Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అయోధ్యలో ఒక ప్రముఖ కూడలి అభివృద్ధి చేయబడుతుంది మరియు ఈ క్రింది వారిలో ఎవరి పేరు దానికి పెట్టబడుతుంది?

(a) శివకుమార్ శర్మ

(b) లతా మంగేష్కర్

(c) BS యడియూరప్ప

(d) సిద్ధారూఢ స్వామీజీ

(e) దీన్ దయాళ్ ఉపాధ్యాయ

 

Q2. 2022-2024 సంవత్సరానికి గాను అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఏషియన్ ఎలక్షన్ అథారిటీస్ (AAEA) కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఏ దేశం ఎన్నుకోబడింది?

(a) బ్రెజిల్

(b) రష్యా

(c) భారతదేశం

(d) చైనా

(e) దక్షిణాఫ్రికా

 

Q3. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ ఎక్స్‌పెండిచర్, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ 14 రాష్ట్రాలకు రెవెన్యూ లోటు గ్రాంట్‌గా ____________ని విడుదల చేసింది?

(a) రూ. 7,183.42 కోట్లు

(b) రూ. 14,366.84 కోట్లు

(c) రూ. 25,654.21 కోట్లు

(d) రూ. 51,234.35 కోట్లు

(e) రూ. 86,201.87 కోట్లు

 

Q4. ప్రపంచంలోనే అత్యంత వృద్ధ చెస్ గ్రాండ్‌మాస్టర్ యూరీ అవెర్‌బాఖ్ కన్నుమూశారు. అతను ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

(a) వియత్నాం

(b) రష్యా

(c) చైనా

(d) జపాన్

(e) దక్షిణ కొరియా

 

Q5. పండిట్ సుఖ్ రామ్ ఇటీవల మరణించారు. అతను ఒక _______________.

(a) కేంద్ర మంత్రి

(b) వ్యాపారవేత్త

(c) BCCI ఉపాధ్యక్షుడు

(d) రాజ్యసభ సభ్యుడు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q6. డిఫెన్స్ ఇన్వెస్టిచర్ వేడుకలో అసాధారణమైన క్రమంలో విశిష్ట సేవలందించినందుకు పరమ విశిష్ట సేవా పతకాన్ని ఎవరికి అందించారు?

(a) బిపిన్ రావత్

(b) మనోజ్ పాండే

(c) దల్బీర్ సింగ్ సుహాగ్

(d) జోగిందర్ జస్వంత్ సింగ్

(e) నిర్మల్ చందర్ విజ్

 

Q7. విద్యావేత్తలు డీప్-టెక్ స్పిన్-ఆఫ్‌లను ప్రారంభించడంలో సహాయపడటానికి అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్‌తో AIM-PRIME ప్లేబుక్‌ను కింది వాటిలో ఏది ప్రారంభించింది?

(a) విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

(b) IIT మద్రాస్

(c) IIT ఖరగ్‌పూర్

(d) IIM కోజికోడ్

(e) నీతి ఆయోగ్

 

Q8. ఖాదీ కోసం భారతదేశపు మొదటి సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (CoEK) ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) గోవా

(b) కేరళ

(c) బీహార్

(d) న్యూఢిల్లీ

(e) అస్సాం

 

Q9. ఐక్యరాజ్యసమితి మొక్కల ఆరోగ్యాన్ని ఎలా పరిరక్షించాలనే దానిపై ప్రపంచవ్యాప్త అవగాహనను పెంచడానికి _________ని అంతర్జాతీయ మొక్కల ఆరోగ్య దినోత్సవం (IDPH)గా నియమించింది?

(a) 11 మే

(b) 12 మే

(c) 13 మే

(d) 14 మే

(e) 15 మే

 

Q10. నర్సుల సేవలను గౌరవించేందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా మే 12ని అంతర్జాతీయ నర్సుల దినోత్సవంగా పాటిస్తున్నారు. ఇది ___________ జన్మదినోత్సవం?

(a) క్లారా బార్టన్

(b) మేరీ ఎలిజా మహోనీ

(c) మార్గరెట్ సాంగర్

(d) డోరోథియా డిక్స్

(e) ఫ్లోరెన్స్ నైటింగేల్

 

Q11. అంతర్జాతీయ నర్సుల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) నర్సెస్: ఏ వాయిస్ టు లీడ్ – నర్సింగ్‌లో పెట్టుబడులు పెట్టండి మరియు ప్రపంచ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి హక్కులను గౌరవించండి (ఇన్వెస్ట్ ఇన్ నర్సింగ్ అండ్ రెస్పెక్ట్ రైట్స్ టు సెక్యూర్ గ్లోబల్ హెల్త్)

(b) నర్సెస్: ఎ వాయిస్ టు లీడ్ – భవిష్యత్ ఆరోగ్య సంరక్షణ కోసం ఒక దృష్టి (అ విజన్ ఫర్ ఫ్యూచర్ హెల్త్ కేర్)

(c) ప్రపంచ ఆరోగ్యానికి నర్సింగ్ (నర్సింగ్ ది వరల్డ్ టు హెల్త్)

(d) అందరికీ ఆరోగ్యం (హెల్త్ ఫర్ ఆల్)

(e) ప్రాథమిక ఆరోగ్య సంరక్షణలో నర్సుల పాత్రలను విస్తరించడం (ఎక్స్పెండింగ్ ది రూల్స్ ఆఫ్ నర్సేస్ ఇన్ ప్రైమరీ హెల్త్ కేర్)

 

Q12. IBA మహిళల ప్రపంచ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ల ____ ఎడిషన్ టర్కీలోని ఇస్తాంబుల్‌లో ప్రారంభమైంది?

(a) 11

(b) 12

(c) 13

(d) 14

(e) 15

 

Q13. బయో-గ్యాస్‌తో నడిచే భారతదేశపు మొట్టమొదటి EV ఛార్జింగ్ స్టేషన్ _______లో ప్రారంభించబడింది?

(a) ఢిల్లీ

(b) ముంబై

(c) సూరత్

(d) చెన్నై

(e) బెంగళూరు

 

Q14. కింది వాటిలో ఏ దేశం నాటో కోఆపరేటివ్ సైబర్ డిఫెన్స్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌లో చేరిన మొదటి ఆసియా దేశంగా అవతరించింది?

(a) బంగ్లాదేశ్

(b) చైనా

(c) భారతదేశం

(d) దక్షిణ కొరియా

(e) జపాన్

 

Q15. ప్రసార భారతి ఏ దేశంలోని ORTM (ఆఫీస్ డి లా రేడియో ఎట్ డి లా టెలివిజన్)తో బ్రాడ్‌కాస్టింగ్‌లో సహయ మరియు సహకారాలు అందించాలని అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) మడగాస్కర్

(b) టాంజానియా

(c) ఇథియోపియా

(d) మొజాంబిక్

(e) సీషెల్స్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఈ ఏడాది ఫిబ్రవరి 6న కన్నుమూసిన ప్రముఖ గాయని భారతరత్న దివంగత లతా మంగేష్కర్ పేరు మీదుగా అయోధ్యలోని ఒక ప్రముఖ క్రాసింగ్‌ను అభివృద్ధి చేయనున్నారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ఫిలిప్పీన్స్‌లోని మనీలాలో జరిగిన ఎగ్జిక్యూటివ్ బోర్డ్ మరియు జనరల్ అసెంబ్లీ సమావేశంలో 2022-2024 కోసం అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఆసియా ఎలక్షన్ అథారిటీస్ (AAEA) యొక్క కొత్త చైర్‌గా భారతదేశం ఏకగ్రీవంగా ఎన్నుకోబడింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. వ్యయ శాఖ, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ 14 రాష్ట్రాలకు రెవెన్యూ లోటు గ్రాంట్‌గా రూ.7,183.42 కోట్లను విడుదల చేసింది. ఇది రాష్ట్రాలకు డివల్యూషన్ అనంతర రెవెన్యూ లోటు (PDRD) గ్రాంట్‌లో 2వ నెలవారీ వాయిదా.

 

S4. Ans.(b)

Sol. రష్యా చెస్ గ్రాండ్‌మాస్టర్ యూరి అవెర్‌బాఖ్ ఒక దశాబ్దం పాటు ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ ఆటగాళ్ళలో ఒకరు, ప్రపంచ ఛాంపియన్‌లలో శిక్షణ పొందారు మరియు చరిత్రలో గొప్ప పోటీలలో చివరిగా జీవించి ఉన్న 100 సంవత్సరాల వయస్సులో మాస్కోలో మరణించారు.

 

S5. Ans.(a)

Sol. ప్రముఖ హిమాచల్ ప్రదేశ్ కాంగ్రెస్ నాయకుడు, కేంద్ర మాజీ మంత్రి పండిట్ సుఖ్ రామ్ (94) కన్నుమూశారు.

 

S6. Ans.(b)

Sol. ఆర్మీ చీఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే రాష్ట్రపతి భవన్‌లో జరిగిన డిఫెన్స్ ఇన్వెస్టిచర్ వేడుకలో అసాధారణమైన క్రమంలో విశేష సేవలందించినందుకు పరమ విశిష్ట సేవా పతకాన్ని ప్రదానం చేశారు.

 

S7. Ans.(e)

Sol. AIM-PRIME ప్లేబుక్ న్యూ ఢిల్లీలోని డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్‌లో ప్రారంభించబడింది. AIM-PRIME ప్రోగ్రామ్, అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్, NITI ఆయోగ్ యొక్క జాతీయ ప్రాజెక్ట్.

 

S8. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల (MSME) మంత్రి నారాయణ్ రాణే న్యూఢిల్లీలో సెంటర్ ఫర్ ఎక్స్‌లెన్స్ ఖాదీని ప్రారంభించనున్నారు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి మొక్కల ఆరోగ్యాన్ని ఎలా పరిరక్షించాలో ప్రపంచవ్యాప్త అవగాహనను పెంచడానికి మే 12ని అంతర్జాతీయ మొక్కల ఆరోగ్య దినోత్సవం (IDPH)గా నిర్ణయించింది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. నర్సుల సేవలను గౌరవించేందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా మే 12ని అంతర్జాతీయ నర్సుల దినోత్సవంగా పాటిస్తున్నారు. ఇది ఫ్లోరెన్స్ నైటింగేల్ పుట్టిన రోజు.

 

S11. Ans.(a)

Sol. ఈ సంవత్సరం నర్సుల దినోత్సవం యొక్క థీమ్ “నర్సెస్: ఏ వాయిస్ టు లీడ్ – నర్సింగ్‌లో పెట్టుబడులు పెట్టండి మరియు ప్రపంచ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి హక్కులను గౌరవించండి (ఇన్వెస్ట్ ఇన్ నర్సింగ్ అండ్ రెస్పెక్ట్ రైట్స్ టు సెక్యూర్ గ్లోబల్ హెల్త్).

 

S12. Ans.(b)

Sol. IBA మహిళల ప్రపంచ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ల 12వ ఎడిషన్ టర్కీలోని ఇస్తాంబుల్‌లో ప్రారంభమైంది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. బయో-గ్యాస్‌తో నడిచే భారతదేశపు మొట్టమొదటి EV ఛార్జింగ్ స్టేషన్ మహారాష్ట్రలోని ముంబైలో ప్రారంభించబడింది.

 

S14. Ans.(d)

Sol. నార్త్ అట్లాంటిక్ ట్రీటీ ఆర్గనైజేషన్ కోఆపరేటివ్ సైబర్ డిఫెన్స్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌లో చేరిన మొదటి ఆసియా దేశంగా దక్షిణ కొరియా నిలిచింది.

 

S15. Ans.(a)

Sol. ప్రసార భారతి మడగాస్కర్ రాజధాని అంటాననారివోలో ORTM (ఆఫీస్ డి లా రేడియో ఎట్ డి లా టెలివిజన్) తో బ్రాడ్‌కాస్టింగ్‌లో సహకారం మరియు సహకారంపై అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?