Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ఏ రాష్ట్రం యంత్ర సేవా పథకాన్ని ప్రారంభించింది మరియు ట్రాక్టర్లు మరియు కంబైన్ హార్వెస్టర్ల పంపిణీని ఫ్లాగ్ చేసింది?

 (a) తమిళనాడు

 (b) కర్ణాటక

 (c) ఆంధ్రప్రదేశ్

 (d) కేరళ

 (e) ఒడిషా

 

 Q2.  భారతదేశపు అతిపెద్ద ఎడ్యుకేషనల్ మెటావర్స్ ‘పాలివర్సిటీ’ & అకడమిక్ బ్లాక్‌చెయిన్ కన్సార్టియం ‘భారత్ బ్లాక్‌చెయిన్ నెట్‌వర్క్ (BBN)’ని ఆవిష్కరించిన కేంద్ర మంత్రి పేరు ఏమిటి?

 (a) నారాయణ్ తాతు రాణే

 (b) సర్బానంద సోనోవాల్

 (c) జ్యోతిరాదిత్య M సింధియా

 (d) రమేష్ పోఖ్రియాల్ నిశాంక్

 (e) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

 

 Q3.  UNCTAD వరల్డ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ నివేదిక ప్రకారం, గత క్యాలెండర్ ఇయర్ (2021)లో FDIని అత్యధికంగా స్వీకరించేవారిలో భారతదేశం ___________ స్థానంలో ఉంది?

 (a) 5వ

 (b) 7వ

 (c) 9వ

 (d) 12వ

 (e) 13వ

 

 Q4.  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఏ రాష్ట్రంలోని ముధోల్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ యొక్క లైసెన్స్‌ను రద్దు చేసింది, తద్వారా డిపాజిట్లు తిరిగి చెల్లించకుండా మరియు తాజా నిధులను స్వీకరించకుండా పరిమితం చేసింది?

 (a) తెలంగాణ

 (b) ఉత్తరాఖండ్

 (c) కర్ణాటక

 (d) అస్సాం

 (e) ఒడిషా

 

 Q5.  మహాత్మా గాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం (MGNREGA) కింద అంబుడ్స్‌మెన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) S L థాసన్

 (b) అజయ్ కుమార్ శ్రీవాస్తవ

 (c) స్వరూప్ కుమార్ సాహా

 (d) N J ఓజా

 (e) మణిమేఖలై

 

Q6.  డిస్ట్రిక్ట్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ ప్లానింగ్ (DSDP)లో అత్యుత్తమ ప్రతిభ కనబరిచిన అవార్డుల 2వ ఎడిషన్‌లో ఏ జిల్లా అగ్రస్థానంలో నిలిచింది?

 (a) రాజ్‌కోట్, గుజరాత్

 (b) కాచర్, అస్సాం

 (c) జమ్తారా, జార్ఖండ్

 (d) సతారా, మహారాష్ట్ర

 (e) ఎర్నాకులం, కేరళ

 

 Q7.  కింది వాటిలో ఏ రోజు ప్రపంచ బాలకార్మిక వ్యతిరేక దినోత్సవాన్ని సూచిస్తుంది?

 (a) 11 జూన్

 (b) 12 జూన్

 (c) 13 జూన్

 (d) 14 జూన్

 (e) 15 జూన్

 

 Q8.  చంద్రుని యొక్క కొత్త భౌగోళిక పటాన్ని ఇటీవల ఏ దేశం విడుదల చేసింది?

 (a) USA

 (b) చైనా

 (c) భారతదేశం

 (d) రష్యా

 (e) ఫ్రాన్స్

 

 Q9.  దేశం యొక్క మొట్టమొదటి స్వదేశీ కోవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ “అనోకోవాక్స్” జంతువుల కోసం ఎవరు ప్రారంభించారు?

 (a) పర్షోత్తం రూపాలా

 (b) మహేంద్ర నాథ్ పాండే

 (c) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

 (d) మన్సుఖ్ మాండవియా

 (e) భూపేందర్ యాదవ్

 

 Q10.  రిటైల్ మరియు ఇ-కామర్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో కొనుగోళ్ల కోసం ‘కార్డ్‌లెస్ EMI’ సదుపాయాన్ని విస్తరించడానికి కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ ZestMoneyతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 (a) ICICI బ్యాంక్

 (b) YES బ్యాంక్

 (c) HDFC బ్యాంక్

 (d) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

 (e) AXIS బ్యాంక్

Solutions

 S1.  Ans.(c)

 Sol.  ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని గుంటూరులోని చుట్టుగుంట సెంటర్‌లో ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి వైఎస్ జగన్ మోహన్ రెడ్డి వైఎస్ఆర్ యంత్ర సేవా పథకాన్ని ప్రారంభించి, ట్రాక్టర్లు మరియు కంబైన్ హార్వెస్టర్ల పంపిణీని ప్రారంభించారు.

 

 S2.  Ans.(e)

 Sol.  ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ భారతదేశపు అతిపెద్ద ఎడ్యుకేషనల్ మెటావర్స్ ‘పాలీవర్సిటీ’ & భారత్ బ్లాక్‌చెయిన్ నెట్‌వర్క్‌ను ప్రారంభించారు.

 

 S3.  Ans.(b)

 Sol.  యునైటెడ్ నేషన్స్ కాన్ఫరెన్స్ ఆన్ ట్రేడ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (UNCTAD) ప్రకారం, గత క్యాలెండర్ సంవత్సరంలో (2021) దేశంలోకి ఎఫ్‌డిఐ ప్రవాహం తగ్గినప్పటికీ, విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడుల (ఎఫ్‌డిఐ) గ్రహీతలలో భారతదేశం ఒక స్థానం ఎగబాకి 7వ స్థానానికి చేరుకుంది.

 

 S4.  Ans.(c)

 Sol.  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ది ముధోల్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్, బాగల్‌కోట్ (కర్ణాటక) యొక్క లైసెన్స్‌ను రద్దు చేసింది, తద్వారా డిపాజిట్లు తిరిగి చెల్లించకుండా మరియు తాజా నిధులను స్వీకరించకుండా పరిమితం చేసింది.

 

 S5.  Ans.(d)

 Sol.  MS యూనివర్సిటీ మాజీ రిజిస్ట్రార్, N J ఓజా 2 సంవత్సరాల కాలానికి మహాత్మా గాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం (MGNREGA) కింద అంబుడ్స్‌మెన్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

 S6.  Ans.(a)

 Sol.  గుజరాత్‌లోని రాజ్‌కోట్, అస్సాంలోని కాచర్ మరియు మహారాష్ట్రలోని సతారా పాల్గొనే అన్ని జిల్లాలలో మొదటి మూడు స్థానాల్లో నిలిచాయి.  దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న 700 జిల్లాల్లో 467 జిల్లాలు DSDP అవార్డుల్లో పాల్గొన్నాయి.

 

 S7.  Ans.(b)

 Sol.  జూన్ 12 ప్రపంచ బాల కార్మికుల వ్యతిరేక దినోత్సవాన్ని సూచిస్తుంది.  ఈ రోజున, ILO, దాని భాగాలు మరియు భాగస్వాములతో కలిసి, పటిష్టమైన సామాజిక రక్షణ అంతస్తులను స్థాపించడానికి మరియు బాల కార్మికుల నుండి పిల్లలను రక్షించడానికి సామాజిక రక్షణ వ్యవస్థలు మరియు పథకాలలో పెట్టుబడిని పెంచాలని పిలుపునిస్తోంది.

 

 S8.  Ans.(b)

 Sol.  చంద్రుని యొక్క కొత్త జియోలాజికల్ మ్యాప్‌ను చైనా విడుదల చేసింది, ఇది ఇప్పటి వరకు అత్యంత వివరంగా చెప్పబడింది, 2020లో US ద్వారా మ్యాప్ చేయబడిన దాని కంటే చంద్రుని ఉపరితలం యొక్క సూక్ష్మ వివరాలను నమోదు చేసింది.

 

 S9.  Ans.(c)

 Sol.  వ్యవసాయ మంత్రి, నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ జంతువుల కోసం దేశంలో మొట్టమొదటి స్వదేశీ కోవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ “అనోకోవాక్స్”ను ప్రారంభించారు, దీనిని హర్యానాకు చెందిన ICAR-నేషనల్ రీసెర్చ్ సెంటర్ ఆన్ ఈక్విన్స్ (NRC) అభివృద్ధి చేసింది.

 

 S10. Ans.(a)

 Sol.  ICICI బ్యాంక్ రిటైల్ మరియు ఇ-కామర్స్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో కొనుగోళ్ల కోసం తన ‘కార్డ్‌లెస్ EMI’ సదుపాయాన్ని విస్తరించడానికి డిజిటల్ EMI/పే-లేటర్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ZestMoneyతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉందని ప్రకటించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.