Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏటా అంతర్జాతీయ యువజన దినోత్సవం జరుపుకోవడానికి సంవత్సరంలో ఏ రోజు అంకితం చేయబడింది?

(a) ఆగస్టు 11

(b) ఆగస్టు 12

(c) ఆగస్టు 13

(d) ఆగస్టు 14

(e) ఆగస్టు 15

 

 

 

Q2. వీటిలో ఏ జంతువు జ్ఞాపకార్థం ఆగస్టు 12 అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా గుర్తించబడింది?

(a) ప్రపంచ సింహాల దినోత్సవం

(b) ప్రపంచ తాబేలు దినోత్సవం

(c) ప్రపంచ ఏనుగుల దినోత్సవం

(d) ప్రపంచ చేపల దినోత్సవం

(e) ప్రపంచ పులుల దినోత్సవం

 

 

 

Q3. 2022 UEFA సూపర్ కప్‌ను ఏ జట్టు గెలుచుకుంది?

(a) రియల్ మాడ్రిడ్

(b) బార్సిలోనా

(c) మిలన్

(d) ఐన్‌ట్రాచ్ట్ ఫ్రాంక్‌ఫర్ట్

(e) మాంచెస్టర్ యునైటెడ్

 

 

 

Q4. జేమ్స్ మరాప్ ఏ దేశ ప్రధానమంత్రిగా తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

(a) న్యూజిలాండ్

(b) ఫిలిప్పీన్స్

(c) పాపువా న్యూ గినియా

(d) సైప్రస్

(e) సిరియా

 

 

Q5. 2022 అంతర్జాతీయ యువజన దినోత్సవం (IYD) నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఇంటర్‌జెనరేషనల్ సాలిడారిటీ: క్రియేటింగ్ వరల్డ్ ఫర్ ఆల్

(b) ట్రాన్స్ఫార్మింగ్ ఫుడ్ సిస్టమ్స్: యూత్ ఇన్నోవేషన్ ఫర్ హ్యూమన్ అండ్ ప్లానిటరీ హెల్త్

(c) సేఫ్ స్పేసేస్ ఫర్ యూత్

(d) యూత్ ఎంగేజ్మెంట్ ఫర్ గ్లోబల్ యాక్షన్

(e) టేకింగ్ యూత్ ఫర్ ఫ్యూచర్ స్పోర్ట్స్

 

 

 

Q6. మోర్గాన్ స్టాన్లీ ప్రకారం FY23లో భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటు ఎంతగా అంచనా వేయబడింది?

(a) 6%

(b) 7.5%

(c) 6.5%

(d) 7%

(e) 7.2%

 

 

 

Q7. ప్రస్తుత CJI తర్వాత 49వ ప్రధాన న్యాయమూర్తి (CJI)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) జస్టిస్ శ్రీపతి రవీంద్ర భట్

(b) జస్టిస్ A. M. ఖాన్విల్కర్

(c) జస్టిస్ వినీత్ సరన్

(d) N V రమణ

(e) జస్టిస్ ఉదయ్ ఉమేష్ లలిత్

 

 

 

Q8. ఇటీవల మరణించిన K. మాయ తేవర్, ఏ రాజకీయ పార్టీ మాజీ మరియు మొదటి MP?

(a) CPI

(b) RJD

(c) AIADMK

(d) NCP

(e) NDA

 

 

Q9. బీహార్ ముఖ్యమంత్రిగా నితీష్ కుమార్ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. ఇది రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రిగా ఆయన ________ పదవీకాలం?

(a) 6వ

(b) 11వ

(c) 8వ

(d) 10వ

(e) 11వ

 

 

 

Q10. ఇటీవల రష్యా దక్షిణ కజకిస్థాన్‌ నుంచి ఇరాన్‌ ఉపగ్రహాన్ని కక్ష్యలోకి ప్రవేశపెట్టింది. ఈ ఇరాన్ ఉపగ్రహం పేరు ఏమిటి?

(a) ఆశ

(b) బాబర్

(c) నూరి

(d) ఖయ్యాం

(e) తయ్యం

 

 

 

Q11. ఇటీవల RBI రూపే కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ లైసెన్స్‌ను రద్దు చేసింది. బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) ముంబై

(b) జోధ్‌పూర్

(c) జైపూర్

(d) పూణే

(e) నాసిక్

 

 

 

Q12. కింది వారిలో ఎవరు 2021-22 ఆల్ ఇండియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ యొక్క ఉమెన్స్ ఫుట్‌బాలర్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎంపికయ్యారు?

(a) మనీషా కళ్యాణ్

(b) బాలా దేవి

(c) అదితి చౌహాన్

(d) దలిమా చిబ్బర్

(e) సంగీత బస్ఫోర్

 

 

 

Q13. కింది వారిలో ఎవరు ఫ్రాన్స్ యొక్క అత్యున్నత పౌర పురస్కారం చెవాలియర్ డి లా లెజియన్ డి’హోన్నూర్‌ను ప్రదానం చేస్తారు?

(a) అజీమ్ ప్రేమ్‌జీ

(b) సౌమిత్ర ఛటర్జీ

(c) రతన్ టాటా

(d) శశి థరూర్

(e) గౌతమ్ అదానీ

 

 

 

Q14. శ్రీ జగదీప్ ధంకర్ ______ భారత ఉపరాష్ట్రపతిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

(a) 11వ

(b) 12వ

(c) 13వ

(d) 14వ

(e) 15వ

 

 

 

Q15. కింది వారిలో 2021-22 ఆల్ ఇండియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ యొక్క పురుషుల ఫుట్‌బాలర్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) సందేశ్ జింగాన్

(b) సహల్ సమద్

(c) గురుప్రీత్ సింగ్ సంధు

(d) లిస్టన్ కొలాకో

(e) సునీల్ ఛెత్రి

 

 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగా యువత సమస్యలపై ప్రభుత్వాలు మరియు ఇతరుల దృష్టిని ఆకర్షించడానికి ఏటా ఆగస్టు 12న అంతర్జాతీయ యువజన దినోత్సవం (IYD) జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ ఏనుగుల సంరక్షణ మరియు రక్షణ కోసం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 12న ప్రపంచ ఏనుగుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. రియల్ మాడ్రిడ్ ఫైనల్స్‌లో ఐన్‌ట్రాచ్ట్ ఫ్రాంక్‌ఫర్ట్‌ను 2-0తో ఓడించి 2022 UEFA సూపర్ కప్‌ను రికార్డు స్థాయిలో ఐదవసారి గెలుచుకుంది, ఆగస్టు 11, 2022న ఫిన్‌లాండ్‌లోని హెల్సింకిలో.

 

S4. Ans.(c)

Sol. పపువా న్యూ గినియా పార్లమెంట్ ప్రస్తుత ప్రధానమంత్రి జేమ్స్ మరాపేను రెండోసారి ఏకగ్రీవంగా ఎన్నుకుంది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. అంతర్జాతీయ యువజన దినోత్సవం యొక్క 2022 ఎడిషన్ యొక్క నేపథ్యం “తరాల మధ్య సంఘీభావం: అన్ని వయస్సుల కోసం ప్రపంచాన్ని సృష్టించడం.”( ఇంటర్‌జెనరేషనల్ సాలిడారిటీ: క్రియేటింగ్ వరల్డ్ ఫర్ ఆల్).

 

S6. Ans.(d)

Sol. మోర్గాన్ స్టాన్లీ ప్రకారం, భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క స్థూల దేశీయోత్పత్తి (GDP) వృద్ధి 2022-23 (FY23)లో 7 శాతంగా అంచనా వేయబడింది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. భారత 49వ ప్రధాన న్యాయమూర్తి (CJI)గా జస్టిస్ ఉదయ్ ఉమేష్ లలిత్ నియమితులయ్యారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. మాజీ పార్లమెంటు సభ్యుడు (MP) మరియు సీనియర్ ఆల్ ఇండియా అన్నా ద్రవిడ మున్నేట్ర కజగం (AIADMK) రాజకీయ నాయకుడు K. మాయ తేవర్ వృద్ధాప్య సంబంధిత అనారోగ్యంతో మరణించారు. అతను 87. Mr. మాయ తేవర్ అన్నాడీఎంకే తొలి MP.

 

S9. Ans.(c)

Sol. JD(U) నాయకుడు నితీష్ కుమార్ ఆగస్ట్ 10, 2022న బీహార్ ముఖ్యమంత్రిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. 2000లో తొలిసారిగా బీహార్ CMగా ప్రమాణం చేసిన తర్వాత కుమార్ బీహార్ CMగా ప్రమాణం చేయడం ఇది 8వ సారి.

 

S10. Ans.(d)

Sol. కజకిస్తాన్‌లోని రష్యా లీజుకు తీసుకున్న బైకోనూర్ ప్రయోగ కేంద్రం నుండి సోయుజ్ రాకెట్ ద్వారా ఖయ్యామ్ అనే ఇరాన్ ఉపగ్రహం కక్ష్యలోకి ప్రవేశించింది.

 

S11. Ans.(d)

Sol. పుణెలోని రూపే కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ యొక్క లైసెన్స్‌ను RBI రద్దు చేసింది, ఆరు వారాల తర్వాత అమలులోకి వస్తుంది.

 

S12. Ans.(a)

Sol. మనీషా కళ్యాణ్ 2021-22 AIFF మహిళా ఫుట్‌బాల్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎంపికైంది.

 

S13. Ans.(d)

Sol. కాంగ్రెస్‌ సీనియర్‌ నేత శశి థరూర్‌కు ఫ్రాన్స్‌ అత్యున్నత పౌర పురస్కారం ‘చెవాలియర్‌ డి లా లెజియన్‌ డి’ హానర్‌ ప్రదానం చేయనున్నారు.

 

S14. Ans.(d)

Sol. భారతదేశ 14వ ఉపరాష్ట్రపతిగా శ్రీ జగదీప్ ధన్కర్ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. రాష్ట్రపతి భవన్‌లో రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము శ్రీ ధంకర్‌తో ప్రమాణం చేయించారు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. సునీల్ ఛెత్రీ 2021-22 ఆల్ ఇండియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ (AIFF) పురుషుల ఫుట్‌బాల్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎంపికయ్యాడు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.