Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఏ నగరంలో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సెంటర్-స్టేట్ సైన్స్ కాన్క్లేవ్‌ను ప్రారంభించారు?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) భువనేశ్వర్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q2. వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయల్ USలోని శాన్ ఫ్రాన్సిస్కోలో SETU కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. SETUలో E అంటే ఏమిటి?

(a) పర్యావరణం

(b) పర్యావరణ

(c) వ్యవస్థాపకత

(d) ఇకామర్స్

(e) వ్యవస్థాపకులు

Q3. కింది వాటిలో ఏ ప్రైవేట్ స్పేస్ స్టార్టప్‌లు దాని 3D-ప్రింటెడ్ రాకెట్ ఇంజిన్ రూపకల్పన మరియు తయారీకి మొదటి పేటెంట్‌ను పొందాయి?

(a) SpaceX

(b) Agnikul Cosmos

(c) PLD Space

(d) OneSpace

(e) Blue Origin

Q4. పురుషుల విభాగంలో, 2022 US ఓపెన్ ఫైనల్ టైటిల్‌ను ఎవరు కైవసం చేసుకున్నారు?

(a) సి. అల్కరాజ్ గార్సియా

(b) సి. రూడ్

(c) ఆర్. రామ్

(d) J. సాలిస్‌బరీ

(e) W. కూల్‌హోఫ్

Q5. మహిళల విభాగంలో, 2022 US ఓపెన్ ఫైనల్ టైటిల్‌ను ఎవరు కైవసం చేసుకున్నారు?

(a) O. జబీర్

(b) I. స్విటెక్

(c) కె. సినియాకోవా

(d) బి. క్రెజికోవా

(e) T. టౌన్‌సెండ్

Q6. ప్రజల మధ్య సహకారం యొక్క ప్రాముఖ్యతను తెలియజేసేందుకు ఐక్యరాజ్యసమితి దక్షిణ-దక్షిణ సహకార దినోత్సవాన్ని ఏటా ______న జరుపుకుంటారు.

(a)  11 సెప్టెంబర్

(b)  12 సెప్టెంబర్

(c)  13సెప్టెంబర్

(d)  14 సెప్టెంబర్

(e)  15 సెప్టెంబర్

Q7. అడవులు మరియు వన్యప్రాణులను రక్షించడానికి తమ ప్రాణాలను త్యాగం చేసిన వారికి నివాళులు అర్పించేందుకు ______________ జాతీయ అటవీ అమరవీరుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

(a)  15 సెప్టెంబర్

(b) 14 సెప్టెంబర్

(c) 13సెప్టెంబర్

(d) 12 సెప్టెంబర్

(e) 11 సెప్టెంబర్

Q8. కింది వారిలో ఎవరు ఇటీవల SAFEMA అప్పిలేట్ ట్రిబ్యునల్ చీఫ్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) జగదీష్ శర్మ

(b) మునీశ్వర్ నాథ్ భండారి

(c) సోనియా దీక్షిత్

(d) విక్రమ్ యాదవ్

(e) విపిన్ త్రిపాఠి

Q9. ఇండియన్ ఆర్మీ యొక్క ఖర్గా కార్ప్స్ మరియు ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ _______లో ‘గగన్ స్ట్రైక్’ అనే ఉమ్మడి వ్యాయామం నిర్వహించాయి.

(a) హర్యానా

(b) రాజస్థాన్

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) పంజాబ్

(e) గుజరాత్

Q10. కింది నెలల్లో ఏది అంతర్జాతీయ PCOS అవేర్‌నెస్ నెలగా గుర్తించబడింది?

(a) సెప్టెంబర్

(b) అక్టోబర్

(c) నవంబర్

(d) డిసెంబర్

(e) జూన్

Q11. భారతదేశం & జపాన్ 2+2 మంత్రుల చర్చలు ఏ నగరంలో జరిగాయి?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) టోక్యో

(d) ఒసాకా

(e) నాగోయా

Q12. సమాచార భద్రత కోసం రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఆదేశానికి అనుగుణంగా PhonePe తన ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో ________ క్రెడిట్ మరియు డెబిట్ కార్డ్‌లను టోకనైజ్ చేసింది.

(a) 11 మిలియన్లు

(b) 12 మిలియన్లు

(c) 13 మిలియన్లు

(d) 14 మిలియన్లు

(e) 15 మిలియన్లు

Q13. కిందివాటిలో ఏ దేశం నిరోధక అణు సమ్మెను చేపట్టడానికి అనుమతించే చట్టాన్ని ఆమోదించింది?

(a) రష్యా

(b) ఉత్తర కొరియా

(c) జపాన్

(d) ఇరాన్

(e) చైనా

Q14. ప్రపంచ ప్రథమ చికిత్స దినోత్సవం 2022 థీమ్ ఏమిటి?

(a) ఎయిడ్స్‌ను అంతం చేయడానికి ఫాస్ట్ ట్రాక్‌లో (On the Fast Track to End AIDS)

(b) నాట్ ఎలోన్

(c) ప్రథమ చికిత్స రోడ్డుపై ప్రాణాలను కాపాడుతుంది (First Aid Saves Lives on the Road)

(d) ప్రథమ చికిత్స మరియు రహదారి భద్రత (First aid and road safety First aid and road safety)

(e) జీవితకాల ప్రథమ చికిత్స (Lifelong First Aid)

Q15. ప్రపంచ ప్రథమ చికిత్స దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ రెండవ శనివారం జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, ప్రపంచ ప్రథమ చికిత్స దినోత్సవం 2022 ________న వస్తుంది.

(a) 08  సెప్టెంబర్

(b) 09 సెప్టెంబర్

(c) 10 సెప్టెంబర్

(d) 11 సెప్టెంబర్

(e) 12 సెప్టెంబర్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సెంటర్-స్టేట్ సైన్స్ కాన్క్లేవ్‌ను ప్రారంభించారు. గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లోని సైన్స్ సిటీలో కాన్‌క్లేవ్ నిర్వహిస్తున్నారు.

S2. Ans (e)

Sol. వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్‌ గోయల్‌ ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. USలోని శాన్ ఫ్రాన్సిస్కోలో SETU (పరివర్తన మరియు అప్‌స్కిల్లింగ్‌లో సపోర్టింగ్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్స్).

S3. Ans (b)

Sol. భారతదేశం యొక్క ప్రైవేట్ స్పేస్ స్టార్టప్‌లలో ఒకటైన అగ్నికుల్ కాస్మోస్, దాని 3D-ప్రింటెడ్ రాకెట్ ఇంజిన్ రూపకల్పన మరియు తయారీకి మొదటి పేటెంట్‌ను పొందింది.

S4. Ans (a)

Sol. పురుషుల విభాగంలో, స్పానిష్ ఆటగాడు C. అల్కరాజ్ గార్సియా C. రూడ్‌ను ఓడించిన తర్వాత తన మొదటి గ్రాండ్ స్లామ్ ట్రోఫీని కైవసం చేసుకున్నాడు, కేవలం 19 సంవత్సరాల వయస్సులో ప్రపంచ నం. 1 స్థానానికి చేరుకున్న అతి పిన్న వయస్కుడిగా నిలిచాడు. న్యూయార్క్‌లోని ఆర్థర్ యాష్ స్టేడియంలో ఈ కార్యక్రమం జరిగింది.

S5. Ans (b)

Sol. మహిళల విభాగంలో, పోలాండ్ టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి I. స్విటెక్ ఓ. జబీర్‌ను ఓడించి 2022 US ఓపెన్ మహిళల సింగిల్స్ ఫైనల్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది.

S6. Ans (b)

Sol. గ్లోబల్ సౌత్‌లోని ప్రజలు మరియు దేశాల మధ్య సహకారం యొక్క ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేయడానికి ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 12న ఐక్యరాజ్యసమితి దక్షిణ-దక్షిణ సహకార దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S7. Ans (e)

Sol. అడవులు, వన్యప్రాణుల రక్షణ కోసం తమ ప్రాణాలను అర్పించిన వారికి నివాళులర్పించేందుకు సెప్టెంబర్ 11న జాతీయ అటవీ అమరవీరుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S8. Ans (b)

Sol. మద్రాస్ హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి (సీజే) మునీశ్వర్ నాథ్ భండారీ స్మగ్లర్లు మరియు ఫారిన్ ఎక్స్ఛేంజ్ మానిప్యులేటర్స్ యాక్ట్ (SFEMA) కింద అప్పిలేట్ ట్రిబ్యునల్ చైర్‌పర్సన్‌గా నియమితులయ్యారు.

S9. Ans (d)

Sol. ఇండియన్ ఆర్మీకి చెందిన ఖర్గా కార్ప్స్ మరియు ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ పంజాబ్‌లో ‘గగన్ స్ట్రైక్’ అనే సంయుక్త విన్యాసాన్ని నిర్వహించాయి. నాలుగు రోజుల పాటు నిర్వహించిన ఈ కసరత్తులో భూ బలగాలకు మద్దతుగా వైమానిక దళంగా దాడి హెలికాప్టర్‌లను మోహరించడం, శత్రు రక్షణ వినాశనం మరియు లోతుగా చొచ్చుకుపోవడం వంటివి ఉన్నాయి.

S10. Ans (a)

Sol. సెప్టెంబరు నెలను అంతర్జాతీయ PCOS అవేర్‌నెస్ నెలగా గుర్తించారు. పాలిసిస్టిక్ ఓవరీ సిండ్రోమ్ (PCOS) అనేది మహిళల్లో ఒక సాధారణ హార్మోన్ల రుగ్మత, ఇది స్త్రీ వంధ్యత్వానికి ప్రధాన కారణం.

S11. Ans (c)

Sol. టోక్యోలో జరిగిన 2వ భారత్-జపాన్ ‘2+2 మినిస్టీరియల్ డైలాగ్’లో EAM డాక్టర్ ఎస్ జైశంకర్‌తో పాటు రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ పాల్గొన్నారు.

S12. Ans (d)

Sol. ఫిన్‌టెక్ ప్లాట్‌ఫారమ్, PhonePe సమాచార భద్రత కోసం రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఆదేశానికి అనుగుణంగా తన ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో 14 మిలియన్ క్రెడిట్ మరియు డెబిట్ కార్డ్‌లను టోకనైజ్ చేసింది.

S13. Ans (b)

Sol. న్యూక్లియర్ స్ట్రైక్‌ను నిరోధించేందుకు ఉత్తర కొరియా చట్టాన్ని ఆమోదించింది. కొత్త చట్టంతో అణ్వాయుధ దేశంగా దేశం యొక్క స్థితి తిరిగి పొందలేనిదిగా మారింది.

S14. Ans (e)

Sol. IFRC ప్రకారం, ఈ సంవత్సరం థీమ్, ‘లైఫ్‌లాంగ్ ప్రథమ చికిత్స’తో, మేము జీవితకాల ప్రథమ చికిత్స నేర్చుకోవడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను ముందుకు తెస్తున్నాము.

S15. Ans (c)

Sol. ప్రపంచ ప్రథమ చికిత్స దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ రెండవ శనివారం జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, ప్రపంచ ప్రథమ చికిత్స దినోత్సవం 2022 సెప్టెంబర్ 10, 2022న వస్తుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 September 2022 |_50.1
TSPSC General Studies Test Series

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.