Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఆడపిల్లలను ప్రోత్సహించడానికి లాడ్లీ లక్ష్మి పథకం (లాడ్లీ లక్ష్మి పథకం-2.0) రెండవ దశను ఏ రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం ప్రారంభించింది?

(a) అస్సాం

(b) లడఖ్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(e) మధ్యప్రదేశ్

 

Q2. కింది వాటిలో ఏ దేశానికి అధ్యక్షుడిగా రోడ్రిగో చావ్స్ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

(a) స్వీడన్

(b) డెన్మార్క్

(c) నార్వే

(d) కోస్టా రికా

(e) న్యూజిలాండ్

 

Q3. జాన్ లీ కా-చియు ______________ యొక్క తదుపరి చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌గా ఎన్నికయ్యారు?

(a) హాంకాంగ్

(b) సింగపూర్

(c) దక్షిణ కొరియా

(d) మారిషస్

(e) స్పెయిన్

 

Q4. సెబీ ఏర్పాటు చేసిన సెక్యూరిటీ మార్కెట్‌లోని పర్యావరణ, సామాజిక మరియు పాలన (ESG) సంబంధిత విషయాల కోసం సలహా కమిటీకి ఎవరు అధ్యక్షత వహిస్తారు?

(a) చంద్ర ప్రకాష్ గోయల్

(b) సునీల్ బాజ్‌పాయ్

(c) నవనీత్ మునోత్

(d) గురుమూర్తి మహాలింగం

(e) ప్రదీప్ నందజోగ్

 

Q5. కింది వారిలో ఎవరు డెన్మార్క్ ఆధారిత మారిటైమ్ యాంటీ కరప్షన్ నెట్‌వర్క్ (MACN)లో వైస్-ఛైర్‌గా బాధ్యతలు చేపట్టారు?

(a) ఉన్నికృష్ణన్ నాయర్

(b) రాజేష్ ఉన్ని

(c) దిలీప్ సంఘాని

(d) విక్రమ్ దేవ్ దత్

(e) VS పఠానియా

 

Q6. “భారతదేశంలో COVID యొక్క టోల్ యొక్క చిత్రాలకు (ఇమేజెస్ ఆఫ్ COVID’s టోల్ ఇన్ ఇండియా)” ఫీచర్ ఫోటోగ్రఫీ విభాగంలో ప్రతిష్టాత్మకమైన పులిట్జర్ ప్రైజ్ 2022తో ఎవరు సత్కరించబడ్డారు?

(a) అద్నాన్ అబిది

(b) డానిష్ సిద్ధిఖీ

(c) సన్నా ఇర్షాద్ మట్టూ

(d) అమిత్ డేవ్

(e) పైవన్నీ

 

Q7. భారతీయ సంగీత స్వరకర్త మరియు ____________ వాయిద్యకారుడు పండిట్ శివకుమార్ శర్మ ఇటీవల మరణించారు?

(a) తబలా

(b) సారంగి

(c) సరోద్

(d) సితార్

(e) సంతూర్

 

Q8. జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _________న దేశవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

(a) మే 10

(b) 11 మే

(c) 12 మే

(d) 13 మే

(e) 14 మే

 

Q9. జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఇంటిగ్రేటెడ్ అప్రోచ్ ఇన్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ ఫర్ సుస్టైనబుల్ ఫ్యూచర్

(b) ఇన్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ ఫర్ సుస్టైనబుల్ ఫ్యూచర్

(c) సైన్స్ ఫర్ పీపుల్ అండ్ పీపుల్ ఫర్ సైన్స్

(d) ఫ్రొం టింకరింగ్ టు టెక్నాలజీ

(e) టింకరింగ్ నుండి టెక్నాలజీ వరకు

 

Q10. జాతీయ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్ ద్వారా పీరియాడిక్ లేబర్ ఫోర్స్ సర్వే ప్రకారం, పట్టణ ప్రాంతాల్లో 15 ఏళ్లు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న వ్యక్తుల నిరుద్యోగం రేటు అక్టోబర్-డిసెంబర్ 2021లో ________కి పడిపోయింది?

(a) 18.7 శాతం

(b) 28.7 శాతం

(c) 10.7 శాతం

(d) 6.7 శాతం

(e) 8.7 శాతం

 

Q11. ప్రపంచంలోనే అతి పెద్ద గ్లాస్ బాటమ్ బ్రిడ్జ్ __________లో ప్రారంభించబడింది?

(a) వియత్నాం

(b) చైనా

(c) USA

(d) జపాన్

(e) భారతదేశం

 

Q12. కింది ప్రైవేట్ రంగ రుణదాత, ఇప్పటికే ఉన్న మరియు నాన్-కస్టమర్ల కోసం ఎండ్-టు-ఎండ్ డిజిటల్ కొత్త కార్ లోన్ సొల్యూషన్‌ని 30 నిమిషాల ‘ఎక్స్‌ప్రెస్ కార్ లోన్స్’ని పరిచయం చేసింది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) HDFC బ్యాంక్

(c) YES బ్యాంక్

(d) Axis బ్యాంక్

(e) Dena బ్యాంక్

 

Q13. భారతదేశం యొక్క ఫ్లాగ్‌షిప్ డిజిటల్ చెల్లింపుల ప్లాట్‌ఫారమ్ అయిన యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI), ఏప్రిల్ 2022లో ______ విలువైన 5.58 బిలియన్ (bn) లావాదేవీలను నమోదు చేసింది?

(a) రూ. 5.83 ట్రిలియన్

(b) రూ. 6.83 ట్రిలియన్

(c) రూ. 7.83 ట్రిలియన్

(d) రూ. 8.83 ట్రిలియన్

(e) రూ. 9.83 ట్రిలియన్

 

Q14. ప్రభా ఖైతాన్ ఫౌండేషన్ యొక్క ఒక రకమైన సాహిత్య చొరవ కలాం వెబ్‌సైట్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) ఓం బిర్లా

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) అమిత్ షా

(d) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(e) రామ్‌నాథ్ కోవింద్

 

Q15. “ది స్ట్రగుల్ ఫర్ పోలీస్ రిఫార్మ్స్ ఇన్ ఇండియా: రూలర్స్ పోలీస్ టు పీపుల్స్ పోలీస్” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) మొహమ్మద్ అజీమ్

(b) ప్రకాష్ సింగ్

(c) ప్రశాంత్ శర్మ

(d) అనిల్ వర్మ

(e) గ్రిష్ చంద్ర త్రిపాఠి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. మధ్యప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ లాడ్లీ లక్ష్మి పథకం (లాడ్లీ లక్ష్మి పథకం-2.0) రెండవ దశను ప్రారంభించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. కోస్టారికా కొత్త ప్రెసిడెంట్ రోడ్రిగో చావ్స్ అవినీతిని పరిష్కరించడానికి మరియు దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థను పునర్నిర్మిస్తానని వాగ్దానం చేస్తూ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. హాంకాంగ్ తదుపరి చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌గా జాన్ లీ కా-చియు ధృవీకరించబడ్డారు. అతను క్యారీ లామ్‌ను భర్తీ చేస్తాడు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ఈ కమిటీకి HDFC మ్యూచువల్ ఫండ్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) నవనీత్ మునోట్ అధ్యక్షత వహిస్తారు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. డెన్మార్క్‌కు చెందిన మారిటైమ్ యాంటీ కరప్షన్ నెట్‌వర్క్ (MACN)కి వైస్-ఛైర్‌గా ఎన్నికైన, ప్రపంచంలోని ప్రముఖ షిప్ మేనేజర్‌లలో ఒకటైన మరియు భారతదేశంలోని ప్రధాన సముద్ర సంస్థలలో ఒకటైన సినర్జీ గ్రూప్ వ్యవస్థాపకుడు మరియు CEO అయిన కెప్టెన్ రాజేష్ ఉన్ని.

 

S6. Ans.(e)

Sol. దివంగత ఫోటో జర్నలిస్ట్ డానిష్ సిద్ధిఖీ (రాయిటర్స్) ఫీచర్ ఫోటోగ్రఫీ విభాగంలో తన రెండవ ప్రతిష్టాత్మక పులిట్జర్ ప్రైజ్ 2022తో ఇతర ముగ్గురు భారతీయ జర్నలిస్టులతో సత్కరించారు: అద్నాన్ అబిది, సన్నా ఇర్షాద్ మట్టూ మరియు అమిత్ డేవ్.

 

S7. Ans.(e)

Sol. భారతీయ సంగీత స్వరకర్త, సంతూర్ ప్లేయర్ పండిట్ శివకుమార్ శర్మ ముంబైలో కన్నుమూశారు.

 

S8. Ans.(b)

Sol. దేశవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం మే 11న జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. భారతదేశంలో జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవానికి ముఖ్యమైన చారిత్రక ప్రాముఖ్యత ఉంది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. జాతీయ సాంకేతిక దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం “స్థిరమైన భవిష్యత్తు కోసం సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీలో సమగ్ర విధానం (ఇంటిగ్రేటెడ్ అప్రోచ్ ఇన్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ ఫర్ సుస్టైనబుల్ ఫ్యూచర్)”. ఈ నేపథ్యంను కేంద్ర మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ ఆవిష్కరించారు.

 

S10. Ans.(e)

Sol. పట్టణ ప్రాంతాలలో 15 ఏళ్లు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న వ్యక్తుల నిరుద్యోగిత రేటు 2021 అక్టోబర్-డిసెంబర్లో 8.7 శాతానికి పడిపోయింది, ఇది సంవత్సరం క్రితం త్రైమాసికంలో 10.3 శాతంగా ఉంది, జాతీయ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్ (NSO) ద్వారా కాలానుగుణ లేబర్ ఫోర్స్ సర్వేలో తేలింది.

 

S11. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద గ్లాస్ బాటమ్ బ్రిడ్జిని వియత్నాంలో ప్రారంభించారు. దీనిని వియత్నాం యొక్క బాచ్ లాంగ్ పాదచారుల వంతెన అని పిలుస్తారు, ఇది 632 మీ (2,073 అడుగులు) పొడవు మరియు 150 మీ (492 అడుగులు) భారీ అడవి పైన ఉంది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. HDFC బ్యాంక్, ప్రైవేట్ రంగ రుణదాత, 30 నిమిషాల ‘Xpress కార్ లోన్స్’ను ప్రవేశపెట్టింది, ఇది ఎండ్-టు-ఎండ్ డిజిటల్ కొత్త కార్ లోన్ సొల్యూషన్ ఇప్పటికే ఉన్న మరియు కస్టమర్‌లు కాని వారి కోసం.

 

S13. Ans.(e)

Sol. జాతీయ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI) ప్రకారం, భారతదేశపు ఫ్లాగ్‌షిప్ డిజిటల్ చెల్లింపుల ప్లాట్‌ఫారమ్ అయిన యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI) ఏప్రిల్ 2022లో రూ. 9.83 ట్రిలియన్ విలువైన 5.58 బిలియన్ (bn) లావాదేవీలను నమోదు చేసింది.

 

S14. Ans.(a)

Sol. లోక్‌సభ (LS) స్పీకర్, ఓం బిర్లా స్థానిక సాహిత్యానికి మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు ప్రోత్సహించడానికి ప్రభా ఖైతాన్ ఫౌండేషన్ (PKF) యొక్క ఒక రకమైన సాహిత్య చొరవ కలాం వెబ్‌సైట్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S15. Ans.(b)

Sol. న్యూఢిల్లీలో మాజీ IPS అధికారి ప్రకాష్ సింగ్ రచించిన “ది స్ట్రగుల్ ఫర్ పోలీస్ రిఫార్మ్స్ ఇన్ ఇండియా: రూలర్స్ పోలీస్ టు పీపుల్స్ పోలీస్” అనే పుస్తకాన్ని భారత ఉపరాష్ట్రపతి (VP) M వెంకయ్య నాయుడు విడుదల చేశారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12th May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.