Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. Vida V1 పేరుతో మొట్టమొదటి EV స్కూటర్ భారతదేశంలో ప్రారంభించబడింది. Vida V1 కింది వాటిలో ఏ కంపెనీకి చెందిన స్కూటర్?

(a) TVS మోటార్ కంపెనీ

(b) హోండా మోటార్ కంపెనీ

(c) హీరో మోటోకార్ప్ కంపెనీ

(d) బజాజ్ ఆటోమొబైల్ కంపెనీ

(e) యమహా మోటార్ కంపెనీ

Q2. ఇండియన్ రోడ్స్ కాంగ్రెస్ (IRC) 81వ వార్షిక సమావేశం 11 సంవత్సరాల తర్వాత కింది వాటిలో ఏ నగరంలో జరిగింది?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) చెన్నై

(d) అహ్మదాబాద్

(e) లక్నో

Q3. ఒక సర్వే ప్రకారం, జార్ఖండ్‌లో, 18 ఏళ్లు నిండకుండానే పెళ్లి చేసుకునే అమ్మాయిల శాతం 5.8 శాతంగా ఉంది. ఈ సర్వేను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించింది?

(a) గృహ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(b) హోం మంత్రిత్వ శాఖ

(c) ఆరోగ్యం మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ

(d) స్త్రీలు మరియు పిల్లల అభివృద్ధి

(e) వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజా పంపిణీ

Q4. SWIFT ఆధారిత ఇన్‌వార్డ్ రెమిటెన్స్‌లలో సహాయం చేయడానికి కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ తన కస్టమర్‌ల కోసం ప్రత్యేకమైన సొల్యూషన్ “స్మార్ట్ వైర్”ని ప్రారంభించింది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) బంధన్ బ్యాంక్

Q5. IDBI బ్యాంక్‌లో తమ ఎంత శాతం వాటాను విక్రయించాలని కేంద్ర ప్రభుత్వం మరియు లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (LIC) నిర్ణయించాయి

(a) 30.48%

(b) 30.24%

(c) 60.72% 

(d) 45.48%

(e) 94%

Q6. అసోసియేషన్ ఆఫ్ మ్యూచువల్ ఫండ్స్ ఇన్ ఇండియా (AMFI) చైర్మన్‌గా ఎవరు తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

(a) అభిషేక్ సింఘ్వీ

(b) ఆర్యమ సుందరం

(c) ఆర్ వెంకటరమణి

(d) ముకుల్ రోహత్గీ

(e) బాలసుబ్రహ్మణ్యం

Q7. 36వ జాతీయ క్రీడల్లో యోగాసనంలో స్వర్ణం సాధించిన తొలి క్రీడాకారిణి ఎవరు?

(a) వైభవ్ శ్రీరామే

(b) రుక్మిణి విజయకుమార్

(c) పూజా పటేల్

(d) శుభం కుమార్

(e) ఇంద్రాదేవి

Q8. అక్టోబర్ 2023లో జాతీయ క్రీడల 37వ ఎడిషన్‌ను కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం నిర్వహిస్తుంది?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఒడిషా

(d) గోవా

(e) కేరళ

Q9. కింది వారిలో ఎవరు సెప్టెంబర్ 2022లో 2022 అస్తానా ఓపెన్ టెన్నిస్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) నోవాక్ జకోవిచ్

(b) స్టెఫానోస్ సిట్సిపాస్

(c) ఆండీ ముర్రే

(d) రాఫెల్ నాదల్

(e) డేనియల్ మెద్వెదేవ్

Q10. అలెగ్జాండర్ వాన్ డెర్ బెల్లెన్ అక్టోబర్ 2022లో ఆస్ట్రియా అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు, ___________ ఆస్ట్రియా రాజధాని.

(a) ఏథెన్స్

(b) వియన్నా

(c) స్టాక్‌హోమ్

(d) మాడ్రిడ్

(e) హెల్సింకి

Q11. 2022లో టెరిటోరియల్ ఆర్మీ యొక్క 73వ రైజింగ్ డే ______న నిర్వహించబడింది.

(a) జూలై 9

(b) ఆగస్టు 9

(c) సెప్టెంబర్ 9

(d) నవంబర్ 9

(e) అక్టోబర్ 9

Q12. ఇటీవల, భారతదేశంలోని ఏ గ్రామాన్ని ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ దేశం యొక్క మొదటి 24×7 సౌరశక్తితో పనిచేసే గ్రామంగా ప్రకటించారు?

(a) మోధేరా

(b) పున్సారి

(c) హోడ్కా

(d) ఉనై

(e) మాదాపూర్

Q13. అంతర్జాతీయ బాలికా దినోత్సవం 2022 థీమ్ ఏమిటి?

(a) నా స్వరం, మన సమాన భవిష్యత్తు

(b) డిజిటల్ జనరేషన్. మా తరం.

(c) మన సమయం ఇప్పుడు-మన హక్కులు, మన భవిష్యత్తు

(d) గర్ల్‌ఫోర్స్: స్క్రిప్ట్ లేనిది మరియు ఆపలేనిది

(e) ఆమెతో: నైపుణ్యం కలిగిన అమ్మాయి దళం

Q14. భారతదేశ స్ఫూర్తిదాయక కెప్టెన్ __________ సెప్టెంబర్ 2022 కొరకు ICC మహిళల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్ అవార్డు గ్రహీతగా ఎంపికయ్యాడు.

(a) దీప్తి శర్మ

(b) జెమిమా రోడ్రిగ్స్

(c) రేణుకా సింగ్

(d) స్మృతి మంధాన

(e) హర్మన్‌ప్రీత్ కౌర్

Q15. మన సమాజం యొక్క భవిష్యత్తు వలే బాలికలు కలిగి ఉన్న ప్రాముఖ్యత మరియు సంభావ్య బాలికల గురించి అవగాహన పెంపొందించడం కొరకు అంతర్జాతీయ బాలికల దినోత్సవం ______ నాడు పాటించబడుతుంది. 

(a) అక్టోబర్ 11

(b) అక్టోబర్ 12

(c) అక్టోబర్ 13

(d) అక్టోబర్ 14

(e) అక్టోబర్ 15

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. India’s largest two-wheeler manufacturer company Hero Motocorp has entered the electric vehicle market with the launch of a new two-wheeler christened Hero Vida V1.

S2. Ans.(e)

Sol. The 81st annual convention of the Indian Roads Congress (IRC) was held in Lucknow, Uttar Pradesh after 11 years.

S3. Ans.(b)

Sol. A demographic survey conducted by the Union Home Ministry revealed that Jharkhand has the highest percentage of underage girls getting married.

S4. Ans.(a)

Sol. ICICI Bank has launched a unique solution “Smart Wire” for its customers to help them with SWIFT-based inward remittances in a faster and hassle-free manner.

S5. Ans.(c)

Sol. The Central government and Life Insurance Corporation of India (LIC) have decided to sell off their 60.72%stake in IDBI Bank.

S6. Ans.(e)

Sol. A Balasubramanian has been re-elected as the chairman of the Association of Mutual Funds in India (AMFI) while Radhika Gupta as the vice-chairperson of the industry body.

S7. Ans.(c)

Sol. Gujarat’s Pooja Patel has become the first athlete to win gold in Yogasana at the 36th National Games.

S8. Ans.(d)

Sol. The Indian Olympic Association has confirmed that Goa will host the 37th edition of the National Games in October 2023.

S9. Ans.(a)

Sol. Novak Djokovic claimed the 90th title of his career and the fourth of 2022 with a dominant straight-sets victory over Stefanos Tsitsipas in the ATP final in Astana. 

S10. Ans.(b)

Sol. Vienna, Austria’s capital, lies in the country’s east on the Danube River.

S11. Ans.(e)

Sol. The 73rd Raising Day of Territorial Army was celebrated across the country on 09 Oct 2022 to commemorate its raising by the first Governor General Shri C Rajagopalachari on this day in 1949.

S12. Ans.(a)

Sol. PM Narendra Modi declared Modhera village in Gujarat as the country’s first 24×7 solar-powered village. Modhera, which is famous for a centuries-old Sun temple built during the Chalukya, will also be known as a “solar-powered village”, Modi said.

S13. Ans.(c)

Sol. This year’s theme for the International Day of the Girl Child is “Our time is now—our rights, our future”. The focus is on the multitude of challenges put in front of girls’ path to reach their potential.

S14. Ans.(e)

Sol. India’s inspirational captain Harmanpreet Kaur is named the recipient of the ICC Women’s Player of the Month award.

S15. Ans.(a)

Sol. International Day of the Girl Child is observed on October 11 to raise awareness about the importance and potential girls hold as the future of our society. In 2022, we commemorate the 10th anniversary of the International Day of the Girl (IDG).

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!