Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కేంద్ర మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ కింది ఏ రాష్ట్రంలో వాటర్ స్పోర్ట్స్ సెంటర్‌ను ప్రారంభించారు?

(a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

Q2. యూరోపియన్ యూనియన్‌లో ఏ సంవత్సరం నాటికి మొబైల్ ఫోన్‌లు, టాబ్లెట్‌లు మరియు కెమెరాల కోసం ఒకే ఛార్జింగ్ పోర్ట్‌ను ప్రవేశపెట్టే కొత్త నిబంధనను యూరోపియన్ పార్లమెంట్ ఆమోదించింది?

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2026

(e) 2027

Q3. ఐక్యరాజ్యసమితి సంస్థ ఏ సంవత్సరం నాటికి విమాన ప్రయాణం నుండి కార్బన్ ఉద్గారాలను తీవ్రంగా తగ్గించాలని కట్టుబడి ఉంది?

(a) 2030

(b) 2040

(c) 2045

(d) 2050

(e) 2070Q4. BSE SME తన ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో ఎనిమిది కంపెనీల జాబితాను ప్రకటించింది, మొత్తం కంపెనీల సంఖ్యను 402కి తీసుకువచ్చింది, కింది వాటిలో ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో జాబితా చేయబడిన 400వ కంపెనీ ఏది?

(a) ఫాంటమ్ డిజిటల్ ఎఫెక్ట్స్ లిమిటెడ్

(b) ఇన్సోలేషన్ ఎనర్జీ

(c) పేస్ ఇ-కామర్స్ వెంచర్స్

(d) వేదాంత్ అసెట్ లిమిటెడ్

(e) సిల్వర్ టచ్ టెక్నాలజీస్

Q5. టర్బైన్ టెక్నాలజీని ఉపయోగించి హైబ్రిడ్ ఎలక్ట్రికల్ వాహనాలను అభివృద్ధి చేయడానికి ‘స్విర్ల్ మెష్ లీన్ డైరెక్ట్ ఇంజెక్షన్ సిస్టమ్’ అభివృద్ధి మరియు వాణిజ్యీకరణ కోసం అశోక్ లేలాండ్ IIT మద్రాస్‌తో MOU సంతకం చేసింది. అశోక్ లేలాండ్ _____ యాజమాన్యంలో ఉంది.

(a) ఆదిత్య బిర్లా గ్రూప్

(b) మహీంద్రా & మహీంద్రా

(c) హిందూజా గ్రూప్

(d) టాటా గ్రూప్

(e) TVS గ్రూప్

Q6. సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియాలో చైర్‌పర్సన్‌తో సహా ఎంత మంది బోర్డు సభ్యులు ఉన్నారు?

(a) 7

(b) 8

(c) 9

(d) 10

(e) 11

Q7. అక్టోబర్ 2022లో, భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఉదయ్ ఉమేష్ లలిత్, కింది వారిలో ఎవరి పేరును తదుపరి భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తిగా సిఫారసు చేయాలని కేంద్ర ప్రభుత్వానికి లేఖ రాశారు?

(a) జస్టిస్ సంజయ్ కిషన్ కౌల్

(b) జస్టిస్ డి.వై. చంద్రచూడ్

(c) జస్టిస్ ఎస్. అబ్దుల్ నజీర్

(d) జస్టిస్ కె.ఎం. జోసెఫ్

(e) జస్టిస్ హేమంత్ గుప్తా

Q8. ప్రపంచ ఆర్థరైటిస్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ________న నిర్వహించబడుతుంది మరియు ఇది రుమాటిక్ మరియు మస్క్యులోస్కెలెటల్ వ్యాధుల గురించి అవగాహన కల్పించడంలో సహాయపడే ప్రపంచ ఆరోగ్య అవగాహన కార్యక్రమం.

(a) 11 అక్టోబర్

(b) 12 అక్టోబర్

(c) 13 అక్టోబర్

(d) 14 అక్టోబర్

(e) 15 అక్టోబర్

Q9. ప్రపంచ కీళ్లనొప్పుల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఆలస్యం చేయవద్దు, ఈరోజే కనెక్ట్ అవ్వండి: Time2Work

(b) మెరుగుపరచడానికి తరలించడం

(c) మీ చేతుల్లో భవిష్యత్తు, చర్య తీసుకోండి

(d) ఇది మీ చేతుల్లో ఉంది, చర్య తీసుకోండి

(e) మెరుగ్గా జీవించడం, బాగా వృద్ధాప్యం కావడం

Q10. మహేంద్ర సింగ్ ధోని ________లోని MS ధోని గ్లోబల్ స్కూల్‌లో సూపర్ కింగ్స్ అకాడమీని ప్రారంభించారు.

(a) హోసూర్

(b) తిరుచిరాపల్లి

(c) మధురై

(d) సేలం

(e) ఈరోడ్

Q11. ఫుట్‌బాల్ సంస్కృతిని అట్టడుగు స్థాయికి తీసుకెళ్లేందుకు రాష్ట్రంలో ‘ఫుట్‌బాల్ ఫర్ ఆల్’ని ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) తమిళనాడు

(b) గుజరాత్

(c) ఒడిషా

(d) మహారాష్ట్ర

(e) పశ్చిమ బెంగాల్

Q12. ఇథనాల్ బ్లెండింగ్ ప్రోగ్రామ్ వడ్డీ రాయితీ పథకం కింద మార్చి 31, _____ వరకు రుణాల పంపిణీకి గడువును కేంద్ర ప్రభుత్వం పొడిగించింది.

(a) 2025

(b) 2024

(c) 2023

(d) 2022

(e) 2021

Q13. ఏ రాష్ట్రంలో సీతాబ్దియారా వద్ద లోక్ నాయక్ జయప్రకాశ్ నారాయణ్ 14 అడుగుల ఎత్తైన విగ్రహాన్ని కేంద్ర హోంమంత్రి అమిత్ షా ఆవిష్కరించారు?

(a) రాజస్థాన్

(b) బీహార్

(c) గుజరాత్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) జార్ఖండ్

Q14. బేటీ బచావో బేటీ పడావో యొక్క ఆపరేషన్స్ మాన్యువల్ ని ఎవరు విడుదల చేశారు?

(a) స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ

(b) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

(c) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(d) నారాయణ్ తతు రాణే

(e) సర్బానంద సోనోవాల్

Q15. 2023-24లో భారతదేశం యొక్క వృద్ధి 7% నుంచి ______ కు గణనీయంగా తగ్గుతుందని నోమురా అంచనా వేసింది.

(a) 2.2%

(b) 3.2%

(c) 4.2%

(d) 6.2%

(e) 5.2%

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని బిలాస్‌పూర్‌లో కేంద్ర మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ వాటర్ స్పోర్ట్స్ సెంటర్‌ను ప్రారంభించారు. రోయింగ్, కెనోయింగ్ మరియు కయాకింగ్ వంటి వాటర్ స్పోర్ట్స్‌లో అథ్లెట్లకు శిక్షణ ఇవ్వడానికి ఈ కేంద్రం అంకితం చేయబడుతుంది.

S2. Ans. (b)

Sol: EU పార్లమెంట్ ఆమోదించిన కొత్త చట్టం ప్రకారం, 2024 చివరి నుండి అన్ని కొత్త స్మార్ట్‌ఫోన్‌లు, టాబ్లెట్‌లు మరియు కెమెరాలు ఒకే ప్రామాణిక ఛార్జర్‌ను కలిగి ఉంటాయి.

S3. Ans. (d)

Sol: విమానయాన సంస్థలు తమ కాలుష్యాన్ని తగ్గించేందుకు పెరుగుతున్న ఒత్తిడికి ప్రతిస్పందనగా 2050 నాటికి విమాన ప్రయాణం నుండి కార్బన్ ఉద్గారాలను తీవ్రంగా తగ్గించాలని ఐక్యరాజ్యసమితి సంస్థ కట్టుబడి ఉంది.

S4. Ans. (b)

Sol: BSEలో 400వ కంపెనీ లిస్టింగ్ వేడుకకు వాణిజ్య మంత్రి పీయూష్ గోయల్ హాజరయ్యారు. BSE SME తన ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో ఎనిమిది కంపెనీల జాబితాను ప్రకటించింది. దీంతో రూ.60,000 కోట్ల మార్కెట్ క్యాపిటలైజేషన్‌ను దాటి మొత్తం కంపెనీల సంఖ్య 402కి చేరింది.

S5. Ans. (c)

Sol: టర్బైన్ టెక్నాలజీని ఉపయోగించి హైబ్రిడ్ ఎలక్ట్రికల్ వాహనాలను అభివృద్ధి చేయడానికి ‘స్విర్ల్ మెష్ లీన్ డైరెక్ట్ ఇంజెక్షన్ సిస్టమ్’ అభివృద్ధి మరియు వాణిజ్యీకరణ కోసం హిందూజా గ్రూప్ యొక్క ఫ్లాగ్‌షిప్ కంపెనీ మరియు ప్రముఖ వాణిజ్య వాహన తయారీదారు అశోక్ లేలాండ్ మరియు నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ కంబషన్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ పరిశోధకులు చేతులు కలిపారు.

S6. Ans. (c)

Sol: సెబీ బోర్డులో చైర్‌పర్సన్‌తో సహా తొమ్మిది మంది సభ్యులు ఉన్నారు. ఇద్దరు ప్రభుత్వ నామినీలు మరియు ఒక RBI నామినీ (సాధారణంగా డిప్యూటీ గవర్నర్) ఉన్నారు. సెబీలోని నలుగురు పూర్తికాల సభ్యులతో పాటు, బోర్డులో భాగమైన ప్రజా ప్రయోజన సభ్యుడు కూడా ఉన్నారు.

S7. Ans. (b)

Sol: సుప్రీంకోర్టు రెండో సీనియర్ న్యాయమూర్తి జస్టిస్ ధనంజయ వై చంద్రచూడ్ పేరును తదుపరి ప్రధాన న్యాయమూర్తిగా సిఫారసు చేస్తూ భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఉదయ్ ఉమేష్ లలిత్ కేంద్ర ప్రభుత్వానికి లేఖ రాశారు.

S8. Ans. (b)

Sol: ప్రపంచ ఆర్థరైటిస్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 12 న జరుపుకుంటారు మరియు ఇది రుమాటిక్ మరియు మస్క్యులోస్కెలెటల్ వ్యాధుల గురించి అవగాహన కల్పించడంలో సహాయపడే ప్రపంచ ఆరోగ్య అవగాహన కార్యక్రమం.

S9. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ కీళ్లనొప్పుల దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం”ఇది మీ చేతుల్లో ఉంది, చర్య తీసుకోండి”. కీళ్లనొప్పులు ఉన్న వ్యక్తులు, వారి సంరక్షకులు, కుటుంబాలు మరియు సాధారణ ప్రజానీకం ఈ పరిస్థితిలో తాము ఒంటరిగా ఉన్నామని భావించకుండా వారిని ప్రోత్సహించడం ఈ నేపథ్యం లక్ష్యం.

S10. Ans. (a)

Sol: తమిళనాడులోని హోసూర్‌లోని ఎంఎస్ ధోని గ్లోబల్ స్కూల్‌లో సూపర్ కింగ్స్ అకాడమీని భారత మాజీ కెప్టెన్, చెన్నై సూపర్ కింగ్స్ కెప్టెన్ మహేంద్ర సింగ్ ధోని ప్రారంభించారు.

S11. Ans. (c)

Sol: ఫుట్‌బాల్ సంస్కృతిని అట్టడుగు స్థాయికి తీసుకెళ్లేందుకు ఒడిశా ముఖ్యమంత్రి నవీన్ పట్నాయక్ రాష్ట్రంలో ‘ఫుట్‌బాల్ ఫర్ ఆల్’ ప్రారంభించారు.

S12. Ans. (c)

Sol: ఇథనాల్ బ్లెండింగ్ ప్రోగ్రామ్ వడ్డీ రాయితీ పథకం కింద రుణాల పంపిణీకి గడువును మార్చి 31, 2023 వరకు కేంద్ర ప్రభుత్వం పొడిగించింది.

S13. Ans. (b)

Sol: బీహార్‌లోని సరన్ జిల్లాలోని సితాబ్దియారాలో 14 అడుగుల లోక్ నాయక్ జయప్రకాష్ నారాయణ్ విగ్రహాన్ని హెచ్‌ఎం అమిత్ షా ఆవిష్కరించారు.

S14. Ans. (a)

Sol: మొత్తం 7000 చైల్డ్ కేర్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్స్‌లో బాలికలు మరియు అబ్బాయిల కోసం ప్రత్యేక నైపుణ్య సెట్‌లను అందుబాటులో ఉంచుతామని, తద్వారా వారు ఆర్థికంగా సాధికారత సాధించాలని కేంద్ర మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి స్మృతి ఇరానీ ప్రకటించారు. న్యూ ఢిల్లీలో బాలికల కోసం నాన్-సాంప్రదాయ జీవనోపాధిలో నైపుణ్యం గురించి జాతీయ సెమినార్‌లో ప్రసంగించారు – బెటియాన్ బనే కుశాల్.

S15. Ans. (e)

Sol: ప్రపంచ మందగమనం యొక్క స్పిల్‌ఓవర్ ప్రభావం కారణంగా ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో 7% నుండి 2023-24లో భారతదేశ వృద్ధి గణనీయంగా 5.2%కి తగ్గుతుందని నోమురా అంచనా వేసింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.