Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. IFAD కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) విపిన్ సోంధీ

(b) నీరజ్ అఖౌరీ

(c) అవినాష్ కులకర్ణి

(d) ప్రదీప్ సింగ్ ఖరోలా

(e) అల్వారో లారియో

 

 

 

Q2. ప్రపంచ జనాభా సమస్యలపై అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం _________న ప్రపంచ జనాభా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 09

(b) జూలై 10

(c) జూలై 11

(d) జూలై 12

(e) జూలై 13

 

 

 

Q3. భారతదేశంలో జాతీయ చేపల రైతుల దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?

(a) జూలై 09

(b) జూలై 10

(c) జూలై 11

(d) జూలై 12

(e) జూలై 13

 

 

 

Q4. కింది వారిలో ఎవరు వింబుల్డన్ పురుషుల టైటిల్ 2022 గెలుచుకున్నారు?

(a) ఆండీ ముర్రే

(b) రాఫెల్ నాదల్

(c) రోజర్ ఫెదరర్

(d) నోవాక్ జకోవిచ్

(e) N. కిర్గియోస్

 

 

 

Q5. కింది వాటిలో ఏది జూలై 2022లో దుర్గాపూర్ మరియు బర్ధమాన్‌లలో ఇంటర్నెట్ ఎక్స్ఛేంజ్‌లను ప్రవేశపెట్టింది?

(a) నీతి ఆయోగ్

(b) NIXI

(c) నాస్కామ్

(d) COAI

(e) అసోచామ్

 

 

 

Q6. కింది వారిలో ఇటీవల నేషనల్ హై స్పీడ్ రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (NHSRCL) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) సతీష్ అగ్నిహోత్రి

(b) బ్రజేష్ కుమార్ ఉపాధ్యాయ్

(c) రాజేంద్ర ప్రసాద్

(d) దేబాసిష్ నందా

(e) KG జగదీశ

 

 

 

Q7. బ్రజేష్ కుమార్ ఉపాధ్యాయ్ ఏ సంస్థకు చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD)గా నియమితులయ్యారు?

(a) గోవా షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్

(b) కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్

(c) గెయిల్ లిమిటెడ్

(d) ONGC

(e) HPCL

 

 

 

Q8. జూలై 2022లో, కాఫీ బోర్డ్ వాతావరణ నిరోధక రకాల కాఫీ పంటలను అభివృద్ధి చేయడానికి __________తో ఒక అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది?

(a) ICAR

(b) DRDO

(c) TNAU

(d) నాబార్డ్

(e) ఇస్రో

 

 

 

Q9. ఇటీవలి వార్తాపత్రిక నివేదిక ప్రకారం, నెట్‌వర్క్డ్ రోబోటిక్స్‌లో నోకియా సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి నోకియా ఏ సంస్థతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) IIT ఢిల్లీ

(b) IIT మద్రాస్

(c) IIT బాంబే

(d) IISc, బెంగళూరు

(e) IIT కాన్పూర్

 

 

 

Q10. శ్రీరామ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్‌తో ఏ బ్యాంక్ కార్పొరేట్ ఏజెన్సీ ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(b) యస్ బ్యాంక్

(c) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(d) బంధన్ బ్యాంక్

(e) సిటీ యూనియన్ బ్యాంక్

 

 

 

Q11. భారతీయ ఇంటర్నెట్ పితామహుడిగా గుర్తించబడిన ఎవరు, ఇటీవల మరణించారు?

(a) దుర్గేష్ పటేల్

(b) నిర్పాఖ్ తుతాజ్

(c) అనంత్ పాయ్

(d) బ్రిజేంద్ర K సింగల్

(e) విశాల్ తివారీ

 

 

 

Q12. కింది వారిలో ఎవరు ఆస్ట్రియన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022 విజేతగా నిలిచారు?

(a) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(b) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(c) లూయిస్ హామిల్టన్

(d) G. రస్సెల్

(e) E. ఓకాన్

 

 

 

Q13. ________ శ్రీలంక ప్రధానమంత్రి పదవికి రాజీనామా చేసి అఖిలపక్ష ప్రభుత్వాన్ని స్వాధీనం చేసుకునేందుకు వీలు కల్పించారు?

(a) సిరిమావో బండారునాయకే

(b) రత్నసిరి విక్రమనాయక్

(c) D. M. జయరత్నే

(d) మహింద రాజపక్స

(e) రణిల్ విక్రమసింఘే

 

 

 

Q14. PARIMAN అనేది భారతదేశంలోని కింది వాటిలో దేనికి సంబంధించిన జియో-పోర్టల్?

(a) హైదరాబాద్

(b) జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం

(c) ముంబై

(d) చెన్నై

(e) బెంగళూరు

 

 

 

Q15. యూని-వర్స్ అనేది కింది బ్యాంకులలో మెటావర్స్ వర్చువల్ లాంజ్?

(a) సిటీ యూనియన్ బ్యాంక్

(b) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) యునైటెడ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ ఫండ్ ఫర్ అగ్రికల్చరల్ డెవలప్‌మెంట్ (IFAD) గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ స్పెయిన్ యొక్క అల్వారో లారియో కొత్త అధ్యక్షుడిగా నియమితులయ్యారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ జనాభా సమస్యలపై అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం జూలై 11న ప్రపంచ జనాభా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(b)

Sol. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న మత్స్యకారులు, చేపల పెంపకందారులు మరియు సంబంధిత వాటాదారులందరికీ సంఘీభావం తెలిపేందుకు ప్రతి సంవత్సరం జూలై 10వ తేదీన జాతీయ చేపల రైతుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S4. Ans.(d)

Sol. సెర్బియా నోవాక్ జకోవిచ్ నిక్ కిర్గియోస్‌పై నాలుగు సెట్ల విజయంతో ఏడో వింబుల్డన్ పురుషుల టైటిల్ మరియు 21వ గ్రాండ్ స్లామ్ కిరీటాన్ని గెలుచుకున్నాడు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. నేషనల్ ఇంటర్నెట్ ఎక్స్ఛేంజ్ ఆఫ్ ఇండియా (NIXI) దుర్గాపూర్ మరియు బర్ధమాన్‌లలో ఇంటర్నెట్ ఎక్స్ఛేంజ్‌లను పరిచయం చేసింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. అవినీతి ఆరోపణలపై సతీష్ అగ్నిహోత్రిని ప్రభుత్వం తొలగించిన తర్వాత నేషనల్ హై స్పీడ్ రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (NHSRCL) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా రాజేంద్ర ప్రసాద్ నియమితులయ్యారు.

 

S7. Ans.(a)

Sol. గోవా షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్ (GSL) చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD)గా బ్రజేష్ కుమార్ ఉపాధ్యాయ నియామకాన్ని క్యాబినెట్ నియామకాల కమిటీ (ACC) ఆమోదించింది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. మారుతున్న వాతావరణ పరిస్థితులకు తట్టుకోగల కొత్త రకాలను అభివృద్ధి చేయడంపై దృష్టి సారించాలని రాష్ట్ర ఆధీనంలోని కాఫీ బోర్డు యోచిస్తోంది. వాతావరణాన్ని తట్టుకోగల రకాలను పెంపకం చేయడానికి మరియు కాఫీలో కార్బన్ సీక్వెస్ట్రేషన్ సామర్థ్యాన్ని అంచనా వేయడానికి సంబంధించి కాఫీ బోర్డు మరియు ఇస్రో మధ్య అవగాహన ఒప్పందం (MOU) సంతకం చేయబడింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. IISc బెంగళూరులో నెట్‌వర్క్డ్ రోబోటిక్స్‌లో నోకియా సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి నోకియా ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది. సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (CoE) 5G మరియు ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ (AI)లో రోబోటిక్స్ మరియు అధునాతన కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీలతో కూడిన ఇంటర్-డిసిప్లినరీ పరిశోధనలను ప్రోత్సహిస్తుంది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. ప్రైవేట్ రంగ రుణదాత సిటీ యూనియన్ బ్యాంక్ (CUB) దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న తన బ్రాంచ్‌ల నెట్‌వర్క్ ద్వారా రెండో బీమా ఉత్పత్తులను పంపిణీ చేయడానికి శ్రీరామ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్‌తో కార్పొరేట్ ఏజెన్సీ ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

S11. Ans.(d)

Sol. విదేశ్ సంచార్ నిగమ్ లిమిటెడ్ (VSNL) మాజీ ఛైర్మన్ బ్రిజేంద్ర కె సింగల్ దీర్ఘకాలంగా అనారోగ్యంతో కన్నుమూశారు. అతని వయస్సు 82. సింగల్, భారతీయ ఇంటర్నెట్ పితామహుడిగా గుర్తింపు పొందారు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. ఫెరారీ యొక్క చార్లెస్ లెక్లెర్క్ ప్రపంచ ఛాంపియన్ మాక్స్ వెర్స్టాపెన్‌ను ఆస్ట్రియన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022 గెలుచుకున్నాడు.

 

S13. Ans.(e)

Sol. అఖిలపక్ష ప్రభుత్వాన్ని ఏర్పాటు చేసేందుకు వీలుగా శ్రీలంక ప్రధాని పదవికి రణిల్ విక్రమసింఘే రాజీనామా చేశారు.

 

S14. Ans.(b)

Sol. జూలై 2022లో, జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం (NCR) కోసం జియో-పోర్టల్ అయిన PARIMAN పబ్లిక్ చేయబడింది.

 

S15. Ans.(e)

Sol. యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా MetaVerse లాంజ్ & ఓపెన్ బ్యాంకింగ్ శాండ్‌బాక్స్ ఎన్విరాన్‌మెంట్‌ను ప్రారంభించింది. Uni-verse, బ్యాంక్ యొక్క Metaverse వర్చువల్ లాంజ్, ప్రారంభ దశలో బ్యాంక్ ఉత్పత్తుల సమాచారం మరియు వీడియోలను హోస్ట్ చేస్తుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.