Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ డేటా ప్రకారం, 2021-22లో దాఖలు చేసిన పేటెంట్ల సంఖ్య ఎంత?

(a) 42,763

(b) 66,440

(c) 19,796

(d) 30,074

(e) 50,990

 

Q2. FAO చే ‘2021 ట్రీ సిటీ ఆఫ్ ది వరల్డ్గా గుర్తించబడిన భారతీయ నగరాల పేర్లు చెప్పండి?

(a) ఇండోర్ మరియు హైదరాబాద్

(b) కోల్‌కతా మరియు ముంబై

(c) ముంబై మరియు హైదరాబాద్

(d) ముంబై మరియు ఇండోర్

(e) ఇండోర్ మరియు ముంబై

 

Q3. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల్లో భాగంగా కాన్ఫరెన్స్ అమృత్ సమాగమ్‌ను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించింది?

(a) సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ

(b) విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(c) మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

(d) సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ

(e) హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

 

Q4. 2022లో భారతదేశం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ మధ్య జరిగిన ‘2+2’ మంత్రుల సంభాషణ, ద్వైపాక్షిక సంభాషణ యొక్క ఏ ఎడిషన్?

(a) 4

(b) 3

(c) 5

(d) 6

(e) 1

 

Q5. ఎయిర్‌పోర్ట్స్ కౌన్సిల్ ఇంటర్నేషనల్ (ACI) వరల్డ్ సర్వే ప్రకారం 2021కి ప్రపంచంలో అత్యంత రద్దీగా ఉండే విమానాశ్రయంగా ఏ విమానాశ్రయం నిలిచింది?

(a) హాంకాంగ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(b) గ్వాంగ్‌జౌ బాయి యున్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(c) షాంఘై పుడాంగ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(d) డెన్వర్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(e) హార్ట్స్‌ఫీల్డ్-జాక్సన్ అట్లాంటా అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

 

Q6. సోషల్ రెస్పాన్సిబిలిటీ విభాగంలో 80వ స్కోచ్ అవార్డులో ఏ భారతీయ PSU బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

(a) NHPC లిమిటెడ్

(b) స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

(c) ONGC

(d) నేషనల్ మినరల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్

(e) BPCL

 

Q7. భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 13న సియాచిన్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. 2022లో, ఎన్నవ వార్షికోత్సవాన్ని జరుపుకున్నారు?

(a) 41

(b) 31

(c) 38

(d) 27

(e) 29

 

Q8. ఏటా అంతర్జాతీయ తలపాగా దినోత్సవంగా ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 13 ఏప్రిల్

(b) 12 ఏప్రిల్

(c) 11 ఏప్రిల్

(d) ఏప్రిల్ 10

(e) 09 ఏప్రిల్

 

Q9. వన్యప్రాణులకు చట్టబద్ధమైన హక్కులను కల్పించిన ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి దేశం ఏది?

(a) ఘనా

(b) ఈక్వెడార్

(c) టోగో

(d) బుర్కినా ఫాసో

(e) బెనిన్

 

Q10. 2021-22లో అధిక డిమాండ్ కారణంగా భారతదేశంలో బంగారం దిగుమతి 33.34% పెరిగి ₹_____________కి చేరుకుంది?

(a) $29.12 బిలియన్

(b) $37.29 బిలియన్

(c) $46.14 బిలియన్

(d) $74.24 బిలియన్

(e) $85.75 బిలియన్

 

Q11. కింది వారిలో భారతదేశం యొక్క G20 చీఫ్ కోఆర్డినేటర్‌గా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరిస్తారు?

(a) K రాజారామన్

(b) V M క్వాత్రా

(c) పీయూష్ గోయల్

(d) హర్షవర్ధన్ ష్రింగ్లా

(e) T.V. సోమనాథన్

 

Q12. కింది వారిలో ఎవరు ప్రారంభ లతా దీనానాథ్ మంగేష్కర్ అవార్డుతో సత్కరించబడ్డారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) ఆశా పరేఖ్

(c) జాకీ ష్రాఫ్

(d) రాహుల్ దేస్పాండే

(e) పైవన్నీ

 

Q13. మొదటి ఖేలో ఇండియా నేషనల్ ర్యాంకింగ్ ఉమెన్ ఆర్చరీ ఏ నగరంలో జరుగుతుంది?

(a) జంషెడ్‌పూర్

(b) ముంబై

(c) గోవా

(d) బెంగళూరు

(e) చెన్నై

 

Q14. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ ఇండియా SME అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీలో 4% మొత్తం వాటాను దాదాపు రూ. 4 కోట్లకు మళ్లిస్తుంది?

(a) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(b) ICICI బ్యాంక్

(c) HDFC బ్యాంక్

(d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(e) బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర

 

Q15. UNDP మరియు అడాప్టేషన్ ఇన్నోవేషన్ మార్కెట్‌ప్లేస్ (AIM) భాగస్వాములు క్లైమేట్ యాక్షన్ గ్రాంట్‌లుగా ఎంత మొత్తాన్ని ప్రకటించారు?

(a) $3.3 మిలియన్

(b) $2.2 మిలియన్

(c) $5.5 మిలియన్

(d) $4.4 మిలియన్

(e) $1.1 మిలియన్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. పేటెంట్ ఫైలింగ్‌ల సంఖ్య 2014-15లో 42,763 నుండి 2021-22లో 66,440కి పెరిగింది, 7 సంవత్సరాల వ్యవధిలో 50% కంటే ఎక్కువ పెరిగింది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. యునైటెడ్ నేషన్స్ ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చర్ ఆర్గనైజేషన్ (FAO) మరియు అర్బర్ డే ఫౌండేషన్ సంయుక్తంగా ముంబై మరియు హైదరాబాద్‌లను ‘2021 ట్రీ సిటీ ఆఫ్ ది వరల్డ్గా గుర్తించాయి.

 

S3. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ మరియు సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా న్యూ ఢిల్లీలో దేశంలోని పర్యాటక మరియు సాంస్కృతిక మంత్రుల సదస్సు “అమృత్ సమాగం”ను ప్రారంభించారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ మధ్య ‘2+2’ మంత్రుల సంభాషణ యొక్క నాల్గవ ఎడిషన్ 2022 ఏప్రిల్ 11న వాషింగ్టన్ DCలో జరిగింది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. హార్ట్‌ఫీల్డ్-జాక్సన్ అట్లాంటా ఇంటర్నేషనల్ ఎయిర్‌పోర్ట్ (ATL) 75.7 మిలియన్ల ప్రయాణికులతో అగ్రస్థానంలో ఉంది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని నేషనల్ మినరల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (NMDC) 80SKOCH సమ్మిట్ మరియు SKOCH అవార్డులలో ఒక బంగారు మరియు ఒక వెండి అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. 38వ సియాచిన్ దినోత్సవాన్ని సియాచిన్ వారియర్స్ బ్రిగేడ్ ఆఫ్ ఫైర్ & ఫ్యూరీ కార్ప్స్ 2022 ఏప్రిల్ 13న అద్భుతమైన ఉత్సాహంతో మరియు ఉత్సాహంతో జరుపుకుంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. 2004 నుండి ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 13 న అంతర్జాతీయ తలపాగా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు, సిక్కులు తమ మతంలో తలపాగాను తప్పనిసరి భాగంగా ఉంచాలనే కఠినమైన ఆవశ్యకత గురించి అవగాహన కల్పించారు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. దక్షిణ అమెరికా దేశమైన ఈక్వెడార్ అడవి జంతువులకు చట్టబద్ధమైన హక్కులను కల్పించిన ప్రపంచంలోనే మొదటి దేశంగా అవతరించింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. అధికారిక సమాచారం ప్రకారం, 2021-22లో అధిక డిమాండ్ కారణంగా భారతదేశంలో బంగారం దిగుమతి 33.34% పెరిగి ₹46.14 బిలియన్లకు చేరుకుంది.

 

S11. Ans.(d)

Sol. జి20 చీఫ్ కోఆర్డినేటర్‌గా విదేశాంగ కార్యదర్శి హర్షవర్ధన్ ష్రింగ్లా వచ్చే నెలలో బాధ్యతలు చేపట్టనున్నట్లు ప్రభుత్వం అధికారికంగా ప్రకటించింది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీకి 1వ లతా దీనానాథ్ మంగేష్కర్ అవార్డు లభించింది. ఇతర అవార్డు గ్రహీతలలో గాయకుడు రాహుల్ దేస్పాండే కూడా ఉన్నారు, అతను మాస్టర్ దీనానాథ్ అవార్డును అందుకుంటారు, అలాగే ప్రముఖ నటి ఆశా పరేఖ్, నటుడు జాకీ ష్రాఫ్ మరియు నూతన్ టిఫిన్ సప్లయర్స్ ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న ముంబై డబ్బావాలాస్‌తో సహా మరో ముగ్గురు ప్రత్యేక అవార్డు గ్రహీతలు కూడా అందుకుంటారు.

 

S13. Ans.(a)

Sol. మొదటి ఖేలో ఇండియా నేషనల్ ర్యాంకింగ్ ఉమెన్ ఆర్చరీ ఏప్రిల్ 12 మరియు 13 తేదీలలో జార్ఖండ్‌లోని జంషెడ్‌పూర్‌లోని టాటా ఆర్చరీ అకాడమీలో జరుగుతుంది.

 

S14. Ans.(e)

Sol. ప్రభుత్వ రంగ రుణదాత బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర ఇండియా SME అసెట్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ కంపెనీలో 4 శాతం వాటాను దాదాపు రూ. 4 కోట్లకు ఉపసంహరించుకుంటుంది.

 

S15. Ans.(b)

Sol. యునైటెడ్ నేషన్స్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్ (UNDP) మరియు అడాప్టేషన్ ఇన్నోవేషన్ మార్కెట్‌ప్లేస్ (AIM) భాగస్వాములు $2.2 మిలియన్ల క్లైమేట్ యాక్షన్ గ్రాంట్‌లను ఆమోదించారు.

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.