?

(a) విపిన్ జోషి

(b) దీపాంకర్ దత్తా

(c) రౌంక శర్మ

(d) శశాంక్ దీక్షిత్

(e) రమేష్ త్రిపాఠి

Q8. ఔషధ మూలికలను మేపుతున్న దేశవాళీ బద్రి ఆవు ఉత్పాదకతను పెంచడానికి ఇప్పుడు ఏ రాష్ట్రం తన జన్యు అభివృద్ధికి ప్రణాళికలు వేస్తోంది?

(a) పంజాబ్

(b) రాజస్థాన్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

(e) ఉత్తరాఖండ్

Q9. మొట్టమొదటి అరబ్-నిర్మిత చంద్ర అంతరిక్ష నౌకను ఏ అరబ్ దేశం విజయవంతంగా ప్రయోగించింది?

(a) ఖతార్

(b) లెబనాన్

(c) ఒమన్

(d) కువైట్

(e) యు.ఎ.ఇ

 

Q10. నవంబర్ 2022 కొరకు ICC మహిళా ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) నత్తకాన్ చంతమ్

(b) సిద్రా అమీన్

(c) గాబీ లూయిస్

(d) తహ్లియా మెక్‌గ్రాత్

(e) హర్మన్‌ప్రీత్ కౌర్

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. బిలాస్‌పూర్ (ఛత్తీస్‌గఢ్)-నాగ్‌పూర్ (మహారాష్ట్ర) మార్గం మధ్య భారతదేశపు ఆరవ వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ జెండా ఊపి ప్రారంభించారు.

S2. Ans. (a)

Sol. కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకారం, మొదటి G20 ఫైనాన్స్ మరియు సెంట్రల్ బ్యాంక్ డిప్యూటీల సమావేశం 2022 డిసెంబర్ 13-15 తేదీలలో బెంగళూరులో జరగనుంది.

S3. Ans. (e)

Sol. ఉత్తర గోవాలోని మోపాలో అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం మొదటి దశను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు. దివంగత గోవా ముఖ్యమంత్రి, మాజీ కేంద్ర రక్షణ మంత్రి మనోహర్ పారికర్ పేరును ఆయన విమానాశ్రయానికి పెట్టారు. మిస్టర్ పారికర్ 2019 మార్చిలో మరణించారు.

S4. Ans. (d)

Sol. గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రిగా భూపేంద్ర పటేల్ రెండోసారి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. గుజరాత్ అసెంబ్లీ ఎన్నికల్లో 182 అసెంబ్లీ స్థానాలకు గాను 156 సీట్లతో భాజపా క్లీన్ స్వీప్ చేసింది, 1960లో రాష్ట్రం ఏర్పడిన తర్వాత ఏ పార్టీ అయినా గెలుచుకోని అత్యధిక స్థానాల్లో ఇది నిలిచింది.

S5. Ans. (c)

Sol. జపనీస్ స్పేస్ స్టార్టప్ అనేక జాప్యాల తర్వాత చంద్రునిపైకి అంతరిక్ష నౌకను ప్రారంభించింది, ఇది దేశానికి మరియు ఒక ప్రైవేట్ కంపెనీకి మొదటిది.

S6.Ans. (d)

Sol. ఇంగ్లండ్ T20 ప్రపంచ కప్ విజేత కెప్టెన్ జోస్ బట్లర్ నవంబర్‌లో అతని అద్భుతమైన ప్రదర్శన తర్వాత మొదటిసారిగా ICC పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎంపికయ్యాడు.

S7. Ans. (b)

Sol. సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తిగా జస్టిస్ దీపాంకర్ దత్తా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. సుప్రీంకోర్టులో జడ్జిలందరి సమక్షంలో జరిగిన ప్రమాణ స్వీకారోత్సవంలో భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి డివై చంద్రచూడ్ జస్టిస్ దత్తాతో ప్రమాణం చేయించారు.

S8. Ans. (e)

Sol. హిమాలయాలలోని ఔషధ మూలికలను మేపుతున్న దేశీయ బద్రీ ఆవు ఉత్పాదకతను పెంచడానికి ఉత్తరాఖండ్ ఇప్పుడు తన జన్యు అభివృద్ధికి ప్రణాళికలు సిద్ధం చేస్తోంది.

S9. Ans. (e)

Sol. యూఏఈ తొలిసారిగా అరబ్‌-నిర్మించిన చంద్ర అంతరిక్ష నౌకను విజయవంతంగా ప్రయోగించింది. స్పేస్‌ఎక్స్ ఫాల్కన్ 9 రాకెట్ నిన్న అరబ్-నిర్మించిన మొట్టమొదటి చంద్ర అంతరిక్ష నౌకను అంతరిక్షంలోకి తీసుకువెళ్లింది. ఫ్లోరిడాలోని కేప్ కెనావెరల్ స్పేస్ ఫోర్స్ స్టేషన్ నుంచి దీన్ని ప్రయోగించారు.

S10. Ans. (b)

Sol. ఐర్లాండ్‌పై వన్డే సిరీస్ విజయంలో ఆమె అద్భుత ప్రదర్శనకు ధన్యవాదాలు, పాకిస్థాన్‌కు చెందిన సిద్రా అమీన్ దేశం నుండి మహిళల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్ అవార్డును వరుసగా రెండవ విజేతగా నిలిచింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!