Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 October 2022_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ఛత్తీస్‌గఢ్ ఒలింపిక్స్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అనురాగ్ ఠాకూర్

(b) పీయూష్ గోయల్

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) భూపేష్ బఘేల్

(e) అమిత్ షా

Q2. ఇటీవల చంద్రయాన్-2 కక్ష్యలో ఉన్న చంద్రయాన్-2 లార్జ్ ఏరియా సాఫ్ట్ ఎక్స్-రే స్పెక్ట్రోమీటర్ (క్లాస్)ను ఉపయోగించి మొదటిసారిగా చంద్రునిపై _____ సమృద్ధిని మ్యాప్ చేసింది.

(a) సోడియం

(b) కాల్షియం

(c) మెగ్నీషియం

(d) ఇనుము

(e) నికెల్

Q3. అగ్ని ప్రచారం యొక్క మొదటి సమావేశం _______ అనే అంశంపై లేహ్‌లో నిర్వహించబడింది.

(a) వ్యక్తులను కనెక్ట్ చేయడం

(b) ప్రకృతి కోసం సమయం

(c) సుస్థిరత మరియు సంస్కృతి

(d) ప్రకృతి మరియు స్థిరత్వం

(e) పర్యావరణ వ్యవస్థ పునరుద్ధరణ

Q4. పురుషుల కేటగిరీ 2022లో FIH  ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) గుర్జంత్ సింగ్

(b) రూపిందర్ పాల్ సింగ్

(c) మన్‌ప్రీత్ సింగ్

(d) పిఆర్ శ్రీజేష్

(e) హర్మన్‌ప్రీత్ సింగ్

Q5. ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ (IFS) దినోత్సవం  ప్రతి సంవత్సరం ____న జరుపుకుంటారు.

(a) అక్టోబర్ 9

(b) అక్టోబర్ 5

(c) అక్టోబర్ 2

(d) అక్టోబర్ 4

(e) అక్టోబర్ 1

Q6. ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ________న జరుపుకుంటారు.

(a) అక్టోబర్ 06

(b) అక్టోబర్ 07

(c) అక్టోబర్ 08

(d) అక్టోబర్ 09

(e) అక్టోబర్ 10

Q7. ప్రపంచ తపాలా దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 9 న జరుపుకుంటారు, ఇది ఏ సంవత్సరంలో యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ స్థాపించిన వార్షికోత్సవం?

(a)  1855

(b)  1874

(c)  1902

(d)  1953

(e) 1851

Q8. కింది వారిలో ఎవరు ప్రపంచ బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ (150-అప్) టైటిల్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) పంకజ్ అద్వానీ

(b) సౌరవ్ కొఠారి

(c) అశోక్ శాండిల్య

(d) ఆదిత్య మెహతా

(e) అలోక్ కుమార్

Q9. లూబ్రికెంట్ తయారీదారు గల్ఫ్ ఆయిల్ ఇండియా బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఇటీవల ఎవరు సంతకం చేశారు?

(a) సైనా నెహ్వాల్

(b) సానియా మీర్జా

(c) స్మృతి మంధాన

(d) సాక్షి మాలిక్

(e) తానియా సచ్‌దేవ్

Q10. కింది వారిలో ఎవరు జపనీస్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022 విజేతగా నిలిచారు?

(a) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(b) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(c) సెర్గియో పెరెజ్

(d)  లూయిస్ హామిల్టన్

(e) జార్జ్ రస్సెల్

Q11. గరుడ ఏరోస్పేస్ తయారు చేసిన అధునాతన ఫీచర్లతో ‘ద్రోణి’ పేరుతో మేడ్-ఇన్-ఇండియా కెమెరా డ్రోన్‌ను భారత మాజీ క్రికెట్ ______ ప్రారంభించింది.

(a) మహేంద్ర సింగ్ ధోని

(b) సచిన్ టెండూల్కర్

(c) యువరాజ్ సింగ్

(d) సురేష్ రైనా

(e) గౌతమ్ గంభీర్

Q12. ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం 2022 యొక్క థీమ్ ఏమిటి?

(a) ఆత్మహత్యల నివారణపై దృష్టి పెట్టండి

(b) మారుతున్న ప్రపంచంలో యువత మరియు మానసిక ఆరోగ్యం

(c) అందరికీ మానసిక ఆరోగ్య సంరక్షణ: దానిని నిజం చేద్దాం

(d) మానసిక ఆరోగ్యం & శ్రేయస్సు అందరికీ ప్రపంచ ప్రాధాన్యతనివ్వండి

(e) మానసిక ఆరోగ్యం కోసం తరలించండి: పెట్టుబడి పెడదాం

Q13. ప్రపంచ తపాలా దినోత్సవం 2022 థీమ్ ఏమిటి?

(a) ప్లానెట్ కోసం పోస్ట్

(b) పోస్టల్ సర్వీస్ ప్రజల విలువైన సేవ

(c) కోలుకోవడానికి కొత్త ఆవిష్కరణలు చేయండి

(d) మేము ఎల్లప్పుడూ పంపిణీ చేసాము

(e) మీరు కాలక్రమేణా ప్రయాణిస్తున్న లేఖ అని ఊహించుకోండి

Q14. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ స్మార్ట్‌హబ్ వ్యాపార్ మర్చంట్ యాప్ పేరుతో వన్-స్టాప్ మర్చంట్ సొల్యూషన్ యాప్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(b) AXIS బ్యాంక్

(c) YES బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) IndusInd బ్యాంక్

Q15. మహిళల కేటగిరీ 2022లో FIH  ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) ఫెలిస్ ఆల్బర్స్

(b) మరియా గ్రానట్టో

(c) అగస్టినా గోర్జెలానీ

(d)  పెన్నీ స్క్విబ్

(e) నిక్కీ హడ్సన్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఛత్తీస్‌గఢ్ ముఖ్యమంత్రి భూపేష్ బఘెల్ ఛత్తీస్‌గఢ్ ఒలింపిక్స్‌ను ప్రారంభించారు. ఈ ఈవెంట్ రాష్ట్రంలో 6 అక్టోబర్ 2022 నుండి 6 జనవరి 2023 వరకు నిర్వహించబడుతుంది.

S2. Ans. (a)

Sol: చంద్రయాన్-2 ఆర్బిటర్‌లో ఉన్న చంద్రయాన్-2 లార్జ్ ఏరియా సాఫ్ట్ ఎక్స్-రే స్పెక్ట్రోమీటర్ (క్లాస్)ను ఉపయోగించి చంద్రునిపై సోడియం సమృద్ధిని మొదటిసారిగా మ్యాప్ చేసింది.

S3. Ans. (c)

Sol: ‘సుస్థిరత మరియు సంస్కృతి’ అనే అంశంపై లేహ్‌లో అగ్ని ప్రచారం యొక్క మొదటి సమావేశం నిర్వహించబడింది. పవర్ ఫౌండేషన్ ఆఫ్ ఇండియా విజ్ఞాన భారతి (VIBHA) సహకారంతో ప్రస్తుతం LiFE – లైఫ్ స్టైల్ ఫర్ పర్యావరణం కింద అగ్ని తత్వాలపై అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రచారాన్ని నిర్వహిస్తోంది.

S4. Ans. (e)

Sol: పురుషుల విభాగంలో భారత స్టార్ డిఫెండర్ హర్మన్‌ప్రీత్ సింగ్ FIH  ప్లేయర్ ఆఫ్ ద ఇయర్‌గా ఎంపికయ్యాడు. వరుసగా రెండోసారి టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకున్నాడు.

S5. Ans. (a)

Sol: అక్టోబర్ 9ని ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ డేగా జరుపుకుంటారు. 9 అక్టోబర్ 1946న, భారత ప్రభుత్వం విదేశాలలో భారతదేశం యొక్క దౌత్య, కాన్సులర్ మరియు వాణిజ్య ప్రాతినిధ్యం కోసం ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్‌ను స్థాపించింది.

S6. Ans. (e)

Sol: ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 10న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజున, మానసిక ఆరోగ్య సమస్యలు మరియు ప్రభావితమైన వారిపై మరియు వారి సంరక్షకుల జీవితాలపై వాటి ప్రభావాలపై దృష్టిని ఆకర్షించడానికి వివిధ కార్యక్రమాలు రూపొందించబడ్డాయి.

S7. Ans. (b)

Sol: 1874లో స్విస్ రాజధాని బెర్న్‌లో యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ స్థాపన వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 9న ప్రపంచ తపాలా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S8. Ans. (a)

Sol: మలేషియాలోని కౌలాలంపూర్‌లోని హై ఎండ్ స్నూకర్ క్లబ్‌లో బెస్ట్-ఆఫ్-7 ఫ్రేమ్‌ల ఫైనల్‌లో స్వదేశీయుడైన సౌరవ్ కొఠారిని ఓడించి, భారత క్యూయిస్ట్, పంకజ్ అద్వానీ తన ప్రపంచ బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ (150-అప్) టైటిల్‌ను 5వ సారి నిలబెట్టుకున్నాడు.

S9. Ans. (c)

Sol: భారత క్రికెట్ స్టార్ స్మృతి మంధాన లూబ్రికెంట్ తయారీదారు గల్ఫ్ ఆయిల్ ఇండియా బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా సంతకం చేసింది.

S10. Ans. (b)

Sol: రెడ్ బుల్ డ్రైవర్ మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ నాటకీయ వర్షంతో కుదించబడిన జపనీస్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌లో గెలిచిన తర్వాత ఫార్ములా వన్ ప్రపంచ ఛాంపియన్‌గా ప్రకటించబడ్డాడు.

S11. Ans.(a)

Sol. గరుడ ఏరోస్పేస్ తయారు చేసిన అధునాతన ఫీచర్లతో ‘ద్రోణి’ పేరుతో మేడ్-ఇన్-ఇండియా కెమెరా డ్రోన్‌ను భారత మాజీ క్రికెట్ మహేంద్ర సింగ్ ధోనీ విడుదల చేశారు.

S12. Ans. (d)

Sol: 2022 ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవ వేడుకల థీమ్ లేదా నినాదం “మానసిక ఆరోగ్యం & శ్రేయస్సు అందరికీ ప్రపంచ ప్రాధాన్యతగా చేయండి.”

S13. Ans. (a)

Sol: ప్రపంచ తపాలా దినోత్సవం 2022 యొక్క థీమ్ ‘ప్లానెట్ కోసం పోస్ట్’. పోస్ట్ అనేది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద లాజిస్టిక్స్ నెట్‌వర్క్.

 

S14. Ans. (d)

Sol: ప్రైవేట్ రంగ రుణదాతలు HDFC బ్యాంక్ స్మార్ట్‌హబ్ వ్యాపార్ మర్చంట్ యాప్ పేరుతో వన్-స్టాప్ మర్చంట్ సొల్యూషన్ యాప్‌ను ప్రారంభించింది.

S15. Ans. (a)

Sol: FIH  ప్లేయర్ ఆఫ్ ద ఇయర్‌గా నెదర్లాండ్స్‌కు చెందిన ఫెలిస్ ఆల్బర్స్ ఎంపికయ్యారు. 22 ఏళ్ల ఆమె జర్మనీకి చెందిన నటాస్చా కెల్లర్ (1999) తర్వాత FIH ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు (మహిళల విభాగం)లో అతి పిన్న వయస్కురాలు మరియు 1998లో అవార్డులు ప్రారంభమైనప్పటి నుండి ఇప్పటివరకు రెండవ అతి పిన్న వయస్కురాలు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 October 2022_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 October 2022_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.