Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. బాల్య విద్య కార్యక్రమాలలో పెట్టుబడి పెట్టడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఎక్స్‌టర్నల్ ఎయిడెడ్ ప్రాజెక్ట్‌ల నుండి రూ. 300 కోట్లు కేటాయించింది?

(a) త్రిపుర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) మేఘాలయ

 

 

 

Q2. గనుల మంత్రిత్వ శాఖ న్యూ ఢిల్లీలో గనులు మరియు ఖనిజాలపై నేషనల్ కాన్క్లేవ్ _____ ఎడిషన్‌ను నిర్వహించింది.

(a) 3వ

(b) 4వ

(c) 5వ

(d) 6వ

(e) 7వ

 

 

 

Q3. ఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్‌లో భారతదేశపు మొట్టమొదటి ‘ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ ఇన్ డిఫెన్స్’ (ఆల్‌డెఫ్) సింపోజియం మరియు ఎగ్జిబిషన్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) అమిత్ షా

(d) అజిత్ దోవల్

(e) S జైశంకర్

 

 

 

Q4. గుజరాతీలో ‘స్వాధీనత సంగ్రామ్ నా సుర్విరో’ పుస్తకాన్ని ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) అమిత్ షా

(c) స్మృతి ఇరానీ

(d) నిర్మలా సీతారామన్

(e) మీనాక్షి లేఖి

 

 

 

Q5. అంతర్జాతీయ మలాలా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 11

(b) జూలై 12

(c) జూలై 13

(d) జూలై 14

(e) జూలై 15

 

 

 

Q6. మాజీ అధ్యక్షుడు జోస్ ఎడ్వర్డో డాస్ శాంటోస్ కన్నుమూశారు. అతను ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

(a) సిరియా

(b) టర్కీ

(c) అంగోలా

(d) సోమాలియా

(e) దక్షిణ సూడాన్

 

 

 

Q7. ఏవియేషన్ రెగ్యులేటర్ DCGA నుండి ఎయిర్ ఆపరేటర్ సర్టిఫికేట్ (AOC) పొందిన భారతదేశంలోని సరికొత్త విమానయాన సంస్థ పేరు ఏమిటి?

(a) విస్తారా ఎయిర్‌లైన్స్

(b) ఎయిర్ ఇండియా ఎక్స్‌ప్రెస్

(c) అలయన్స్ ఎయిర్

(d) ఆకాశ ఎయిర్

(e) మహారాజా ఎయిర్‌లైన్స్

 

 

 

Q8. దక్షిణ కొరియాలోని యోసు సిటీలో జరిగిన ఫైనల్స్‌లో మిసెస్ యూనివర్స్ డివైన్ టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) పల్లవి సింగ్

(b) రోష్ని వర్మ

(c) సోనియా తివారీ

(d) డాలీ సింగ్

(e) రుచికా త్రిపాఠి

 

 

 

Q9. ఇటీవల, ఇంటర్‌పోల్ విషయాల కోసం భారతదేశం యొక్క నోడల్ ఏజెన్సీ అయిన CBI, ఇంటర్‌పోల్ యొక్క అంతర్జాతీయ బాలల లైంగిక దోపిడీ (ICSE) డేటాబేస్‌లో చేరి, దానితో కనెక్ట్ అయ్యే భారతదేశాన్ని ______ దేశంగా మార్చింది.

(a) 65వ

(b) 66వ

(c) 67వ

(d) 68వ

(e) 69వ

 

 

 

Q10. నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (NHAI) మరియు మహారాష్ట్ర మెట్రో నాగ్‌పూర్‌లో ______ పొడవుతో పొడవైన డబుల్ డెక్కర్ వయాడక్ట్‌ను నిర్మించి ప్రపంచ రికార్డును సాధించాయి?

(a) 3.04 కి.మీ

(b) 3.14 కి.మీ

(c) 3.24 కి.మీ

(d) 3.34 కి.మీ

(e) 3.44 కి.మీ

 

 

 

Q11. గిజోన్ చెస్ మాస్టర్స్ 2022 విజేత ఎవరు?

(a) రాజా రిత్విక్

(b) సంకల్ప్ గుప్తా

(c) D. గుకేష్

(d) హర్షిత్ రాజా

(e) హిమాన్షు శర్మ

 

 

 

Q12. ________ టేకోవర్ డీల్‌ను రద్దు చేయాలనే తన నిర్ణయంపై టెస్లా మరియు స్పేస్‌ఎక్స్ CEO ఎలోన్ మస్క్‌పై చట్టపరమైన చర్య తీసుకోవడానికి Twitter అగ్ర న్యాయ సంస్థను నియమించింది?

(a) $34 బిలియన్

(b) $44 బిలియన్

(c) $54 బిలియన్

(d) $64 బిలియన్

(e) $74 బిలియన్

 

 

 

Q13. భారతదేశానికి చెందిన 94 ఏళ్ల _______ ఫిన్‌లాండ్‌లో 100 మీటర్ల స్ప్రింట్‌లో బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకున్నారు?.

(a) హమిదా బాను

(b) షైనీ అబ్రహం

(c) భగవానీ దేవి

(d) సరస్వతి సహ

(e) అర్చన సుశీంద్రన్

 

 

 

Q14. ఐక్యరాజ్యసమితి నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశం ఏ సంవత్సరంలో ప్రపంచంలో అత్యధిక జనాభా కలిగిన దేశంగా చైనాను అధిగమిస్తుందని అంచనా వేసింది?

(a) 2026

(b) 2025

(c) 2024

(d) 2023

(e) 2022

 

 

 

Q15. ఇటీవల మరణించిన ప్రఖ్యాత పురావస్తు శాస్త్రవేత్త పేరుఏమిటి?.

(a) బ్రజ్ బసి లాల్

(b) పద్మశ్రీ ఇనాముల్ హక్

(c) K. K. ముహమ్మద్

(d) R. నాగస్వామి

(e) హిమాన్షు ప్రభా రే

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. మేఘాలయ ముఖ్యమంత్రి కాన్రాడ్ కె సంగ్మా ప్రభుత్వం బాల్య విద్య కార్యక్రమాలలో పెట్టుబడి పెట్టడానికి ఎక్స్‌టర్నల్ ఎయిడెడ్ ప్రాజెక్ట్‌ల నుండి రూ. 300 కోట్లు కేటాయించినట్లు ప్రభుత్వం ప్రకటించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. గనుల మంత్రిత్వ శాఖ న్యూఢిల్లీలో గనులు మరియు ఖనిజాలపై నేషనల్ కాన్క్లేవ్ 6వ ఎడిషన్‌ను నిర్వహించింది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ న్యూఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్‌లో రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ఏర్పాటు చేసిన మొట్టమొదటి ‘ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ ఇన్ డిఫెన్స్’ (AIDef) సింపోజియం మరియు ఎగ్జిబిషన్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S4. Ans.(e)

Sol. కేంద్ర విదేశాంగ మరియు సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి మీనాక్షి లేఖి ఒక కార్యక్రమంలో స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల సేవలను గుర్తు చేస్తూ గుజరాతీలో ఒక పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించారు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. యువ కార్యకర్త మలాలా యూసఫ్‌జాయ్ పుట్టినరోజు సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం జూలై 12న అంతర్జాతీయ మలాలా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S6. Ans.(c)

Sol. అంగోలాన్ మాజీ అధ్యక్షుడు జోస్ ఎడ్వర్డో డాస్ శాంటోస్ (79) కన్నుమూశారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. బిలియనీర్ ఇన్వెస్టర్ రాకేష్ జుహున్‌జున్‌వాలా యాజమాన్యంలోని, అకాసా ఎయిర్ టేకాఫ్ కోసం క్లియర్ చేయబడింది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. దక్షిణ కొరియాలోని యోసు సిటీలో జరిగిన ఫైనల్స్‌లో భారతదేశానికి చెందిన పల్లవి సింగ్ మిసెస్ యూనివర్స్ డివైన్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ఇంటర్‌పోల్ వ్యవహారాలకు సంబంధించి భారతదేశం యొక్క నోడల్ ఏజెన్సీ అయిన CBI, డేటాబేస్‌లో చేరి, దానితో అనుసంధానించబడిన 68వ దేశంగా భారతదేశాన్ని మార్చింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (NHAI) & మహారాష్ట్ర మెట్రో నాగ్‌పూర్‌లో పొడవైన డబుల్ డెక్కర్ (3.14 కి.మీ) వయాడక్ట్‌ను నిర్మించి ప్రపంచ రికార్డును సాధించాయి.

 

S11. Ans.(c)

Sol. భారతదేశానికి చెందిన డి. గుకేష్ తొమ్మిది రౌండ్లలో ఎనిమిది పాయింట్లతో గిజోన్ చెస్ మాస్టర్స్‌ను గెలుచుకున్నాడు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. 44 బిలియన్ డాలర్ల టేకోవర్ డీల్‌ను రద్దు చేయాలనే తన నిర్ణయంపై టెస్లా మరియు స్పేస్‌ఎక్స్ CEO ఎలోన్ మస్క్‌పై చట్టపరమైన చర్య తీసుకోవడానికి ట్విట్టర్ అగ్ర న్యాయ సంస్థను నియమించింది.

 

S13. Ans.(c)

Sol. ఫిన్‌లాండ్‌లో జరిగిన 100 మీటర్ల స్ప్రింట్‌లో భారతదేశానికి చెందిన 94 ఏళ్ల భగవానీ దేవి బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకుంది.

 

S14. Ans.(d)

Sol. 2023లో ప్రపంచంలో అత్యధిక జనాభా కలిగిన దేశంగా చైనాను భారత్ అధిగమిస్తుందని అంచనా: ఐక్యరాజ్యసమితి నివేదిక.

 

S15. Ans.(b)

Sol. ప్రముఖ పురావస్తు శాస్త్రవేత్త, చరిత్రకారుడు మరియు బంగ్లాదేశ్ నేషనల్ మ్యూజియం మాజీ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ ఇనాముల్ హక్ ఢాకాలో కన్నుమూశారు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.